Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Thạc sĩ, chưng sĩ nai lưng Quyết - bác bỏ sĩ khoa ngoại phẫu thuật bỏ ra trên - Trung tâm chấn thương chỉnh hình & Y học thể thao - cơ sở y tế Đa khoa thế giới nhanlucnhanvan.edu.vn Times City.

Bạn đang xem: Đau nhức bàn tay trái


Đau nhức xương khớp bàn tay, cổ tay thường vị chấn yêu mến hoặc bởi vận động bàn tay vượt nhiều. Mặc dù nhiên, cơn đau dai dẳng hoặc lại tái phát ở tay rất có thể là tín hiệu của một bệnh tật tiềm ẩn.


Bàn tay là một trong những trong những thành phần tuyệt vời nhất trên cơ thể. Tổ chức tinh vi của bàn tay liên quan đến xương, dây chằng, gân, dây thần kinh, da với các cấu tạo khác có thể chấp nhận được cơ thể bạn triển khai nhiều hoạt động phức tạp. Gặp chấn thương ở tay rất có thể làm hư các cấu tạo này và dẫn cho đau, sưng, bầm tím và các triệu bệnh khác.

Nguyên nhân thông dụng gây đau và nhức xương bàn tay, ngón tay có thể bao gồm:

Vận hễ khớp ngón tay liên tục, ví dụ như do tấn công máy trong thời hạn dài dẫn tới các bệnh lý như hội bệnh ống cổ tay..., làm việc nặng hoặc nghịch thể thao (tennis, trơn bàn, cầu lông) không đúng cách...Tổn yêu đương do quá trình lão hóa

Viêm khớp là từ phổ biến cho nhiều các rối loạn khác biệt gây đau, sưng cùng cứng khớp. Một số loại viêm khớp phổ cập nhất là viêm khớp mãn tính tuyệt viêm thái hóa khớp, xảy ra khi sụn bảo vệ khớp bị mòn theo thời gian. Sự hao mòn này để cho các xương trong khớp rửa xát vào nhau, gây đau với cứng khớp. Một nhiều loại viêm khớp phổ biến khác là viêm khớp dạng thấp, xẩy ra khi hệ thống miễn dịch của một người tấn công nhầm vào những mô sinh sống khớp, có thể gây viêm cùng đau. Theo thời gian, chứng trạng viêm này hoàn toàn có thể dẫn đến tổn yêu quý khớp vĩnh viễn.

Viêm khớp bao gồm thể tác động đến ngẫu nhiên khớp làm sao trên cơ thể, bao gồm cả sinh hoạt bàn tay cùng cổ tay. Điều trị tùy nằm trong vào các loại viêm khớp, thường bao hàm thay thay đổi lối sống, sử dụng thuốc, bọn dục với vật lý trị liệu.


2.2 Người làm việc văn phòng

*

*

*

bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác thực đã phát âm và chấp nhận với các Quy định cơ chế quyền riêng rẽ tư

các thông tin bên trên website nhanlucnhanvan.edu.vn chỉ giành riêng cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý người sử dụng không trường đoản cú ý áp dụng. nhanlucnhanvan.edu.vn không chịu trách nhiệm về phần đông trường vừa lòng tự ý vận dụng mà không tồn tại chỉ định của bác sĩ.


*
Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 bởi Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố thành phố hà nội cấp lần đầu tiên ngày 30 mon 11 năm 2012
*
Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận nhị Bà Trưng, tp Hà Nội, nước ta
tất cả nhanlucnhanvan.edu.vn Times đô thị nhanlucnhanvan.edu.vn Central Park nhanlucnhanvan.edu.vn Đà Nẵng nhanlucnhanvan.edu.vn Nha Trang nhanlucnhanvan.edu.vn tp hải phòng nhanlucnhanvan.edu.vn Hạ Long nhanlucnhanvan.edu.vn Phú Quốc
bằng cách nhấn nút Đăng cam kết hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác thực đã đọc và chấp nhận với các Quy định chính sách quyền riêng biệt tư

Bài viết của Thạc sĩ, chưng sĩ Mai Viễn Phương - chưng sĩ nội soi hấp thụ - Khoa thăm khám bệnh & Nội khoa - bệnh viện Đa khoa quốc tế nhanlucnhanvan.edu.vn Central Park.


Các cơ với khớp làm việc bàn tay cho phép con người thực hiện các hoạt động mạnh mẽ, chính xác và khéo léo, nhưng chúng khá dễ bị chấn thương. Có không ít nguyên nhân đau và nhức tay trái với tay đề nghị như bởi vì viêm, thương tổn thần kinh, chấn thương, gãy xương... Tùy nằm trong vào tại sao gây nhức tay, bác bỏ sĩ sẽ chỉ định cách thức điều trị mê say hợp.


Viêm khớp (tình trạng viêm của một hoặc nhiều khớp) là nguyên nhân số 1 gây đau nhức tay trái cùng tay phải. Nó hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kể đâu trên khung người nhưng đặc biệt quan trọng phổ biến ở bàn tay và cổ tay. Bao gồm hơn 100 các loại viêm khớp không giống nhau, nhưng phổ biến nhất là viêm xương khớp với viêm khớp dạng thấp.

Viêm xương khớp thường ảnh hưởng đến fan lớn tuổi. Theo năm tháng, các khớp sinh hoạt bàn tay bị hao mòn nhiều. Sụn ​​khớp là một mô trơn bao quanh các đầu xương, góp khớp tải trơn tru. Khi nó giảm dần, các triệu chứng âu sầu có thể bắt đầu xuất hiện.

Viêm khớp dạng thấp là 1 trong những bệnh mãn tính gồm thể ảnh hưởng đến nhiều phần tử của cơ thể. Nó làm cho những khớp bị viêm, dẫn mang đến đau với cứng khớp. Nó thường bắt đầu ở bàn tay hoặc bàn chân, tác động đến những khớp giống như nhau ở cả 2 bên khung hình của bạn.

Các triệu bệnh viêm khớp bao gồm:

Đau âm ỉ hoặc ngứa rát ở những khớp ngón tay cùng cổ tay
Đau sau khoản thời gian nắm chặt trên mức cho phép hoặc chuyển động lặp đi lặp lại
Đau khớp buổi sáng sớm và cứng khớp
Sưng quanh khớp
Cảm giác rảnh xung quanh các khớp ngón tay
U nang bé dại ở đầu ngón tay

Các phương thức điều trị viêm khớp thông dụng bao gồm:

Thuốc để điều trị những triệu hội chứng sưng đau
Nẹp thắt chặt và cố định các khớp trong thời gian sử dụng vượt mức
Phẫu thuật
Liệu pháp vận động/ cách tiến hành vật lý trị liệu

2. Hội chứng ống cổ tay

Ống cổ tay là một trong lối đi hạn hẹp của dây chằng và xương, nằm tại vị trí đáy bàn tay của nhỏ người. Ống cổ tay đựng dây thần gớm trung gian (dây thần ghê chạy từ cẳng tay cho lòng bàn tay của bạn) và các gân chịu trách nhiệm dịch chuyển các ngón tay của bạn.

Hội bệnh ống cổ tay xảy ra khi dây thần kinh giữa bị chèn ép vì ống cổ tay hẹp. Sự thu bé này có thể do những gân bị kích thích, viêm nhiễm khiến sưng tấy ở khoanh vùng này.

Các triệu bệnh của hội hội chứng ống cổ tay bắt đầu dần dần dần và có thể đạt đến những mức độ cực kỳ nghiêm trọng khác nhau. Các triệu chứng bao gồm bỏng rát, ngứa ngáy ran hoặc tê thường xuyên ở lòng bàn tay và các ngón tay. Thường cảm xúc đau bao quanh ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa.

Các triệu chứng khác của ống cổ tay bao gồm:

Cảm giác như ngón tay bị sưng trong cả khi không tồn tại sưng
Đau trong đêm
Đau với cứng bàn tay hoặc cổ tay vào buổi sáng
Giảm sức mạnh của tay
Khó cầm nắm hoặc thực hiện một số động tác tuyệt nhất định
Khó cảm nhận sự khác biệt giữa nóng và lạnh

Các phương pháp điều trị hội triệu chứng ống cổ tay thông thường:

Nẹp
Tránh các vận động không thoải mái
Sử dụng đá hoặc túi non chườm vào cổ tay
Dùng steroid mặt đường uống hoặc tiêm
Châm cứu
Phẫu thuật
đau nhức tay trái

3. Bệnh dịch viêm bao gân của De Quervain

Viêm bao gân De Quervain là một trong tình trạng đau nhức ảnh hưởng đến những gân xung quanh ngón tay loại của bạn. Sưng ở hai gân quanh nơi bắt đầu ngón tay cái khiến cho vùng bao quanh gân của khách hàng bị viêm. Tình trạng viêm này gây áp lực đè nén lên những dây thần gớm lân cận, tạo đau với tê quanh nơi bắt đầu ngón tay cái của bạn.

Các triệu triệu chứng khác của viêm bao gân de Quervain bao gồm:

Đau xung quanh ngón loại của cổ tay của bạn
Sưng gần gốc ngón tay chiếc của bạn
Khó cố gắng nắm vật dụng gì đó
Cảm giác dính hoặc lộp bộp khi di chuyển ngón tay mẫu của bạn

Các phương thức điều trị phổ cập cho dịch viêm bao gân của De Quervain bao gồm:

Nẹp cầm cố định
Chườm đá hoặc chườm lạnh
Dùng thuốc bớt đau không kê đơn, như ibuprofen hoặc aspirin
Tránh các nhiệm vụ khổ sở và chuyển động chèn ép
Vật lý trị liệu hoặc liệu pháp vận động
Phẫu thuật

4. U nang hoạt dịch

Nang hoạt dịch ở cổ tay và bàn tay thường không khiến đau đớn, tuy vậy chúng có thể khó coi. Bọn chúng thường lộ diện dưới dạng một khối lớn hoặc viên u sống phía sau cổ tay. Bọn chúng cũng hoàn toàn có thể xuất hiện tại với những kích thước không giống nhau ở mặt dưới cổ tay, khớp cuối của ngón tay hoặc nơi bắt đầu ngón tay.

Những u nang này cất đầy hóa học lỏng. Nếu như u nang hạch của doanh nghiệp trở phải đủ lớn để gây áp lực đè nén lên những dây thần kinh lân cận, chúng ta cũng có thể bị đau nhức tay phải, ngứa ngáy ran hoặc tê quanh cổ tay với bàn tay.

U nang hoạt dịch thông thường có thể bặt tăm mà không cần điều trị. Nghỉ ngơi ngơi, nẹp rất có thể làm giảm kích thước của u nang. Giả dụ nó khiến đau, chưng sĩ có thể chọn hút hóa học lỏng ra khỏi u nang hoặc đào thải hoàn toàn.

5. Bệnh dịch gút

Bệnh gút là một trong dạng viêm khớp phức tạp, gây đau nhức tay trái, tay nên hoặc cả hai. Những người dân bị bệnh dịch gút bị đau đột ngột và kinh hoàng ở các khớp của họ. Bệnh dịch gút thường tác động đến khớp sinh sống ngón chân cái, cơ mà nó rất có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí như thế nào ở bàn chân, đầu gối, bàn tay cùng cổ tay.

Xem thêm: Tin tức tức online 24h về tai nạn ở thanh hóa, tai nạn giao thông

Nếu bạn bị căn bệnh gút ở bàn tay hoặc cổ tay, bạn sẽ bị đau, rát, đỏ và đau dữ dội. Chúng ta có thể cảm thấy như bàn tay của người tiêu dùng đang bốc cháy. Trọng lượng của một lớp ga trải giường rất có thể cảm thấy quan trọng chịu đựng được.

Có một trong những loại thuốc tất cả sẵn nhằm điều trị những cơn nhức gút, bao gồm thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) cùng colchicine. Trong khi còn có những loại thuốc giúp phòng ngừa những cuộc tiến công và biến hội chứng trong tương lai.


đau nhức tay trái

6. Lupus hoàn toàn có thể gây đau nhức tay trái, phải

Lupus là 1 trong những bệnh từ miễn dịch, hệ thống miễn dịch của chúng ta tấn công nhầm những tế bào trẻ trung và tràn trề sức khỏe và có tác dụng tổn thương các mô khỏe khoắn mạnh. Đau cùng cứng khớp thường xuyên là số đông dấu hiệu thứ nhất của bệnh dịch lupus.

Khi bệnh lupus bùng phát, có hiện tượng kỳ lạ viêm khắp cơ thể. Triệu chứng viêm này khiến cho lớp màng mỏng mảnh xung xung quanh khớp dày lên, dẫn mang lại đau và sưng làm việc bàn tay, cổ tay và bàn chân.

Các triệu hội chứng khác của dịch lupus bao gồm:

Đau cơ
Sốt không rõ nguyên nhân
Phát ban đỏ, thường xuyên trên mặt
Rụng tóc
Ngón tay hoặc ngón chân lợt lạt hoặc tím tái
Đau khi thay đổi sâu
Mệt mỏi
Sưng sống chân hoặc xung quanh mắt

Không gồm cách trị khỏi bệnh dịch lupus, cơ mà một số phương thức điều trị sau đây có thể giúp bạn kiểm soát và điều hành các triệu chứng:

Sử dụng một miếng gạc ấm hoặc lạnh
Thuốc bớt đau ko kê đơn
Vật lý điều trị hoặc nghề nghiệp
Nghỉ ngơi những khớp bị đau và tránh giảm các vận động gây đau

7. Dịch thần gớm ngoại biên

Bệnh thần kinh ngoại biên gây nên tình trạng đau, yếu nghỉ ngơi bàn tay và cẳng bàn chân của bạn bệnh. Bệnh thần ghê ngoại biên ngơi nghỉ tay xẩy ra khi những dây thần ghê ngoại biên của chúng ta bị tổn thương.

Bệnh thần gớm ngoại biên bao gồm thể tác động đến một rễ thần kinh hoặc nhiều dây thần kinh không giống nhau trên toàn cơ thể. Bàn tay với cổ tay của doanh nghiệp có các loại rễ thần kinh khác nhau, bao hàm dây thần kinh xúc cảm cảm nhận những thứ như xúc giác, nhiệt độ và đau cùng dây thần kinh chuyển vận điều khiển hoạt động của cơ.

Loại và vị trí của đợt đau thần khiếp của các bạn sẽ phụ trực thuộc vào dây thần kinh nào bị ảnh hưởng. Những triệu chứng phổ cập của căn bệnh thần ghê ngoại biên bao gồm:

Tê, kim đâm hoặc ngứa ngáy khó chịu ran ở bàn chân hoặc bàn tay của doanh nghiệp dần dần xuất hiện
Đau buốt, nhói, đau nhói, giá cóng hoặc rộp rát sống bàn tay hoặc bàn chân
Cực kỳ nhạy cảm làm việc tay hoặc chân
Yếu cơ hoặc kia liệt
Thiếu sự phối kết hợp vận động

Các cách thức điều trị căn bệnh thần khiếp ngoại biên thông dụng bao gồm:

Thuốc kê đơn điều trị đau dây thần kinh
Thuốc sút đau không kê đơn
Thuốc giảm đau theo toa
Thuốc phòng động kinh

8. Hiện tượng kỳ lạ Raynaud

Hiện tượng Raynaud nói một cách khác là bệnh Raynaud, khiến cho một số khoanh vùng nhất định (đặc biệt là ngón tay và ngón chân) bị tê cùng lạnh khi bạn căng thẳng hoặc tiếp xúc với nhiệt độ lạnh.

Khi chúng ta bị lạnh, khung hình sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiệt bằng cách làm chậm quá trình cung cấp máu đến da. Nó đã có được điều này bằng phương pháp thu hẹp các mạch máu.

Đối với những người mắc căn bệnh Raynaud, phản nghịch ứng của cơ thể đối với cảm ổm hoặc căng thẳng sẽ kinh hoàng hơn. Các mạch máu sinh hoạt tay có thể thu hạn hẹp nhanh cùng chặt hơn những so với bình thường.

Các triệu bệnh của một cuộc tấn công của Raynaud hoàn toàn có thể bao gồm:

Ngón tay với ngón chân lạnh
Ngón tay và ngón chân biến hóa màu sắc như đỏ, trắng, xanh
Tê hoặc có xúc cảm ngứa ran, đau
Xuất hiện vết loét, hoại thư cùng tổn thương mô (trong trường thích hợp nghiêm trọng)

Raynaud nguyên phát thường xuyên nhẹ tới cả không bắt buộc điều trị. Tuy thế Raynaud sản phẩm phát, bởi vì tình trạng sức mạnh khác, hoàn toàn có thể nghiêm trọng rộng và hoàn toàn có thể phải phẫu thuật.

9. Viêm bao gân gây đau cùng tay trái, phải

Ngón tay kích hoạt xuất xắc ngón tay cò súng nói một cách khác là viêm bao gân chảy máu, là 1 trong tình trạng cực khổ xảy ra lúc ngón tay hoặc ngón cái của chúng ta bị kẹt ở bốn thế uốn cong.

Khi các bạn cử động các ngón tay, gân của chúng ta trượt qua các đường hầm được hotline là bao gân. Khi hồ hết đường hầm này sưng lên, gân bắt buộc trượt qua được nữa với nó sẽ ảnh hưởng mắc kẹt.

Các triệu chứng khác bao gồm:

Cảm giác lộp độp hoặc tan vỡ vụn khi chúng ta duỗi thẳng cùng uốn cong ngón tay
Một hoặc những ngón tay bị kẹt ở bốn thế uốn nắn cong
Cứng và thiết yếu duỗi thẳng ngón tay của công ty vào buổi sáng
Đau kinh hoàng ở nơi bắt đầu ngón tay

Các phương pháp điều trị phổ cập cho ngón tay cò súng bao gồm:

NSAIDTiêm steroid thẳng vào bao gân
Phẫu thuật nhằm giải phóng vỏ quấn gân
đau nhức tay trái

10. Chấn thương gây đau và nhức tay

Chấn yêu mến tay là cực kì phổ biến. Chấn thương tay thường gặp gỡ trong thể thao, xây dừng và bổ ngã.

Có 27 xương bé dại ở mỗi bàn tay rất có thể bị gãy theo nhiều cách khác nhau. Gãy xương làm việc tay rất có thể khó lành nếu không được chữa bệnh đúng cách. Dấu gãy xương kém lành gồm thể biến hóa vĩnh viễn kết cấu và sự khéo léo của bàn tay bạn.

Ngoài ra còn tồn tại các cơ trên bàn tay có thể bị bong gân hoặc căng. Trang bị lý điều trị hoặc vận động là 1 trong thành phần cần thiết để điều trị bất kỳ chấn yêu đương tay nghiêm trọng nào.

Trong phần lớn trường phù hợp nghiêm trọng, phẫu thuật tất cả thể quan trọng để ngăn ngừa tổn thương thọ dài.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra đau nhức tay trái, phải. Nói chung, bạn nên đến gặp mặt bác sĩ lúc có bất kỳ cơn nhức nào bắt đầu hoặc khi cơn đau bất ngờ trầm trọng hơn. Một số vấn đề về tay cải cách và phát triển dần dần. Nói chuyện với chưng sĩ của người tiêu dùng nếu cơn đau dần dần trở cần tồi tệ làm cho phiền chúng ta trong một thời gian.


Để để lịch khám tại viện, người tiêu dùng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Sở hữu và đặt lịch khám tự động hóa trên ứng dụng My
nhanlucnhanvan.edu.vn nhằm quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn hầu hết lúc đều nơi ngay lập tức trên ứng dụng.


Tài liệu tham khảo:

Arthritis of the hand. (2013). Orthoinfo.aaos.org/topic.cfm?topic=a00224Carpal tunnel syndrome. (2017). Rheumatology.org/I-Am-A/Patient-Caregiver/Diseases-Conditions/Carpal-Tunnel-Syndrome
Carpal tunnel syndrome . (2017). Ninds.nih.gov/Disorders/Patient-Caregiver-Education/Fact-Sheets/Carpal-Tunnel-Syndrome-Fact-Sheet
De Quervain’s tenosynovitis. (2014). Familydoctor.org/condition/de-quervains-tenosynovitis/