Đối tác chiến lược

vinhomes nguyễn chí thanh - chung cư royal city

TRUNG TÂM TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - ĐH KHXH&NV TP HCM

thong tac ve sinhhut be phot

Thứ 3, 03 Tháng 1 2012 07:58

Xử lý dữ liệu định tính bằng phần mềm Nvivo

Bình chọn bài viết này
(0 bình chọn)

Nghiên cứu định tính là một thuật ngữ áp dụng cho nhiều phương pháp xử lý những loại dữ liệu không cấu trúc và không thích hợp để đưa ra những kết quả dưới dạng con số. Người nghiên cứu sử dụng dạng dữ liệu này nhằm đạt được những hiểu biết mới về một hoàn cảnh, kinh nghiệm hoặc quá trình, từ những giải thích chi tiết trong ngôn ngữ riêng của người trả lời, hoặc những ghi chép của người nghiên cứu trên thực địa từ quan sát tham dự, hoặc những phát hiện từ các tài liệu.

 

Phương pháp này được sử dụng trong nhiều môn học khác nhaunhư khoa học xã hội, y học, nghiên cứu thị trường và kinh doanh, thông tin, luật  pháp, nghiên cứu chính trị và lịch sử, lịch sử đời sống và đánh giá chính sách.

Nvivo có những công cụ để giải quyết tất cả những dữ liệu định tính, trợ giúp kỹ thuật đòi hỏi bởi tất cả các phương pháp này. Nghiên cứu những dạng dữ liệu không phải bằng số, không cấu trúc đòi hỏi những phương pháp xây dựng chỉ số, tìm kiếm và lý thuyết hoá. Nghiên cứu định tính ít khi làm việc với một khối lượng cố định dữ liệu thu thập trước đó mà thường phải thay đổi và làm gia tăng những thống kê phong phú xây dựng từ những quan sát, phỏng vấn, phân tích tư liệu, tổng quan tư liệu và các sự kiện nghiên cứu khác. Nguồn dữ liệu thay đổi (ví dụ ghi chép thực địa, gỡ băng, tư liệu sao chép) và mang nhiều hình thức khác nhau (như văn bản, ảnh, băng, phim). Các kỹ thuật bao gồm cả thống kê và liên kết các ý tưởng theo nhiều cách, tìm kiếm và thăm dò các mô hình dữ liệu và ý tưởng. Như vậy, Nvivo được thiết kế để loại bỏ sự phân chia cứng nhắc giữa “dữ liệu” và “giải thích”. Nó đưa ra nhiều phương pháp để liên kết các bộ phận của dự án nghiên cứu, kết hợp sự phản ánh và thống kê dữ liệu.

Với vốn kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu sử dụng phương pháp định tính và xử lý bằng phần mềm Nvivo, Trung tâm sẽ đem đến sự hài lòng cho quý vị.

Các dịch vụ chi tiết:

- Tư vấn thiết kế bảng mã hóa cho dự án, để trong quá trình thực hiện dự án, nghiên cứu viên luôn tập trung tìm tòi các thông tin có liên quan đến các mã này.

- Xử lý dữ liệu định tính trọn gói hoặc từng phần.

- Phản biện đề tài.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn Nhân lực ĐH KHXH&NV

Phòng C001, ĐH KHXH&NV, 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1

ĐT: 08 3910 2989 - 08 6675 35 67

Web: http://nhanlucnhanvan.edu.vn

Bài viết này đã được đọc 4116 lần

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô có dấu (*). Mã HTML sẽ không được chấp nhận.

Giới thiệu địa chỉ sửa chữa máy bơm nước, sửa chữa điện nước, sửa điện nước, sửa chữa điện nước tại nhà, thông tắc chậu rửa bát và cung cấp mua bán phụ tùng xe howo chính hãng chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều bình chọn tin dùng tại Hà Nội