Phong trào “chơi” cá Tài phát cảnh ở vn lúc nào thì cũng sôi động.

Bạn đang xem: Cá tai tượng lớn nhất

Cá Tài phát hay phát tài phát lộc (Tai tượng) có kích cỡ lớn, thường được nuôi phổ biến với cá rồng, cá phát lộc trống gồm đầu gù to béo rất đẹp.

Tên khoa học: Osphronemus goramy Lacepède, 1801

Chi ngày tiết phân loại:

-Bộ: Perciformes (bộ cá vược)

-Họ: Osphronemidae (họ cá tai tượng)

-Tên đồng danh: O.notatus Cuvier, 1831; Trichopodus mentum Lacepède, 1801; Trichopus satyrus Shaw, 1803

Tên giờ đồng hồ Anh khác: Gourami; Albino giant gourami

Nguồn gốc: Cá đã thêm vào giống thông dụng trong nước, là đối tượng người dùng nuôi giết mổ (tai tượng thường) với nuôi cảnh (cá tai tượng thường cùng phát tài)

– thương hiệu Tiếng Anh:Giant gourami

Tại việt nam cá tai tượng phân bố tự nhiên và thoải mái ở sông Đồng Nai, quanh vùng La Ngà.

Trên trái đất cá tai tượng bao gồm ở Borneo, đảo Sumatra (Indonesia), Thái Lan, Campuchia, Lào.

Đây là loài cá có khả năng thích nghi đặc trưng với điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Môi ngôi trường sống: Cá tai tượng sống sinh sống ao hồ, ao nước ngọt, cá bao gồm cơ quan liêu hô hấp đề xuất cá sống được nghỉ ngơi nước tù, bẩn, thiếu hụt oxy (hàm lượng oxy 3mg/lit).

Cá tai tượng sinh sống được ngơi nghỉ nước lợ, độ mặn 6%o ngưỡng ánh nắng mặt trời 16-42o
C, sinh trưởng xuất sắc ở 25-30o
C; p
H=5.

Chúng hoàn toàn có thể sống được trong môi trường thiên nhiên nước ao dơ dáy bẩn, thiếu thốn ôxygen nhờ cơ quan hô hấp phụ nằm tại cung với thứ nhất, cá còn hoàn toàn có thể sống vào nước bao gồm độ p
H bằng 4, nước lan truyền mặn có nồng độ muối xấp xỉ từ 6-8‰, chúng rất có thể sống được trong đk nhiệt độ nước xê dịch từ 16-42 °C.

Tuy nhiên cá sinh trưởng với phát triển xuất sắc ở nhiệt độ nước 22-30 °C, ở ánh nắng mặt trời thấp rộng cá thường tốt bị bệnh.

So với cá sặc rằn cùng cá rô phi thì kĩ năng chịu lạnh lẽo của cá tai tượng nhát hơn, nhưng kỹ năng chịu lạnh lại cao hơn.

Trong ao nuôi, cá nạp năng lượng được hầu như loài thực vật mềm ở dưới nước và trên cạn, các phụ phẩm từ bên bếp, sản phẩm ḷò mổ với phân rượu cồn vật.

Thức ăn uống của cá tai tượng: 6 bình cám, hoa dâu, lá rau, lá sắn… Lơn hơn có thể cho ăn phụ phế phẩm đơn vị bếp, phân heo, phân gà, đu đủ, chuối chín… mang đến cá ăn cùng thức ăn uống tinh và rau sẽ khủng nhanh hơn.

Cho ăn thức ăn uống tinh kết phù hợp với rau, cùng với lượng: thức nạp năng lượng tinh (50% cám, 25% bột cá, 25% bánh dầu) +10% rau, tỉ lệ cho nạp năng lượng 2-3-5% trọng lượng cá.

Sinh sản: Cá tai tượng thành thục đầu tiên sau 2 năm.

Cá nhỏ tuổi nhất tham gia tạo là 300-400 g.

Cá đẻ có chất lượng tốt tốt nhất từ 3 – 7 tuổi nặng nề 2-5 kg.

Mùa vụ sinh sản, đẻ tập trung vào thời điểm tháng 2-5, sút đẻ từ thời điểm tháng 6 trở đi.

Tuy nhiên, nếu chăm sóc tốt, môi trường thiên nhiên nước sạch, mật độ nuôi vừa phải, mùa tạo thành sẽ sớm rộng hay kéo dãn hơn.

Sức tạo ra 1 lần đẻ khoảng 3000-5000 trứng.

Khoảng giải pháp giữa nhì lần đẻ là 2 tháng.

Nếu ao nuôi gồm thức ăn đầy đủ, khoảng cách giữa nhì lần đẻ là 25 ?40 ngày.

Sinh trưởng: sau một năm nuôi nghỉ ngơi ao cá nhiều năm 15 cm, nặng trĩu 120 – 450g; 2 năm dài 25cm nặng nề 450-680g; 3 năm lâu năm trên 30cm nặng trĩu 2.400g; 4 năm nặng nề 3.800g.

Ở ĐBSCL nuôi sống ao có thức ăn uống đủ, tỷ lệ vừa buộc phải sau 1 năm cá đạt 500-600 g/con.

Cá tai tượng là nguyên liệu để sản xuất nhiều món ăn ngon, nhất là món cá tai tượng rán xù, đấy là món có vẻ ngoài cũng như hương vị hấp dẫn, rất tương thích cho số đông bữa ăn chạm mặt mặt hay là 1 bàn nhậu.

Cá tai tượng rán xù cuốn bánh tráng, rau củ sống, chấm mắm nêm (thịnh hành nghỉ ngơi miền tây-nam Bộ) tuyệt cá tai tượng hấp những là phần lớn món ăn hấp dẫn.

Cá tài phát với color hồng đặc thù (hồng phát) hay white color bạc quyến rũ chắc chắn là sẽ đem về vận may “phát tài không nên lộc” cho gia chủ.

Hơn nữa chúng lại khôn cùng khỏe, kĩ năng thích ứng cao và môi trường xung quanh nước không bắt buộc quá “ vào sạch” như các loài cá khác.

Chúng cũng là sinh vật rất khôn ranh, khi nuôi quen, nó rất có thể nhảy múa theo tay fan nuôi.

Chính bởi vì vậy mà lại loài cá này được đặc biệt quan trọng ưa chuộng không hề kém gì đối với cá rồng cùng cá la hán.

Với cá nuôi thọ năm, đầu vẫn nổi ngọc, chủ nhỏ xíu nó cũng bé theo hay bạn dạng thân nó hoàn toàn có thể báo trước đông đảo điều rủi ro mắn, thậm chí là dự báo thời tiết vô cùng tốt bằng phương pháp tỏ ra bi quan bực, giỏi nhẩy lên mặt nước, quăng quật ăn, hay tín đồ ửng đỏ khác thường.

Xem thêm: Nhóm nhạc rock việt nam - nhóm nhạc rock ra album về sử việt

Cá Tài Phát rất hung dữ vì vậy không buộc phải nuôi cá tài phạt với những loại cá cảnh nhỏ.

Các loại cá có thể nuôi bình thường với cá tài phạt là cá tai tượng, cá hồng két , cá sấu hỏa tiễn.

Cá Tai Tượng hay còn gọi là Tài Phát là 1 trong những loài những có giá chỉ trị tài chính cao, là món ăn cung cấp nhiều chất bồi bổ trong bữa ăn hằng ngày. Chính vì thế cá Tai tượng rất được ưa chuộng và được nhiều người nuôi. Để gọi rỏ hơn về cá Tai Tượng, chúng ta hãy quan sát và theo dõi trong bài viết dưới trên đây nhé.


Đặc điểm sinh học
Kỹ thuật sản xuất cá Tai Tượng
Kỹ thuật ương cá bột
Kỹ thuật nuôi cá Tai Tượng mến phẩm
Phòng trừ căn bệnh cho cá tai tượng

Nguồn cội của cá tai tượng

Cá Tai Tượng (danh pháp nhị phần: Osphronemus goramy) là một trong loài cá xương nước ngọt thuộc chúng ta cá Tai Tượng (Osphronemidae), sống ở vùng nước lặng, nhiều cây thuỷ sinh, phân bổ ở vùng đồng bằng Nam cỗ Việt Nam. Đây là chủng loại cá đặc trưng cho vùng sức nóng đới, phân bố đa số ở Borneo, đảo Sumatra (Indonesia), Thái Lan, Campuchia, Lào. Tại vn cá tai tượng phân bố thoải mái và tự nhiên ở sông Đồng Nai, khu vực La Ngà. Đây là chủng loại cá có chức năng thích nghi đặc biệt với điều kiện khắc nghiệt của môi trường.


Đặc điểm sinh học

*
Đặc điểm sinh học tập của cá Tai Tượng

Đặc điểm dinh dưỡng

*
Đặc điểm bồi bổ của cá Tai Tượng
Cá Tai Tượng thuộc đội cá ăn tạp thiên về thực vật. Cá bột dinh dưỡng bởi noãn hoàng với thời gian khá nhiều năm từ 7 – 10 ngày. Thức ăn đầu tiên của cá bột là động vật hoang dã phù du cỡ bé dại và vừa như: Moina, Daphnia, Cyslops do kích thước cá bột tương đối lớn. Sau nhị tuần tuổi, cá đã ăn được trùn chỉ, lăn quăng, sâu bọ, lục bình cám… Đến một tháng tuổi cá tai tượng ban đầu chuyển sang ăn uống tạp nhưng lại thiên về động vật hoang dã 84,7% với càng trong tương lai chúng gửi sang nạp năng lượng thực vật là bao gồm chiếm 87,5%. Khi trưởng thành cá tai tượng ăn được phần lớn các nhiều loại rau, thực đồ gia dụng thủy sinh và cả số đông phụ phẩm khác.

Đặc điểm sinh trưởng

*
Đặc điểm sinh trưởng của cá Tai Tượng
Cá Tai Tượng là loại có kích thước lớn, cỡ bự nhất được biết là 50 kg, lâu năm 1,8m. Tuy vậy, bọn chúng là loại sinh trưởng chậm. Vào ao nuôi được cung ứng thức ăn không thiếu thốn với mật độ nuôi thưa cá rất có thể tăng trọng 800 – 1.200 gram/năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, cá thường xuyên có tốc độ lớn cấp tốc ở năm sản phẩm công nghệ 2, cá hai năm tuổi đạt 2,5 kg/con.

Đặc điểm sinh sản

Trong đk nuôi vỗ tốt, cá tai tượng vạc dục sau 1,5 – hai năm tuổi, khối lượng cá nhỏ tuổi có thể tham gia chế tạo là 500 gam. Cá sinh sản tốt khi đạt trọng lượng từ là một – 1,5 kg, cá được 3 – 5 năm tuổi. Cá dòng cỡ 1,5 – 2 kg/con những lần sinh sản dao động từ 3.000 – 5.000 trứng.

Mùa vụ sinh sản của cá tập trung từ thời điểm tháng 2 – 5, cá bớt đẻ từ thời điểm tháng 6 trở đi. Mặc dù nhiên, nếu quan tâm tốt, môi trường thiên nhiên nước sạch, tỷ lệ nuôi vừa phải, mùa chế tạo sẽ sớm hơn và kéo dãn hơn. Mùa vụ tạo ra cá dựa vào vào thời hạn tiến hành nuôi vỗ và cơ chế nuôi vỗ.

Kỹ thuật chế tác cá Tai Tượng

Nuôi vỗ cá ba mẹ

Thời gian nuôi vỗ: từ tháng 10 – 11 âm lịch năm trước.Ao áp dụng nuôi vỗ cùng cho tạo ra có diện tích s lớn từ 200 – 500 m2 tùy đk từng hộ, độ sâu từ 1 – 1,5 m, độ trong từ 15 – đôi mươi cm, p
H dao động trong vòng từ 6 – 8.Ao được gắng nước liên tục tạo điều kiện sinh thái say mê hợp, kích thích quá trình sinh sản của cá.Mật độ nuôi vỗ trường đoản cú 0,5 – 0,7 kg/m2, tỷ lệ đực/cái là 1:3 hay 1/1.Thức ăn nuôi vỗ: Cá tai tượng là loại cá nạp năng lượng tạp chủ yếu về thực vật nên thức ăn uống sử dụng nuôi vỗ cá thức ăn uống viên gồm hàm lượng đạm xấp xỉ từ 26 – 28%, với liều lượng 1 – 1,5% trọng lượng đàn.Cần yêu cầu tẩy dọn ao trước lúc thả cá để diệt địch hại với cá tạp.

Thức nạp năng lượng nuôi vỗ

Thức nạp năng lượng nuôi vỗ vào vai trò đặc trưng trong việc quyết định sự thành thục của cá. Vì chưng cá có tập tính ăn tạp nên có thể sử dụng được không ít loại thức ăn để nuôi vỗ cá tai tượng: thức nạp năng lượng tự chế: rau củ xanh, lộc bình (30%) phối hợp cám thuộc bột cá làm bếp chín (70%) với thức ăn công nghiệp dạng viên nổi.

Cần làm cho sàn nạp năng lượng để theo dõi hoạt động ăn của cá để điều chỉnh lượng thức ăn uống cho phù hợp.

Sàn chìm (đối cùng với thức ăn uống tự chế): số lượng sàng phụ thuộc vào vào diện tích s ao nuôi, vừa đủ 2 sàn/100 m2, để sàn sinh sống độ sâu 40 – 50 centimet so với phương diện nước để giữ lại thức ăn khi cho cá ăn nhằm kiểm soát lượng thức ăn uống cho tránh câu hỏi cho ăn dư quá gây ô nhiễm nguồn nước, nhơ bẩn ao.Khung nổi (đối cùng với thức nạp năng lượng viên nổi): cần sắp xếp khung thức ăn uống nổi để điều hành và kiểm soát lượng thức ăn uống trong quá trình nuôi vỗ, diện tích s khung 2 – 3 m2/khung/100 m2.

Cá tía mẹ

Cá bố mẹ có thể nuôi bình thường hoặc nuôi riêng. Hiệ tượng nuôi chung đực dòng được áp dụng rộng rãi và phổ biến hơn do nó tận dụng được diện tích s mặt nước, giảm túi tiền đánh bắt và lựa chọn cá. Phần trăm đực : chiếc là 1 : 1 hoặc 2 : 3.

Cá chọn nuôi phải là cá khỏe mạnh mạnh, vẩy đều, láng bóng, cá đề xuất đồng cở về kích cỡ và về lứa tuổi. Cá thâm nhập sinh sản tốt phải đạt trên 3 năm tuổi, trọng lượng tự 1,5 – 2 kg/con. Khi cá không thành thục (cá còn nhỏ) khôn xiết khó tách biệt đực, cái. Lúc trưởng thành có thể dựa vào một số điểm sáng như sau:

*
Phân biệt cá Tai Tượng đực cái
Cá phụ huynh tốt cần đạt những yêu ước sau:

Cá đực: Môi với trán bao gồm màu hồng vì chưng nhiều huyết mạch phân bố, bụng màu quà nhạt, lổ sinh dục bao gồm màu phớt hồng (vuốt nhẹ tất cả sẹ trắng rã ra).Cá cái: Bụng hơi to, lổ sinh dục lồi color hồng, trứng tròn, đều, rời và bao gồm màu đá quý cam.

Cho cá sinh sản

Vật liệu có tác dụng tổ là một trong những yêu cầu sinh thái không thể thiếu so với cá tai tượng khi sinh sản, những vật liệu nên đãm bảo những chỉ tiêu chuyên môn sau:

Tổ cá: được làm bằng tre, tất cả chiều nhiều năm 70 – 90 cm, phần bao gồm dài 40 – 50 cm, đường kính miệng tổ 25 – 30 cm. Đặt tổ chúc xuống một góc 15 – 20o và cách mặt nước 15 – đôi mươi cm.Xơ: được làm từ xơ dừa hay xơ mo cau, xơ bao cọng lá dừa và được xé tơi, làm cho sạch, thái thành đoạn dài 20 – 30 cm để cá dễ dàng sử dụng. Xơ được rải gần như trên thanh tre hoặc dây cầm cố ngang khía cạnh nước gần khung tổ nhằm cá dể dàng kéo khi bắt cặp xây tổ. Số tổ bằng 1/2 – 2/3 số cá cái, khoảng cách giũa các tổ là 2 – 3 m.

Ngoài ra, ta có thể cho cá đẻ riêng từng cặp vào bể xi măng, đạt năng suất cao hơn nữa nhưng giá thành đầu tư cao.

Cá thường xuyên đẻ tập trung vào buổi chiều, sau thời điểm lót lớp xơ đầu tiên, cặp cá ba mẹ bắt đầu đẻ và phóng tinh, trứng nổi lên và mắc kẹt bên dưới lớp xơ, lớp trứng trước tiên được đẻ ngừng thì cá lại kéo lớp xơ khác khóa lên lớp trứng rồi đẻ tiếp, cứ 1 lớp xơ 1 lớp trứng đến khi cá tủ lớp xơ cuối cùng là 1 – 3 giờ, mỗi tổ thường sẽ có 4 – 6 lớp trứng cùng xơ nhưng bao gồm khi lên đến 19 lớp. Số lớp trứng cùng xơ tùy vào kích thước cá với lượng mụn nhọt cái.

Cách thu trứng:

Cách nhận biết cá vẫn sinh sản: lúc cá sinh sản chấm dứt thì mồm tổ được lấp kín đáo bằng xơ, cùng bề mặt nước ngay sát tổ gồm có giọt dầu hoặc phần đông hạt trứng màu vàng cam rơi ngoài tổ nổi xung quanh nước, nếu như váng dầu quá nhiều là tín hiệu của trứng hư, cá bố mẹ canh duy trì tổ cùng quạt nước mang lại trứng trong tổ.Nên thăm tổ cá vào tầm sáng sớm hay chiều mát, né thăm tổ vào buổi trưa nắng sẻ ảnh hưởng đến vận động làm tổ và tạo thành của cá. Thường mỗi ngày thăm tổ một lần nhằm thu trứng kịp thời khi cá đã đẻ xong.Khi thu trứng cần làm việc nhẹ nhàng vớt tổ trứng lên để tổ ngập trong thau nước, rước từng lớp xơ ra, trứng thoát ra khỏi tổ nổi trên mặt nước, vớt trứng đưa sang thau nước sạch sẽ khác đưa vào quy định ấp.

Ấp trứng

Dụng cầm ấp mụn nhọt Tai tượng hoàn toàn có thể là thau, chậu, bể nhựa, bể xi-măng có diện tích nhỏ.Mật độ ấp 50 – 80 trứng/lít, gắng nước ít nhất 1 lần/ngày, nếu gồm sục khí liên tục có thể ấp 25.000 – 50.000 trứng/m3.Nơi ấp bắt buộc thoáng mát, ánh nắng mặt trời nước phù hợp từ 25 – 30o C, p
H xấp xỉ từ 6 – 7,5, lượng chất oxy hài hòa từ 3,5 – 4 mg/lít.Để những thau trứng vị trí mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào thau, trong quy trình ấp vớt vứt những trứng hỏng có white color đục, cầm 80 – 100% nước từng ngày/lần, sau 36 – 48 tiếng trứng nở.Sau lúc nở, cá bột dinh dưỡng bởi noãn hoàng 7 – 10 ngày. Buộc phải thay nước mỗi ngày. Sau thời điểm nở 7 – 10 ngày, cá bột được gửi sang bể hoặc ao ương.

Kỹ thuật ương cá bột

Chọn giống như cá tai tượng 

Chọn sở hữu giống sống những showroom uy tín, chất lượng. Đàn cá bơi lội khỏe mạnh, cấp tốc nhẹn, không trở nên bệnh tật, không biến thành trầy xước.

Mới bước đầu nuôi không nên lựa chọn cá như thể quá nhỏ. Vì xác suất hao hụt khôn xiết lớn. Đúc rút từ tay nghề nuôi lâu năm của hộ dân: chọn cá lồng 10 – 12. Lồng ở chỗ này chỉ cái vợt bằng lưới sắt. Mắt lưới nhỏ dại 10mm.

*

Mật độ thả cá tai tượng trong ao nên gia hạn từ 3 – 10 con/m2 là đẹp. Nếu như nuôi ghép với một số giống không giống trong ao (cá mè trắng), nên duy trì mật độ thả 1 con/m2. Giả dụ thả ghép với cá sặc rằn thì mật độ 3 con/m2.

Thả cá giống như vào sáng sủa sớm hoặc buổi chiều mát mẻ. Đầu tiên, yêu cầu cho lũ cá giống làm cho quen dần dần với môi trường nước, sau đỏ mới thả không còn cả bọn ra.

Bà con lưu ý, nên làm thả 1 lần cá với nuôi lớn. Ví như trong ao có rất nhiều lứa cá thì “cá khủng nuốt cá bé”. Tranh không còn môi của cá bé.

Ương vào bể xi măng hoặc lót bạt

Bể ương cá bột hình chữ nhật, diện tích s 4 – 10 m2, mực nước 0,5 – 0,6m, có mái che.Mật độ ương: 1.000 – 1.500 con/m2.Thức nạp năng lượng cho cá là các loại phiêu sinh động vật như: Moina (trứng nước) 1 lon sữa bò/10.000 cá bột/ ngày, trùn chỉ.Khi cá được 2 tuần tuổi hoàn toàn có thể tập mang đến cá nạp năng lượng thức nạp năng lượng công nghiệp. Trong tiến trình đầu bởi cá chưa quen cùng với thức nạp năng lượng công nghiệp đề nghị trộn một không nhiều trùn chỉ cùng rất thức ăn, mang lại cá nạp năng lượng theo nhu cầu. Kiểm tra ao hằng ngày để có biện pháp xử lý kịp thời. Ương vào bể có tỷ lệ sống cao nhưng buộc phải thay nước và xi-phông đáy, liên tục vớt thức nạp năng lượng dư thừa cùng những con cá bị chết, thải trừ cá yếu. Sau khi ương khoảng 2 tháng đề xuất chuyển cá xuống ao nhằm nuôi cá thịt. Định kỳ nên bổ sung cập nhật Vitamin C vào thức ăn cho cá nhằm tăng sức đề kháng và phòng căn bệnh cho cá.

Ương cá trong ao

1. Chuẩn bị ao ương

Cá tai tượng có thể được ương sinh hoạt ao hoặc ruộng, diện tích từ 500 – 5.000 m2.Mức nước: 0,4 – 1,2m.Cá con bé dại hoạt động lừ đừ chạp, phải khâu cải tạo ao rất quan trọng đặc biệt ao buộc phải được tôn tạo kỹ trước khi triển khai thả giống.

2. Tiến trình cải chế tạo ra ao

 Diện tích ao ương tùy trực thuộc vào diện tích s có sẵn của nông hộ, rất tốt từ 500 – 1.000 m2. Ao có hình dáng chữ nhật gồm chiều nhiều năm gấp 2 – 3 lần chiều rộng, độ sâu khoảng 1,2 – 1,5m, lòng phẳng khá nghiêng về phía cống.Dọn cỏ bờ, tát cạn nước, dùng rễ dây thuốc cá diệt cá tạp, cá dữ cùng với liều lượng 0,2 – 0,3kg/100m2, vét bùn lòng ao, lấp kín đáo các hang hốc, bao lưới cao 1m xung quanh bờ ao.Dùng vôi bột bón bao bọc bờ ao và đáy ao để cải tạo phèn, liều lượng tự 7 – 10kg/100 m2.Phơi đáy ao: nếu gặp mặt trời nắng cơ mà phơi được lòng ao vài ngày thì giỏi nhất. Nhưng xem xét là phần nhiều vùng khu đất bị lây nhiễm phèn thì tránh việc phơi lâu.Gây nuôi thức ăn tự nhiên: thực hiện bột đậu nành tốt bột cá để bón cùng với liều lượng từ 2 – 3 kg/100 m2 trước khi thả cá 2 – 3 ngày.Lấy nước mang đến ao: nước cần phải lọc qua lưới dày trước khi đưa vào ao nhằm tránh tép, cá khác vào ao. Nước cung cấp cho ao đầy đủ độ sâu cần thiết.Diệt trừ địch hại trước lúc thả cá, độc nhất vô nhị là trứng ếch nhái và bọ gạo. Để diệt trứng ếch nhái cần có sự kiên trì, tỉ mỉ, vào mỗi buổi sáng sớm đi quanh ao vớt quăng quật trứng ếch nhái. Để diệt bọ gạo, áp dụng dầu lửa 1 lít/100 m2 ao, dầu mỏ được rải xuống đầu ao, phía đầu gió cho lan phủ khắp ao. Sau khi thả dầu lửa xuống ao được một ngày thì hoàn toàn có thể thả cá bột.

Mật độ, bí quyết thả kiểu như và siêng sóc

Ương cá với mật độ khoảng 100 – 200 cá bột/m2.Khi cá bột không còn noãn hoàng triển khai thả cá, thả cá sáng sớm hoặc chiều mát. Trước khi thả, đề nghị ngâm túi cá vào nước khoảng 10 – 15 phút để tránh cá bị sốc nhiệt, sau đó từ từ há miệng to bao, người thả cá hạ thấp về phía sau đến cá ra trường đoản cú từ cho đến khi hết cá trong bao.Chăm sóc quản lí lý: trường đoản cú ngày1 – 15, thức ăn hầu hết là trứng nước (Monina), đề xuất cho ăn uống bổ sung bột đậu nành và bột cá hoặc thức ăn uống đậm quánh + trứng, bón theo phần trăm 1 kg/1.000.000 cá bột, cho ăn uống 2 ngày/lần. Cách cho ăn: hoà thức ăn uống vào nước tạt phần đa khắp ao.Từ ngày 15 có thể sử dụng thức ăn uống công nghiệp mang lại cá ăn uống theo nhu cầu.Kiểm tra ao hằng ngày nhằm có biện pháp xử lý kịp thời.Định kỳ nên bổ sung cập nhật Vitamin C vào thức ăn uống cho cá để tăng sức đề kháng và phòng căn bệnh cho cá.Ưu điểm của việc ương cá trong ao: cá to nhanh, sau khoảng tầm 1,5 tháng hoàn toàn có thể chuyển cá quý phái ao nhằm nuôi cá thịt. Mặc dù nhiên, tỷ lệ sống thấp hơn so với ương vào bể nhưng sút được bỏ ra phí.

Kỹ thuật nuôi cá Tai Tượng yêu quý phẩm

*
Kỹ thuật nuôi cá Tai Tượng

Chuẩn bị ao

Vị trí ao nuôi: Ao nuôi phải có nguồn nước tốt, dồi dào không xẩy ra ô nhiễm, rất có thể cung cấp cho suốt thời gian nuôi. Cải tạo ao: dọn sạch sẽ bùn, cây xanh mục, lấp những hang cua mọi, tu tạo bờ ao bao gồm lưới chắc chắn chắn, bờ cao hơn mực nước cao nhất 0,5m, chặt vứt cây để không bịt quá 25% diện tích mặt nước.

Có thể thực hiện mương vườn, liếp rẫy có mặt nước từ 100 mang đến vài ngàn m2 để nuôi cá. Nấc nước sâu từ một – 2m. Sau khi đă vét bùn, bón vôi bột 10 – 15kg/100 mét vuông ao. Giả dụ c̣òn cá tạp, dùng dây thuốc cá dùng dao đập dập lấy nước, rải theo xác suất 4kg/100 m2 mặt nước, phơi thô 5 – 7 ngày. Cho nước vào ao khoảng tầm 40 cm, sau 1 tuần, khi nước có màu xanh đọt lá chuối non, bỏ thêm nước vào cho tới 0,8 – 1m.