Tuổi trẻ con thời nào cũng yêu, cũng mơ mộng về tình yêu. Và tuổi con trẻ thời nào thì cũng cần được bố mẹ đồng hành, định hướng, để mặc dù có mắc không đúng lầm, chọn sai người cũng sẽ biết phương pháp buông bỏ, gượng dậy để yêu bạn dạng thân mình.

Bạn đang xem: Tình yêu tuổi teen!


Một câu chuyện đau lòng với cũng khiến nhiều phụ huynh "giật thót" đông đảo ngày qua chính là vụ án giới trẻ giết người yêu 16 tuổi ở thị trấn Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Theo lời khai lúc đầu tại cơ quan Công an, H. Và nạn nhân V. Yêu thương nhau, V. Sinh vào năm 2005, tối 23/2 H. đón V. Về công ty ngủ. Đến trưa 24/2 khi biết mái ấm gia đình đi tìm, vày lo sợ, H. Và V. Thống nhất thuộc tự tử; H sử dụng tay bóp cổ V. Mang đến tử vong và nhảy xuống ao cạnh bên tự tử nhưng không thành, kế tiếp đi ra mong Thái Hà tiếp tục tự tử thì bị tóm gọn giữ.

=> Xem chi tiết vụ việc
TẠI ĐÂY.

Một bi kịch xảy đến, tín đồ ra đi mãi mãi, bạn tù tội, và ẩn dưới là nỗi nhức không khi nào bôi xóa được của hai gia đình...

Muôn hình trạng học trò... Yêu

Trong quy trình tư vấn tâm lý của mình, chuyên gia tâm lý Lê Khanh (Trung Tâm hỗ trợ phát triển giáo dục và đào tạo Hòa Nhập Diệp Quang) đã chạm mặt khá các trường hợp những em học sinh yêu sớm.Chuyên gia tư tưởng Lê Khanh.

Đó là một bạn trai học lớp 10 tính tình lạnh lùng, hướng nội với cuộc sống khép bí mật trong một mái ấm gia đình không toàn vẹn: phụ huynh ly dị, em ở thuộc nhà nội, bà bầu thì đã loại bỏ còn ba thì lại phân vân cách gần gũi con. Em chỉ có 1 con mèo có tác dụng bạn, đi đâu cũng muốn mang theo cùng.

Ngoài ra, em gồm một cô bạn nữ ở tỉnh khác, quen nhau qua mạng xã hội – nhưng quan hệ của em bị người cậu với dì phòng cấm vị "bạn gái" của cháu quá nhan sắc sảo, ăn nói khéo. Họ đến là con bạn này chỉ lợi dụng tình cảm của con cháu mình cơ mà thôi. Hiệu quả là sau 1 thời gian, với việc giáo huấn của cậu cùng dì, cậu nhỏ nhắn này đã vứt nhà ra đi theo tiếng call của tình yêu nhưng không lường tới các hậu quả sau đó.Đó là một trong cô bé nhỏ với hiệ tượng không đam mê lắm nhưng mà học giỏi. Cô bé để ý một người chúng ta trai vào lớp, anh chàng này là một trong những người "sáng giá" trong lớp, được vài bạn gái vây quanh. Do bị chế nhạo và những xích míc với chúng ta gái, cũng không được sự ân cần của "đối tượng" cần cô bé bắt đầu sa sút trong việc học, từ bỏ ti và không hề hứng thú mang lại trường. Chỉ đến khi đến chuyên viên tâm lý, được chỉ ra mọi giá trị của bản thân, con gái sinh này bắt đầu hiểu ra, tự điều chỉnh và quay trở lại làm trò giỏi, nhỏ ngoan.

Chuyên gia Lê Khanh cho rằng, việc cặp đôi bạn trẻ yêu nhau rồi đi đến suy xét "như phim" là đề xuất cùng nhau trường đoản cú tử đến vẹn nghĩa ơn huệ không phải là 1 trường hợp cá biệt. Nhiều em tuổi teen ý thức giá chỉ trị phiên bản thân yếu hèn và chưa hiểu rõ ý nghĩa đích thực của tình yêu không đơn thuần chỉ cần những cảm xúc mà còn là việc quan trọng điểm và tôn trọng, đề nghị đã bao gồm ứng xử lệch lạc với nhau với với những người thân của mình.

"Lứa tuổi này dễ dàng bị tác động bởi phần đông câu chữ bay bổng trong tè thuyết hay phim ảnh, gồm những ảo mộng về tình yêu. Những em chỉ nhìn, chỉ biết là "mình đã yêu" với hãy yêu hết mình, qua những cảm giác và cả những yêu cầu "bản năng" về thể chất khi lao vào lứa tuổi dậy thì.

Hầu hết các cuộc tình này đều buộc phải "rút vào vòng túng bấn mật". Một lúc bị vạc hiện, phần lớn đều phải đối mặt với đều phê phán và phòng cấm với không thể gồm sự lựa chọn lựa. Trong lúc đó, người lớn thường thiếu hiểu biết càng cấm thì lại càng để cho tình yêu "phát triển" nhưng lại lại "thăng hoa" bên cạnh vòng kiểm soát", chuyên gia Lê Khanh cho biết.

Ứng xử thế nào nếu con yêu?

Chuyên gia tư tưởng Lê Khanh đến rằng, ít nhiều phụ huynh tiến công mất nhỏ chỉ vì không tồn tại cách ứng xử khôn khéo khi phạt hiện con yêu sớm. Ở lứa tuổi dậy thì, các đứa trẻ những đang muốn chứng tỏ mình "đã lớn", thích có tác dụng ngược lời phụ thân mẹ, dễ nghe lời bạn bè. Vì chưng thế, chỉ việc ngăn cấm, tấn công mắng, nhỏ sẽ nhanh chóng phản kháng bằng những hành động bồng bột, nông nổi, dịu thì cãi lại, nặng hơn vậy thì bỏ đơn vị đi.

Việc giáo dục để cho các em tuổi teen ý thức giá tốt trị của tình yêu không thể chỉ trong một mau chóng một chiều, qua những bài học "kỹ năng sống"; "giá trị sống" với tính định hướng trong sách vở và giấy tờ hay chỉ với những lời nói có cánh trong các khóa học tập "mì ăn liền" mà cần phải có từ ý thức của các bậc phụ huynh cũng như những khuyên bảo đúng đắn, thành tâm từ các thầy, cô bằng năng lực sư phạm và tay nghề sống.Đừng nhằm con cô quạnh trên hành trình mới bự của mình. (Ảnh minh họa)

Điều đặc biệt nhất ở đây vẫn là việc thấu hiểu và tôn trọng của tía mẹ. Những em cần phải có sự hiểu biết về quý hiếm của tình yêu, có nhận thức đúng mực về các nhu cầu của cảm xúc, của thể hóa học để thấy rằng: Khi đã yêu không những là phải biết tôn trọng người bạn mình, nhưng mà còn phải biết tôn trọng chính mình.

Trong hầu như cuộc trò chuyện mỗi ngày một không nhiều với con, người phụ vương người mẹ từ từ cho con hiểu núm nào là tình bạn, tình cảm chân chính. Không nên giảng giải trình bày dài dòng hoặc mạt sát tình nhân của con hay khẳng định con là nhiều loại hư hỏng. Bởi vì tất cả rất nhiều kẻ đang yêu đều cho rằng tình yêu của họ là chân thiết yếu và tín đồ họ yêu là xuất sắc đẹp.


Cha mẹ cũng cần được nói cho bé biết hầu hết "nguy cơ" của bài toán đi quá số lượng giới hạn trong tình yêu sẽ giúp con biết tự bảo vệ mình, tránh tạo ra hậu quả xứng đáng tiếc.

Xem thêm: Nền công nghiệp game người lớn của nhật, let's play with nanai!

Trong mỗi con tín đồ đều tàng ẩn những tình cảm giỏi đẹp, khi con cháu mắc sai lạc trong tình yêu, thậm chí trở thành đứa con trẻ hư hư là lúc đòi hỏi ở các bạn tình yêu thương thương con nhiều nhất cùng nỗ lực âu yếm giáo dục nhỏ cao nhất, chứ một trận đòn roi hay chửi mắng tàn tệ không giải quyết được vấn đề.

Chính sự trường đoản cú tin, lòng tự trọng trong thừa trình trưởng thành tại gia đình và trong một nền giáo dục đào tạo có ý thức về trách nhiệm, mới là điều chúng ta trẻ cần có để có thể phát triển đúng hướng mang lại tình yêu trong tầm tuổi học trò.


Chuyên gia tư tưởng Lê Khanh đang tu nghiệp về tư tưởng lâm sàng trẻ nhỏ tại cùng hòa Pháp (năm 2000); Được đào tạo và huấn luyện về điều trị Hệ thống mái ấm gia đình (năm 2004 – 2006) tại Đại học tập Catholique Louvain APSY – Bỉ. Hoạt động trong lĩnh vực Tâm lý trẻ em từ thời điểm năm 1990 cho nay. Ông cũng chính là tác giả của rất nhiều đầu sách về tư tưởng trẻ em như: Trẻ Tự Kỷ – Những thiên thần bất hạnh – NXB Phụ Nữ 2004; Mẹ ơi tại sao Tập I, II – NXB Phụ Nữ 2005...

Tình yêu vào từng giai đoạn độ tuổi luôn có sự không giống nhau chính các bạn cũng biết điều này nhưng rất không nhiều người nói với các bạn về những vấn đề cần tình yêu tuổi trẻ và 8 điều số 1 cần biết về tình yêu khi bạn còn là 1 thiếu niên! Rốt cuộc, không phải tất cả các quy tắc tương đương nhau đều áp dụng đúng không?

*

1 chia ly là 1 phần của hành trình trong tình yêu.

Khi bạn đang đối lập với những mối quan hệ tình dục tuổi teen, thường có nhiều cuộc chia tay xẩy ra bởi tình thương tuổi bắt đầu lớn ít toan tính cũng như ít lý tính mà hành vi theo cảm giác cảm tính nhiều hơn nữa vậy nên độ tuổi này vẫn thường gặp khó khăn để đi mang lại lâu dài. Nhưng mà nếu hai người chia tay, chắc chắn rằng là có lý do. Và đến dù lý do là điều gì đó thì làm điều ấy rất khó. Hãy học cách buông bỏ cũng chính vì không ai đi tưới một cành hoa đã héo nếu không bao giờ quên được quá khứ thì hãy để mình thật bận rộn, ý muốn nhớ lại một ngày như thế nào đó thì hãy ngắm bình minh.

2 Đừng ảo tưởng.

Nếu một cô nàng hoặc một quý ông trai nào kia mỉm cười với bạn, điều này không tức là cô ấy hoặc anh ấy mê thích bạn. Các bạn hãy nên chắc hẳn rằng rằng anh ấy, cô ấy yêu thích bạn, suy nghĩ bạn và gồm tình cảm với chúng ta khi đó là việc thật. Rốt cuộc, sẽ không xấu hổ nếu như khách hàng thú thừa nhận tình yêu của bạn với anh ấy, cô ấy và bạn ấy bao gồm cùng cảm giác.

3 Tình yêu không hẳn là tình dục.

Khi nói tới tuổi dậy thì, tình yêu thỉnh thoảng xảy ra vị tình dục khi chúng ta yêu ai đó nhưng tình dục không phải là tình yêu. Nếu như bạn chưa quan hệ tình dục tình dục lần đầu tiên, hãy bảo đảm an toàn rằng bạn tiết kiệm ngân sách cho mình cho đến khi người bạn thực sự yêu. Không hề ít lần, không hề ít nữ sinh trung học có niềm tin rằng tình dục là tình yêu cùng ngược lại. Đây chắc chắn rằng là trong những điều cần phải biết về tình yêu nếu bạn đang ở độ tuổi dậy cho nên đừng nhầm lẫn nó bắt đầu nhau cũng chính vì tình yêu gồm mục đích cao cả hơn nhiều tình dục khôn cùng nhiều.

4 Tình yêu không hẳn là điều khiển.

Khi chúng ta còn là 1 thiếu niên và bạn đang có ít kinh nghiệm như một bạn ở độ tuổi đôi mươi, bạn rất dễ bị thao túng thiếu và bao gồm thao túng trong mối quan hệ của mình. Một vấn đề cần nhớ về phụ nữ khi yêu là không lúc nào được thao túng. Ví như một quý ông trai đích thực yêu bạn, anh ấy không cần thiết phải thao túng các bạn bằng phần đa cách.

5 Tình yêu không tồn tại nguyên tắc.

Nếu anh chàng của các bạn thường xuyên nỗ lực khiến bạn học hành giảm sút, xa lánh gia đình, bằng hữu thì đó không phải là 1 mối quan liêu hệ tràn đầy tình yêu. Ko một đấng mày râu trai như thế nào yêu các bạn lại ra hầu như điều kiện chẳng hạn như “nếu yêu anh thì anh đang không đi chơi với bạn”, điều ấy là không đúng. Đây chắc chắn là là một trong những điều cần phải biết về tình yêu khi chúng ta đang ở giới hạn tuổi thanh thiếu thốn niên, vì những chàng trai tuổi teen có thể mắc phải vấn đề đó rất nhiều!

6 cảm giác lãng mạn trong tình yêu dễ bị phai nhạt.

Giả sử bạn phải lòng một đấng mày râu trai và chúng ta đã yêu gần tía trong tư năm học. Giả sử rằng vào thời điểm năm thứ tư, sau cùng bạn ban đầu có cảm tình với mọi chàng trai khác với thích fan yêu thuở đầu của bạn như một tín đồ bạn. Nó xẩy ra và đó là lỗi của không người nào cả!

7 Tình yêu không nên tạo nên những vệt thương

Thời trung học rất dễ dàng yêu. Tình yêu không những tạo ra những điều tốt đẹp mà đôi lúc có cực nhọc khăn, đặc biệt là nếu nhiều người đang phải trải qua 1 cuộc chiến, nhưng nếu bạn thấy mình tiếp tục bị tổn thương bởi bạn mình yêu, thì hoàn toàn có thể có điều nào đó không ổn chút nào. Điều buộc phải làm tủ đầy sự hiểu rõ sâu xa trong mối quan hệ tìm cảm 

Những điều đó là một trong những phần rất bé dại đã được đúc rút qua khoá học: “??̣̂? ??̃ ???̂̉? ????” được sinh ra bởi những đội ngũ giảng viên kỹ năng Việt. NẾU BẠN ĐANG LOAY HOAY TÌM KIẾM GIẢI PHÁP VÀ SỰ GIÚP ĐỠ HÃY ĐÓN NHẬN MÓN QUÀ NÀY.

?
Tìm đọc thêm và đk tại link: https://nhanlucnhanvan.edu.vn/khoa-hoc-mat-ma-tuoi-teen/