danh mục sách Văn học việt nam Văn học nước ngoài em nhỏ Thời sự - chủ yếu trị Khoa học thoải mái và tự nhiên - nhân bản

giới thiệu sách

Tập đại thành đái thuyết kỳ ảo của J.R.R. Tolkien

Chúa tể những chiếc nhẫn được viết trong thời kỳ người sáng tác dạy học ở Oxford, từ thời điểm năm 1937 đến 1949; nhưng phần đa phác thảo đầu tiên về Arda đã bước đầu từ 1917, lúc ông đã dưỡng yêu quý trong quá trình tham chiến ở Pháp. Buổi sáng thế tự Âm nhạc của các Ainur, hồ hết cuộc di cư lớn của người Tiên, chuyện tình giữa Beren với Lúthien, trận chiến quy mô vũ trụ giữa các Valar cùng người Tiên cùng với Morgoth mà Sauron chỉ là 1 trong những gã học trò, toàn bộ đã thành những hình từ lâu trước khi lần đầu tiên ông nghĩ về tới như là dân Hobbit. Và mẩu truyện về cuộc Nhẫn Chiến biến một thông liền tự nhiên, Kỷ Đệ Tam, theo sau mọi thời đại hoàng kim kia. Tolkien muốn muốn tạo thành một sử thi không thua kém Beowulf hoặc Kalevala, nhưng đông đảo gì ông có tác dụng được có lẽ rằng còn rộng hơn thế.

Bạn đang xem: Chúa tể những chiếc nhẫn: sự trở lại của nhà vua

Một trong số những điểm cuốn hút chính của Chúa tể các cái Nhẫn lại không nằm trong số những trang sách: mà lại là vào sự lâu dài của mẩu truyện với tư bí quyết một miếng ghép có tác dụng thành “hệ truyền thuyết” (legendarium - chữ của Tolkien) về Trung Địa; nói giải pháp khác, trong sự tồn tại của Trung Địa như 1 lục địa phía bên trong Arda (thế giới này), mang đến lượt nó lại nằm vào Eä (vũ trụ).

Trọn bộ gồm 3 tập: Đoàn hộ nhẫn, Hai tòa tháp, công ty vua trở về.

“Một trong số những tác phẩm hỏng cấu mập ú nhất của vắt kỷ hai mươi.”

- Sunday Telegraph.

Xem thêm: Nghỉ Cưới Được Mấy Ngày ? Ai Trả Lương Ngày Nghỉ Kết Hôn? Nghỉ Kết Hôn Có Được Hưởng Lương Không

“Một thành tích với thế lực kể chuyện lớn lớn hoàn toàn có thể thổi cất cánh độc giả, khiến cho anh ta mê mẩn nhiều ngày các tuần.”

– The Nation

“Những mẩu truyện của Tolkien diễn ra trên một font nền mang chiều sâu vô tận.. Phông nền ấy luôn ở trong thâm tâm trí người sáng tạo ra nó, tạo cho Frodo với đoàn hộ nhẫn một thực tại bố chiều hi hữu thấy ngơi nghỉ thể một số loại này .”

– Washington Post Book World

“Và đấy là những vẻ đẹp nhất sắc buốt như kiếm cùng chói ngời như fe lạnh.”

– C.S. Lewis

“Chúa tể của những chiếc nhẫn” đã có được dựng thành phim, gồm 1 phim hoạt hình vào năm 1978 sở hữu tên “The Lord of the Rings” của đạo diễn Ralph Bakshi và tía tập phim vật liệu bằng nhựa trong cha năm tiếp tục từ 2001 cho 2003 của đạo diễn Peter Jackson. Bộ bố phim đã thành công lần lượt 4, 2 với 11 giải Oscar sau đó. Phim vừa mới đây nhất mang tên The Hobbit được xem là phần tiếp sau của loạt phim trên, cũng bởi vì Peter Jackson đạo diễn, được công chiếu rộng rãi trên quả đât trong năm 2012 và đã ra rạp tại việt nam các phần khác nhau vào năm trước đó và năm 2014.

Chúa tể các chiếc nhẫn được viết trong thời kỳ người sáng tác dạy học tập ở Oxford, từ năm 1937 đến 1949; nhưng đa số phác thảo đầu tiên về Arda đã ban đầu từ 1917, khi ông đang dưỡng yêu mến trong quy trình tham chiến sinh sống Pháp. Buổi sáng sớm thế tự Âm nhạc của các Ainur, phần đông cuộc di cư mập của tín đồ Tiên, chuyện tình thân Beren với Lúthien, trận chiến quy tế bào vũ trụ giữa các Valar cùng bạn Tiên với Morgoth nhưng Sauron chỉ là một trong gã học trò, tất cả đã thành hình từ lâu trước khi lần thứ nhất ông nghĩ tới kiểu như dân Hobbit. Và mẩu truyện về cuộc Nhẫn Chiến thay đổi một tiếp nối tự nhiên, Kỷ Đệ Tam, theo sau hầu như thời đại hoàng kim kia. Tolkien mong mỏi muốn tạo ra một sử thi không thua kém Beowulf hoặc Kalevala, nhưng mọi gì ông làm cho được chắc hẳn rằng còn rộng rộng thế.
Một một trong những điểm hấp dẫn chính của Chúa tể các chiếc nhẫn lại không nằm trong số những trang sách: nhưng mà là vào sự vĩnh cửu của mẩu truyện với tư bí quyết một mảnh ghép làm cho thành “hệ truyền thuyết” (legendarium - chữ của Tolkien) về Trung Địa; nói biện pháp khác, vào sự sống thọ của Trung Địa như một lục địa phía bên trong Arda (thế giới này), mang lại lượt nó lại nằm trong Eä (vũ trụ).
Chúa tể của không ít chiếc nhẫn đã có dựng thành phim, gồm một phim hoạt hình vào năm 1978 mang tên “The Lord of the Rings” của đạo diễn Ralph Bakshi và tía tập phim vật liệu bằng nhựa trong cha năm liên tiếp từ 2001 đến 2003 của đạo diễn Peter Jackson. Bộ ba phim đã thành công lần lượt 4, 2 và 11 giải Oscar sau đó. Phim vừa mới đây nhất mang tên The Hobbit được coi là phần tiếp sau của loạt phim trên, cũng vì Peter Jackson đạo diễn, được trình chiếu rộng rãi trên trái đất trong năm 2012 và đang ra rạp tại việt nam các phần không giống nhau vào năm 2013 và năm 2014.
*

*

*

*

*