Dù đã xuất hiện từ lâu, hình thức lừa đảo phishing vẫn khiến nhiều người tin tưởng vì linh hoạt vắt đổi, nắm bắt xu hướng, chế tác lòng tin...

Bạn đang xem: Cách bình chọn the voice


Ngày 17/6, người tiêu dùng Facebook phản ánh khi dấn một đường link kêu gọi bình chọn cho lịch trình Giọng Hát Việt Nhí 2019. Khi truy vấn vào, trang web yêu ước đăng nhập Facebook để bình chọn cho thí sinh.

“5 phút sau khi điền thông tin tài khoản và password vào trang này, tôi cảm nhận tin nhắn Facebook tôi đã đăng nhập vào một máy khác tại Đà Nẵng. Ban sơ tôi đã hơi nghi hoặc vì dịp nhập mật khẩu, trang này sẽ không ẩn đi nhưng để lộ tổng thể chuỗi mã”, Thanh Tùng, người dùng Facebook tại Đà Nẵng phân tách sẻ.

*
Trang nhà của website phishing này để ảnh Giọng Hát Việt nhí tự mùa 2018.

Theo anh Tùng, links này được thầy mình gửi qua Facebook Messenger với lời nhắn “cháu anh sẽ đi thi Giọng Hát Việt nhí, em vào bình chọn mã số 06 ủng hộ cháu anh nha”. Với đó, Facebook này cũng tương tác, nói chuyện qua lại cùng với anh yêu cầu khó nhằm nghi ngờ.

Trang web này còn có liên kết Binhchongionghatviet2019**.weebly.com được tạo ra trên căn nguyên web miễn tổn phí weeebly.

“Tổng quan lại giao diện website sơ sài, phông chữ lỗi, hình hình ảnh mất góc. Ngoại trừ trang chủ để nhập thông tin, tất cả các nhánh của web phần lớn để mặc định của Weebly. Đặc biệt, khi điền thông tin đăng nhập Facebook xong, trang này không có ngẫu nhiên chức năng bình chọn nào đến thí sinh The Voice. Điều này khẳng định đây là một trang lừa đảo và chiếm đoạt tài sản dạng phishing”, Hoàng Vĩnh An, chuyên gia bảo mật tại tp.hồ chí minh chia sẻ.

Cũng theo ông An, dù khôn cùng dễ phân biệt nhưng đa số người vẫn điền thông tin vào những trang này bởi nó được gởi từ fan thân, bạn bè của nhà tài khoản.

Phishing là vẻ ngoài gian lận để có những thông tin nhạy cảm như tên đăng nhập, mật khẩu, thẻ ngân hàng… bằng phương pháp giả mạo như là một trong thực thể an toàn trong các giao tiếp trên mạng như website bình chọn, gameplay trả thưởng, trang bán buôn trực tuyến…

Những trang web phishing thường được lan truyền rộng rãi ở rất nhiều nơi người tiêu dùng ít đề phòng như mạng làng mạc hội, chợ đấu giá, mua bán hàng online…

*
Phần nhập mật khẩu đăng nhập của trang này không tự động hóa ẩn ký kết tự.

Thông thường, hacker sẽ sử dụng hoặc hàng fake tài khoản của anh em mục tiêu rồi nói chuyện và yêu thương cầu báo tin hoặc lừa đảo làm một bài toán gì đó.

Tại Việt Nam, vẻ ngoài lừa đảo phishing đã xuất hiện thêm từ lâu. Mặc dù vậy, phương pháp lừa hòn đảo ngày càng linh hoạt, bắt xu hướng, hướng tới những vấn đề được nhiều người quan tiền tâm.

Trước đây, chiêu hay sử dụng là núp bóng mọi chương trình game play trúng thưởng nổi tiếng. Sau đó, yêu thương cầu người dùng nhập tin tức thẻ credit để nhận thưởng. Một số trang khác lại chọn thông tin đăng nhập của thông tin tài khoản Facebook làm phương châm tấn công.

Xem thêm: Theo Dòng Lịch Sử Khách Sạn Intercontinental Saigon Mới Nhất

“Người dùng tuyệt vời nhất không nhập thông tin cá thể vào hồ hết trang đáng nghi ngờ. Giả dụ lỡ nhập và cảm xúc bất thường, người dùng nên nhanh chóng đổi mật khẩu hay khóa tài khoản, thẻ ngân hàng…”, ông đức an nói thêm.

Đồng thời, khi mua sắm và chọn lựa trực tuyến, người dùng nên kiểm soát xem website đó được bảo mật thông tin hay không. Tín hiệu để nhận biết một website được bảo mật thông tin là hình tượng ổ khóa cạnh băng thông trong thanh địa chỉ.


Hacker Nga thủ đoạn cúp điện toàn quốc Mỹ?

Tấn công năng lượng điện lưới quốc gia được xem như là mô hình nguy hiểm nhất cụ giới. Nó gây hỗn loàn khi những dịch vụ thiết yếu dứt hoạt động.


giả mạo giọng hát việt nhí Facebook the voice kids giọng hát việt nhí giọng hát việt lừa đảo hack facebook phising


Facebook

*

Google, Facebook trả lương kỹ sư ứng dụng theo tiêu chuẩn nào?

0 18

Nếu tò mò về cách trả lương kỹ sư phần mềm của các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google, chúng ta cũng có thể đọc nội dung bài viết dưới phía trên để được giải đáp.

*

Robot đọc đơn xin việc và nói tôi yêu cầu thất nghiệp thì rộng

0 58

Phòng tuyển chọn dụng nhân sự của không ít công ty từ lâu đã lặng lẽ đưa phép tắc AI vào hoạt động. Hồ sơ của bạn cũng có thể đã bị trí tuệ nhân tạo bỏ qua mà không còn hay biết.

*

chi tiết Xiaomi mày Band 4 màn hình màu, giá 700.000 đồng vừa về nước ta

1 1 13

Mi Band 4 là loại vòng đeo tay thông minh trước tiên của xiaomi mi được trang bị screen màu. Hiện tại, máy chạm chán một số lỗi về phần mềm chưa thể hiển thị giờ Việt.

bằng thủ đoạn gởi link bình chọn giọng hát Việt qua lời nhắn Messenger, hai bạn trẻ chiếm chiếm trang cá nhân Facebook của người dùng rồi đi lừa chi phí . Cách đầu, công an khẳng định được một nàn nhân ngơi nghỉ Quảng Bình bị lừa 58 triệu đồng.


Ngày 4.6, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình mang lại hay lực lượng cảnh liền kề hình sự của công an tỉnh vừa bắt giữ Nguyễn Lâm Thế Vinh cùng Lê Anh Huy (cùng 25 tuổi với ở H.Triệu Phong, Quảng Trị) về hành động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng làng mạc hội Facebook.
Qua điều tra mang đến thấy, Huy với Vinh đã tạo lập trang web dùng để thu thập trái phép tin tức người sử dụng mạng làng mạc hội Facebook rồi sử dụng ứng dụng Weebly để quản trị website, quản lý thông tin đăng nhập tài khoản Facebook. Sau đó cả 2 tìm kiếm, kết bạn với người dùng Facebook là người Việt phái mạnh đang lao động tại nước bên cạnh và gửi đường liên kết bình chọn giọng hát Việt qua tin nhắn Messenger.
Khi người nhận truy nã cập vào đường liên kết nói trên, tiến hành nhập tên, mật khẩu đăng nhập Facebook để bình chọn thì tin tức tên và mật khẩu đó được gửi về tài khoản Weebly vì Vinh quản lý. Sau đó, cả hai sử dụng tin tức này để chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook của nạn nhân rồi nhắn tin mượn tiền những người trong list bạn bè, người quen thuộc của nạn nhân.
Bước đầu, cơ quan công an đã hiểu rõ hành vi cả hai bạn teen đã chiếm đoạt của một người Quảng Bình với số tiền 58 triệu đồng. Vụ lừa tiền qua Facebook đang được mở rộng điều tra.
*

giáo viên dâm ô nhiều nam sinh: Lời đề cập trong nước đôi mắt của 4 nàn nhân

tương quan vụ giáo viên Nguyễn Hoàng Nhựt (38 tuổi, ngụ H.Dương Minh Châu) dâm ô phái nam sinh ở trường thcs Phước Minh (xã Phước Minh, H.Dương Minh Châu, Tây Ninh), cả 4 nam giới sinh sẽ tường trình sự việc trong nước mắt.


*

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký kết tòa soạn: nai lưng Việt Hưng


Bài viết liên quan