Cuộc sống không phải lúc nào thì cũng màu hồng, phải tất cả thất bại, lo lắng và thấp thỏm mới giúp bọn họ trưởng thành và thấu hiểu thế gian. Những câu nói hay về phật pháp là phần đông lời khuyên chân thành, là chủ đạo sống để giúp đỡ bạn mang lại cân bằng và tất cả thêm nghị lực để liên tiếp bước đi với lý tưởng của mình.

Bạn đang xem: 100 câu nói tinh hoa của đức phật

Với những câu nói hay về phật pháp vô hạn nhiệm màu luôn luôn hướng chúng sanh sinh sống đúng, sinh sống đẹp, biết yêu thương, tin tưởng, biết mang lại đi và nhận lại. Hãy liếc qua những lời nói hay về phật pháp dưới đây và suy ngẫm để chổ chính giữa tịnh lại, sống lờ đờ hơn, tha thứ, bao dung với yêu thương nhiều hơn nhé.


Mục lục


Những lời nói hay về phật pháp
Những lời nói hay của Phật
Những câu nói hay về phật
Những câu nói hay về phật dạy dỗ về luật nhân quả
Những lời nói hay phật dạy dỗ – lời nói thiền
Những lời nói hay trong kinh phật
Những lời nói của phật về cuộc sống

Những lời nói hay về phật pháp

Những câu nói hay về phật pháp về tình yêu với cuộc sống, tổng hợp hồ hết câu nói sâu sắc, mang hàm ý nhiều thông điệp sâu xa. Đã tự lâu, văn hóa truyền thống Phật giáo đã đến tiềm thức mỗi người của mỗi chúng ta như một nền văn hóa.

Những lời nói phật pháp hay

Phật pháp vô biên diệu kỳ, các vị tu hành từ xưa đến nay đã đúc kết các triết lý, bài bác học ý nghĩa qua những câu nói phật pháp hay. Thuộc đọc và ngẫm nghĩ đều câu nói dưới đây nhé.

1. “Nguồn nơi bắt đầu mọi đau buồn của nhỏ người chính là luyến ái.”Nguồn– Khuyết danh

2. “Nếu ko yêu thương bao gồm mình, chúng ta không thể yêu thương thương fan khác.”Nguồn– Đức Đạt Lai Lạt Ma

*
*
Những lời nói hay của sư Giác Minh Luật“Có thể nói, giữa con bạn với nhau, hoàn toàn có thể mỉm mỉm cười thì tình cảm new bền lâu, tháng ngày mới gồm hy vọng. Người hoàn toàn có thể khiến các bạn mỉm cười new là người xứng đáng kết giao nhất, kiếp nhân sinh mới trở buộc phải thú vị đáng sống.Nửa đời còn lại, bạn hãy ở bên họ, cùng mỉm cười với họ. Bởi vì điều xứng đáng quý của cuộc sống đời thường nằm nghỉ ngơi niềm vui. Dẫu cuộc sống đời thường quá đỗi thông thường cũng hãy cứ mỉm cười cợt khi đối lập với nó.”Có phần đông lúc, chúng ta không rất cần phải nghĩ ngợi thừa nhiều, cứ thuận theo trái tim mình là đủ.Cuộc sống này là một chuyến hành trình cô độc, một mình bạn cách đi, 1 mình chạy vào cơn bão, 1 mình lưu lạc; khóc một mình, mỉm cười một mình, mạnh mẽ một mình.Cuộc sống đó là như vậy, một lần khổ sở là một lần chúng ta tự gột rửa chính phiên bản thân, một lần tổn thương là 1 trong lần tỉnh giấc.Đã từng bước một qua, đã từng có lần mệt mỏi, đã từng rơi nước mắt, chỉ có như vậy bạn mới rất có thể trưởng thành.Con đường của chính mình thì bản thân đi, chớ quá cân nhắc sự thành công xuất sắc của fan khác, để rồi bản thân bị cuốn theo nó. Hãy cứ bước đi, cứ sống như 1 con người tự do.Đừng lãng phí đời bản thân vào rất nhiều nỗi bi hùng viễn vông, hãy cứ bằng lòng, vui vẻ. Mặc dù cả chũm giới người nào cũng có nhau, bạn vẫn tiếp tục là bạn, vẫn vui, vẫn lạc quan, hạnh phúc như bây giờ. Fan ta bảo chúng ta cô đơn, chúng ta cứ bảo bạn ấy hãy nói chân thành mình.Ăn rất có thể nửa buổi, ngủ có thể nửa giấc, nhưng đừng lúc nào bán nửa đời mình mang đến một bạn vô nghĩa.Ngồi mong chờ ai kia mang nụ cười cho mình thì chỉ làm cho héo mòn mon năm tuổi trẻ.Sao ko tự đi tìm?
Bình minh tắt, muốn tìm lại nên đợi một ngày.Thanh xuân vụt mất, ao ước tìm lại buộc phải đợi một kiếp.Có phần đa hạt mưa rơi làm cây lá đâm chồi.Có gần như bóng chiều lơi làm cho trăng sao loé sáng.Có phần đông lúc lụi tàn mới thấy mình dũng mạnh mẽ.Sống là vui, ta chẳng cần ao ước đợi.Thời gian không được sức để xóa nhòa đi gần như vết thương. Bởi vì đó là các vết thương chổ chính giữa hồn, chứ đâu phải chỉ vết thương bên ngoài vật lý đâu mà rất có thể xóa nhòa. Mà thời hạn làm cho bọn họ học cách gật đầu mà thôi.
“Ba sản phẩm không thể che giấu lâu: mặt trăng, khía cạnh trời với Sự thật.”“Quá khứ vẫn qua rồi, tương lai chưa đến. Chỉ có một chốc lát để bạn sống, sẽ là khoảnh khắc hiện tại.”“Đừng đắm chìm ngập trong quá khứ, đừng mơ tưởng đến tương lai, hãy tập trung tâm trí vào tích tắc hiện tại.”“Gia đình là nơi tâm trí xúc tiếp với nhau. Nếu đông đảo tâm trí này thương yêu nhau, ngôi nhà sẽ rất đẹp như một vườn hoa. Tuy thế nếu gần như tâm trí này sẽ không hòa phù hợp với nhau thì nó y như một cơn bão đang tàn phá khu vườn.“Hạnh phúc không nhờ vào vào hồ hết gì chúng ta có hay bạn là ai, nó chỉ phụ thuộc những gì chúng ta nghĩ.”“Không có con phố dẫn mang lại hạnh phúc: niềm hạnh phúc là con đường.”“Con đường không ở trên bầu trời; tuyến phố ở vào tim.”“Đi theo nhỏ Đường cao niên giống như bước vào một căn phòng về tối với một ngọn đèn vào tay; bóng tối có khả năng sẽ bị xóa chảy hết, và căn hộ sẽ tràn trề ánh sáng.”“Đêm tối tăm nhất là việc thiếu hiểu biết.”“Nếu chúng ta thắp một ngọn đèn đến ai đó, nó cũng trở nên làm sáng tuyến phố của bạn.”
*
Đức Phật có không ít câu nói xuất xắc ý nghĩa“Một trái tim rộng lượng, lời nói nhân hậu, với một cuộc sống đời thường phục vụ và nhân ái là phần nhiều thứ thay đổi nhân loại.”“Mục đích sống của người sử dụng là tìm ra mục đích của chính mình và dành cục bộ trái tim và trung khu hồn mang đến nó.”“Hãy đặt trái tim của người tiêu dùng vào việc làm điều tốt. Làm đi làm lại, bạn sẽ thấy ngập cả niềm vui.”“Mỗi sáng sủa sớm bọn họ lại được sinh ra. đều gì chúng ta làm ngày bây giờ là đông đảo gì đặc biệt nhất.”“Nếu các bạn biết hầu hết gì tôi biết về sức mạnh của vấn đề ban tặng, bạn sẽ không nhằm một bữa ăn nào trôi qua nhưng mà không share nó theo một bí quyết nào đó.”“Tử tế bắt buộc trở thành lối sinh sống tự nhiên, không phải là nước ngoài lệ.”“Trong sự tách bóc biệt là nỗi thống khổ lớn nhất của cầm giới; trong lòng trắc ẩn là sức khỏe thực sự của cụ giới.”“Khi bạn đi bên trên một con phố mang lại tác dụng và niềm hạnh phúc cho vớ cả, hãy tuân theo con đường này như hành trình dài của mặt trăng qua những vì sao.”“Đừng bỏ lỡ những hành động giỏi nhỏ, do nghĩ rằng chúng chẳng tác dụng gì; thậm chí những giọt nước nhỏ cuối cùng cũng trở thành lấp đầy một cái bình khổng lồ.

Đừng khinh thường những hành động tiêu rất chỉ vị chúng nhỏ tuổi nhặt; dù một tia lửa nhỏ tuổi đến đâu, nó cũng rất có thể thiêu rụi một đống cỏ khô lớn như một ngọn núi.”

“Không ai cứu bọn họ ngoài bao gồm chúng ta. Ko ai rất có thể và không người nào có khả năng. Chính họ phải bước tiến theo tuyến phố này.”“Cuộc sống là 1 trong những dòng sông luôn chảy. Đừng giữ lại chặt đa số thứ. Hãy thao tác chăm chỉ.”“Hãy là ngọn đèn cho thiết yếu bạn. Hãy thực hiện sự giải thoát của người tiêu dùng với sự siêng năng.”“Chúng ta hãy vươn lên cùng biết ơn, do nếu chúng ta không học các thì không nhiều ra bọn họ cũng học được một chút, cùng nếu bọn họ không học một chút thì không nhiều nhất họ đã không trở nên ốm, và nếu họ bị ốm, không nhiều nhất họ đã ko qua đời; bởi vì vậy, tất cả bọn họ hãy biết ơn.”“Việc đào tạo và huấn luyện rất đối kháng giản. Hãy làm điều đúng đắn. Hãy trong sáng.”“Không bao gồm gì là bất tuân như một chổ chính giữa trí vô kỷ luật, và không có gì vượt ngoan ngoãn như một trọng điểm trí có kỷ luật.”“Nếu chúng ta thực sự yêu bạn dạng thân mình, các bạn không lúc nào có thể có tác dụng tổn thương bạn khác.”
*
Đức Phật có tương đối nhiều câu nói khiến cho bạn suy ngẫm“Không có gì từng tồn tại trọn vẹn một mình; phần đông thứ đều tương quan đến đa số thứ khác.”“Nếu họ không chăm sóc người không giống khi họ buộc phải giúp đỡ, ai sẽ chăm lo chúng ta?”“Không có ngọn lửa nào cháy bỏng hơn niềm đam mê, không tồn tại sự khổ sở nào gào thét như nỗi hận thù, không có cạm mồi nhử nào gian nguy hơn sự điên dại, và không có dòng chảy nào khỏe khoắn hơn sự tham lam.”“Hận thù không kết thúc bởi hận thù, nó chỉ xong bởi tình yêu.”“Tình yêu đích thực được có mặt từ sự thấu hiểu.”“Nuôi dưỡng cơn thịnh nộ cũng giống như nắm trong tay hòn than nóng, trước khi bạn định ném nó vào tín đồ khác thì các bạn là người thứ nhất bị bỏng.”“Giận dữ là sự trừng vạc mà họ dành cho bạn vì sai lạc của tín đồ khác.”“Sự tức giận đang không bao giờ biến mất chừng nào phần nhiều ý nghĩ về sự oán thù giận còn được ấp ủ trong tâm trí.”“Dù cho chiến thắng hàng vạn quân thù cũng không bởi chiến thắng phiên bản thân mình.”“Biết fan là thông minh. Biết bản thân là giác ngộ.”“Đừng tra cứu kiếm một vị trí tôn nghiêm ở bất kỳ ai nước ngoài trừ bản thân của bạn.”“Tất cả mọi gì họ đang gồm là kết quả của đầy đủ gì chúng ta đã nghĩ: nó được hiện ra từ những xem xét của chúng ta và được làm cho từ những lưu ý đến của chúng ta. Nếu một fan nói hoặc hành vi với một ý nghĩ về xấu xa, khổ cực sẽ theo anh ta như bánh xe con quay theo móng của con thú kéo xe cộ …Nếu một fan nói hoặc hành vi với một ý nghĩ tốt, hạnh phúc sẽ theo anh ta như một chiếc bóng không lúc nào rời bỏ anh ta.”“Với để ý đến của mình, chúng ta tạo ra cố giới.”“Tâm là tất cả mọi thứ, là các thứ bạn nghĩ về rằng các bạn sẽ trở thành.”“Tất cả phần đông sai trái ta mắc phải đều vạc sinh vị tâm. Nếu chổ chính giữa được đưa hóa, có thể nào đầy đủ sai trái ấy lại được lặp lại?”“Hơn cả những người dân ghét bạn, hơn toàn bộ những quân thù của bạn, một trọng điểm trí vô kỷ phương pháp gây tác hại lớn hơn.”“Trên thai trời, không tồn tại phân biệt đông tây; hồ hết người tạo ra sự biệt lập từ chính tâm trí của họ và kế tiếp tin rằng chúng là việc thật.”“Dù bạn đọc bao nhiêu lời thánh, chúng ta nói những lời, bọn chúng sẽ ích gì cho chính mình nếu chúng ta không hành động theo chúng?”“Không cógì là mãimãi bên cạnh sự cầm đổi.”“Chính trung khu trí của một người, ko phải quân thù hay địch thủ của anh ta, đang dụ anh ta tới những con đường xấu xa.”“Những gì bạn suy nghĩ, bạn sẽ trở thành. Phần nhiều gì chúng ta cảm thấy, các bạn sẽ thu hút. Số đông gì bạn tưởng tượng, các bạn sẽ tạo ra.”“Hãy cảnh giác; bảo đảm an toàn tâm trí của người tiêu dùng trước những quan tâm đến tiêu cực.”“Sự dính mắc dẫn đến đau khổ.”“Khi chúng ta nói ‘Tôi mong hạnh phúc’. Đầu tiên hãy loại bỏ ‘Tôi’, kia là bạn dạng ngã, sau đó sa thải ‘muốn’, đó là dục vọng. Bạn sẽ nhìn thấy hiện nay bạn chỉ còn lại ‘Hạnh phúc’.”“Hãy mặc dòng tôi của chúng ta như một chiếc áo rộng lớn rãi.”“Khi mình muốn một bông hoa, bạn chỉ cần ngắt nó. Nhưng khi chúng ta yêu một bông hoa, bạn tưới nước sản phẩm ngày.”“Không có gì đáng sợ hơn kinh nghiệm nghi ngờ. Sự ngờ vực chia cắt mọi người. Nó là liều dung dịch độc có tác dụng tan tung tình các bạn và phá đổ vỡ những quan hệ dễ chịu. Nó là một cái gai gây tức giận và nhức đớn; nó là một trong những thanh gươm tạo tổn thương mang lại người.”“Một người chúng ta không thực lòng và xấu xa kinh sợ hơn một con thú hoang; một bé thú dữ rất có thể làm bạn bị tổn hại thân thể, mà lại một bạn bạn độc ác sẽ làm bạn bị tổn thương trung tâm trí.”“Hãy kẻ thống trị tâm trí của khách hàng hoặc nó sẽ kẻ thống trị bạn.”“Cái lưỡi như một nhỏ dao sắc đẹp bén … hoàn toàn có thể làm hại fan mà ko cần tác động ảnh hưởng vật lý.”“Lời nói có sức mạnh vừa phá hủy vừa trị lành. Khi lời nói vừa chân thực vừa tử tế, chúng bao gồm thể biến đổi thế giới của chúng ta.”“Nhớ sai hệt như mang một nhiệm vụ cho trung tâm trí.”“Bạn chỉ mất phần đa gì bạn dính vào.”“Khen cùng chê, được với mất, vui và bi tráng đến với đi như gió. Để hạnh phúc, hãy ở như một cây đại thụ thân tất cả.”“Những bạn không làm việc nhắm tới sự thật đã bỏ dở mục đích của cuộc sống.”“Hạnh phúc đến khi việc làm với lời nói của người tiêu dùng giúp ích cho người khác.”“Thành công chưa phải là khóa xe của hạnh phúc.

Hạnh phúc là chiếc chìa khóa để thành công.”

“Hãy thừa nhận thức ví dụ về hiện tại tại.”“Bạn càng bao gồm ít, các bạn càng ít yêu cầu lo lắng.”“Hãy là ngọn đèn cho bao gồm bạn. Hãy là nơi lệ thuộc của chính bạn. Không kiếm kiếm gì khác. Chuyện gì cũng biến thành qua thôi. Hãy nỗ lực siêng năng. Đừng bỏ cuộc.”“Hãy tưởng tượng rằng mọi bạn trên nhân loại đều được khai sáng sủa trừ bạn. Họ đông đảo là những người thầy của bạn, mọi người chỉ làm phần lớn điều đúng chuẩn để khiến cho bạn học được sự kiên trì hoàn hảo, trí tuệ trả hảo, lòng từ bi hoàn hảo.”“Phải có điều ác để cái thiện có thể chứng minh sự trong sáng của nó ở mặt trên.”“Cái ác là gì? Hại fan là ác, nói dối là ác, vu khống là ác, sử dụng quá là ác, đàm tiếu là ác, đố kỵ là ác, hận thù là ác, bám víu vào giáo lý sai là ác; toàn bộ những điều đó là ác. Và cái gốc của cái ác là gì? Ham mong mỏi là nền tảng của điều ác, ảo mộng là căn nguyên của điều ác.”“Không làm điều ác, hãy hành sự khéo léo, hãy làm cho sạch trọng tâm trí của chính mình: đó là lời dạy của fan tỉnh thức.”“Mặc cho dù một người hoàn toàn có thể sống một trăm năm mà không có trí tuệ cùng sự kiểm soát, nhưng mà thực sự tốt hơn, là cuộc sống trong một ngày của một fan khôn ngoan cùng thiền định.”“Hãy thiền định, đừng trì hoãn, ví như không các bạn sẽ hối hận về sau.”“Thức tỉnh. Là nhân hội chứng cho những suy nghĩ của bạn. Bạn là những gì quan sát, không phải những gì chúng ta quan sát.”“Rừng là 1 trong những sinh vật đặc biệt quan trọng có lòng tốt và lòng hiền lành vô hạn, không đòi hỏi sự sống của chính nó và không ngừng mở rộng một giải pháp hào phóng các sản phẩm của vận động sống của nó; nó đưa về sự đảm bảo an toàn cho toàn bộ chúng sinh, cung cấp bóng mát ngay cả cho những người cầm rìu đã hủy diệt nó.”“Tôi không khi nào thấy đông đảo gì đã được thực hiện; Tôi chỉ xem phần nhiều gì còn sót lại phải làm.”“Chỉ có hai sai trái mà fan ta rất có thể mắc cần trên tuyến đường dẫn đến việc thật; ko đi hết nhỏ đường, và không bắt đầu.”“Quà tặng của thực sự vượt trội hơn tất cả các Quà tặng kèm khác.”“Hãy vì ích lợi của nhiều người, hãy do hạnh phúc của không ít người, hãy giàu lòng trắc ẩn so với thế giới.”“Cầu mong tất cả những người có cuộc sống được giải thoát ra khỏi đau khổ.”“Bạn có thể khi chúng ta nghĩ rằng bạn có thể.”“Đừng để ý đếnnhững gì bạn khác có tác dụng hoặc không có tác dụng được; hãy chăm chú đến đa số gì các bạn làm hoặc không có tác dụng được.”“Hãy tìm thấy sự cứu giúp rỗi của bao gồm bạn. Không được lệ thuộc vào người khác.”“Mỗi trải nghiệm, mặc dù nó dường như tồi tệ đến hơn cả nào, phần lớn chứa đựng trong những số đó một điều như ý nào đó. Mục tiêu là để tìm ra nó.”“Kiên quyết rèn luyện bản thân để đã đạt được hòa bình.”“Không xem xét ý nghĩa sâu sắc của phần đa lời dạy bởi trí tuệ thì không đã đạt được sự đồng ý phản ánh về chúng.”“Khi trọng điểm thanh tịnh, niềm vui theo sau như một chiếc bóng không lúc nào rời xa.”“Người khôn ngoan làm cho một hòn đảo của chính mình mà không bọn lụt nào có thể lấn át được.”“Hãy thấu hiểu điều gì dẫn chúng ta về phía trước với điều gì cản ngăn bạn, và chọn con phố dẫn tới việc khôn ngoan.”“Hầu hết những vấn đề, nếu khách hàng cho chúng đủ thời gian và không gian, sau cùng chúng đã tự xung khắc phục.”“Từ một cây thô héo, một cành hoa nở ra.”“Có thể giải thoát khỏi đau khổ bằng cách thực hành thực tế Bát chánh đạo: chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm và chánh định.”“Như một nhành hoa sen hiện ra trong nước, béo lên vào nước và vươn lên khỏi phương diện nước nhằm đứng trên nó không trở nên bẩn, do vậy tôi, sinh ra trong ráng giới, bự lên trong quả đât đã quá qua cố gắng giới, sống không bị bẩn bởi thế giới.”“Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng xuất phát điểm từ một ngọn nến duy nhất, cùng tuổi lâu của ngọn nến sẽ không biến thành rút ngắn. Niềm hạnh phúc không bao giờ giảm do được phân chia sẻ.”“Hãy giống hệt như mặt trăng, rời khỏi từ phía sau phần đa đám mây! Hãy chiếu sáng.”“Hành động của chúng ta là hành trang tuyệt nhất của bạn.”“Hãy duy trì cho khung người có mức độ khỏe tốt như một nhiệm vụ … nếu không, họ sẽ cần thiết giữ cho chổ chính giữa trí của chính mình mạnh mẽ cùng minh mẫn.”“Những định hướng của cửa hàng chúng tôi về sự vĩnh cửu cũng có thể có giá trị như những triết lý mà một chú gà con chưa phá đổ vỡ lớp vỏ của nó rất có thể hình thành thế giới bên ngoài.”“Để dấn mạnh vào trong 1 thực hành tâm linh đã giao hàng bạn trong thừa khứ là mang loại bè bên trên lưng của bạn sau khi bạn đã qua sông.”“Một là, chớ gấp tin một điều gì, chỉ vì điều này là truyền thuyết.

Hai là, chớ cấp tin một điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống.

Xem thêm: Lịch Sử Hãng Xe Daewoo Motors Thương Hiệu Xe Đến Từ Hàn Quốc Khá Lâu Đời

Ba là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều ấy được những người nói đến hay tuyên truyền.Bốn là, chớ vội vàng tin một điều gì, chỉ vì điều này được ghi lại trong bom tấn hay sách vở.

Năm là, chớ cấp tin một điều gì, chỉ vì điều đó thuộc lý luận vô cùng hình.

Sáu là, chớ cấp tin một điều gì, chỉ do điều đó cân xứng với lập ngôi trường của mình.

Bảy là, chớ vội tin một điều gì, lúc mà điều ấy được địa thế căn cứ trên đều dữ kiện hời hợt.

Tám là, chớ vội vàng tin một điều gì, chỉ vày điều ấy tương xứng với định kiến của mình.

Chín là, chớ vội vàng tin một điều gì, chỉ vì điều đó được sức khỏe và oai quyền ủng hộ.

Mười là, chớ cấp tin một điều gì, chỉ vì điều này được những nhà truyền giáo xuất xắc đạo sư của chính bản thân mình tuyên thuyết.

Khi nghe một điều gì, chúng ta phải quán sát, suy tư và thể nghiệm, chỉ khi nào, sau thời điểm kiểm nghiệm, chúng ta thực sự thừa nhận thấy: ‘Lời dạy dỗ này xuất sắc lành, đạo đức, phía thiện, chói sáng cùng được người trí tán thán. Giả dụ sống và triển khai các lời dạy này sẽ đưa tới hạnh phúc, an nhàn ngay lúc này và về lâu, về dài’ thì khi đó bạn hãy đặt ý thức bất rượu cồn và thực hành thực tế theo.”

“Cuối cùng, chỉ có tía điều quan liêu trọng: chúng ta đã yêu bao nhiêu, chúng ta đã sống dịu nhàng thế nào và các bạn đã buông vứt những sản phẩm công nghệ không có ý nghĩa với các bạn một cách điệu đà như cụ nào.”

Trên đây là 100 lời nói của Đức Phật khiến bạn bắt buộc suy ngẫm. Mong rằng những câu nói này sẽ giúp ích được rất nhiều cho Quý Vị.