(NLĐO) – Cơ quan tác dụng và người thân của 3 nàn nhân biến mất trong vụ chìm tàu trên sông Hàn đã xác minh 3 tử thi tim thấy ở biển cả Đà Nẵng chính là 3 nạn nhân vụ chìm tàu tối 4-6.


17 giờ 5 phút ngày 5-6: Cơ quan tác dụng và người thân của 2 cháu bé nhỏ mất tích Trịnh Kim Phượng (SN 2009) cùng Trịnh Tiến Huy (SN 2012) đã khẳng định thi thể vừa được lực lượng thợ lặn search thấy tại khu vực trên sông Hàn, cách vị trí chìm tàu khoảng 800m theo hướng ra biển chính là thi thể của cháu Phượng với Huy. Hai thi thể nằm biện pháp nhau khoảng 100m. Như vậy, cả 3 thi thể biến mất trong vụ chìm tàu bên trên sông Hàn trong tối 4-6 đã làm được tìm thấy.

Bạn đang xem: Chìm tàu trên sông hàn


*

16 giờ đồng hồ 40 phút: Cơ quan công dụng TP Đà Nẵng cho thấy thêm vừa tìm thấy thêm 2 tử thi trẻ em, các khả năng đây là 2 cháu nhỏ xíu bị bặt tăm trong vụ chìm tàu. Hiện tại 2 thi thể này đang rất được đưa vào bờ.

Hai thi thể này cũng được phát hiện tại bãi biển gần vị trí phát hiện tại thi thể ông Phạm Tấn Cường trước đó.

16 giờ đồng hồ 15 phút: bạn nhà ông Phạm Tấn Cường (SN 1970, ngụ tỉnh giấc Bình Định) đã đến nhận diện thi hài người bọn ông vừa mới được cơ quan tính năng tìm thấy trước đó và xác định đây đó là thi thể ông Cường.

Khi bắt gặp thi thể ck mình, vk ông Cường vấp ngã khuỵu, khóc ko thành tiếng đề nghị phải cần có sự trợ giúp của lực lượng chức năng.


*

Vợ ông Phạm Tấn Cường ngã khụy khi nhận diện ra thi thể chồng mình


15 giờ trăng tròn phút: Theo ban ngành chức năng, thi hài ông Phạm Tấn Cường được tìm thấy tại quanh vùng bãi biển Thanh Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), biện pháp nơi xảy ra vụ chìm tàu khoảng tầm 6 km.

Thi thể ông Cường đã có được đưa vào nhà xác khám đa khoa Đa khoa Đà Nẵng để tiến hành các giấy tờ thủ tục cần thiết.


*

Thi thể ông Cường được chuyển lên bờ

Theo ông Nguyễn tứ - Đội trưởng đội thợ lặn ngư dân, toàn thể khu vực sông Hàn đoạn từ ước sông Hàn đến mong Thuận Phước đã kiểm tra rất kỹ. Từ địa điểm tìm ra nạn nhân Phạm Tấn Cường, theo tay nghề của ông tư và những ngư dân, thì kĩ năng các thi thể đã vượt qua cửa sông và trôi ra biển. Nếu thi thể sẽ trôi qua khu vực cửa sông, hoàn toàn có thể sẽ nổi lên tại khu vực bãi biển khơi Nguyễn tất Thành, quận Thanh Khê.

Trước tình trạng đó, sau khi thống duy nhất với những lực lượng cứu nạn, ông Huỳnh Đức Thơ, quản trị UBND tp Đà Nẵng, đã chỉ huy các lực lượng đưa sang công tác tìm kiếm cùng bề mặt nước bao hàm toàn bộ quanh vùng từ mong sông Hàn đến cầu Thuận Phước và bờ biển khơi Nguyễn vớ Thành.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu thương cầu chủ tịch UBND quận sơn Trà và chủ tịch UBND phường nằn nì Hiên Đông, quận tô Trà trang bị khá đầy đủ phương tiện cho lực lượng ngư dân, nhất là đèn pin để giao hàng công tác tìm kiếm kiếm trên mặt nước; sẵn sàng chu đáo lương thực, thực phẩm, cung ứng kinh mức giá cho lực lượng thợ lặn là ngư dân. Tất cả các lực lượng cứu vớt nạn, những cơ quan, ban ngành liên quan liên tiếp phân công cán bộ, chiến sĩ xuất hiện tại hiện trường để chỉ huy và thực hiện công tác kiếm tìm kiếm cứu giúp nạn.

Trưa 5-6: ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo thông báo về vụ chìm tàu bên trên sông Hàn tối 4-6.

Theo ubnd TP Đà Nẵng, Thảo Vân 2 là tàu chưa được cấp phép vận tải hành khách, lúc xuất bến không trình báo cùng với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan liêu liên quan. Hiện nay lực lượng Biên phòng sẽ tạm giữ tài công Lê Công Chí.

Đến nay, đã xác minh tổng số 56 người có mặt trên tàu, trong số đó có 53 du khách (4 người nước ngoài, quốc tịch Malaysia) và 3 nhân viên cấp dưới của tàu. Hiện tại, vẫn còn đấy 3 fan mất tích.

Đến thời khắc hiện nay, còn 16 bạn đang liên tục điều trị tại dịch viện, trong số đó có 4 người điều trị tại khám đa khoa Đa khoa Đà Nẵng cùng 12 tín đồ điều trị tại khám đa khoa Phụ sản nhi. Số đông các trường hợp vẫn điều trị đều phải có tiến triển tốt.

Nguyên nhân vụ trên nạn thuở đầu được xác định là vì chủ tàu ko chấp hành các qui định về vận tải hành khách cùng tàu chở thừa số người qui định.

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi về trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị liên quan liêu trong vụ lật tàu du lịch cũng như việc cai quản tàu phượt trên sông Hàn…, được các cơ quan báo chí truyền thông đặt ra. Tuy nhiên, ông Huỳnh Đức Thơ, quản trị UBND TP Đà Nẵng, không vấn đáp trực tiếp các thắc mắc mà chỉ cho biết thêm hiện TP tập trung ưu tiên số 1 là cấp cứu phần nhiều trường vừa lòng bị yêu thương nặng vẫn nằm khám chữa tại bệnh dịch viện, không để thêm người nào tử vong.

Thứ nhì là ưu tiên tìm 3 nạn nhân hiện giờ đang bị mất tích. “Bà con du khách đi du ngoạn về mà mất con mất ông chồng rất la nhức xót” – ông Thơ nói và cho thấy ưu tiên tiếp theo là search cách hỗ trợ thân nhân fan mất tích và những nạn nhân được cứu giúp sống để rất có thể bù đắp lại ít nhiều những mất mát cơ mà họ gặp gỡ phải.

Ông Thơ cũng cho biết thêm đã chỉ huy lực lượng chức năng tiến hành điều tra, nắm rõ trách nhiệm của không ít tổ chức, cá nhân để xảy ra sự việc. “Sự việc này còn kéo dài, cấp thiết nói ngay hiện nay về nhiệm vụ trong vụ vấn đề được nhưng mà TP đang tập trung vào công tác làm việc cứu hộ” – ông Thơ nói.12 giờ: công tác tìm kiếm các nạn nhân bặt tăm trên sông Hàn vẫn diễn ra hết sức khẩn trương. Hàng trăm tàu cá của những ngư dân cùng rất nhiều phương luôn tiện của lực lượng công dụng được huy động để search kiếm tung tích nàn nhân ở quanh vùng gần cầu sông Hàn.

Ngoài các thợ lặn kiếm tìm kiếm mặt dưới sông và nhiều ngư dân thả lưới kéo nhằm tìm tìm thi thể nàn nhân thì gồm 50 đặc công nước của Quân khu vực 5, rất nhiều lực lượng của cục đội biên phòng, lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc công an Phòng cháy trị cháy TP Đà Nẵng... Hiện nay lực lượng tra cứu kiếm chia làm 2 phía tìm tìm ngư dân bặt tăm dọc đoạn từ cầu sông Hàn ra phía cửa biển.

Ở bên trên bờ, mặc cái nắng như đổ lửa, hai bên và trên cầu sông Hàn vẫn đặc kín người kéo mang lại theo dõi công tác làm việc cứu hộ. Nhiều lãnh đạo của TP Đà Nẵng xuất hiện tại hiện trường lãnh đạo công tác cứu vãn hộ.

Theo cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, cho thời điểm đó đã tất cả 43 tín đồ được cứu giúp sống. 3 người hiện nay đang bị mất tích được xác định là ông Phạm Tấn Cường (SN 1970, ngụ thức giấc Bình Định) thuộc 2 người mẹ ruột Trịnh Kim Phượng (SN 2009) cùng Trịnh Tiến Huy (SN 2012, quê Bắc Kạn).


Sáng 5-6: Anh Võ Anh Thi, công ty khách sạn ven sông Hàn cho biết trong tối 4-6, gồm 2 du khách gặp nạn tự bơi vào bờ là lưu hoàng Hoa và chồng Đào quang quẻ Đạt. Bởi quá bối rối nên mang đến sáng 5-6, hai vợ ông xã này bắt đầu trình báo với lực lượng chức năng.

Sáng cùng ngày, ông khuất Việt Hùng, Phó quản trị chuyên trách Ủy ban bình an giao thông tổ quốc cùng vua Hồng Giang, cục trưởng Cục con đường thủy nội địa, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục phượt đã có mặt tại sông Hàn và theo những cano ra sông trực tiếp theo dõi, chỉ huy công tác cứu vớt hộ.

Sau lúc thị cạnh bên về công tác tìm kiếm những nạn nhân, ông khuất Việt Hùng mang đến biết bây chừ lực lượng cứu hộ cứu nạn trên sông tương đối dày, dọc hai bên sông thì gồm lực lượng của quân đội, phía giữa sông thì sắp xếp thợ lặn chuyên nghiệp và những ngư dân. Đồng thời, lực lượng chức năng đã tổ chức triển khai giăng lưới ngang qua khu vực cửa sông chống trường hòa hợp thi thể nạn nhân phiêu dạt ra biển... Ông Hùng cho thấy đang chỉ đạo tăng cường thêm lực lượng cùng với hy vọng có thể sớm kiếm được các nạn nhân mất tích.

Theo ông qua đời Việt Hùng, tàu Thảo Vân 2 chỉ được phép chở 28 người bao hàm cả thuyền viên tuy nhiên khi chạm mặt nạn, loại tàu này chở sát 50 người. Bài toán hướng dẫn an toàn, bố trí chỗ ngồi trên tàu không phù hợp dẫn cho đến lúc tàu chuyển sang làn đường khác thì bị nghiêng với lật úp. Quanh đó ra, theo chính sách thì người điều khiển và tinh chỉnh tàu này buộc phải có chứng từ hạng 3 nhưng thuyền trưởng tàu này chỉ có chứng từ lái tàu hạng 1.

Về nhiệm vụ của cá nhân, tổ chức triển khai để tàu du ngoạn không phép hoạt động, ông Hùng cũng cho hay lãnh đạo TP Đà Nẵng xác định sẽ xử lý nghiêm so với người không nên phạm. Hiện ban ngành Cảnh sát khảo sát Công an TP Đà Nẵng đang phối phù hợp với Bộ team biên phòng nhằm tập hợp hồ sơ vụ việc để điều tra. “Tàu Thảo Vân 2 xuất phát từ bến cảng Sông Hàn, mong rời cảng thì phải do Cảng vụ cấp phép. Ở đây thì cảng vụ không trao giấy phép rồi. Vậy vì sao con tàu này lại được tránh cảng thì nên cần phải làm rõ trách nhiệm để cách xử trí - ông Hùng nói.

Xem thêm: Giới thiệu phim: "diên hy công lược nghĩa là gì, tựa phim 'diên hi công lược' nghĩa là gì

Con tàu chở gần gấp hai số tín đồ quy định lật nghiêng bên trên sông Hàn rồi chìm trong ít phút. Sau ngay sát một ngày, thi thể 3 nạn nhân bắt đầu được search thấy.


Đến chiều 5/6, thi thể của tất cả ba nạn nhân xấu số, bao gồm ông Phạm Tấn Cường (46 tuổi, quê Bình Định) cùng hai bà mẹ ruột Trịnh Kim Phượng (7 tuổi), Trịnh Tín Huy (4 tuổi, quê Bắc Kạn) đã có được tìm thấy trong giờ gào khóc fan thân, sự xót yêu mến của hàng ngàn người dân Đà Nẵng.

Chìm trong tầm 5 phút

Khoảng 20h25 ngày 4/6, khi vẫn chở khách phượt sông Hàn thì tàu Thảo Vân 2 có số hiệu ĐNa-0016 bất thần chao đảo. Chỉ gần đầy 5 phút, nhỏ tàu nghiêng rồi chìm dần dưới dòng nước xoáy. Hơn 50 quý khách trên tàu rơi xuống cái sông trong tiếng la hét hoảng loạn.

Đang chở khách gần đó, ông Nguyễn Anh Ngọc (thuyền viên tàu Sông Hàn) vội tăng ga chạy mang đến và thấy không ít người vẫn chới cùng với giữa loại nước. Tức thì lập tức, ông cùng các thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn ném cái phao mập xuống sông, đồng thời gọi smartphone báo cho lực lượng chức năng.


Clip 3 chiều mô bỏng vụ chìm tàu bên trên sông Hàn buổi tối 4/6, tàu du ngoạn đang chở 56 bạn trên sông Hàn (Đà Nẵng) bất thần lật úp ở khoanh vùng cách mong quay sông Hàn khoảng chừng 20 m. Vụ tai nạn thương tâm đường thủy khiến cho 3 tín đồ tử vong.

5 phút sau, nhì canô của bộ đội biên phòng chạy đến hiện ngôi trường ứng cứu. Bộ lãnh đạo Bộ nhóm Biên phòng TP Đà Nẵng cũng điều động hơn 10 canô với sát 50 cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng không giống cứu tín đồ bị nạn.

Nhận được tin báo, ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Thành ủy), ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch ubnd TP) cùng với nhiều cán bộ Đà Nẵng tức tốc cho hiện trường lãnh đạo công tác cứu vớt hộ.

Ngay vào đêm, hơn 300 cán bộ, chiến sỹ thuộc Quân khu V, lính biên phòng, Công an TP Đà Nẵng và ngư dân được kêu gọi đến sông lặn ngụp dưới dòng nước cứu vớt.

*

Lực lượng công dụng trắng đêm tìm kiếm, cứu vãn vớt những nạn nhân. Ảnh:

Đoàn Nguyên.

Đến 2h sáng sủa 5/6, 42 nàn nhân được cứu, một số người không giống tự tập bơi vào bờ. Ba nạn nhân gồm, ông Phạm Tấn Cường, hai bà mẹ ruột Trịnh Kim Phượng, Trịnh Tín Huy mất tích.

Suốt đêm qua với ngày 5/6, hàng ngàn cán bộ, đồng chí thuộc những lực lượng cứu hộ cứu nạn thức trắng đêm để trục vớt tàu bị nạn và dò tìm bố nạn nhân mất tích.

Chở gấp rất nhiều lần số bạn quy định

Tàu Thảo Vân 2 bởi tài công Lê Công Chí (trú trên phường An Hải Bắc, quận sơn Trà) điều khiển. Nhà tàu là ông Võ Quốc Hùng (cùng trú tại địa phương trên). Phượng tiện bắt đầu được cấp ghi nhận đăng kiểm ngày 19/5 và có hiệu lực thực thi hiện hành đến ngày 20/11.

Theo các lực lượng tính năng TP Đà Nẵng, con tàu chỉ tất cả sức chở 28 khách, cố gắng nhưng, hôm qua, nhà tàu đã chào bán vé "chui" mang lại 53 người (cả nhân viên trên tàu là 56 người).

Chỉ đạo cứu nạn tại hiện tại trường, ông Huỳnh Đức Thơ dấn định: "Nguyên nhân vụ trên nạn lúc đầu được xác định là bởi chủ tàu ko chấp hành những quy định về vận tải đường bộ hành khách và tàu chở quá số người".

*
Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc ra tận bờ sông lãnh đạo các cơ quan tác dụng bằng các giá cần tìm thấy 3 nạn nhân mất tích. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Những người thoát chết trong tối kể, mặc dù trên tàu có áo phao nhưng những thuyền viên không phát cho họ. Vì chưng đó, khi tai nạn đáng tiếc xảy ra, chỉ có những người biết bơi bắt đầu tự tập bơi được vào bờ.

"Nếu lực lượng cứu hộ cứu nạn đến muộn ít phút thì đã có tương đối nhiều nạn nhân mến vong", một cán bộ tham gia cứu hộ nói.

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Trực tiếp có mặt tại sở lãnh đạo tìm kiếm cứu vớt nạn, thừa nhận tin tía nạn nhân bặt tăm tử vong, ông Thơ và hàng chục cán cỗ lãnh đạo TP Đà Nẵng đôi mắt rớm lệ.

Nhìn những người dân mẹ, người vợ khổ sở trước hung tin, ông Thơ nói: "Đây là 1 trong tai nạn đặc biệt quan trọng nghiêm trọng, gây các mất mát nhức thương cho mái ấm gia đình các nạn nhân".

Dứt lời, ông chỉ huy các cơ quan tác dụng khẩn trương vào cuộc khảo sát để cách xử lý nghiêm các tập thể, cá thể đã buông lỏng cai quản dẫn tới sự việc tàu du ngoạn Thảo Vân 2 vi bất hợp pháp luật.

*

Người thânkhóc ngất xỉu khi nhấn tin nàn nhân Cường tử vong. Ảnh:

Nguyên Vũ.

Chia sẻ, động viên người thân của mái ấm gia đình các nàn nhân, tín đồ đứng đầu ubnd Đà Nẵng cũng cũng nhận một phần trách nhiệm khi xảy ra vụ việc.

Trưa 5/6, Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có mặt ở Đà Nẵng để gia công việc với lãnh đạo TP về vụ việc. Bạn đứng đầu chính phủ nước nhà cho rằng, vụ chìm tàu ngơi nghỉ sông Hàn là quan trọng nghiêm trọng.

"Vụ tai nạn khiến cho hơn 50 quý khách cùng một thời điểm rơi xuống sông là vượt nguy hiểm. Cơ quan chính phủ sẽ lãnh đạo các cơ quan công dụng và TP Đà Nẵng khởi tố vụ án nhằm điều tra, cách xử trí nghiêm hầu hết tập thể cá nhân liên quan", Thủ tướng nói.


Tìm thấy 3 thi thể nạn nhân vụ chìm tàu sống Đà Nẵng

16h45 ngày 5/6, cả cha nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu làm việc Đà Nẵng đã có tìm thấy. Trong những đó, một thi hài trôi ra biển khơi Thanh Khê.


Chủ tịch Đà Nẵng nhận trách nhiệm vụ chìm tàu bên trên sông Hàn

Liên quan đến vụ chìm tàu nghỉ ngơi sông Hàn, fan đứng đầu ubnd TP Đà Nẵng thừa nhận trọng trách và lãnh đạo các cơ quan chức năng điều tra, cách xử lý nghiêm những người dân liên quan.


1.000 tín đồ quần thảo sông Hàn tìm kiếm kiếm 3 nàn nhân mất tích

Từ sáng sủa sớm 5/6, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng thường xuyên tìm phần lớn phương án cố gắng tìm kiếm 3 nàn nhân vẫn còn đó mất tích trong vụ chìm tàu phượt ở sông Hàn.


Đà Nẵng

*

tìm kiếm thấy 3 thi thể nàn nhân vụ chìm tàu ngơi nghỉ Đà Nẵng

8 6 2 4982

16h45 ngày 5/6, cả cha nạn nhân bặt tăm trong vụ chìm tàu ở Đà Nẵng đã được tìm thấy. Trong những đó, một tử thi trôi ra đại dương Thanh Khê.

*

Thủ tướng thao tác với Đà Nẵng vụ tàu chìm trên sông Hàn

1 2 -1 601

Trưa 5/6, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào Đà Nẵng để làm việc với chỉ đạo TP về vụ chìm tàu bên trên sông Hàn khiến 3 tín đồ mất tích.

*

đoạn phim 3D mô phỏng vụ chìm tàu bên trên sông Hàn

4 4 1763

Tối 4/6, tàu du lịch đang chở 56 tín đồ trên sông Hàn (Đà Nẵng) bất thần lật úp ở khu vực cách cầu quay sông Hàn khoảng tầm 20 m. Vụ tai nạn thương tâm đường thủy khiến cho 3 fan tử vong.

Bài viết liên quan