cỗ Giáo dục hàn quốc sẽ yêu thương cầu các trường tư, trường nước ngoài sẽ tuyển chọn sinh giống như như những trường công. Báo Hàn ví von đó là một cách "xóa bỏ các trường trung học giành cho con công ty giàu".


Phát biểu tại buổi họp báo tổ chức tại Seoul, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun Hae mang đến biết, năm 2025, những trường tư thục, trường ngoại ngữ với trường quốc tế tại Hàn Quốc sẽ chuyển đổi thành trường bình thường. Đây sẽ là nền móng cho hệ thống giáo dục tín chỉ và giáo dục định hướng tương lai đến học sinh các trường phổ thông.

Bạn đang xem: Con nhà giàu hàn quốc

Cụ thể, đến đến năm 2024, những trường sẽ duy trì tuyển sinh theo phương án cũ. Từ mon 3/2025,những trường nàysẽ nhậnhọc sinhtheo biện pháp tương tự như các trường thông thường vẫn làm, nhưng tất cả thể gia hạn tên hiện tại và những chương trình giảng dạy chăm ngành.

"Tôi rất nhiệt tình đến vấn đề cộng đồng, rằng sự bí quyết biệt trong giáo dục sẽ dẫn đến sự chênh lệch trong những tầng lớp làng hội" - bà Yoo nói.Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun Hae đến biết, năm 2025 sẽ xóa bỏ những trường “con bên giàu” tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap


Ngoài ra, bộ trưởng Yoo cũng khẳng định, Bộ sẽ tăng cường chất lượng giảng dạy tại các trường phổ thông công lập bằng các chương trình giảng dạy đa dạng với hệ thống tín chỉ mới, cũng bắt đầu từ năm 2025.

Theo đó, hệ thống trường trung học sẽ được đơn giản hóa, phù hợp với nhu cầu của từng học sinh với chương trình học thiết yếu quy đa dạng, từ những môn học nghệ thuật đến đào tạo nghề.

Sự vậy đổi mạnh mẽ được đưa ra trong bối cảnh tất cả nhiều chỉ trích rằng các trường dành cho con nhà giàu tại Hàn Quốc đã đẩy mạnh khoảng biện pháp chênh lệch giàu nghèo vào hệ thống giáo dục.

Các trường này thành lập để đáp ứng nhu cầu học tập và điều kiện của gia đình học sinh, nhưng bên trên thực tế lại trở thành cánh cửa vào những trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc.

Nhiều chuyên viên cũng chỉ ra rằng, các trường đặc biệt này phần lớn dành riêng cho con cái của những gia đình giàu có, củng cố hệ thống phân cấp giữa những trường, khuyến khích sự cạnh tranh khốc liệt giữa các học sinh cùng thúc đẩy giá thành cho giáo dục tư nhân.

Học chi phí của những trường dành cho con công ty giàu cao gấp tía lần mức học phí tổn trung bình của trường công lập. Ko kể ra, những phụ huynh giàu sang sẽ bỏ ra thêm số tiền cao gấp 1,4 đến 1,7 lần so với những gia đình bình thường cho bé học tư thục.

Xem thêm: Giới thiệu vịnh hạ long quảng ninh, vịnh hạ long

Tính đến mon 4/2019, số lượng những trường giành cho con công ty giàu tại Hàn Quốc là 79 với khoảng 4% học sinh trung học bên trên toàn quốc đang theo học. Trong những lúc đó, quốc gia này còn có 1.555 trường phổ thông bình thường đang giảng dạy cho hơn 1,1 triệu học sinh.

Quyết địnhtrênđã nhận được sự ủng hộ của bao gồm quyền những thành phố lớn, nhưng vấp phải ý kiến phản đối của các tổ chức giáo dục và những gia đình tất cả điều kiện hơi giả.

"Quyết định này sẽ không phù hợp với định hướng của các nước tiên tiến đang theo đuổi là mở ra cơ hội học tập đến học sinh trong thời đại Công nghiệp 4.0", đại diện liên đoàn cô giáo Hàn Quốc nói.


học trò vừa chuyển máy nhờ chụp, tảo ra sẽ thấy cô giáo leo lên cây phượng hô "1, 2, 3" khiến ai cũng bật cười

xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 mon 9 mon 10 mon 11 tháng 12 20232022202120202019 xem

(Dân trí) - nhờ việc ủng hộ của phần nhiều khán giả, bộ phim truyện truyền hình thần tượng “Boys before flowers”, phiên bạn dạng phim vô tuyến “Con bên giàu” của hàn Quốc, đã thành công trong ngày cổng output mắt, hôm 5/1. Tập đầu tiên của phim đạt tỉ suất xứng đáng nể 14,3%.


Boys before flowers bước đầu bấm máy từ tháng 10/2008 và gấp rút nhận được sự niềm nở của dư luận trong và quanh đó nước. Bộ phim truyện truyền hình được chuyển thể tự bộ chuyện tranh nổi giờ đồng hồ trong xã hội teen con nhà giàu (Hana Yori Dango) của Nhật Bản. Bộ phim truyền hình truyền hình Boys before flowers chấp thuận lên sóng tại Hàn Quốc vào ngày 5/1 và đã nhận được được bội phản hồi tích cực từ những khán giả, nhất là khán giả tuổi teen.
Theo dự tính, tập thứ nhất của bộ phim truyện này vẫn đã tỉ suất 14,3%. Con số này quá xa tỉ suất chúng ta xem đài của bộ phim được trình chiếu thuộc giờ trước kia The World They Live In, với việc góp mặt của cặp diễn viên danh tiếng Hyun Bin và tuy vậy Hye Kyo.
*

Được biết, người theo dõi theo dõi bộ phim Boys before flowers đa số là những cô gái trẻ trong độ tuổi từ 15-20, fan hâm mộ chính của bộ chuyện tranh Con đơn vị giàu. Ko kể ra, không thể không đồng ý dàn diễn viên phái nam trẻ với đẹp trai của Boys before flowers cũng tạo cho sức hút cho tập phim này.


Sau nhị tập đầu tiên, các người theo dõi đã dành riêng lời khen ngợi cho phần nhiều diễn viên chính trong Boys before flowers. “Các diễn viên vào phim đã cố gắng hết mức độ mình. Hi vọng, giữa những tập tiếp theo, họ vẫn tiếp tục bảo trì phong độ tốt như núm này”, một người theo dõi bày tỏ.
*

Goo Hye Sun, thiếu nữ diễn viên chính đặc biệt quan trọng nhất của Boys before flowers, cũng nhận ra phản hồi tích cực từ người hâm mộ. Trước khi bộ phim lên sóng, Goo Hye Sun là nhân trang bị bị “soi” những nhất, các người theo dõi “chê” con gái diên viên 23 tuổi này quá già đối với nhân đồ gia dụng một thanh nữ sinh trung học nhưng cô biểu thị trong phim.


Hiện, bộ phim truyền hình đạt tỉ suất bạn xem đài tối đa tại hàn quốc là East of Eden của đài MBC, đã đạt tỉ suất 27,3%. Tập phim truyền hình East of Eden đang gặp rắc rối trong khâu sản xuất sau khoản thời gian một trong tía nữ diễn viên chính của bộ phim, Lee Dae Hae,quyết định rút ngoài đoàn làm cho phim.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

*

*
Một số hình hình ảnh trong nhị tập đầu của bộ phim truyện truyền hình Boys before flowers