Những hình ảnh đáng sợ hãi được nhắc đến tiếp sau đây đến xuất phát điểm từ một nick Weibo mang tên Vua truyện ma. Ngoài những hình ảnh này thì Weibo Vua truyện ma cũng tiếp tục sưu trung bình và cập nhật những mẩu truyện ma có thật, những kinh nghiệm tay nghề khi gặp ma hay số đông series truyện ma lâu năm kỳ... Đối với loạt hình ảnh ma này, nỗi sợ không chỉ là đến trường đoản cú hình hình ảnh mà còn từ câu chuyện đằng sau nó.

Bạn đang xem: Làm thế nào để chụp ảnh các vật thể sáng bóng mà không bị phản chiếu


Hình hình ảnh chiếc bóng mở ra trong căn nhà đổ nát này được cho là linh hồn của một đồng chí trong cuộc loạn lạc Hoa Kỳ.


Vào năm 1918 fan ta chụp được bức ảnh kì lạ này trên một cơ sở y tế bỏ hoang. Trên tầng 3 của tòa nhà này xuất hiện một bóng trắng cơ hội ẩn lúc hiện khiến người coi không ngoài lạnh gáy.


Bức hình ảnh dưới đây được chụp vào 8/1975 tại nhà thờ Worstead ở tp Norfolk, bang Virginia. Người thiếu phụ trong hình ảnh tên là Diane Berthelot. Khi bà vẫn ngồi 1 mình trong phòng để mong nguyện sức mạnh thì cậu đàn ông David của bà sẽ đi quanh nhà thờ để có thể chụp ảnh. Giữa những bức hình ảnh đó xuất hiện thêm hình hình ảnh lờ mờ của một người thanh nữ màu white ngồi phía sau sườn lưng bà Diane. Trong tương lai họ cho vị phụ thân xứ xem bức ảnh kỳ kỳ lạ đó và được ông nhắc về truyền thuyết “Quý bà màu Trắng” - người có tác dụng chữa lành bệnh cho đầy đủ người tí hon yếu. Hiện tại, bà Diane vẫn 83 tuổi, với đang sống trẻ khỏe tại Anh.


Bức ảnh này được chụp vào thời điểm năm 1959 tại một vùng đồi núi ở phía Bắc nước Úc. Liếc qua thì không có gì kỳ lạ, nhưng mà nếu chú ý kĩ thì đã thấy một chiếc bóng đàn bà cầm máy ảnh đứng đằng sau bụi cây. Không thật khó để gia công giả bức ảnh này với kỹ thuật tân tiến như Photoshop, nhưng điều ấy gần như không thể tiến hành được vào khoảng thời gian 1959.


Bức ảnh nổi giờ đồng hồ trên được chụp năm 1924. Nó cho thấy thêm rõ gương mặt của 2 thủy thủ mới đây đời.Họ bị chết ngạt lúc đang lau chùi một thùng chứa dầu vài cách nay đã lâu và lộ diện trở lại dưới biển lớn cùng với bé tàu S.S. Watertown. Trước đó, nhiều thủy thủ cũng nhìn thấy khuôn mặt của 2 người đàn ông này. Các chuyên viên sau đó đã tiến hành phân tích bức ảnh, tuy vậy không phát chỉ ra sự trả mạo.


Tấm hình này là giữa những bức ảnh ma khó phân tích và lý giải nhất. Vào ảnh, mở ra một thanh niên đứng nhờ vào tường nhưng những người trong bức ảnh khẳng định không thấy cậu ta vào lúc chụp. Người dân địa phương ở chỗ này đồn thổi rằng, năm 1869, một bạn teen đã chết ở vị trí hiện trên của shop trên vị vô tình bị dòng rìu rơi trúng. Điều đó rất có thể lý giải nguyên nhân quần áo của người giới trẻ trong ảnh trông không giống thường.


Mary Elizabeth không đủ cô đàn bà 17 tuổi của bản thân mình là Joyce Elizabeth Andrews. Năm 1945, Mary Elizabeth chụp lại tuyển mộ của đàn bà mình. Sau khi hình ảnh rửa ra, bà thấy trong một tấm có dáng vẻ một em bé bỏng ngồi bên mộ đàn bà mình, đôi mắt nhìn trực tiếp vào ống kính lắp thêm ảnh. Mary cho biết bà lạ lẫm em nhỏ nhắn này và khi bà chụp hình ảnh không hề bao gồm em bé nào quanh khu vực nghĩa trang.Người dân ở tp Quezon, Philippines truyền nhau câu chuyện về bóng ma thiếu nữ trên con đường quốc lộ. Nhẵn trắng sinh hoạt trong bức ảnh này biết đến bóng ma khét tiếng ở Quezon. Khi chúng ta lái xe bên trên đường, không cảnh giác sẽ được "cô ta" dựa vào quá giang một đoạn...


Người thiếu nữ trong ảnh cho biết khi bà chụp bức ảnh này thì chỉ có một mình bà ngồi trên xe. Vậy mà, khi xem ảnh lại thấy mở ra bóng của một người lũ ông ngồi ngơi nghỉ ghế mặt cạnh.


Bức hình ảnh được chụp trong thời điểm tháng 2/2002, tại một cửa hàng bị quăng quật hoang. Cửa hàng này được che phủ bởi color và không gian khá ma mị. Trường hợp bạn xem xét kĩ bức ảnh này đang thấy một bóng tín đồ đội khăn voan trên đầu đứng cạnh bên cửa sổ với đang nhìn ra mặt ngoài. Bức hình ảnh này quả tình khiến khắp cơ thể chụp lẫn bạn xem đều cảm thấy lạnh gáy.


Đây là 1 trong bức hình ảnh quảng cáo tủ được chụp vào ráng kỷ 20. Chủ nhân của cái tủ này là 1 gia đình sắm sửa nội thất. Họ đang thuê bạn chụp hình ảnh quảng cáo cho các sản phẩm của cửa hàng mình. Nhưng thật ko ngờ, một trong những bức hình ảnh quảng cáo lại xuất hiện một điều vô cùng kì quặc và xứng đáng sợ.


Năm 1902, bao gồm một cửa hàng ăn mới khai trương thành lập được không lâu thì xuất hiện những hiện tượng kỳ lạ ma quỷ kì lạ. Đặc biệt nghe nói, tưng năm vào mùa hè, cửa hàng này sẽ xuất hiện linh hồn của công chúa. Người chủ sở hữu ở đây tiếp tục nghe thấy giọng phụ nữ trong quán của bản thân mình nên sẽ lắp camera với mời chuyên gia đến xem. Khi chuyên gia hỏi " Công chúa, cô gồm ở đó không?" thì sẽ nghe thấy âm nhạc vọng lại "Tôi tất nhiên ở đây rồi, các anh nghỉ ngơi đâu?".


Đây là bức ảnh được chụp trên một vùng nông thôn ngơi nghỉ Anh. Vào hình lộ diện chiếc bóng trắng được cho là linh hồn của một thiếu niên. Mặc dù thế người dân tại đây lại không rước gì làm quá bất ngờ với bức ảnh này. Bọn họ nói rằng tôi đã quá quen với phần lớn linh hồn này. Thâm nám chí bình thường họ không chỉ là nhìn thấy một hay hai vong linh thiếu niên bao quanh nông trại, nhưng thấy khá nhiều...


Một nhóm các bạn ở Sri Lanka dừng chân bên mặt đường và chụp lại tấm ảnh kỉ niệm cho chuyến hành trình của họ. Khi trở về nhà xem lại phần nhiều bức ảnh, họ bắt đầu tá hỏa khi phát hiện tại ra ở góc cạnh phải bao gồm một sinh thứ kỳ lạ với hai con mắt sáng đã nhìn chăm bẳm về phía bọn họ. Sinh vật đằng sau người bọn ông này rút cuộc là sản phẩm công nghệ gì?


Tháng 6/2012, trên mạng lan truyền bức ảnh của một thanh niên nhận định rằng anh ta đang chụp được bức hình ảnh nhìn thấy gương mặt quỷ. Anh ta cho thấy thêm khi ấy mình vẫn ở hòn đảo Jeju cùng đã chụp lại vô cùng nhiều hình ảnh để làm cho kỉ niệm. ở đầu cuối anh ta phát hiện tại trong một bức hình ảnh của bản thân đã lộ diện người lạ mặt, trong những lúc lúc chụp tấm ảnh đó bao quanh anh ta không có ai...
Tháng 1/2012, một nhân viên ở Singapore đang chụp được bức ảnh này tại doanh nghiệp của mình. Anh ta cho biết thêm lúc chính là gần 12h đêm, anh một mình ở doanh nghiệp và bỗng dưng cảm thấy rợn tóc gáy, nổi cả domain authority gà. Anh chia sẻ lúc ấy chần chờ sao lại cầm điện thoại thông minh và chụp lại 3 bức ảnh. Trong tương lai anh ta new phát hiện tại trong hình ảnh xuất hiện nay một láng trắng kỳ quái ở trên xô nước.Đây là bức hình ảnh Mabel Chinnery chụp ông chồng của mình trong xe cộ ô-tô. Bức hình ảnh chụp năm 1959, khi ông chồng của Mabel trên đường đi cho tới thăm tuyển mộ của người mẹ của bà, Mabel vẫn bước thoát khỏi xe nhằm chụp hình ảnh cho chồng. Sau khi xem lại tấm ảnh, bà phát hiện ra một hình láng với đôi mắt sáng quắc ngồi vào xe ngay lập tức phía sau ck của bà.


Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Tấn con kiến PhướcGiấy phép MXH : số 82 / GP-BTTTT, ngày cung cấp 28 tháng hai năm 2020, cấp tại thành phố Hà Nội.Website vẫn trong giai đoạn thử nghiệmFollow us on social
với sự cải cách và phát triển của công nghệ máy ảnh, ngày càng có khá nhiều bức ảnh “hồn ma” xuất hiện, thậm chí là cả gần như bức hình ảnh chụp bằng điện thoại cảm ứng di động.

Tháng 2/2015, tại Hampton Court Palace ngơi nghỉ London, cô nhỏ nhắn 12 tuổi Holly Hampsheir sẽ dùng chiếc điện thoại i
Phone của chính bản thân mình để chụp hình ảnh người em họ Brook, và điều kỳ lạ đã xảy ra.

Khi xem xét lại ảnh, mọi người thấy không chỉ có mình Brook vào bức ảnh mà phía sau còn có một người thiếu nữ tóc dài, cao, gầy, mặc cái váy lâu năm màu xám. Nhưng đến bức ảnh thứ 2 thì không thấy bóng hình người đàn bà kỳ lạ kia đâu.

Vậy lý do do đâu? sau khi tìm hiểu, câu vấn đáp nghiêng về cách chiếc điện thoại thông minh chụp ảnh hơn là việc can thiệp của một gia thế siêu nhiên làm sao đó.

Michael Pritchard, tgđ Hội nhiếp hình ảnh Hoàng gia bày tỏ ý kiến của mình: “Từ góc nhìn của một nhiếp ảnh gia và của một người hoài nghi vào ma quỷ, tôi luôn thiếu tín nhiệm về sự mở ra của hồn ma trong những bức ảnh… không có không ít ma quỷ lượn lờ ở ngoại trừ kia đâu và tại sao chỉ có thể là do công nghệ chụp ảnh”.

Xem thêm: "đã thèm" khi bánh tráng nướng sài gòn ngon khó tả, nên ăn thử

Giác quan thiết bị sáu với sự nhạy cảm

Nguồn nơi bắt đầu của bài toán chụp hình ảnh hồn ma xuất hiện thêm từ gắng kỷ 19. Trong suốt những năm 1850 cùng 60, nhiều nhiếp ảnh gia đã làm nghiệm rất nhiều hiệu ứng new như hình hình ảnh lập thể và kỹ thuật phơi sáng sủa kép. Tuy thế một vài nhiếp hình ảnh gia thiếu đạo đức nghề nghiệp đã nhanh chóng tìm cách khai thác những kỹ thuật này nhằm trục lợi.

William Mumler, một tay máy nghiệp dư fan Mỹ, được xem như là người đầu tiên chụp ảnh “linh hồn” từ trên đầu những năm 1860. Bức ảnh đầu tiên được chụp tất cả sự lộ diện của tín đồ em họ đã hết của Mumler làm cho dấy lên sự nghi ngờ, bao gồm phải hồn ma hiện hình?

Và tay trang bị nghiệp dư đã hối hả trở thành nhiếp hình ảnh gia bài bản – chuyên ship hàng những người dân có thân nhân bỏ xác trong cuộc tao loạn Mỹ - ước ao muốn có được một sự liên kết siêu nhiên với người thân trong gia đình yêu của mình.

Nhiều chuyên viên đã phân tích để đưa ra sự hàng nhái trong các bức ảnh hồn ma của Mumler. Thật ra biện pháp làm của Mumler khá solo giản. Trước lúc chụp hình, ông ta đang chèn thêm một tấm kính với hình ảnh của người quá cầm ở phía đằng trước và áp dụng kỹ thuật phơi sáng sủa kép để có được 2 hình hình ảnh cùng đan xen vào nhau.

Một bức hình ảnh nổi tiếng khác của Mumler là bức ảnh bà Mary Todd Lincoln chụp cùng rất hồn ma người ông xã đã chết thật Abraham Lincoln. Nhờ bức ảnh này mà lượng người tiêu dùng của Mumler tăng lên chóng mặt, nhưng lại cũng không hề thiếu những fan chỉ trích ông.

Một trong những người sẽ là Barnum, fan buộc tội Mumler kiếm tiền bên trên nỗi nhức của những gia đình bị mất tín đồ thân. Kèm theo đó là lời cáo buộc nhận định rằng Mumler đã tự dưng nhập vào các gia đình để trộm ảnh của những người đã khuất. Mumler đã biết thành đưa ra xét xử về tội gian lậu và Barnum đứng ra làm hội chứng chống lại ông.

Một cuộc xem sét tại tòa đã bệnh minh cách thức Mumler qua phương diện các quý khách của mình. Mặc dù tội ăn gian của Mumler được bảo đảm nhưng cuối cùng ông cũng được tòa tha. Mặc dù vậy, sự nghiệp chụp hình ảnh "hồn ma" của ông cũng đi tong.

*

Hồn ma Abraham Lincoln chụp cùng vk (Ảnh: Lincoln Financial Foundation Collection, Allen Country Public Library).

Vào trong thời hạn 1880, lúc máy hình ảnh trở đề xuất khá thịnh hành trong thôn hội, bài toán chụp ảnh hồn ma lại có tác dụng dấy lên một làn sóng mới. Trong số những bức hình ảnh ma nổi tiếng nhất giai đoạn đó ra đời vào năm 1891, được Sybell Corbet chụp tại một thư viện ở Combermerre Abbey, vùng Cheshire, Anh quốc.

Trong bức ảnh chụp trên thư viện này, bạn ta nhận thấy hình hình ảnh mờ ảo của một người đàn ông sẽ ngồi bên trên ghế cùng với phần đầu, cổ áo sơ mi và cánh tay phải. Bạn ta cho rằng đó là hồn ma của Lãnh chúa Combermerre - người vừa rồi đời trong một tai nạn khi vẫn cưỡi ngựa chiến và đang được chôn cất tại thời điểm bức hình ảnh được chụp.

Nhiều bạn phỏng đoán đó có thể là một người ship hàng vô tình phi vào phòng cùng ngồi nghỉ giây lát trên chiếc ghế đó đúng vào lúc bức hình ảnh được chụp. Tuy nhiên, toàn bộ những người ship hàng trong tòa công ty đều xác minh họ đều xuất hiện tại tang lễ lãnh chúa Combermerre thời điểm đó.

*
Bóng mờ ngồi trong cái ghế bành được tin là hồn ma của lãnh chúa Combermerre (Ảnh: Sybell Corbett).


Hồi ức

Giai đoạn nuốm chiến lắp thêm Nhất, chủ nghĩa trung ương linh với chụp hình ảnh ma đã nhận được sự ủng hộ đáng kể, bao gồm cả tiểu thuyết gia khét tiếng Arthur Conan Doyle - 1 thành viên của Câu lạc bộ Hồn ma.

Chính cảm hứng mất non sau chiến tranh tại nhiều giang sơn đã khiến cho nhiều người mong muốn được tái ngộ với người thân trong gia đình đã tắt hơi của mình. Một nhiếp ảnh gia theo đuổi bài toán chụp ảnh các linh hồn là William Hope.

Hope cũng trở nên buộc tội là áp dụng kỹ thuật phơi sáng sủa kép để lồng ghép hai hình ảnh khác nhau để tạo ra một bức hình gồm sự mở ra của “hồn ma”. Tuy nhiên, khác với Mumler, sau khi bị kết án gian lận, Hope vẫn tiếp tục theo xua đam mê của bản thân mình và thu hút được không ít tín thứ cuồng nhiệt.

*

Hope áp dụng kỹ thuật ghép hình ảnh để đan ghép hình hình ảnh người sinh sống và người đã mất (Ảnh: Bảo tàng media Quốc gia).

hơn một thập kỷ sau, vào năm 1936, nhiếp ảnh gia Captain Hubert Provand với trợ lý của bản thân mình đang đứng sinh hoạt phía cuối lan can ở Raynham Hall, Norfolk, Anh tự dưng nhìn thấy “hơi nước tụ lại thành hình ảnh người phụ nữ” cách xuống cầu thang đi về phía họ.

Hình ảnh đó đã mau lẹ được chụp lại và sau đó được đăng trên tập san Country Life với tựa đề “Quý bà Brown”. Nhiều người nhận định rằng đó là hồn ma của quý cô Dorothy Townshend tiếp tục vảng vất nghỉ ngơi Raynham Hall kể từ sau cái chết bí ẩn năm 1726.

Vào năm 1937, một nghiên cứu chỉ ra rằng bức hình ảnh “Quý bà Brown” đầy bí mật trên chỉ đơn giản dễ dàng là bởi máy ảnh bị rung trong tầm 6 giây khi nhiếp ảnh gia bấm máy.

*
Bức hình “Quý bà Brown” khét tiếng (Ảnh: Captain Provand).

Sự ra đời của technology số

Ngày nay những cái máy hình ảnh số có công dụng tạo ra hầu như hình ảnh giả và bức hình “Quý bà Brown” ngơi nghỉ Hampton Court trên là một dẫn chứng cho sự “không minh bạch” của công nghệ.

Những chiếc điện thoại thông minh rất có thể chụp một bức hình ảnh giống như bí quyết một vật dụng scan di chuyển trên giấy. Đó là một quá trình chậm hơn, nhất là ở phần đa nơi thiếu ánh nắng và chức năng cảm ứng hình hình ảnh của điện thoại cảm ứng thông minh cần nhiều thời gian hơn để đánh dấu đủ tin tức hình ảnh. Đây được điện thoại tư vấn là “ảnh răng cưa”. Điều này khiến cho bất cứ thứ gì dịch rời tại thời gian chụp ảnh sẽ rất có thể bị bóp méo.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy sự tái sinh của những bức ảnh hồn ma trên các trang mạng như “Slender Man”, một nhân thứ hư cấu không tồn tại mắt, mũi, miệng cơ mà mọi tín đồ hay đưa vào bức hình của mình để gây kết quả rùng rợn.

*

Nhiều người thích đưa thêm hình Splender Man vào hình ảnh của mình nhằm tăng tính rùng rợn (Ảnh: Bob Mical/Flickr/CC BY 2.0).

mang đến dù nhân loại đang ngày dần được mở mang kỹ năng và kiến thức về công nghệ công nghệ, đa số người vẫn tin rằng có thể chụp được ảnh hồn ma. Theo một cuộc thăm dò năm 2013, 42% fan dân Mỹ được hỏi tin tưởng rằng có ác quỷ tồn tại; vào một cuộc khảo sát tương tự khác tại Anh, 39% số người được hỏi vẫn tin rằng bao gồm ma ám trong nhà.