Tủ rét mướt bị đông tuyết (đá) sẽ làm cho khả năng bảo quản thực phẩm của thiết bị giảm đi và sẽ tiêu tốn nhiều nguồn tích điện điện hơn. Cho nên việc giảm bớt và sa thải luôn lớp tuyết (đá) vào tủ giá buốt là đề nghị thiết, thiết bị sẽ tiến hành trở về khả năng bảo vệ ban đầu.

Bạn đang xem: Cách rã đông tủ lạnh

Đa số các thiết bị mới ra gần đây thì tối ưu hơn cùng có cơ chế tự xả tuyết hoặc không đóng tuyết. Mà lại đối ví như tụ lạnh của người tiêu dùng không bao gồm chế độ auto này thì họ bắt bắt buộc làm thủ công bằng tay rồi, và dưới đấy là 1 vài mẹo nhỏ tuổi và từng bước thực hiện để bài toán rã đông tủ nhanh hơn kết quả và an ninh hơn

Trước khi bước đầu rả tủ đông tránh việc bỏ qua đông đảo điều sau


Tắt nguồn điện trước khi thực hiện dọn dẹp và sắp xếp và xả đá trong tủ lạnh.
Không áp dụng thìa, dao hoặc đồ nhọn để cạy khay đá, câu hỏi làm này rất giản đơn bị thủng dàn bay hơi. Dàn bay hơi bị thủng, áp suất nhiệt trong tủ lạnh sẽ không được bảo đảm an toàn ở độ tốt như thông thường, dễ có tác dụng hỏng thức ăn
Sử dụng quạt đưa gió trực tiếp để đẩy nhanh tan chảy hối hả đá với tuyết.Để tạo cho tủ lạnh bám mùi hương đặc trưng và đánh tan mùi hôi lâu ngày, bạn cũng có thể sử dụng một chút vani hoặc soda.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một ít dầu thực đồ dùng và cọ xát lên toàn bộ mặt phẳng bên ở bên trong tủ lạnh. Điều này có tác dụng cho quá trình đóng tuyết của tủ bị chậm lại hoặc thậm chí còn tủ sẽ hoàn thành đóng tuyết.

CHUẨN BỊ

Khăn hoặc báo cũ lót xung quanh tủ lạnh để cho ngấm nước tung ra từ bỏ tuyết đông tủ lạnh không tràn ra sàn nha
Nước đun sôi, dùng để giúp tuyết (đá) tung chảy nhanh hơn.Chanh tươi, giảm chanh cùng để nguyên vỏ nước đun sôi để khử mùi, bên cạnh đó chanh còn có tính acid giúp những vết bẩn dễ vệ sinh hơn

THỰC HIỆN

Cách tiến hành này xin phép được chia sẻ lại phía dẫn từng bước một xả đông tủ giá từ dienmayxanh.com.

Lưu ý: bước 5 thay bởi dùng nước đun sôi không, chúng ta nên cho thêm chanh tươi, nỗ lực nước và giữ nguyên vỏ, nhằm khử mùi cùng giúp những vết không sạch dễ lau chùi hơn. Tương tự cho các cách 7. Và áp dụng luôn luôn cho chống lạnh nữa nhé.

Sắn tay lên và ban đầu nào

Bước 1: Ngắt năng lượng điện nguồn tủ rét và căn vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về nút số 0 (OFF).

*

Vặn núm kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ về nút OFF

Bước 2: lấy hết thực phẩm đang sẵn có trong tủ rét ra bên ngoài.

*

Lấy hết thực phẩm đang có ra mặt ngoài

Bước 3: mang hết toàn bộ các ngăn cất trong tủ ra bên ngoài.

*

Kéo ngăn thức ăn ra bên ngoài

*

Kéo khay đá ra

Bước 4: cần sử dụng báo cũ xuất xắc khăn để lót bao bọc tủ để tránh việc băng chảy sẽ có tác dụng nước ứ đọng vũng.

*

Giấy báo cũ có khả năng hút nước vô cùng tốt

Bước 5: Đun sôi một chén ăn cơm nước và cho vào tủ đông để cho băng tan cấp tốc hơn.

Xem thêm: 999+ gợi ý đặt tên con họ lê hợp mệnh ngũ hành và ý nghĩa 2023

*

Đun sôi một chén ăn cơm nước và bỏ vào tủ

Bước 6: sau khi bỏ chén ăn cơm nước vào tủ khoảng chừng 5 phút ta lấy chén bát nước ra phía bên ngoài và nhúng một miếng vải vóc vào nước nóng và vệ sinh lên lớp băng đang tủ mặt bên trên của tủ.

*

Dùng khăn nhúng nước ấm và vệ sinh lên bề mặt tủ

Lưu ý: Bạn nên để ý vì hoàn toàn có thể sẽ bị bỏng nếu nước thừa nóng.

Bước 7: tiếp tục đun sôi một chén nước và bỏ vô tủ lạnh và chờ khoảng tầm 30 phút để tủ hoàn toàn được rã đá.

*

Đun sôi một chén bát nước

*

Cho chén con nước nóng vào tủ để băng được tan cấp tốc hơn

Bước 8: Tiến hành dọn dẹp vệ sinh ngăn kéo cùng khay đá sau đó để thô chúng.

*

Rửa ngăn kéo nội địa ấm

*

rửa khay đá

Bước 9: sau khi lớp đá dính trong tủ được tung hẳn bạn dùng khăn vệ sinh sạch vẫn tủ và lau khô.

*

Lau sạch bề mặt của tủ

*

Chú ý vệ sinh kỹ ở những góc cạnh

*

Sau khi lau chùi sạch cần sử dụng khăn lau khô

Bước 10: lúc đã làm sạch cùng lau khô tủ ta có thể lắp lại khay thức nạp năng lượng và khay đá vào lại địa điểm cũ.

*

Lắp những khay vào lại địa chỉ cũ

Hy vọng một số xem xét và mẹo nhỏ tuổi này đang giúp các bạn thực hiện việc rã đông tủ dễ hơn cấp tốc hơn và bình yên hơn. Cũng chuẩn bị Tết rồi bên nhà ai ai cũng rã hết mình cũng cùng chảy chứ nhỉ. Chúc mang lại tủ lạnh nhà nhà thật sạch và đầy đủ lương thực đón Tết.

Có thể chúng ta chưa biết:


*
Mẹo tung đông lương thực cực nhanh mà hiệu quả Đôi khi bạn phải đi chợ mua rất nhiều thực phẩm, sử dụng không không còn đều cần cất phía trong gầm tủ lạnh nhằm bảo quản. Và cũng cần rã đông thì mới rất có thể chế đổi thay được. Dưới đấy là những cách rã đông thức ăn uống nhanh và kết quả mà bạn cũng có thể áp dụng.

Tủ lạnh qua một thời gian dài áp dụng không được chảy đông sẽ bị đóng một tờ tuyết dày ở dàn lạnh trên phòng đá làm ngăn cản hiệu quả buổi giao lưu của tủ lạnh. Lớp bằng này chiếm phần nhiều diện tích của tủ lạnh cùng gây tiêu hao năng lượng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết rã đông tủ lạnh đúng cách và nhanh. Nếu chúng ta rã đông sai cách hoàn toàn có thể gây ra thủng dàn tạo lạnh trong chống đá trên tủ lạnh.

 

Vì vậy, hãy đọc nội dung bài viết dưới đây để biết cách xã đá tủ lạnh lẽo thật nhanh thật chuẩn chỉnh xác nhất.

 

Tại sao yêu cầu xả đá tủ lạnh?

 

Ở một số tủ lạnh, đặc biệt là tủ lạnh mã sản phẩm cũ, tủ một cửa không có công dụng tự chảy đông, điện trở xả đá sau một thời hạn sử dụng đang dễ bao gồm một lớp tuyết dày dính trên ngăn đá của tủ. Vì sao do bầu không khí trong tủ giá có độ ẩm cao, khi gặp gỡ hơi lạnh có khả năng sẽ bị đọng lại, phát triển thành tuyết và bám trên bề mặt. 

 

Nếu bạn không xả tuyết mang lại tủ lạnh, hiệu suất của tủ đang giảm, hiệu suất tiêu thụ năng lượng điện năng tăng cao, hơi lạnh không thổi ra được vày bị tuyết ngăn chặn và thực phẩm sẽ bị hỏng vì không được gia công lạnh. ở bên cạnh đó, lớp tuyết còn chiếm diện tích của tủ. Khối tuyết ngày càng to hơn và bạn không còn chỗ nhằm đựng lương thực được. 

 

*

 

Chính vì những vì sao trên, bạn cần phải thực hiện xả tuyết tủ lạnh liên tiếp hơn. 

 

 

Bao lâu buộc phải xả tuyết tủ giá một lần?

 

Tùy theo tủ lạnh nhà bạn có bị đóng tuyết các hay không nhiều mà lưu ý đến thời gian xả tuyết thời hạn phù hợp. Bạn có thể thực hiện rã đông tủ lạnh theo thời gian định kỳ 1 mang đến 2 mon 1 lần. Mặc dù nhiên, với những tủ lạnh đã cũ, tuyết nhanh đọng đầy tủ thì thời hạn sẽ ngắn hơn. Vì chưng vậy, hãy suy nghĩ và dọn dẹp và sắp xếp tủ kịp thời. 

 

 

Hướng dẫn tung đông tủ giá an toàn

 

Bạn rất có thể áp dụng quá trình dưới đây để triển khai xả đá mang đến tủ giá thật an toàn, tránh bị thủng dàn lạnh. Chúng ta cũng có thể áp biện pháp này nhằm rã đông tất cả các loại tủ giá đời cũ đời mới, của cả tủ Sanyo cũ. 

 

Bước 1: Rút ổ cắm điện và tắt chống đông, đưa ánh nắng mặt trời về nút 0 bằng cách xoay nút điều chỉnh nhiệt độ về số 0 hoặc chữ OFF. 

 

*

 

Bước 2: mang hết thực phẩm trong tủ ra. Để thực phẩm không bị hư, bạn cũng có thể bọc hoa màu lại cho vào thùng biện pháp nhiệt nhằm thực phẩm thọ rã đông hơn. 

 

*

 

Bước 3: mang hết các khay đá và chống tủ ra ngoài. 

 

Bước 4: Để né bị nước rã thấm sàn nhà, các bạn hãy lót khăn hoặc giấy ngấm nước bao bọc tủ lạnh. 

 

*

 

Bước 5: Để tủ lạnh nhanh tan đá hơn, các bạn hãy đặt vào tủ một ca nước nóng. 

 

*

 

Bước 6: dọn dẹp và sắp xếp các khay đá trong những khi chờ đá rã hết. 

 

*

 

Bước 7: lúc ca nước hết nóng, dùng khăn nóng lau lại nước và các lớp băng trên thành chống đá. Xung quanh ra, bạn có thể sử dụng những phương pháp sau để đá nhanh tan hơn: 

Để tuyết chảy tự nhiên, bí quyết này sẽ tương đối tốn thời hạn của bạn. Dùng vật dụng sấy tóc hướng về phía những địa điểm tuyết sấy cho tuyết cấp tốc hơn. Khi thực hiện cách này, bạn cần phải đảm bảo an toàn. Giữ cho dây điện của máy cách xa những vũng nước và băng tuyết. Không gửi máy cho quá gần dàn ống xoắn hoặc thành tủ vị sức nóng của sản phẩm sẽ làm cho hỏng nhựa của tủ. Dùng cây vét bột nhằm cạo băng ra. Mặc dù nhiên, bí quyết này nếu làm không khéo có thể làm thủng dàn lạnh. Bạn có thể hơ cây vét bột qua lửa cùng dán vào địa điểm băng mang đến tan. Hãy lưu giữ đeo căng thẳng khi thực hiện việc này. 

 

 

*

 

Bước 8: sau thời điểm tủ sẽ tan hết đá, cần sử dụng khăn lau sạch sẽ lại tủ cho khô, chú ý lau thật kỹ ở những góc cạnh của tủ. 

 

*

 

Bước 9: Sau khi dọn dẹp vệ sinh xong, chờ tủ và những khay khô ráo, bạn gắn khay lại vào tủ. Mang đến thực phẩm vào lại tủ. 

 

*

 

Bước 10: kiểm soát lại viên cao su cửa tủ. Viền cao su bị hở cũng để cho tủ bị đóng góp tuyết. Thoa một tờ dầu giữa các rãnh của viền cao su tủ lạnh. Lớp dầu có công dụng giữ cho lớp ron không xẩy ra khô và bao gồm sức hút hơn. 

 

*

 

Bước 11: kết nối điện lại và sử dụng. 

 

Những xem xét khi xả đá tủ lạnh

 

Đảm bảo ngắt nguồn điện trong suốt vượt trình rã đông tủ lạnh

 

Không thực hiện vật nhọn để nạy khay đá, vì sẽ khá dễ bị thủng dàn bay hơi. Dàn làm lạnh bị thủng, áp suất nhiệt trong tủ lạnh sẽ không được đảm bảo an toàn ở độ tốt như thông thường, ko nhả đầy đủ hơi lạnh cho tủ, làm cho hỏng thức ăn. 

 

*

 

Sử dụng những chất làm bay mùi để khử mùi hương tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên tất cả sẵn trên nhà: baking soda, chanh,.. 

 

Dùng một ít dầu thực vật bôi lên toàn bộ mặt phẳng bên trong gầm tủ lạnh. Điều này sẽ làm cho quy trình đóng tuyết của tủ bị ngưng trệ hoặc thậm chí còn tủ sẽ chấm dứt đóng tuyết.

 

Qua bài viết này, Vua Điện Máy hy vọng chúng ta đã biết rã đông tủ lạnh thật chuẩn xác và an toàn, hiệu quả. Một trong những ngày cuối năm như thế này, nhu cầu dự trữ hoa màu càng các hơn. Bởi vậy, hãy lập cập áp dụng cùng xả tuyết mang đến tủ lạnh để sở hữu thể đựng được nhiều thực phẩm tươi hơn.