(Cadn.com.vn) - Mấy ngày qua, 15 hộ tiểu mến ở tầng 2 chợ Hòa Mỹ (Liên Chiểu, Đà Nẵng) bức xúc gửi solo kiến nghị đến các cấp, yêu thương cầu được đối xử công bằng giữa các hộ marketing tại chợ. Đường dây nóng Báo Công an TP Đà Nẵng cũng nhận được phản ánh của các hộ tiểu yêu quý này.

Tiểu yêu đương bức xúc

Đại diện 15 hộ đang sale các mặt hàng quần áo, mỹ phẩm, giày dép ở tầng 2 chợ Hòa Mỹ, chị Lê Thị Thơm đến biết: “Theo quy định của BQL chợ Hòa Mỹ về việc phân loại khu vực sale theo đúng ngành hàng quy định thì tầng trệt kinh doanh các mặt hàng như: vàng bạc, trang sức, đồng hồ, thiết bị điện tử, Đông - Tây y, nhôm nhựa, mùng mền, chiếu gối... Tầng 2 bán quần áo, tạp hóa, mỹ phẩm... Sau thời điểm chợ mới đi vào hoạt động, các hộ kinh doanh ở chợ cũ Hòa Mỹ dời sang đây được hưởng nhiều chế độ, chính sách ưu đãi như: Được quyền chọn lô ưu tiên theo khu vực vực đã quy hoạch đúng ngành hàng; được ubnd Q. Liên Chiểu ưu tiên cho marketing không đúng mặt hàng quy định trong 1 năm; ko đóng tiền mặt bằng 8 tháng đầu và chỉ đóng một nửa trong 4 tháng tiếp theo. Vì vậy, hầu hết các hộ marketing cố định ở chợ cũ lúc sang trên đây đều chọn lô ở tầng trệt.

Bạn đang xem: Chợ hòa mỹ đà nẵng

Cũng theo phản ánh của 15 hộ tiểu mến đang sale ở tầng 2, kể từ lúc họ đăng ký và thực bán tại tầng 2 đến nay, khách cài hàng chỉ đếm bên trên đầu ngón tay tuy vậy hằng tháng vẫn phải trả tiền mặt bằng, tiền bảo vệ. Một tiểu yêu mến than thở: “Ngày ngày chúng tôi mở quầy ra rồi ngồi ngó nhau mà than trời. Khách đâu có lên tầng 2 cài hàng. Noel, Tết đến khu vực rồi tuy nhiên chúng tôi ko dám nhập thêm hàng vì không có vốn”.

*
Tầng 2 chợ Hòa Mỹ vắng khách. Ảnh: P.T

Ban quản lý nói gì?

Trong 136 hộ tiểu thương cũ được ưu tiên tại chợ mới, có 13 hộ (20 lô) sau thời điểm bốc lô ở tầng trệt đã sale các mặt hàng trái quy định. Với lý bởi cần phải thanh lý các mặt hàng tồn đọng ở chợ cũ, các hộ này đã kiến nghị ubnd Q. Liên Chiểu xin được bán các mặt hàng còn tồn đọng này và đã được chấp thuận trong thời hạn 1 năm. Theo lộ trình chuyển đổi, cách phía trên gần 3 tháng, BQL các chợ Q. Liên Chiểu - Bộ phận quốc lộ chợ Hòa Mỹ đã có thông báo để họ chuẩn bị chuyển đổi ngành hàng theo đúng thời gian đã được mang lại phép. Thế nhưng, các tiểu mến vẫn... Chây ì.

Ngày 19-9, BQL các chợ - Bộ phận ql chợ Hòa Mỹ tiếp tục có thông báo thứ 2 gửi trực tiếp đến các hộ tiểu yêu quý này, yêu cầu chấp hành nghiêm việc chuyển đổi ngành hàng đúng quy định, đảm bảo công bằng giữa các hộ kinh doanh tại chợ. Mặc dù nhiên, đến ngày 1-10, 13 hộ này vẫn ko thực hiện, buộc BQL các chợ Liên Chiểu - Bộ phận quốc lộ Chợ Hòa Mỹ phải lập biên bản yêu cầu cam kết chuyển đổi ngành hàng. Các hộ này vẫn ko chấp hành, kéo lên quận xin kéo dài thời gian chuyển đổi đến... 5 năm. Chiều 3-10, lãnh đạo Q. Liên Chiểu đã có cuộc họp với các tiểu yêu mến này và ko chấp nhận kiến nghị trên, chỉ đến gia hạn đến ngày 18-10. Ubnd Q. Liên Chiểu cũng giao BQL các chợ - Bộ phận ql chợ Hòa Mỹ lập phương án bổ sung các mặt hàng sale ở tầng 1 (nhưng ko được trùng với mặt hàng ở tầng 2)...

Chúng tôi đặt vấn đề, nếu trong 15 ngày nữa, 13 hộ kể trên không chấp hành thì xử lý thế nào, ông Nguyễn Văn Hà mang đến biết: “Việc chuyển đổi ngành hàng đã được chúng tôi xây dựng có lộ trình rõ ràng. Nếu họ không chấp hành, chúng tôi phải xin ý kiến cấp trên để giải quyết...”.

Tầng 2 chợ Hòa Khánh có 120 lô và 5 ki-ốt, đã bố trí 53 lô bán quần áo, 24 lô giày dép, 26 lô mỹ phẩm. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, chỉ có 15 hộ kinh doanh thực tế. Qua tìm hiểu được biết, ngoài tại sao một số người về chợ tạm Nguyễn Huy Tưởng hoặc qua Hòa An bán hàng kiểu chợ tạm, chợ cóc; giỏi chuyển nhượng đến người khác, hết thời hạn quy định vẫn chưa đóng tiền xây dựng đề nghị bị thu hồi, số còn lại không ra sale là để chờ BQL chợ giải quyết dứt điểm việc các tiểu yêu mến ở tầng 1 kinh doanh không đúng mặt hàng quy định.

Rõ ràng, bức xúc, kiến nghị của các tiểu thương marketing mặt hàng quần áo, mỹ phẩm, giày dép ở tầng 2 chợ Hòa Mỹ là xác đáng. Đề nghị chính quyền Q. Liên Chiểu cần xử lý rốt ráo để tạo công bằng mang lại các hộ sale tại chợ.

Chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng là một khu chợ có từ lâu và trở thành một phần ko thể thiếu đối với người dân phường Hòa Minh. Là địa điểm tụ họp đông đúc mọi người mỗi ngày cùng nhau thiết lập sắm. Vậy quần thể chợ này mở cửa khi nào và phía bên trong chợ có bán những mặt hàng gì? Cùng Top1Da
Nang.Com đột nhập vào đây xem sao nhé!


1. Địa Chỉ Chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng Ở Đâu?

✦ Nếu bạn sẽ muốn tìm địa chỉ chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng thì lưu giữ ngay vị trí dưới phía trên nhé!

✦Chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng nằm trên đường Tống Duy Tân, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, nằm giữa đường Lam Trúc Đàm và Nguyễn Viết Xuân.


*
Địa chỉ chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng

✦Chợ chỉ cách bến xe cộ Trung tâm Đà Nẵng chừng 600m và cách chợ Hòa An Đà Nẵng chưa đầy 900m. Rất thuận tiện vào việc di chuyển đến những ai có nhu cầu cài sắm đang ở gần quần thể vực này.

Xem thêm: Áo Đờ Mi Nam Đẹp - Áo Đờ Mi Nam Cao Cấp

2. Chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng Mấy Giờ Mở Cửa?

Chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng mở cửa cả ngày nhằm phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của người dân địa phương và một ít dân khu vực vực khác.

*

✦Nếu bạn muốn tìm một nơi để tải sắm và ăn uống uống tha ga cả ngày thì phía trên chính là một địa điểm thích hợp đấy!

3. Cài đặt Gì Ở Chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng ?

✦Trước lúc mua sắm ở Chợ Hòa Mỹ Hòa Minh Liên Chiểu Đà Nẵng,chúng ta cùng coi thử ở phía trên có mấy tầng và cách phố trí gian hàng thế nào đã nhé!

✦Chợ Hoà Mỹ Đà Nẵng được thiết kế với 2 tầng cơ bản. Tầng trệt là khu vực vực kinh doanh các mặt hàng hải sản, rau củ quả, thịt,...Tầng 2 là quần thể vực để bạn sở hữu sắm, nào là hàng thời trang may mặc, hàng đồ dùng gia đình,...

✦Bây giờ chúng ta tiếp tục ghé qua từng gian hàng, xem hàng hóa thế nào và có thể cài đặt gì ở Chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng nha.

➤ Hải Sản Tươi Ngon

✦Nếu nhắc đến chợ hải sản nổi tiếng ở Đà Nẵng, cúng ta không thể ko nhắc đến chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng. Đây chính là địa điểm để sở hữu hải sản tươi sạch với mức giá thành vô cùng hấp dẫn.


*
Hải sản chợ Hòa Mỹ Hòa Minh Liên Chiểu Đà Nẵng

✦Một mách nhỏ cho các bạn là thủy sản ở đây đa số được lấy từ phần nhiều chuyến trước tiên của ngư gia vào mỗi sáng nên chất lượng và độ tươi sạch thì không phải bàn nữa đâu nhé!

➤Rau Củ, Trái Cây

✦Bên cạnh đó chợ ko thể thiếu các mặt hàng quen thuộc như các loại thực phẩm, rau xanh củ, trái cây tươi. Lựa chọn thực phẩm xanh sạch tại chợ cùng các cô chủ dễ yêu thương nhé!

➤Hàng Tiêu Dùng Gia Đình

✦Các mặt hàng tiêu dùng khác như đồ dùng gia đình, tạp hóa,...cũng là những mặt hàng luôn luôn được bày bán ở chợ. Giá cả như ở các chợ khác thôi.

*

✦Áo quần, giày dép, phụ kiện ở chợ Hòa Mỹ Hòa Minh Liên Chiểu Đà Nẵng đa dạng mẫu mã, có đủ mang đến mọi lứa tuổi. Một mẹo nhỏ để bạn không phải mất thời gian đổi trả, bạn có thể bỏ ra một chút thời gian để thử đồ xem có vừa vặn không trước khi quyết định cài đặt nhé!

➤Đồ Ăn

✦Sẽ thiệt là giỏi nếu bạn ghé quý phái quầy ẩm thực của chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng để thưởng thức văn hoá ẩm thực chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng đấy!

✦Nếu bạn tê mê các món nướng thì ở phía trên đã có nem lụi nướng, bún giết thịt nướng,...

✦Hay bạn thích các món bún, ở trên đây đã có bún mắm Diêu Thuyền cực kì ngon và rẻ, bún mắm làm thịt luộc chỉ với 10.000đ/tô cơ mà đầy ứ ự, bún heo tảo giòn thơm chỉ từ 15.000đ. Qúa rẻ cho một bữa nạp năng lượng no nê.

✦Bên cạnh đó cũng có món cháo giết thịt vịt - con kê ngon khỏi bắt buộc chê. Cô chủ bán vui tính và dễ thương và đáng yêu nữa, kể cả bạn cài đặt cháo không mà cô cũng bán. Thêm bớt gì chỉ cần nói cô một tiếng là được ngay. Thuận người mua cả người bán.

✦Ngoài những món nạp năng lượng kể trên, chợ vẫn còn nhiều món nữa nha. Hãy đến chợ để được ăn nhiều món ngon hơn nữa nhé!

Vậy là những gì bí mật về quần thể Chợ Hòa Mỹ Đà Nẵng nhưng mà Top1Da
Nang.Com
đã tiết lộ hết với bạn rồi đấy! Đến ngay phía trên để kiểm chứng và thỏa thích sở hữu sắm cũng như thưởng thức trọn vẹn nền ẩm thực địa phương địa điểm đây nhé!