RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được cùng mất! > Đi một ngày lối > bí quyết đối đáp thông minh, thú vị, hài hước
Có một thắc mắc mà chắn chắn chắn người nào cũng từng chạm chán một lần:"Oh, thọ rồi không gặp. Dạo này làm cầm nào, khỏe chứ?"Câu trả lời phổ biến nhất thì như chúng ta đã biết: "Bình thường xuyên thôi" hoặc "cũng tàm tạm".Tuy nhiên từ bây giờ vừa chạm mặt câu trả lời thú vị, đem chia sẻ cùng cả nhà: "bình thường, vẫn đều đều bữa cơm bữa mì ý mà".Hoặc là:"bình hay như cân nặng đường, hộp sữa"Uh, câu trả lời vừa thực tế mà lại có chút nào đấy sáng tạo, không xẩy ra lặp lại.Chúng ta cùng mọi người trong nhà tập thói quen luôn luôn tìm ra một cái gì đó sáng tạo, độc đáo trong giao tiếp hàng ngày nhé.

Bạn đang xem: Cách đối đáp thông minh


Có vài câu đối đáp vui vui nhiều lúc 7R vẫn dùng:- đi dạo này cậu vẫn khỏe khoắn chứ?- Oh, vẫn cơm ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày. ^^- lâu ngay vẫn ổn đấy chứ bạn?- bình thường như cân nặng đường, hộp sữa. ...Ai có câu đối đáp nào hay thì mô tả nhé!
_Dạo này làm nạp năng lượng thế nào?_Cơm ngày 2 bữa kèm 1 bữa phở :))_Oh, thọ rồi không gặp. Dạo bước này làm nỗ lực nào, khỏe chứ?_Đầu tắt mặt tối nhưng mà chưa xuất hiện chết ^^
-Oh, thọ rồi không gặp. đi dạo này làm cụ nào, khỏe mạnh chứ?-Đang lộc bình dạt mây trôi đây, đằng ấy gồm gì mập bở cho bám càng cái!
-Oh, lâu rồi không gặp. Dạo bước này làm nuốm nào, khỏe khoắn chứ?- uhm, trừ rất nhiều lúc bệnh ra thì lúc nào thì cũng khỏe cả.
Các chúng ta khác không tồn tại cao loài kiến gì à?
Thế thì anh lại có một trường hợp mới, hoàn toàn có thể chỉ là giành riêng cho các ngươi râu. Khi mong thề thốt một điều gì đó:"Anh thề, trên tất cả Trời cao, dưới bao gồm Đầt dày, cùng trước mặt gồm Em, là..."
thang:anh định thề thốt với cô nào à.Keke,Anh thề, trên tất cả Trời cao, dưới bao gồm Đầt dày, với trước mặt gồm Em, là Anh yêu thương em anh yêu thương em như rừng yêu thú dữ
Anh yêu thương em anh yêu thương em như tình cây cùng với gió
Anh yêu thương em anh yêu thương em không thể chi nói nữa
Biết nói gì vẫn yêu rồi, biết nói gì em ơi
Thêm 1 mẫu vui vui nho nhỏ :_Mày có bận ko đi uống cafe với tao_Tao thì dịp nào đi ra đường mà chẳng bận.Thôi để khi nào tao rảnh cùng không bận thì mình đi uống coffe ;))
Thêm 1 dòng vui vui nho nhỏ tuổi :_Mày tất cả bận ko đi uống coffe với tao_Tao thì lúc nào đi ra đường mà chẳng bận.Thôi để lúc nào tao rảnh và không bận thì mình đi uống cafe ;))chà chà, anh duy thường đi uống cafe khi k bận gì à?:-ss
hôm rồi, đã say sưa kể về vụ đi chơi, uống rượu, hát caraoke đầy...thác loạn. đỏ mặt tía tai đầy hưng phấn.Vậy mà đc thằng chúng ta cho câu:-Nhạttt! :-|Ô trời!
Nàng: nếu như em không xinh, ko giàu…. Như hiện thời liệu anh gồm yêu em không? Chàng: Không. Lúc đó em đâu còn là một em nữa. Nàng: Em đã nhận lời yêu thương anh nếu như anh dám khiêu vũ xuống hồ này vày em? Chàng: Không. Anh đâu có muốn em yêu một thằng ngu. Nàng: ko biết sau này anh hay em chết trước nhỉ?! Chàng: hy vọng là em. Anh không muốn em buộc phải chịu đựng cảm giác khổ cực khi đề xuất sống 1 mình trên đời này. Nàng: bạn bè anh tất cả ủng hộ chúng ta yêu nhau không? Chàng: tất nhiên là không. Yêu thương em, anh không còn tâm trí và thời hạn để dành cho bằng hữu nữa. Nàng: trước đó anh bao gồm từng nghĩ vẫn yêu một fan như em không? Chàng: Không. Anh thậm chí không dám nghĩ đến điều cao xa như thế. Nàng: Anh ghét đi shopping với em lắm đúng không? Chàng: Ừ, cực kỳ ghét. Và một quãng thời gian đó, giả dụ ta vào tiệm café, anh đã nói được một nghìn lần câu “anh yêu em”.
Lại sưu tầm được một cách đối đáp khéo léo nữa: làm sao Ai gồm tiếc Ai đâu,Đừng nhìn như thế mà gian khổ lòng!Ý tứ là Ai (Em) chẳng tiếc nuối gì Ai (Anh) cả, chẳng qua là không hẳn thời, buộc phải lúc kia thôi. Bởi vì vậy, đừng chú ý em trách móc như thế...Chà, xuất xắc thiệt >
Có tương quan chăng?
CÔNG và THỦTUNG và HỨNGNHẤN và BUÔNGTHĂNG cùng GIÁNGMỜ và TỎ...Ai biết thì bổ sung và share nhé >:DHình như cái thú vị độc nhất của "đối đáp thú vị" vẫn luôn là hiểu (đọc) được ý (vị) của đối phương!
Các cầm cố vẫn dạy con cháu, trước khi tham gia học những điều cao xa, buộc phải học đa số điều gần cận thiết thực nhất:"Học ăn uống học nói, học gói học mở"^:)^
Nhân tiện, thế new biết khéo ăn, khéo nói thì được không ít cái hay, cái lợi!Gần đây báo chí hay nói tới mấy kẻ lừa tình, lừa tiền...đọc cơ mà nửa bức xúc, nửa cũng phục mấy thằng phụ vương sao lại giỏi làm người khác tin mang lại vậy! Ngẫm thấy: ai nên tiền thì dễ bị lừa bởi tiền, ai đề nghị tình thì cũng lại dễ bị lừa bằng tình. Âu cũng chính là con fan và xã hội cả. Ai ko tất cả đam mê, ham mê hố gì thì sẽ khó khăn bị lừa ~:>
- vật gì không cài đặt được bằng tiền thì sẽ cài đặt được bằng rất...nhiều tiền!Nếu dừng lại ở kia thì vẫn bị các cụ ông cụ bà cho một bài đó, thưa các bạn. Còn đề xuất thuộc câu tiếp theo, phòng khi bị mắng :)- vật gì không làm được bằng con fan thì sẽ làm cho được bằng rất...nhiều người!
Gần phía trên họp lớp (đều sắp đến U40 cả), ace mở hội trao đổi kinh nghiệm và chém gió về kiểu cách nuôi dạy con cái. Một ông vẫn làm người đứng đầu 1 cty IT bảo: Tao đã ban đầu dạy thằng bé 7 tuổi lao cồn bằng chế độ trả lương. Các lần lau bàn tính 5k, rửa chén 10k, núm là nó có tác dụng phăng phăng...Trước phía trên thì quát lác mắng mỏi mồm cũng chẳng nhằm nhò gì...Một bà khác đang dần là phó Tổng phụ trách sale tại 1 cty mang tên trên sàn ck nói: Tôi đã bắt đầu dạy mang đến ông nhỏ 8 tuổi ghê doanh bằng cách cứ bữa nào anh chị em đi nhà hàng quán ăn hoặc uống cà phê là tôi giao cho nó một chục gói kẹo cao su, cứ bán được gói nào thì đến 10k, thay là gồm hôm nó tiếp thị cố gắng nào mà lại bán đc cả chục gói, về khoe còn nao nức hơn đc điểm 10 của cô ấy giáo!...Đang nghĩ mang gì để nhử ông bé bây giờ???
Ngoài làng mạc hội, vẫn tuyệt nghe:"hậu duệ, tiền tệ, nước ngoài lệ, quan hệ tình dục rồi sau cuối mới đến trí tuệ."hay:"nhẫn vàng, nhẫn tâm, nhẫn nại"hoặc là:"thật thà thẳng thắn thường chiến bại thiệt, lươn lẹo luồn lọt lại lên lương"
Người bọn ông khoảng chừng năm mươi tuổi, gặp gỡ một cô nàng trẻ, bèn trêu:"Cô kia, cô kỉa, cô kìa!Mặt mũi xinh xắn, dòng kia cụ nào?"Cô gái chưa phải tay vừa, đáp:"Cũng xinh, cũng xỉnh, cũng xình!Cũng như chúng mình có tóc, gồm lông"Rồi hỏi lại ông ta:"Anh kia, anh kỉa, anh kìa!Dáng dấp chững chạc, mẫu kia thay nào?"Ông trả lời:"Cũng cưng, cũng cứng, cũng cừng!Cũng dancing tưng bừng khi thấy loại kia".....

Ông bà ta vẫn thường nói:“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời nhưng nói cho vừa ý nhau”. Đúng như vậy nói cho lưu loát trôi rã đã nặng nề mà nói cho vừa lòng nhau lại càng nặng nề hơn. Trường đoản cú đó hoàn toàn có thể thấy tiếp xúc vốn là cả một môn nghệ thuật. Và nếu bạn muốn tiến xa hơn trong công việc, muốn cuộc sống thường ngày thăng hoa hơn nữa thì kỹ năng này nhất định yêu cầu được chú trọng. Hãy cùng nhanlucnhanvan.edu.vn VOICE tò mò về nghệ thuật giao tiếp để thành công cũng tương tự 5 tuyệt kỹ giao tiếp khôn ngoan người nào cũng nên phát âm một lần nhé.

1. Nghệ thuật giao tiếp khôn ngoan giúp bạn thành công

Trước khi tới với những tuyệt kỹ để giao tiếp khôn ngoan hơn vậy thì trước hết bạn cần phải biết phương pháp để khiến cuộc nói chuyện của người tiêu dùng trở nên thu hút và cuốn hút nhất.

1.1 Hãy nói chuyện một biện pháp rõ ràng

Muốn tiếp xúc khôn ngoan thì trước hết các bạn phải nói chuyện của doanh nghiệp phải thiệt rõ ràng. Chính yếu của một buổi giao tiếp là vấn đề trao đổi đông đảo thông tin, thông điệp qua lại giữa 2 con người trở nên. Vậy thì, trước hết chúng ta phải cho người khác đọc được điều bạn muốn nói. Hãy mở to miệng lúc nói để các câu chữ chúng ta hát âm ra được tròn vành, rõ rệt nhất tránh gọi nhầm hay dính kèm chữ khiến đối thủ phải hỏi lại bạn.

Trong cuộc sống, có khá nhiều người mắc lỗi nói đính thêm hay nói ngọng. Nguyên nhân chính cũng là vì họ chưa mở đủ khẩu hình cũng như đặt lưỡi chưa đúng lúc nói. Mẫu lợi của bí quyết nói này là bạn có thể nói cấp tốc hơn, thông tin mà chúng ta truyền sở hữu cũng những hơn. Mặc dù cái hại lại vô cùng to khi các từ ngữ mà các bạn phát âm sẽ hầu hết đều, không tồn tại độ cao rẻ phù hợp, dễ bị líu lưỡi và vấp chữ trong lúc nói. Lâu dần dần sẽ trở nên thói quen và rất nặng nề bỏ.

Vậy cho nên hãy luyện tập liên tiếp việc mở to lớn khẩu hình lúc nói. Hoàn toàn có thể bạn đầu bạn sẽ thấy ngại những chỉ với sau một thời gian, cách bạn nói sẽ sở hữu sự thay đổi khác biệt: rõ ràng hơn, phân minh hơn.

1.2 tin tưởng vào thông điệp bạn muốn nói

Bạn chỉ nói theo một cách khác năng rõ ràng, chấm dứt khoát khi bạn tin tưởng vào mọi gì mà nhiều người đang diễn đạt. Và mục đích của tiếp xúc khôn ngoan đó là thuyết phục người khác tin vào thông điệp bản thân truyền tải. Vậy đề nghị những điều chúng ta nói ra trước hết buộc phải thuyết phục được chúng ta đã. Hãy tin cậy vào phần lớn hiểu biết của mình. Khi ấy thì các lời mà chúng ta nói ra new trở nên tất cả trọng lượng, rõ ràng, ngừng khoát hơn. Với đó chính là nghệ thuật giao tiếp để thành công.

*

1.3 chấm dứt ngay vấn đề nói đông đảo câu vô nghĩa

Mục đích của những cuộc giao tiếp là hiệp thương thông tin. Với cách tiếp xúc khôn ngoan cũng như vậy, chỉ nói những thông tin có giá chỉ trị. Vậy đề xuất những câu nói mang ý nghĩa chất đậy đầy khoảng không im re đều là phần đa câu bất nghĩa và không nên nói. Hãy nói ra phần đa gì phản ảnh được hồ hết điều mà bạn đang lưu ý đến hay vào thẳng những vụ việc mà bạn muốn được gửi đến họ. Chỉ tất cả nghĩ mọi điều chân thành và ý nghĩa thì bạn mới nói ra phần đông điều ý nghĩa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên vứt bỏ những từ ngữ không quan trọng ra ngoài câu nói của chính bản thân mình như ờ, ừm, à… tại sao cho sự xuất hiện của các từ này là vì não bộ của chúng ta chưa đủ thời hạn để suy nghĩ trọn vẹn tuy thế miệng vẫn phát ra âm thanh. Hãy luôn xem xét và tiêu giảm hết mức hoàn toàn có thể các từ ngữ ấy trong những lúc nói. Gồm 2 cách giúp cho bạn khắc phục tình trạng này: suy nghĩ trọn vẹn 1 câu trước lúc nói hoặc khi chưa nghĩ ra được ý tưởng phát minh gì hãy giới hạn hẳn và không phát ra bất kể âm thanh như thế nào hết. Một nguyên nhân khác cũng khiến bạn dễ phát âm ra các từ ngữ à, ờm,... Là khi bạn chưa đủ tự tin và không duy trì được yên tâm khi đứng trước đám đông, run lúc nói.

*

Và đa số điều này chúng ta có thể hoàn toàn hạn chế và khắc phục khi dành thời hạn luyện tập các hơn. Khi luyện tập đủ các bạn sẽ thấy rằng bản thân nói năng trở yêu cầu lưu loát và tự tin hơn hết sức nhiều. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu sự triệu tập cao độ, đôi khi là bắt buộc cả sự tác động bạn sửa chữa, chính vì thế mà vấn đề tự rèn luyện sẽ trở nên trở ngại hơn mà công dụng đạt được cũng ko được buổi tối đa. Vậy nên, nhanlucnhanvan.edu.vn VOICE ở đây để cung cấp cho chính mình những khóa học với phương pháp giảng dạy tối ưu, bảo đảm an toàn giọng nói, nghệ thuật giao tiếp của bạn nâng cấp đáng kể.

2. Muốn tiếp xúc khôn ngoan hãy tùy tín đồ mà bao gồm cách ứng xử khác nhau

Giao tiếp với người thông minh cần phải có sự gọi biết

Những fan thông minh là những người nghe ít hiểu nhiều, suy ngẫm sâu xa và thiết lập vốn kỹ năng khổng lồ. Vì chưng vậy khi giao tiếp với những người dân này chúng ta không thể “múa rìu qua đôi mắt thợ”, nói ra hồ hết lời vô căn cứ hay những suy xét thoáng qua mà buộc phải dùng những kiến thức chính xác, thực tiễn để giao tiếp. Một khi những người dân này cảm xúc rằng kẻ địch có điều mình cần phải học hỏi, họ sẽ trở đề xuất vui vẻ đàm đạo và kết thân cấp tốc chóng.

Nói chuyện với người giỏi thuyết phục và dựa vào những điều cốt lõi

Với những người dân như vậy, điều thứ nhất là hãy lắng nghe họ, sau đó phụ thuộc vào logic mà lại tìm ra phần nhiều điều cốt lõi. Đừng nhằm họ thuyết phục các bạn một cách dễ dàng, hãy cân nhắc thật kỹ. Cách giao tiếp khôn khéo là khi chúng ta nêu ra quan liêu điểm của chính mình một biện pháp rành mạch, chấm dứt khoát để họ có thể thấy được tư duy linh động của bạn. Lưu ý nữa là kiểm soát xúc cảm của mình, kiên trì và ko đi lạc chủ đề. Như vậy thì thầm với chúng ta mới có thể thành công.

Xem thêm: Cấu tạo máy băm cỏ tại trâu vàng, cấu tạo máy băm cỏ

*

Nói chuyện với người có địa vị hãy để ý thái độ

Trong nghệ thuật giao tiếp để thành công xuất sắc có một xem xét là bạn không nên cao ngạo đối với bất kỳ ai đặc trưng với những người dân có địa vị, cơ mà cũng đừng rụt rè, từ ti nhưng hãy bạo dạn bày tỏ thái độ, ý kiến của mình. Cách biểu hiện ở đây có nghĩa là phải lễ phép, biết điều và tất cả khí chất. Không tồn tại ý nhờ cậy hay bốn lợi cá nhân. Chỉ tất cả như vậy new kết giao, hợp tác ký kết với những người có quyền thế.

Nói chuyện với người giàu nên nhã nhặn

Với phần đa người phong lưu bạn hãy giảm bớt đề cập đến những vấn đề như tiền bạc, cầm cố vào đó hãy nhằm cập tới những vấn đề lịch sự trọng, nho nhã như âm nhạc, nghệ thuật, điện ảnh, phong thủy… Hãy nắm bắt sự hứng thú của đối phương. Rồi tìm hiểu và bàn luận về những chủ đề đó. Chắc chắn là cuộc thì thầm sẽ trở nên gồm sức hút và tác dụng hơn, khiến họ cảm thấy hứng thú với bạn.

Nói chuyện với những người nghèo hãy chăm chú đến lợi ích

Cách tiếp xúc khôn ngoan với người có tiềm lực tài chính kém, bạn phải khéo léo với dựa trên công dụng của họ. Bản thân chúng ta là những người dân đang không được đầy đủ và có nhu cầu các giá trị về trang bị chất. Vậy nên thứ họ muốn nghe và nên nghe là hiện thực, lợi ích có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Và chủ thể dễ bắt chuyện với họ nhất chính là những nhân vật có thật, lên đường điểm như họ tăng trưởng trong cuộc sống. Mẩu chuyện như vậy sẽ gây nên thiện cảm với họ nhất.

Nói chuyện với những người có địa vị thấp bắt buộc khiêm nhường

Những bạn có địa vị thấp trong xóm hội thường đã tự ti cùng dễ bị tổn thương. Vậy đề nghị cách giao tiếp khôn ngoan độc nhất là hãy khiêm nhường, tinh tế và sắc sảo và dựa trên sự bình đẳng. Bao gồm như vậy thì các bạn mới nhấn lại được sự tôn trọng với nể phục từ bỏ họ.

Nói chuyện với những người nhiệt huyết, hãy thẳng thắn

Khi nói chuyện với những người nhiệt huyết, cách tiếp xúc khôn ngoan duy nhất là đừng tỏ ra đọc biết, uyên thâm trước mặt họ mà hãy biểu lộ sự trực tiếp thắn, thật tâm với niềm tin cởi mở. Như vậy chúng ta mới hoàn toàn có thể tạo thiện cảm và nhận ra sự thân yêu của họ.

Nói chuyện với những với những người kém cỏi, hãy sắc bén

Khi nói chuyện những người này hãy dùng phần lớn lời lẽ rõ ràng, lí lẽ dung nhan bén nói ra trung tâm của vụ việc nhưng không được nói hay nói tới sự yếu cỏi của mình để bạn ta có thể nhìn phân biệt được đúng sai.

3. Từ bỏ chê mình thì được dẫu vậy đừng khi nào chê fan khác

Trong nghệ thuật tiếp xúc để thành công xuất sắc có một mẹo nhỏ thú vị là khả năng tự trào. Nghĩa là chúng ta cũng có thể đùa giỡn, trường đoản cú chê cười bạn dạng thân , người khác vẫn nghĩ các bạn hài hước, nhưng nếu như bạn làm vậy với những người khác thì đó là một trong sự xúc phạm. Các bạn nghĩ là mình đùa vui tuy vậy với người khác thì nó không còn vui. Có thể ngoài khía cạnh sẽ a dua theo hồ hết câu đùa của công ty nhưng trong tim họ sẽ lặng lẽ cho chúng ta vào list đen.

Một điều về tối kỵ trong nghệ thuật tiếp xúc khôn khéo là đừng bao giờ lấy khuyết điểm cả người khác ra đùa. Nếu không tồn tại câu chơi thú vị hãy im lặng đấy bắt đầu là tiếp xúc khôn ngoan. Nhiều người có thể gật đầu một câu phê bình bao gồm tâm nhưng mà không thể đồng ý một câu chơi vô duyên nào đó hay ai lấy sai trái của họ ra làm trò cười. Vậy nên lặng ngắt là cách cực tốt để duy trì thể diện cho người khác, tĩnh mịch cũng chính là cách giữ khoảng chừng cách bình an cho một côn trùng quan hệ. Khi tận hưởng đủ nhiều bạn sẽ học được cách an ninh trong lời nói, giao tiếp khôn ngoan hơn.

*

4. Sút phàn nàn với những người khác

Cuộc sống của mọi người chẳng ai là dễ dãi cả. Mỗi người đều phải sở hữu những áp lực riêng, đều nỗi khổ chổ chính giữa riêng. Vậy nên đừng nên chỉ vì hầu hết chuyện nhưng mà bạn chạm chán trong cuộc sống, đều vất vả mà chúng ta phải đảm đương mà lấy đi kể của người khác.

Mỗi nhỏ người đều có một cuộc sống riêng và hãy sống cho cuộc sống của bản thân trước đã. Và cũng đừng ước muốn người khác đề nghị hiểu và cảm thông sâu sắc với hồ hết gì mà bạn trải qua. Vì chưng chả ai tất cả nghĩa vụ phải biết những câu chuyện mà họ chưa chắc đã trải qua.

Hơn hết, chẳng ai lại hứng thú tiếp xúc với những người dân suốt ngày ủ rũ, nhăn nhó với những mẩu truyện tiêu cực mà họ đã trải qua để để cho tâm trạng cùng cuộc sống của mình đi xuống cả. Cố vì mong muốn vào bạn khác vẫn tự tiêu trừ nguồn tích điện tiêu cực bên phía trong mình, thì hãy học giải pháp tự trị lành. Đó mới là hầu như thứ chúng ta thật sự cần được làm.

5. Còn nếu không hợp nhau, hãy buông bỏ

Trong một cuộc thì thầm hay bất cứ mối quan hệ giới tính nào đó, giả dụ thấy không tương xứng với nhau về quan liêu điểm, chủ ý không thể thống độc nhất thì không nên cố nạm chen chân tốt lôi kéo ngẫu nhiên ai. Vấn đề bạn núm níu duy trì hay làm cho thân cùng với ai chỉ do ngưỡng mộ năng lực của bọn họ rồi áp đặt phần lớn tiêu chuẩn của tín đồ khác lên mình. Điều này chỉ khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và khó tính mà thôi.

Vậy cần nếu không tìm kiếm hãy giờ đồng hồ nói thông thường hãy tập cách buông bỏ mối quan hệ ấy. Vì dù chúng ta có cài đặt kỹ năng giao tiếp khôn ngoan mang đến đâu mà tín đồ khác không tiếp lời hay không hiểu các bạn thì tất cả cũng chỉ với vô nghĩa. Nhưng mà nếu đó là 1 mối quan liêu hệ quan trọng mà bạn cần người đó thì hãy nỗ lực giao tiếp thôn giao với nói những vấn đề liên quan đến họ nhưng mà thôi .

*

Trong giao tiếp luôn ghi nhớ một điều đặc trưng là không rước mình làm cho trung tâm, mà lại hãy lắng nghe ý kiến của kẻ thù và đối chiếu tính cách của mình để đưa ra các tiếp xúc hài hòa nhất. Chỉ có tiếp xúc khôn ngoan như vậy con đường thành công của doanh nghiệp mới suôn sẻ, thuận lợi. “Chim khôn kêu tiếng thảnh thơi rang, fan khôn ăn nói dịu dàng êm ả dễ nghe” – tiếp xúc khéo mới có cả thiên hạ. Đừng để tiếp xúc cản trở thành công của bạn. nhanlucnhanvan.edu.vn VOICE chúc bạn thành công.