Cách chọn gà tre đá quan trọng nhất là coi tông mái. Những nhỏ gà tre tài, chịu đựng đòn giỏi, gồm sức bền, có tương đối nhiều thế độc phần lớn là bởi gà tre bà mẹ di truyền lại. Dường như gà nòi cha cũng quan liêu trọng, gà thân phụ cũng nên tài, ăn đủ độ, chưa thua thì mới sinh ra được con kê tài, gà hay. Thường trong một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ lựa chọn được một vài nhỏ gà tre tài.

Bạn đang xem: Cách xem tướng gà tre

*

Cách chọn gà tre đá tuyệt ,tài thứ nhất là bắt buộc xem hình dáng, tướng mạo, cẩn thận kỹ 5 bộ phận trên mình gà, hay còn được gọi là ngũ thường

Xem tướng:

– Mỏ khổng lồ thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, đôi mắt chữ điền.

– Cổ to, dài, thẳng.

– sườn lưng rộng, cánh dài.

– Đùi to, phần đùi dài thêm hơn nữa phần cán.

– Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng manh – khô.

Đó là những tiêu chí lúc đầu để chọn ra cho bản thân một con gà tre đẹp nhất và có thể đi tranh tài tốt.

Tuy nhiên, như các cụ xưa thường nói “dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài”, cũng có trường hòa hợp gà gồm dị tật nhưng lại có tài.

Về lựa chọn màu lông: trong số loại màu sắc ô, xám, tía, nhạn, cải, ó… thông thường có 3 color lông phổ biến: ô, tía, xám. Con kê màu ô yêu cầu là ô ướt hoặc ô toàn sắc; kê tía thì tốt nhất là tía mật bửa màu đen, con gà xám duy nhất thiết là xám khô, do vậy dân gian mới có câu rằng: “Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”.

Nếu như lựa chọn gà màu xám, thì không nên chọn lựa gà chân trắng, cũng chính vì gà xám chân trắng sức ko bền, dễ bị thua, nhưng ngược lại gà tía nhưng mà chân trắng thì rất hay, bén đòn phải biết nên bao hàm câu:Gà ô chân trắng người mẹ mắng cũng mua.Gà white chân chì mua đưa ra giống ấy.

Nếu lựa chọn được tía ngũ sắc đẹp (năm màu sắc lông) chân trắng, thì càng tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn vày với nhiều loại gà này khó có gà như thế nào địch nổi, trừ thần kê. Chỉ giống con kê ô mới bao gồm thần kê, vậy mới gồm câu:Gà ô chân white mỏ ngà đá đâu win đấy call là thần kê.

Ngoài ra trong giải pháp chọn kê tre đá tuyệt tiếng gáy cũng tương đối quan trọng.

Con làm sao gáy 7 tiếng trở lên tuy thế gáy lag từng giờ đồng hồ đó new là thần kê. Tín đồ ta nói: “Gà hại nhau giờ đồng hồ gáy” là do này mà ra.

Xem thêm: Lạ miệng với món trứng chiên trứng với cà chua, kim chi và rau củ cực

Chọn vảy gà cũng tương đối quan trọng. Đòn, núm đá của kê tốt, con gà tài thường diễn đạt hết trên vảy ở nhị chân. Bao gồm hằng trăm các loại vảy tốt khác nhau đã có được tìm ra bởi những sư kê, nhưng vượt trội là những loại vảy: tứ trụ, liên chu, liên liền kề nội, đại giáp, tam tài, ngôi trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp, lỗ chân lông vảy loạn, án thiên đệ nhất, án địa (địa phủ), giao long (hai mặt hàng trơn), lục đinh (3 cựa từng chân). Nếu gà gồm có vảy này thì hoàn toàn có thể xếp vào các loại thần kê.

Tuy nhiên chọn gà có một trong số vẩy trên cũng khá khó. Có một số đặc điểm quan trọng đặc biệt của kê tài mà chỉ gồm chủ mới biết: gà gồm vảy “yểm long”, vảy này rất nhỏ dại nằm núp dưới một vảy của ngón chân nội hoặc ngoại, vảy này cũng khá được gọi “dặm đầu tằm” hoặc “lưỡi đầu rồng” ví như vảy núp dưới ngón ngọ (ngón giữa) gọi là vảy “núp đấu” gà có vảy “yểm long” là gà chiến, có tương đối nhiều đòn hiểm; gà có bớt lưỡi (bớt son tốt hơn giảm đen), cũng là con gà quý. Kê lông voi cũng là gà tài: lông cứng, dẻo, xoắn như dây thép thường xuyên mọc 1 lông làm việc đuôi, hoặc 2 lông ở hai cánh.

Thực sự nhằm chọn được một con con gà tre đá hay cũng không còn đơn giản. Trên đây chỉ là một cách chọn kê tre đá giỏi theo kinh nghiệm của một số sư kê.

Bài viết lúc này chúng tôi sẽ share đến bạn cách chọn gà tre đá cựa hay theo khiếp nghiệm của các cao thủ thọ năm. Mời bạn cùng tham khảo để tuyển chọn được chiến kê giỏi khi ra trận.

Chia sẻ bí quyết chọn kê tre đá cựa hay

Cách chọn gà tre đá cựa hay

Cách chọn gà tre đá cựa tốt cần phụ thuộc vào nhiều yếu ớt tố không giống nhau. Vậy nên cần phải trau dồi và học hỏi và chia sẻ nhiều kinh nghiệm thì bọn họ mới rất có thể chọn được chiến kê tốt. Đối với đa số cao thủ nghịch gà tre đá cựa lâu năm họ sẽ sở hữu những cơ chế tiêu chuẩn chỉnh chọn chiến kê riêng.

Bạn rất có thể tham khảo một số tiêu chuẩn dưới đây của rất nhiều cao thủ lão luyện nhằm trau dồi thêm kiến thức; tay nghề cho mình.

Chọn gà tre đá cựa theo tiêu chuẩn chỉnh ngoại hình

Chúng ta có thể chọn gà tre đá cựa hay bằng cách dựa vào tiêu chuẩn chỉnh về ngoại hình. Dưới đấy là một số tiêu chí sẽ giúp đỡ bạn tìm được chiến kê con gà tre hóa học lượng.

Gà tre có cổ thẳng, dài, to với phần cổ tương xứng, phẳng phiu với thân.Gà tre đá có sườn lưng rộng
Đôi cánh của con gà tre phải khỏe mạnh và cứng cáp
Phần đầu gà bao gồm mồng dâu, mỏ thẳng; miệng rộng cùng kín, mắt kê hình chữ điền là xuất sắc nhất.Đùi con gà tre đá lớn và dài hơn nữa cán chân.Chân của gà tre thanh, vảy khô và mỏng; các ngón hóa học thắt, phần móng nền sắc cùng nhọn.

Ngoài ra, rất có thể chọn kê tre dựa vào một số đặc điểm ngoại hình không giống như: Lông, vảy, giờ gáy,… thế thể, những con gà tre đá cựa xuất xắc như: kê ngũ dung nhan chân trắng, gà gáy tự 7 tiếng trở lên với giật từng tiếng; con kê ô mỏ ngà chân trắng,… 

*

Cách lựa chọn gà tre đá cựa hay phụ thuộc ngoại hình

Thể trạng của con kê tre đá cựa hay

Thể trạng cũng là một trong những điều quan trọng đặc biệt quyết định gà tre đá cựa giỏi hay không. Chúng ta có thể chọn con kê tre bảo đảm thể trạng mức độ khỏe tốt bằng đôi mắt qua một vài mẹo dễ dàng dưới đây.

Kiểm tra miệng gà tre: sử dụng tay để mở miệng gà vừa đủ nhằm quan gần kề xem có mùi hôi bốc ra tốt không. Lưu ý gà gồm bị xẹp hoặc nhớt bên phía trong miệng không. Nếu không có những điều này thì rất có thể nhận định thể trạng của chiến kê đã tốt. Kiểm tra lưỡi gà: Những con gà tre tất cả chiếc lưỡi ngắn sẽ giỏi hơn. Chúng thường được điện thoại tư vấn là linh kê với khả năng đá hay, ra đòn độc.Phần cánh gà: chúng ta ôm gà từ vùng sau rồi tung nó lên rất cao qua đầu cùng quan sát. Chiến kê có thời hạn bay trên không nhiều năm với cánh đập khỏe với vững, nghĩa là chúng gồm bộ cánh tốt. Các bạn nên thực hiện 3 lần tiếp tục và đếm chu kỳ đập cánh nhằm kiểm tra chuẩn hơn. Nếu con kê giữ được tư thế hoặc bớt ít do đó chiến kê tốt.Kiểm tra phần chân gà: bạn ôm con gà lên ngan đầu rồi thả ra. Kế tiếp hãy quan gần kề xem chiến kê tiếp đất tất cả vững vàng; không biến thành khụy chân quá thấp, không bị chúi đầu,… Thì rất có thể xác định sẽ là chiến kê sở hữu đôi chân chắc khỏe.

Cách lựa chọn gà tre đá cựa dựa vào kỹ năng 

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách chọn gà tre đá cựa nhờ vào việc bình chọn một số khả năng của chúng như:

Kiểm tra kĩ năng nạp sâu chân: có nghĩa là khi đối thủ nạp chạy thì chiến kê biết phương pháp tránh né; dạt sang một bên hoặc đạt được những phản xạ chặn xuất sắc hay không.Kỹ năng nạp hố thả bom: nghĩa là khi địch thủ bom thì con kê chiến gồm biết chạy dạt hoặc chủ động trực tiếp hứng đòn giỏi không.

*

Lựa lựa chọn gà tre xuất xắc dựa theo năng lực của chiến kê

Một số phương pháp lựa chọn gà tre đá cựa xuất xắc khác

Các tiêu chuẩn chọn gà tre đá cựa phía trên là bước đầu cơ bản để đã có được chiến kê tốt. Xung quanh ra, bạn cũng có thể lựa chọn gà hay theo một số trong những cách không giống như:

Quan liền kề tướng ngủ của con kê tre đá; hoặc để ý để phát hiện nay được số đông hành vi không giống thường, rất dị của gà. Từ đó rất có thể phán đoán phẩm chất và kĩ năng của chiến kê.Dựa vào yếu ớt tố di truyền . Chính vì theo nghiên cứu thì gà con thường sẽ sở hữu 70% đặc điểm di truyền từ kê mẹ. Nếu như chiến kê có nguồn gốc từ những bé gà người mẹ giống rặc; thuần chủng với nhiều phẩm chất xuất sắc thì khả năng cao cũng trở thành là con gà chiến đá hay.

*

Chia sẻ một vài cách chọn gà 

Vậy nên các sư kê có kinh nghiệm nuôi gà nhiều năm thường sẽ gạn lọc gà hay dựa vào review tổ tiên; cha mẹ của chúng. Bạn hãy chọn gà tre được đúc tự những con gà bà bầu – cha có những điểm nhấn như: bạn dạng lĩnh, hung dữ, kĩ năng chiến đấu cao,… Tuy đây là một khía cạnh nhỏ, tuy thế nếu có thể thì bạn đừng nên bỏ qua nhằm thực sự chọn lựa được gà tre đá con gà trực tiếp unique cho mình. 

Kết bài

Phía bên trên là thông tin chia sẻ kinh nghiệm của những sư kê cao thủ trong biện pháp chọn kê tre đá cựa hay. Hy vọng sẽ giúp đỡ bạn gồm thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích để lựa chọn gà tre đá chất lượng.