Kim Dung là một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất vào nền văn học trung quốc hiện đại. Sự nổi tiếng của rất nhiều tác phẩm bởi vì ông viết khiến ông được xem như là người viết tè thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử.Trong loạt sách kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Dung, Lộc Đỉnh ký là một trong những tác phẩm được hâm mộ nhất. Nếu ở những tác phẩm khác, nhân vật đó là các hiệp khách võ công cao cường, nhân trọng tâm hiệp cốt, trừ gian diệt bạo, thì Lộc đỉnh cam kết mang color sắc mới lạ, quyến rũ ở chỗ nhân vật thiết yếu xuất thân hèn yếu và hoàn toàn không phải người bao gồm trực.

Bạn đang xem: Các tiểu thuyết kim dung

Vi Tiểu Bảo là một nhân vật có khắc họa hơi đặc biệt, tuy ko biết chữ, chẳng biết võ công, nhưng nhờ bao gồm miệng lưỡi trơn như mỡ, óc thực dụng, tính ích kỷ, tiểu nhân điển hình cộng với đầu óc linh hoạt ứng biến nhanh nhạy nhưng mà đạt được nhiều thành công, danh lợi.

Vi Tiểu Bảo bao gồm những nét tương tự giống những nhân vật thiết yếu mà Kim Dung đã dàn dựng: trọng tình nghĩa bạn bè, bị đưa đẩy vào những tình thế tiến thoái lưỡng nan, yêu thương một cuộc sống bình dị... Nhưng cũng bao gồm những tính không giống như tiểu dương thế xảo, mưu tế bào thủ đoạn... Qua đó Kim Dung cũng xây dựng một nhân vật điển hình mang đến một bộ phận dân tộc Trung Quốc tương phản với AQ của Lỗ Tấn.

Tuyết Sơn Phi HồTuyết Sơn Phi Hồ là ngoại hiệu của Hồ Phỉ trẻ tuổi, trí tuệ và võ công hơn người. Câu chuyện xảy ra từ hơn một trăm năm trước, bốn vệ sĩ trung thành của Sấm Vương Lý Tự Thành là bốn họ Hồ, Miêu, Điền, Phạm, bốn người kết nghĩa anh em, cùng mọi người trong nhà sinh tử với đều trung thành với Lý Tự Thành.Tuy nhiên vì hiểu lầm Hồ phản bội nhưng ba đồng đội đã tìm để giết. Mối thù kéo dãn dài đến mấy đời sau. Cuộc gặp gỡ định mệnh dẫn đến tình thương giữa Hồ Phỉ với Miêu Nhược Lan liệu bao gồm hoá giải được mối thâm nám thù, oán tổ tiên?

Thần Điêu Đại HiệpThần điêu hiệp lữ là phần nhì trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, được đánh giá chỉ là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu giỏi nhất của Kim Dung. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời phái mạnh Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của phái mạnh Tống.Thần điêu hiệp lữ là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn mang tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Tác phẩm được đăng tải lần đầu tiên bên trên tờ Minh báo vào trong ngày 20 mon 5 năm 1959 và liên tục trong ba năm.

Thiên Long bát BộTác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh thanh lịch suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên lúc thì liên kết đồng minh, lúc lại nhòm ngó, thôn tính lẫn nhau.

Trong mớ bòng bong mâu thuẫn ấy, nổi bật lên xung đột hai nước Tống - Liêu với đỉnh điểm tập trung vào KIều Phong (nay là Tiêu Phong) - nhân vật tất cả số phận tận cùng bất hạnh và nhân bí quyết tuyệt vời cao thượng. Tất cả thể nói, Thiên Long bát Bộ đã vượt qua giới hạn của tiểu thuyết lịch sử truyền thống, đồng thời cũng vượt qua giới hạn của tiểu thuyết võ hiệp, làm nên đỉnh cao vào sự nghiệp của Kim Dung.Tác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh sang suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên lúc thì liên kết đồng minh, cơ hội lại nhòm ngó, xóm tính lẫn nhau.

Ỷ Thiên Đồ Long KýỶ Thiên Đồ Long cam kết là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông, Trung Quốc bởi Hương Cảng Thương báo với sau đó bản tiếng Việt đã được xuất bản tại Việt phái nam bởi bên xuất bản Văn học. Câu chuyện luân phiên quanh truyền thuyết về Đồ Long đao với Ỷ Thiên kiếm là hai báu vật vào võ lâm, nếu ai nắm được cả nhị thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Kiếm Ỷ Thiên là thanh kiếm được Quách Tĩnh với Hoàng Dung rèn thành thuộc với Đồ Long đao. Vào kiếm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh với Hoàng Dung cất giấu túng mật là pho võ thuật thượng đẳng Cửu Âm Chân Kinh. Bộ Võ Mục Di Thư được giấu vào Đồ Long đao, nhờ đó cơ mà đánh thắng quân Nguyên. Kiếm sắc bén cực kỳ không vũ khí làm sao so suy bì được.

Vì thế giang hồ tất cả câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy mã tranh phong". Cây kiếm về sau được lưu truyền bởi Quách Tương, người sáng sủa lập ra phái Nga Mi và truyền nhiều đời đến chưởng môn của giáo phái. Sau khoản thời gian bị Triệu Mẫn cướp, kiếm lại bị Chu Chỉ Nhược cần sử dụng mưu mẹo ăn cắp và mày mò ra túng mật của kiếm để từ đó luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo. Về sau kiếm bị gãy.

Tiếu Ngạo Giang Hồ


Tiếu ngạo giang hồ là tên gọi một nhạc khúc không lời, viết mang đến đàn thất huyền cầm và sáo, vày hai người bạn tri âm tri kỉ Lưu chính Phong của phái Hành Sơn (Chánh giáo) và Khúc Dương (trưởng lão của Triêu dương thần giáo - thường gọi là Ma giáo) viết ra và diễn tấu. Câu chuyện bắt đầu lúc phái Thanh Thành của Dư Thương Hải từ Xuyên Tây xuống Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, tấn công với tiêu diệt Phước oai nghiêm tiêu cực, đẩy nam giới trai Lâm Bình đưa ra vào cảnh đơn vị tan người chết, phải quy đầu có tác dụng môn hạ phái Hoa Sơn.

Đại đệ tử phái Hoa Sơn Lệnh Hồ Xung là một đấng mày râu trai lãng mạn, đã khiến sự với phái Thanh Thành và ra tay giải cứu ni cô Nghi Lâm của phái Hằng Sơn bay khỏi thương hiệu dâm tặc Điền Bá Quang, đã bị sư phụ Nhạc Bất Quần phạt lên đỉnh núi sám hối một năm. Chính trong thời gian sám hối này, Lệnh Hồ Xung đã mất người tình, người bạn nhỏ Nhạc Linh San. Cô nàng nông nổi này đã phụ rẫy mối tình của đại sư ca, đi theo gã mặt trắng Lâm Bình chi điển trai và hát khúc sơn ca Phúc Kiến "Chị em lên núi hái chè...".

Có lẽ không có ai yêu thích những tiểu thuyết tìm hiệp lại không biết đến nhà văn china Kim Dung - một người dân có tầm tác động đến nền văn học Trung Quốc. Ông khét tiếng bởi những tác phẩm tè thuyết kiếm hiệp với trong toàn bộ các tác phẩm đó đều mang trong những giá trị về cuộc sống đời thường cùng các kiến thức hữu ích giúp tín đồ đọc thư giãn giải trí đồng thời update được không ít điều vấp ngã ích
Sau đây, hãy thuộc nhanlucnhanvan.edu.vn điểm qua những tiểu thuyết tìm hiệp đã làm ra tên tuổi của núm nhà văn Kim Dung.

*

Phi hồ Ngoại Truyện

“Phi hồ nước Ngoại Truyện” là 1 trong những trong những đái thuyết võ hiệp của Kim Dung, trình làng lần trước tiên vào năm 1960 trong tạp chí Võ thuật với Lịch sử. Đây là cuốn truyện được viết sau cuốn “Tuyết đánh Phi Hồ” nhưng cốt truyện lại diễn ra trước đó. Nhà văn Kim Dung đang nói rằng, trong cỗ “ Tuyết sơn Phi Hồ” ông đã mô tả nhân vật Hồ Phỉ không tốt nên ao ước viết thêm cuốn “Phi hồ nước Ngoại Truyện”.

Xem thêm: Xử Lý Hiện Tượng Bị Ù Tai Như Thế Nào Và Các Phòng Tránh Ra Sao?

*
*

"Thù phụ thân không đội trời chung". Liệu lời nói này có luôn luôn chính xác không? Đã phát triển thành Thiên Hạ Vô Địch Thủ Phật Diện Miêu Nhân Phượng bao gồm quan hệ gì với Liêu Đông Đại Hiệp Hồ độc nhất Đao. Vì sao ông ta lại biết hồ gia Đao pháp? Viên Tử Y thật sự là ai? thân Viên Tử Y với Trình Linh Tố, ai là người có thể hy sinh vì người mình yêu? toàn bộ những câu hỏi trên đang được vấn đáp qua ngòi bút tài hoa của phòng văn Kim Dung trong cỗ kiếm hiệp Phi hồ nước Ngoại Truyện.Tác phẩm này không giống cùng với các cỗ truyện của Kim Dung. Đỉnh cao của cục truyện là sự việc dẫn truyện và triệu tập khắc họa trung tâm trạng nhân vật. Mẩu chuyện chỉ lấy toàn cảnh kiếm hiệp chứ không xoáy sâu vào những vấn đề võ học tập và diễn đạt tính nhân bản của tác phẩm.

Thiên Long chén Bộ

Một trong những tác phẩm biểu lộ tinh phẩm thượng thừa của đái thuyết võ hiệp tân phái của Kim Dung chính là bộ truyện “Thiên Long chén Bộ”, là tác phẩm luôn luôn được đánh giá cao giữa những kiệt tác của ông.Cốt truyện được lấy toàn cảnh thời Tống Triết Tông, quy trình tiến độ được xem là chế độ phong loài kiến từ thịnh lịch sự suy và phần đa mâu thuẫn tinh vi của 6 nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên; trông rất nổi bật là sự xung bất chợt của nhì nước Tống- Liêu. Cùng với tầm nhìn tổng thể cục diện bao la vạn trượng, người sáng tác đã tạo nên dựng lên một nhân loại nhân trang bị giang hồ khác biệt về dân tộc, quốc tịch, cảnh ngộ, tính cách...

*
*

Đồng thời, câu chuyện còn luân phiên quanh quan hệ khó giải thích của: Kiều Phong, Đoàn Dự, lỗi Trúc. “Thiên Long chén Bộ” vẫn vươn lên khỏi giới hạn của đái thuyết truyền thống lịch sử vẻ vang và cả tiểu thuyết tìm hiệp, tạo nên sự đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung. Trong tòa tháp kiếm hiệp này, Kim Dung muốn kể đến mối quan hệ giới tính nhân - quả giữa chính phiên bản thân các nhân đồ gia dụng với gia đình, làng hội, dân tộc, đất nước.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

“Tiếu Ngạo Giang Hồ” là tên một nhạc khúc không lời, viết cho bầy thất huyền cầm cố và sáo vày Lưu chủ yếu Phong với Khúc Dương viết ra với diễn tấu.Toàn bộ nội dung của mẩu chuyện xoay xung quanh về gần như đề tài tình bạn, gia đình, sự dối trá, phản nghịch và cả ham ý muốn quyền lực. Đồng thời, trong tình tiết được tập trung vào hành trình dài trở thành một hiệp khách lẫy lừng của nhân vật thiết yếu Lệnh hồ Xung - môn đệ của chưởng trường phái Hoa tô Nhạc Bất Quần cùng cùng triệu chứng kiến âm mưu tranh quyền đoạt vị bên trên giang hồ của đại trượng phu lãng tử này.

*
*

Các tình tiết trong tác phẩm tìm hiệp được phát triển dựa trên một bí mật kiếm pháp truyền thuyết thần thoại và sự tương tác giữa các nhân vật với bí kíp đó. “Tiếu Ngạo Giang Hồ” trong phòng văn Kim Dung còn tập hòa hợp những kiến thức về y học, dược học, tửu học,... Vì chưng vậy, khi hiểu các fan hâm mộ không những được thư giãn và giải trí mà còn thu thập không ít kiến thức.

Anh Hùng Xạ Điêu

Khi nói tới các tác phẩm lừng danh của Kim Dung, quan yếu không đề cập đến siêu phẩm “Anh Hùng Xạ Điêu”, tưởng rằng đây chỉ nên tác phẩm giải trí đơn thuần tuy thế với kĩ năng của tác giả Kim Dung đã biến đổi bộ truyện biến đổi một thành phầm văn chương đầy giá trị.

*
*

Nội dung của cục truyện mang bối cảnh của lịch sử vẻ vang Trung Quốc, thời Tống-Liêu, nhắc về cuộc sống và tính cách của nhân vật cũng tương tự tạo phải những bi kịch hiếm có, cuốn hút rất không ít người dân đọc. Truyện nói về hai gia đình họ Dương và Họ Quách, về tính chất cách của nhì nhân vật đó là Quách Tĩnh: một quân tử hán, đầu team trời chân sút đất cùng Dương Khang: một ngụy quân tử say đắm sang phụ khó, thừa nhận giặc làm cho cha.Cùng đó là sự việc xen lẫn với gần như cuộc giao chống chọi hùng là cuộc tình băn khoăn nhưng đầy thơ mộng của Quách Tĩnh với Hoàng Dung.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Đây là 1 trong trong bộ truyện kiếm hiệpcủa truyện “Xạ điêu Tam cỗ Khúc”. Truyện lấy toàn cảnh vào cuối thời kì đơn vị Nguyên cùng hơn 100 năm sau là sự kiện trên đỉnh Hoa tô trong Thần Điêu Hiệp Lữ, đó là giai đoạn suy yếu của thời đại công ty Nguyên vày những cuộc khởi nghĩa và sự nạp năng lượng chơi xa hoa của triều đình.

*
*

Truyện kể về nhân trang bị Trương Vô Kỵ, là nam nhi của đệ tử thứ năm Võ Đang và Ân Tố Tố- đàn bà của Bạch mày Ưng vương vãi Ân Thiên bao gồm và tình yêu đầy phức tạp của 4 cô gái. Trong khi là những âm mưu thủ đoạn đầy huyết tanh bên trên giang hồ nhằm chiếm giành 2 món bảo bối là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn thổi nếu tìm được kín trong đao kiếm đã hiệu triệu được thiên hạ.Khi hiểu truyện, các bạn sẽ bị lôi kéo bởi phần lớn màn đấu võ được tác giả diễn đạt một phương pháp đầy trung thực và sẽ thích thú trước phần lớn màn đấu trí, đấu khẩu giữa Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn. Đó cũng đó là những điểm lưu ý khiến mẩu chuyện đầy đa số mưu toan tranh giành của Kim Dung ko trở nên bi thiết và đầy tính mưu mô.

Truyện Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh Ký khác hẳn với các tiểu thuyết kiếm hiệp còn sót lại của Kim Dung. Chưa hẳn là thành tựu phản ánh cuộc sống của những nhân vật võ lâm vào gian hồ nước và đầy đủ mâu thuẫn phức hợp của cá nhân hay phe phái mà là cuốn truyện nói tới đời sống xóm hội trung quốc những quy trình đầu của thời đơn vị Thanh với những mâu thuẫn chủ yếu trị, văn hóa truyền thống trong thực tế.

*
*

Và điều đặc biệt, những vấn đề này đều chưa phải được giải quyết và xử lý bởi rất nhiều nhân đồ tầm cỡ gồm sức ảnh hưởng mà được một tín đồ không võ ít hiệp, gian trá giảo hoạt tuy thế trọng nghĩa khí: Vi tè Bảo ngừng mọi chuyện
Trong Lộc Đỉnh Ký, Kim Dung sẽ xóa nhòa nhãi giới của cái bao gồm - tà, sự thiện - ác truyền thống. Mà lại được đan xen, phát triển và gửi hóa vào nhau, làm nên bộ tiểu thuyết được xem như là hay nhất của phòng tiểu thuyết võ hiệp bậc thầy.