Lưu ý rằng phiên bạn dạng Windows 8.1 đã hoàn thành hỗ trợ vào trong ngày 10 tháng một năm 2023. Tại thời điểm này, công ty chúng tôi sẽ không cung ứng hỗ trợ kỹ thuật cùng các bạn dạng cập nhật phần mềm nữa. Nếu như bạn có máy chạy Windows 8.1, công ty chúng tôi khuyên các bạn nên nâng cấp các máy đó lên phiên bản phát hành Windows hiện tại, đang chuyển động và được hỗ trợ. Nếu sản phẩm công nghệ không đáp ứng nhu cầu các yêu mong kỹ thuật để chạy bản phát hành Windows mới hơn, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên thay thế sửa chữa thiết bị bằng thiết bị hỗ Windows 11.

Bạn đang xem: Có nên cài win 8.1

Microsoft vẫn không cung ứng chương trình bạn dạng cập nhật Bảo mật không ngừng mở rộng (ESU) mang đến Windows 8.1. Việc liên tục sử dụng Windows 8.1 sau ngày 10 tháng 1 năm 2023 rất có thể làm tăng kĩ năng tiếp xúc của tổ chức triển khai với những rủi ro bảo mật thông tin hoặc ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng các nhiệm vụ tuân thủ.


Kết thúc hỗ trợ tức là gì?

Kể từ thời điểm ngày 10 tháng một năm 2023, các máy tính chạy phiên bản Windows 8.1 đang vẫn hoạt động, tuy thế Microsoft đang không cung ứng các thông tin sau:

Hỗ trợ chuyên môn về số đông sự cố

Cập nhật phần mềm

Bản update bảo mật hoặc phiên bản sửa lỗi

Mặc dù bạn cũng có thể tiếp tục thực hiện PC chạy Windows 8.1 nhưng mà không tiếp tục update phần mềm với bảo mật, PC của các bạn sẽ gặp không may ro to hơn với vi rút và ứng dụng có hại. Công ty chúng tôi khuyên chúng ta nên upgrade lên phiên bạn dạng Windows vẫn được hỗ trợ. Một lắp thêm mới rất có thể chạy Windows 11 giúp chuyển tiếp dễ dàng và yên cầu tuyệt vời. 


Máy tính Windows 8.1 của tôi có xong hoạt đụng không?

Không. Cung cấp cho Windows 8.1 sẽ xong xuôi nhưng ứng dụng sẽ liên tục hoạt động. Tuy nhiên, sau ngày 10 tháng một năm 2023, sản phẩm tính của doanh nghiệp chạy Windows 8.1 sẽ không hề nhận được các phiên bản cập nhật bảo mật. Bên cạnh ra, dịch vụ khách hàng Microsoft sẽ không hỗ trợ hỗ trợ kỹ thuật mang lại Windows 8.1 nữa.


Tôi bao hàm tùy lựa chọn nào để thường xuyên được cung ứng trên hệ quản lý điều hành Windows? 

Có một trong những tùy lựa chọn để sử dụng phiên bản Windows được hỗ trợ: 


Làm nắm nào để tôi sở hữu Windows 11? 

Có hai phương pháp để bạn có thể Windows 11: 


Có tùy chọn miễn phí tổn để tăng cấp lên Windows 10 hoặc Windows 11?

Chúng tôi hiện nay không hỗ trợ đường dẫn nâng cấp miễn chi phí Windows 8.1 lên phiên bạn dạng Windows 10 hoặc Windows 11. Nếu bạn có nhu cầu mua bạn dạng sao Windows 10 hoặc Windows 11, vui tươi xem liên kết ở bên trên hoặc liên hệ với nhà bán lẻ để tìm hiểu về những tùy chọn. Xem xét rằng bản nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 hiện miễn phí. 


Tại sao tôi yêu cầu xem xét một laptop mới?

Các PC lúc đầu được phát hành Windows 8.1 được thiết kế theo phong cách với công nghệ khoảng 10 năm tuổi. Sau khi bạn chuyển thanh lịch PC mới, sẽ có không ít khía cạnh của Windows mà các bạn sẽ thấy quen thuộc, cơ mà cũng cùng với các đổi mới và khả năng phần cứng với phần mềm đặc biệt quan trọng không gồm sẵn một thập kỷ trước. Hãy xem qua một vài tính năng mới tân tiến có sẵn Windows 11 trên sản phẩm công nghệ mới: 

Phần cứng PC mới hơn nhanh hơn, có khả năng cao rộng và tương xứng hơn với công nghệ mới tuyệt nhất trong ngành.

Để góp giữ an toàn cho trang bị của mình, bạn cũng có thể tận dụng những tính năng bảo mật mới nhất:

Được bảo mật thông tin tích vừa lòng sẵn miễn phí. Lắp thêm Windows của người tiêu dùng đi kèm với các tính năng bảo mật thông tin được tích hòa hợp sẵn, bao gồm tường lửa và bảo đảm an toàn internet nhằm giúp đảm bảo an toàn khỏi vi-rút, phần mềm độc hại và mã độc tống tiền.

Xem thêm: Mì Cay Phan Xích Long - Top 10 Quán Mì Cay Tại Tp

Sắp xếp những tệp hình ảnh của bạn với áp dụng Ảnh và bọn chúng sẽ chuẩn bị để dễ dàng xem và phân chia sẻ— trong cả trên các thiết bị. Bạn có thể tìm kiếm một số trong những chủ đề cùng mọi tín đồ nhất định trong ảnh của mình. Các bạn chỉ cần bảo vệ rằng hình ảnh của mình được tàng trữ trên One
Drive và bạn đã singin vào tài khoản Microsoft của mình.

Bạn cần thêm lý do? coi danh sách những tính năng sẵn dùng với Windows 11. 


Thật dễ ợt để chuyển tệp và ảnh của chúng ta vào PC mới bằng cách sử dụng One
Drive, một dịch vụ thương mại lưu trữ đám mây. Với quyền truy cập internet cùng một vài ba lần bấm chuột, chúng ta có thể sao giữ và đảm bảo tệp của bản thân mình trực con đường trong đám mây, sau đó, khi bạn đã sẵn sàng, hãy đồng nhất trên PC mới. Việc nhất quán tệp thân PC new và đám mây được cho phép bạn lưu trữ tệp cục bộ để thực hiện ngoại tuyến khi bạn không bao gồm quyền tầm nã nhập internet tương tự như trên dịch vụ thương mại One
Drive vào đám mây, nơi chúng ta có thể khôi phục chúng nếu gồm điều gì đó xảy ra. One
Drive có thể tự động hóa đồng cỗ hai phiên phiên bản khi thực hiện thay đổi. 

khám phá cách dịch rời tệp với One
Drive

Nếu One
Drive không tương xứng nhất với bạn, chúng ta cũng có thể sử dụng ổ đĩa cứng không tính hoặc phím USB để xào luộc các tệp. 

Theo nhiều tin tức thì có vẻ như Microsoft sắp thiết yếu thức hoàn thành hỗ trợ dành cho Windows 8. Sự lạc hậu của nó chưa hẳn là vớ cả nguyên nhân dẫn đến ra quyết định này. Dường như bằng hữu dùng Win nào cũng biết rằng trước đó người ta thích Win 7 rồi sau này là Win 10 còn anh bạn Win 8 lại gần như bị ghẻ lạnh. Cho dù lý go là gì đi nữa thì chủ yếu là bạn bè Windows sắp buộc phải nói lời chia tay với Win 8 rồi. Windows 8.1 bản cập nhật lớn sau cùng cho hệ điều hành, sẽ chính thức xong hỗ trợ vào đầu năm sau.


Người cần sử dụng sẽ sớm dìm được thông tin nếu đang sử dụng win 8

Nếu đồng đội đang sử dụng phiên bản Windows 8.1 thì đang sớm thôi bằng hữu sẽ dìm được thông báo về bài toán kết thức các bạn dạng cập nhật và cung ứng vào mon tới. Họ đã cho anh em hạn mang đến 10 tháng một năm 2023 để triển khai những điều như gửi hệ quản lý mới hoặc có lựa chọn của mình.

Tuy nhiên công trọng tâm mà nói thì việc này cũng đều có chút làm cho khó người tiêu dùng đến từ bỏ Microsoft. Vị nếu anh em đang có một cái máy đủ bạo dạn mẽ, đủ điều kiện, hoặc thỏa mãn nhu cầu được hầu như yêu cầu về tối thiểu tự Win 11 thì bao gồm lẽ đồng đội đã cập nhật rồi và không nhiều người còn nghỉ ngơi lại. Vậy thì việc chuyển đổi hoặc nâng cấp hệ quản lý điều hành từ Win 8 lên Win 11 có thể gặp mặt nhiều khó khăn ở bước đảm bảo điều kiện.


*
Nếu đang cần sử dụng Windows 8 bằng hữu sẽ sớm cảm nhận thông báo

Dĩ nhiên là ai ai cũng biết nếu trường hợp trên xẩy ra với anh em thì Win 10 là sự lựa lựa chọn hợp lý. Bởi vì nó không yên cầu nhiều như Win 11 và vẫn còn đó được cung cấp vậy yêu cầu cách này hợp lý. Tuy vậy sự hỗ trợ từ phía Microsoft cùng với Win 10 vẫn chỉ gồm thời hạn cho 2025. Kế tiếp thì những cái máy của bằng hữu có thể nên tìm phương pháp khác rồi.

Năm 2023 ghi lại sự dứt của kỷ nguyên Windows lộn xộn

Giao diện của Windows 8 từ lúc được ra mắt hình như đã gây ra không hề ít tranh biện hộ khi có không ít người ko thích cách mà đồ họa này quản lý và vận hành hoặc có thể là người ta không quen. Windows đã nuốm làm cho máy tính và điện thoại trở thành một hệ thống liền mạch hơn, nhưng nó không hoạt động và tiếp đến lại nỗ lực sửa chửa nó bằng bạn dạng vá Windows 8.1 sau đó một năm. Nhưng đều cố gắng bên cạnh đó không mấy thành công xuất sắc khi phần nhiều người dùng gần như quay lưng và lựa chọn ở lại cùng với Win 7.

Microsoft lúc đầu đã ngừng hỗ trợ Windows 8 vào khoảng thời gian 2016, nhưng bạn dạng cập nhật Windows 8.1 sẽ chấm dứt hỗ trợ hoàn toàn vào tháng 1 năm 2023. Microsoft vẫn không cung ứng chương trình cập nhật bảo mật không ngừng mở rộng (ESU) cho Windows 8.1, vị vậy các doanh nghiệp sẽ không thể trả thêm chi phí các phiên bản vá bảo mật và đã phải tăng cấp hoặc đồng ý rủi ro lúc chạy ứng dụng mà ko có phiên bản cập nhật bảo mật.


*
Mặc mặc dù sắp kết thúc hỗ trợ Windows 8 nhưng dường như ít bằng hữu buồn và cũng không nhiều đồng đội chọn Windows 11

Windows 8.1 là một bạn dạng sửa lỗi mập cho Windows 8. Windows 8 đã ra mắt một tầm nhìn mới tập trung vào chạm màn hình cho tương lai của Microsoft, nhưng lại nó đã thải trừ màn hình nền truyền thống và nút Start, chuyển đổi nhiều tới mức nhiều người dùng PC đã phủ nhận nó. Hệ quản lý và điều hành ưu tiên mang lại thiết bị di động cầm tay không đáp ứng nhu cầu được các gì người dùng muốn và Windows 8.1 đã chuyển nút Start trở lại.

Mặc dù có những đổi mới về bản cập nhật Windows 8.1, nhưng mà kỷ nguyên Windows 8 sẽ là 1 trong kỷ nguyên của Microsoft và nhiều người tiêu dùng sẽ ao ước quên đi. Microsoft đã cố gắng hiện đại hóa Windows khi đối mặt với sự tuyên chiến và cạnh tranh của i
Pad, và ở đầu cuối lại khiến nhiều khách hàng trung thành của mình xa lánh. 

Theo một thống kê thì đến tháng 2 năm 2022 số lượng người tiêu dùng của Win 8 với Win 8.1 trên toàn trái đất chỉ chiếm phần 4,42% tổng lượng người tiêu dùng Windows. Và mặc dù Win 7 cũ hơn và đã xong xuôi hỗ trợ hơn 2 năm về trước thì vẫn có lượng người dùng gấp 3 lần. Và tuy vậy Win 11 gồm khá hơn nhưng nó chỉ cần 10% thậm chí còn thấp hơn với Win7.

Vậy phân vân những anh em đang cần sử dụng Windows 8 cùng 8.1 sẽ quyết định như thế nào nhỉ? Đọc thêm tin tức technology hàng ngày tại Phong Vũ Play nhé, với nếu nhân thể thể bao gồm cần nâng cấp luôn máy vi tính thì nhớ xịt Phong Vũ nhé.