Đối tác chiến lược

vinhomes nguyễn chí thanh - chung cư royal city

TRUNG TÂM TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - ĐH KHXH&NV TP HCM

thong tac ve sinhhut be phot

Thứ 6, 26 Tháng 12 2013 07:54

Trao học bổng JBAH năm học 2013-2014

Bình chọn bài viết này
(0 bình chọn)
 
Ngày 18/12/2013, tại khách sạn Majestic, Hiệp hội Doanh nghiệp và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản đã tổ chức lễ trao học bổng JBAH  năm học 2013-2014 dành cho các SV của Trường ĐH KHXH&NV và ĐH Bách Khoa TP.HCM.
 
Tham dự Lễ trao học bổng JBAH có sự hiện diện của Ngài HIDA Harumitsu - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, Ông YAMAGUCHI Kimio - Chủ tịch JBAH, các thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM.
Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự hiện diện của Ông Phan Thanh Định, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cán bộ Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và phát triển nguồn nhân lực, các cựu SV từng nhận học bổng JBAH từ các năm học trước cùng 70 sinh viên được trao học bổng JBAH trong năm học.
 
Phát biểu tại chương trình trao học bổng, Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, Thầy Phan Thanh Định khẳng định: “Từ năm 1973, Việt Nam - Nhật Bản đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Sau năm 1975, hai nước trao đổi Đại sứ quán. Nằm trong tinh thần và sự mở rộng giao lưu đó, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đã đến Việt Nam và đã gặt hái được nhiều thành công. Từ những thành công đó, nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa 2 dân tộc và vì quan tâm đến sự phát triển bền vững của Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản đã thực hiện chương trình học bổng giành cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM nói riêng nhiều năm qua”. Đánh giá về chương trình học bổng JBAH dành cho SV Trường ĐH KHXH&NV trong hơn 10 năm qua, Thầy Phó hiệu trưởng Nhà trường khẳng định thêm: Với chương trình học bổng tài trợ từ JBAH, sự kiện này chứng tỏ trách nhiệm của quý doanh nghiệp Nhật Bản với cộng đồng địa phương nơi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư. Không chỉ dừng ở việc trao học bổng, các doanh nghiệp Nhật Bản còn sử dụng nguồn nhân lực của nhà trường, tạo công ăn việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sau hơn 10 năm triển khai chương trình học bổng, tính đến nay, Hiệp hội đã trao cho sinh viên của trường trên 300 suất học bổng. Năm học 2013 – 2014, Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam; Năm hữu nghị Việt – Nhật; Hiệp hội tiếp tục trao 70 suất học bổng, trị giá 3 triệu đồng/suất. Đây là sự ủng hộ vô cùng to lớn về mặt vật chất và tinh thần, là sự đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường. 
 
Trong bài phát biểu lưu loát bằng tiếng Nhật, đại diện sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, sinh viên Lê Đại Dương Bộ môn Nhật Bản học bày tỏ: “Từ năm học 2001-2002 đến nay, Quỹ học bổng Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản đã tiến hành các hoạt động thường niên, tài trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp sinh viên có thêm động lực, phấn đấu trong cuộc sống và học tập, nhờ đó đã có nhiều sinh viên thành công trong học tập, thành đạt sau tốt nghiệp..”,  “Tất cả chúng ta ở đây chắc hẳn cùng có chung một cảm xúc: niềm vui và vinh dự khi có mặt trong buổi trao học bổng ngày hôm nay. Chúng tôi, dù hoàn cảnh mỗi người có khác nhau, nhưng tất cả đều có chung ước muốn là được học hành đến nơi đến chốn, để sau này có một nghề nghiệp ổn định để phục vụ bản thân, gia đình và cống hiến cho xã hội”. Với học bổng được trao tặng, thay mặt các sinh viên nhận học bổng, sinh viên Lê Đại Dương bày tỏ lòng cảm ơn, biết ơn đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, mong muốn Quỹ học bổng của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển, giúp đỡ được nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tốt trong học tập, góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng sự mong mỏi của nhà tài trợ cũng như nhu cầu của xã hội.
Trung tâm TVHN&PTNNL
 
Tiết mục múa "Phong tình miền cao" của đội văn nghệ Khoa Đông phương học
 
Ông YAMAGUCHI Kimio - Chủ tịch JBAH trao học bổng cho SV
 
Các đại biểu quan trọng của Lễ trao học bổng JBAH
 
SV Lê Đại Dương trong bài phát biểu cảm ơn đến Quỹ JBAH
 
Các SV Trường ĐH KHXH&NV trong buổi lễ trao học bổng
 
Chụp ảnh lưu niệm 
 
Bài viết này đã được đọc 2569 lần

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô có dấu (*). Mã HTML sẽ không được chấp nhận.

Giới thiệu địa chỉ sửa chữa máy bơm nước, sửa chữa điện nước, sửa điện nước, sửa chữa điện nước tại nhà, thông tắc chậu rửa bát và cung cấp mua bán phụ tùng xe howo chính hãng chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều bình chọn tin dùng tại Hà Nội