Có phần nhiều trường hòa hợp bàn phím máy tính bị hỏng, cũ, buộc phải vệ sinh,... Nên chúng ta phải tháo dỡ bàn phím máy tính xách tay ra. Mặc dù nhiên, so với bàn phím máy tính thì việc tháo keyboard cần phải chú ý và cẩn thận để tránh làm máy vi tính bị hỏng. Nếu các bạn còn chưa biết cách cởi bàn phím laptop như cố gắng nào thì đừng quăng quật qua nội dung bài viết sau!

===== Xem cấp tốc nội dung nội dung bài viết =====

1. Sẵn sàng dụng nắm để tháo bàn phím laptop

Để rất có thể tháo được bàn phím của sản phẩm xách tay thì các bạn phải chuẩn bị một trong những dụng cố kỉnh sau :

- laptop xách tay

- Tua vít đầu dẹt

- Tuốc nơ vít Phillips

 

*

2. Cách tháo phím laptop

Để tháo gỡ bàn phím máy tính xách tay đúng cách các bạn cần tiến hành tuần tự theo 6 cách sau đây:

Bước 1: Nếu máy tính còn đã chạy các bạn phải tắt hẳn trang bị đi. Nếu gỡ bàn phím trong những khi máy còn đang hoạt động có thể khiến ra những tai nạn, hỏng hóc rất khó thay thế và xung khắc phục.

Bạn đang xem: Cách gắn bàn phím laptop

Bước 2: Khi máy tính đã tắt hoàn toàn các bạn phải xác định được địa chỉ của nắp bàn phím. Nắp này có tính năng che đậy những đinh vít của bàn phím. Trong những lúc máy đang làm việc hoặc sạc, đèn led của nắp đã sáng lên bắt buộc khá dễ để thừa nhận biết. Nó hay nằm tại vị trí trên cùng của bàn phím và ngay lập tức dưới màn hình hiển thị máy tính. Các bạn cũng có thể kéo phần nắp đậy này lên để triển khai tháo gỡ bàn phím. Mặc dù nhiên, bây chừ hầu hết các loại laptop trên thị trường đều được thắt chặt và cố định từ 1 đế.

Bước 3: Hãy thực hiện chiếc tua vít đầu dẹt mà chúng ta đã chuẩn bị để tiến hành tháo keyboard laptop. Các bạn phải đặt tua vít vào đúng khe nắp rồi sử dụng nó như một đòn kích bẩy 2 con ốc ngơi nghỉ phía sau máy. Chỉ bao gồm tháo được 2 nhỏ ốc này ra thì chúng ta mới có thể gỡ được bàn phím thoát ra khỏi máy. Tiếp đó bắt buộc tháo từng ốc ở phía sau máy tính trước rồi mới tiếp tục sử dụng tua vít đầu dẹt để đẻ đẩy nắp bàn phím lên theo viền.

Bước 4: Khi nhấc bàn phím lên phải phải thao tác thật nhẹ nhàng với nhấc lên theo hướng của màn hình máy tính. Khi toá bàn phím chúng ta cũng đề nghị hết sức cẩn trọng để tránh làm hỏng keyboard bởi chúng được làm bằng nhựa mỏng manh nên rất giản đơn hư hỏng. Quan liêu sát bàn phím các các bạn sẽ thấy phía sau có tất cả các dây cùng cáp nối tự bàn phím cho tới hệ thống của máy tính. Vì đó, đề xuất phải làm việc từ từ với nhẹ nhàng khi kéo chân gặm cáp và nên kéo theo phía thẳng đứng.

Bước 5: Bước tiếp theo sau trong phương pháp gỡ bàn phím máy vi tính là sa thải cáp màn hình. Yêu cầu nhẹ nhàng kéo chân cắm cáp theo phía thẳng đứng để thải trừ dây cắm cáp bàn phím thoát ra khỏi bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính.

 

*

 

Bước 6: Bước cuối cùng là các bạn tác trọn vẹn bàn phím ra khỏi máy tính laptop. Phải chắc chắn là rằng bàn phím không thể gắn bất kể dây liên kết nào nữa rồi mới lấy bàn phím thoát ra khỏi máy tính.

Xem thêm: Bán tinh dầu thơm thái lan giá tốt tháng 2, 2023 chất khử mùi, làm

Trên đây là 6 cách tháo bàn phím máy tính xách tay cho laptop. Cách tháo dỡ bàn phím máy vi tính Dell hay là cách tháo keyboard laptop hãng asus cũng tượng tự, không có sự khác hoàn toàn lớn nào. Mặc dù nhiên, trong quy trình tháo bàn phím các bàn phải làm từ bỏ từ, nhẹ nhàng và cẩn thận.

Nếu sau khi gỡ bàn phím chúng ta đã vệ sinh sạch sẽ hoặc ước ao thay bắt đầu bằng một bàn phím không giống thì phương pháp lắp bàn phím máy vi tính làm ngược lại với phương pháp tháo gỡ. Quá dễ dàng và đơn giản phải ko nào?

 

*

 

 

3. Xem xét khi tháo keyboard laptop

Trong quy trình tiến hành cách gỡ keyboard laptop sẽ có tương đối nhiều ốc với đủ loại, đủ size được tháo ra. Bởi vì đó, khi tháo các bạn cần phải phân nhiều loại để khi lắp lại rất có thể lắp đúng ốc vào đúng vị trí. Các bạn cũng có thể dùng cốc bé dại bằng giấy tuyệt nhựa nhằm đựng và phân các loại ốc.

Trong trường chúng ta lắp nhầm bu lông, ốc thì sẽ dẫn đến việc làm hỏng vỏ laptop, nặng rộng là khiến cho bo mạch chủ máy vi tính bị nóng, làm ảnh hưởng tới công dụng và tuổi lâu của máy.

Trên đây là cách vắt bàn phím máy vi tính đơn giản mà chúng ta nên biết để sau này khi bàn phím máy tính xách tay xuất hiện sự việc các bạn cũng có thể tự triển khai việc toá lắp và sửa chữa thay thế dễ dàng.

Bàn phím có lẽ là bộ phận quan trọng nhất khi sử dụng laptop, tuy vậy đôi khi chúng ta không thể tránh khỏi va đụng từ phía bên ngoài khiến cho bàn phím bị lỗi hỏng một số nút. Trong bài viết này, Kim Long Center sẽ hướng dẫn chúng ta tự thay 1 nút bàn phím laptop trên nhà cực kì đơn giản, cùng tham khảo ngay nhé! 

 

*

 

1. Phía dẫn cụ 1 nút bàn phím laptop nhanh lẹ ngay trên nhà

 

Thay 1 nút trên bàn phím laptop thông thường có 3 trường hòa hợp sau đây: trước tiên là vày nút phím bằng nhựa mà ta thường gõ mỗi ngày, đồ vật hai là phần xương phím, thứ ba là phần khung phím. Sau đây là quá trình hướng dẫn chi tiết khi gắng nút phím bên trên bàn phím. 

 

1.1 nỗ lực 1 nút bàn phím máy vi tính khi nút vật liệu nhựa bị bị bong rơi ngoài 

 

Để khắc phục và hạn chế trường thích hợp này rất là đơn giản, bạn chỉ cần tìm và lắp lại đúng vị trí của phím vật liệu bằng nhựa bị rơi ra. Chỉ việc tìm đúng chiều cùng ấn nhẹ phím là bạn cũng có thể khắc phục lại phím như tình trạng ban đầu. ( Chú ý: bạn nên nên dìm phím quá mạnh bạo bởi phím sẽ bị thụt vô vào tệ rộng là phím bị liệt )

 

1.2 nỗ lực 1 nút bàn phím máy tính xách tay do lỗi phần xương phím

 

Khi gặp trường phù hợp xương phím bị bung ra bạn chỉ cần tháo nút phím cùng đặt phần xương phím làm sao cho khớp với form phím. Sau khi đảm bảo chắc chắn các bạn lấy nút nhựa đặt vào đúng vị trí cùng ấn nhẹ giống như như trường vừa lòng trên. 

 

*

Thay phần xương phím laptop

 

Khi lắp đặt lại như vị trí ban sơ bạn đề nghị kiểm tra xem phím có vận động như thông thường không, trường hợp như làm việc gõ phím bị cấn, ko được thoải mái và dễ chịu bạn phải tháo ra và lắp lại mang đến đúng khớp nhé.

 

1.3 cầm 1 nút bàn phím máy vi tính do lỗi phần size phím 

 

Về trường hợp chúng ta không thể nào gắn lại mà bạn phải tìm form phím có kích cỡ tương tự với ít cần sử dụng đến như nút Insert, nút Home,... Tiếp đến bạn tháo bàn phím lên với lấy phần form phím ít dùng đến thay thế cho khung phím bị hỏng, khi thay chấm dứt bạn chỉ cần lắp để lại như các bước trên.

 

*

Nguyên nhân bởi phần size phím laptop

2. Lời kết

Hy vọng với hồ hết kiến thức share trong nội dung bài viết này rất có thể giúp bạn tự thay 1 nút keyboard laptop tận nơi mà không buộc phải mang đến cửa hàng sửa chữa. Chúc các bạn thành công nhé!