Rạng sáng ngày 28 tháng 7 năm 1976 của 44 năm về trước, khía cạnh đất tp Đường tô tỉnh hồ Bắc đùng một cái rung chuyển kinh hoàng trong 23 giây, khiến hơn 90% các công trình phong cách xây dựng nhân tạo bị san bằng. Thành phố 1,2 triệu dân bị tiêu diệt lặng trong chớp mắt. Khắp nơi số đông là sương bụi. Lửa bốc cháy...
Dân Việt trên

Đại động đất ở Đường đánh (Ảnh tổng hợp).

Bạn đang xem: Dđường sơn đại địa chấn

Cho cho hôm nay, phần đông thế hệ 5x, 6x với 7x đã từng trải qua thời khắc trời đất rung đưa trong trận hễ đất sinh hoạt Đường đánh khi nhắc về chuyện này vẫn còn thấy kinh sợ. Nhưng 44 năm sau, lại là cái brand name Đường Sơn cùng lại là mon 7. Vào lúc 6 giờ đồng hồ 38 phút sáng ngày 12 mon 7 năm 2020, Đường Sơn xảy ra động đất tất cả cường độ 5,1 độ Richter. Quận Cổ Dã bí quyết trung tâm thuật chấn Đường sơn 7km, độ sâu chấn tiêu chỉ bao gồm 10km, trực thuộc trận cồn đất hết sức nông. Tiếp đến lại xảy ra 33 lần dư chấn, quần thể vực ở kề bên như Bắc Kinh và Thiên Tân cũng cảm xúc một trận rung lắc vô cùng mạnh. Fan dân Đường Sơn sẽ ngủ say những giật bản thân tỉnh giấc, tương đối nhiều người cảm nhận đây là lần rượu cồn đất khỏe mạnh nhất giữa những năm ngay sát đây.

Rất may là trận đụng đất nghỉ ngơi Đường sơn lần này xảy ra vào buổi sáng, tương đối nhiều người đang thức dậy. Cơ mà có tín đồ nói rằng trong 30 năm qua đấy là lần thứ nhất cảm thấy cồn đất bạo phổi như vậy, làm phản ứng trước tiên là chạy đi tìm con cái, trù trừ không biết có nên ôm nó đi trốn không, nhưng xúc cảm rung lắc chỉ ra mắt trong vài giây. Cũng có một số cư dân mạng ở Đường đánh nói rằng, là fan sinh ra và bự lên ở Đường đánh chắc thân quen gì với hễ đất. Nơi đây cũng liên tục xảy ra động đất, nhưng lại trận đụng đất lần này thật sự khác biệt.

Chuyên gia của viên địa chấn china nói với media rằng, trận đụng đất lần này là dư chấn của trận cồn đất siêu to gan tại Đường Sơn vào khoảng thời gian 1976. Đối với hồ hết người không tồn tại khái niệm chuyên môn mà nói, 44 năm tiếp theo vẫn còn tồn tại dư chấn thì đúng là rất khó khăn tin. Có một chuyên gia của viên địa chấn tp Bắc gớm từng nói vào buổi phỏng vấn như sau: “Khả năng xẩy ra động đất trên 5 độ Richter tại khu vực động đất thuở đầu trong vài ba ngày tới là ko cao”. Chuyên viên chỉ nói gọn ghẽ một câu tuy nhiên đã phủ nhận 3 từ bỏ khóa quan tiền trọng: khu vực động khu đất ban đầu, vài ngày tới, bên trên 5 độ Richter.

Những thanh niên chỉ coi hoặc nghe kể đến trận đại động đất năm 1976 qua giấy tờ và trên mạng đều do dự rốt cuộc đó là 1 trong thảm họa như thế nào mà khiến cho tất cả những người thời trước lại khiếp sợ đến vậy? Trận rượu cồn đất này đã giết chết bao nhiêu tín đồ mà khiến cả quả đât đều chấn rượu cồn như vậy?

Vào lúc 3h 42 phút 53,8 giây rạng sángngày 28 mon 7 năm 1976, thành phố Đường Sơn xảy ra trận hễ đất khỏe khoắn 7,8 độ Richter. Trong lúc đất núi rung chuyển, thành phố công nghiệp với trên một triệu con người chỉ vào giây lát trở thành một bãi hoang tàn, thành công sụp đổ, ống sương đứt gãy, mặt đường lộ vỡ vạc nứt, đường tàu cong vẹo, mặt khu đất phun nước cùng cát, toàn tp bị cách trở liên lạc, giao thông bị cản trở, hệ thống cung ứng điện với nước đều bị phá hủy, mà có hơn 80% người dân vẫn ngủ rất say, còn chưa kịp phản ứng đã bị chôn vùi trong gò đổ nát.

Trận rượu cồn đất Đường Sơn gây nên thương vong nặng nề tuyệt nhất trong lịch sử hào hùng một trăm năm vừa qua của Trung Quốc. Trên thực tế, khoanh vùng bị hễ đất tiêu diệt không chỉ có tp Đường Sơn. Diện tích bị thiệt hại tổng số có hơn 210.000 km² vuông, phạm vi cảm ứng lên cho hơn 2.000.000 km², thừa quá 1 tháng 5 diện tích cương vực của Trung Quốc, 14 tỉnh giấc thành với khu trường đoản cú trị phần đông có cảm xúc ở nấc độ không giống nhau. Thiên Tân, Bắc tởm và một số trong những nơi của tỉnh hồ nước Bắc đều sở hữu mức thiệt hại khác nhau. Theo như số liệu thỏa thuận do cơ quan chính phủ Trung Quốc chào làng vào 3 năm sau, trận đại động đất Đường đánh tổng cộng khiến cho 242.000 fan tử vong, 164.600 tín đồ bị yêu đương nặng, 3.847 tín đồ bị liệt, 4.204 người bị mất phụ huynh trở thành cô nhi, gồm hơn 360.000 tín đồ bị thương nhẹ nhưng phải điều trị.

Tuy nhiên, số lượng tử vong thật sự rất có thể không chỉ ở mức này. Mười mấy năm trước, một công ty báo đã có lần đi Đường Sơn tham gia hôn lễ của một fan bạn. Nghe bạn dân địa phương nói, bên dưới lòng khu đất ở Đường Sơn khắp nơi các chôn đầy xác chết, số lượng tử vong quá xa con số chính thức được công bố. Ngoài các người chết bởi động đất và chết cháy ra, còn có không ít người chết do cứu hộ vô ích sau trận đụng đất.

Những người già sống địa phương nói, sau trận đụng đất thì Đường Sơn trở thành một biển cả lửa. Chính vì lúc đó nhà nào thì cũng dùng than tổ ong nhằm nấu cơm và sưởi ấm, trời tối cũng không dập tắt, thế nên mà có nhiều người bị chết cháy. Thêm vào đó là do cứu hộ gặp gỡ khó khăn, dẫn đến dịch bệnh lan rộng, không ít người không chết trong trận động đất, nhưng mà lại bị tiêu diệt vì dịch bệnh lây lan sau trận cồn đất. Một song vợ chồng già fan Đường sơn cũng nói rằng dịp đó có rất nhiều xác chết cần thiết nhận dạng nhưng mà chỉ rước chôn qua loa, cũng khá khó thống kê gần như trường hợp bị tiêu diệt cả gia đình, số lượng tử vong chắc chắn là vượt xa con số hơn 240.000 người.

Ông Trương Dục Minh từng làm bác bỏ sĩ tại Đại học tập y Hà Nam với là chuyên gia nghiên cứu vãn ung thư của Đại học Yale đang nghỉ hưu. Ông từng bật mý trong một bài viết của bản thân rằng, trận cồn đất nghỉ ngơi Đường Sơn có quy tế bào 9 độ Richter, thiệt mạng khoảng chừng 750.000 người.

Có người hỏi rằng hội chứng cứ của ông sinh sống đâu? hoá ra là hai người bị bệnh của ông đã tiết lộ cho ông biết. Hai người mắc bệnh này chưa hẳn người bình thường, một tín đồ là lão tướng tá quân của Thiên Tân, một người là chủ nhiệm viên thể thao tỉnh hồ nước Bắc. Trương Dục Minh ở hồ nước Bắc ko lâu thì đi khám bệnh cho lão tướng quân đó. Vày Thiên Tân rất nhiều lần bị dư chấn yêu cầu ông thấy có chút lo lắng. Lão tướng mạo quân an ủi ông rằng: “Lần đó Đường Sơn động đất 9 độ Richter, chỉ tính riêng rẽ Thiên Tân đã gồm hơn một trăm ngàn người thương vong, thời điểm đó cả căn nhà của tôi hầu hết nghiêng ngả hết, mọi nơi đều là giờ đồng hồ leng keng ầm ĩ mà tôi cũng không sợ, hiện thời chỉ rung chuyển nhẹ thì có là gì chứ”.

Còn bệnh nhân họ Lưu dịp đó đang đảm nhiệm chức công ty nhiệm viên thể thao tỉnh hồ nước Bắc thì tận mắt chứng kiến trận động đất diễn ra. Thời điểm đó họ đang lái xe cộ đi cho vùng nước ngoài ô thuộc một tp của tỉnh hồ nước Bắc. Đột nhiên xảy ra động đất, chiếc xe chiến thắng gấp rồi đổ nghiêng ra đường, mười mấy bạn trên xe và một lúc bò hết ra ngoài đường, hồi hộp gào thét: “Ông trời cứu vãn mạng! Ông trời cứu mạng!”. Lưu chủ nhiệm cũng nói với Trương Dục Minh đại động đất Đường sơn là 9 độ Richter.

Xem thêm: Có Nên Cắt Da Thừa Móng Tay Không? Giải Đáp: Có Nên Cắt Da Móng Tay Khi Làm Móng

Theo những thống kê sổ hộ khẩu của viên lương thực nhà nước, thêm vào đó số tín đồ ngoài tỉnh ở khách hàng sạn cùng nhà khách hàng thì có tối thiểu 750.000 fan tử vong. Trong khi một phóng viên tham gia viết báo về trận động đất năm đó viết bài xích nói rằng, cuối năm 1976 khi tạo phiếu cài vải (thời bao cấp) của năm sau, Đường đánh vốn dĩ có 1,2 triệu dân cơ mà chỉ phạt ra tất cả 650.000 tấm phiếu thiết lập vải. Phiếu sở hữu vải phạt theo đầu người, cuối cùng đã chết từng nào người?

Những trận cồn đất được biên chép trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, trận cồn đất lớn số 1 là vào trong ngày 20 mon chạp năm Gia Tĩnh đồ vật 34 ở trong nhà Minh, tức là vào ngày 23 tháng 1 năm 1556. Vị trí trung tâm chấn ở thị xã Hoa tỉnh giấc Thiểm Tây, trong tương lai được ước tính là 8,25 độ Richter. Tất cả tới 101 huyện của những tỉnh Thiểm Tây, sơn Tây, hồ nước Nam, Cam Túc bị thiệt hại, phạm vi cảm biến lan rộng đến Phúc Kiến, Lưỡng Quảng. Bởi vì động đất xảy ra vào nửa tối (giờ Tý) nên bạn dân không kịp chống bị. Tính ra rượu cồn đất hại bị tiêu diệt 830.000 người mang tên được trình báo, số người không được trình báo thì bắt buộc thống kê hết. Đây là trận động đất có số người chết các nhất trong lịch sử Trung Quốc và lịch sử hào hùng thế giới, còn được gọi là “đệ tốt nhất đại động đất Trung Quốc”.

Nhìn lại trận rượu cồn đất xảy ra tại thị trấn Hải Nguyên của china Dân Quốc vào thời điểm tháng 12 năm 1920 bao gồm cường độ 8.5 độ Richter, biên độ vội vàng 11 sức khỏe trận cồn đất tại Đường tô năm 1976 sau này. Sức mạnh lớn bởi 200 triệu tấn thuốc nổ TNT, 96 Đài quan tiếp giáp địa trấn bên trên toàn nhân loại đã ghi chép lại trận đụng đất này. Nó là trong số những trận cồn đất gồm cường độ mạnh mẽ nhất trong tài liệu địa chấn của Trung Quốc. Số bạn thương vong là 280.000 người, chỉ riêng huyện Hải Nguyên đã bao gồm 73.604 người tử vong.

*

nhanlucnhanvan.edu.vn - Đoàn làm cho phim đã bỏ ra hơn 3 triệu quần chúng. # tệ nhằm dựng bối cảnh cho phim. Đây là một vài tiền đầu tư rất lớn đối với phim truyền hình trên Trung Quốc.


Bộ phim Đường tô đại động đất tái hiện nay trận động đất gớm hoàng xảy ra vào mùa hè năm 1976 tại tp Đường Sơn. Thảm họa kinh khủng đã chiếm đi sinh mạng của rộng 200.000 người. Nặng nề khăn đầu tiên khi thực hiện tập phim đó chính là việc xây dựng toàn cảnh cho tp Đường Sơn lúc trận đụng đất xẩy ra và sau 32 năm. Sự biến đổi khung cảnh tự lúc chỉ còn lại đa số đống đổ nát, tàn tích sau trận cồn đất đến khi tp xây dựng lại bắt đầu là điều không còn dễ để biểu hiện trong phim.


*

Sau lúc dựng bối cảnh Đường đánh trước đụng đất, đoàn làm cho phim đã đề xuất dỡ bỏ toàn bộ và dựng một Đường sơn mới. Cảnh tàn tích sau hễ đất được dựng trên một khu vực nhà hiện nay đang bị phá dỡ trong những khi đó cảnh hễ đất được cắt ghép trường đoản cú những đoạn clip điện ảnh chưa được sử dụng và đoạn clip truyền hình quay mới.

Đạo diễn Diêu đọc Phong chia sẻ: “Đường tô đại địa chấn phiên bạn dạng điện hình ảnh của đạo diễn Phùng tè Cương có được đỉnh cao khó có thể vượt qua, cần áp lực so với tôi là vô cùng lớn. Bất cứ là bối cảnh, kịch bạn dạng hay diễn xuất, đạo diễn Phùng đái Cương những yêu cầu nghiêm ngặt tới từng đưa ra tiết.


*

Bản truyền hình kế thừa những điểm nổi bật của phim điện ảnh, đôi khi phát huy các góc nhìn đa chiều của phim truyền hình, đi sâu vào sự chuyển đổi cuộc sống, tư tưởng của các nhân vật. Tôi đã sử dụng thủ thuật phim nghệ thuật để tái hiện nay một trận thảm thảm kịch thiên tai, kể lại mẩu chuyện vượt qua thử thách và sóng gió của tình cảm gia đình. Tính thẩm mỹ giúp miêu tả của diễn viên tinh tế và sắc sảo hơn, đưa xúc cảm bộc phát mãnh liệt hơn, giữ lại cho tất cả những người xem dư vị khó khăn quên".


*

Đường tô đại địa chấn phiên phiên bản truyền hình sẽ không thể thành công xuất sắc nếu thiếu đi diễn xuất tuyệt vời và hoàn hảo nhất của các diễn viên nổi tiếng như Đồng Lệ Á, vương Nhược Tâm, è cổ Tiểu Nghệ, Trương Quốc Lập, Trương Hán Dữ, Viên Văn Khang, hứa hẹn Á Quân...

Các diễn viên đã thành công khi lột tả được tư tưởng của nhân vật, qua đó đã để lại cho những người xem nỗi ám hình ảnh về phần lớn gì thiên tai làm nên ra, cơ mà cũng cho khán giả thấy được sự êm ấm của tình người, sự thiêng liêng, cừ khôi của tình cảm gia đình.


*
Phim Đường tô đại địa chấn - đông đảo ký ức nhức thương sau thảm họa rượu cồn đất

nhanlucnhanvan.edu.vn - bộ phim truyện truyền hình đặc sắc của trung quốc sẽ đồng ý được nhờ cất hộ tới người theo dõi Việt nam giới vào 13h05 mỗi ngày trên kênh nhanlucnhanvan.edu.vn1, bắt đầu từ hôm nay (10/6).


Phim hiện đang rất được phát sóng vào 13h05 từng ngày trên kênh nhanlucnhanvan.edu.vn1. Mời khách hàng khán giả để ý đón xem!


*

tháng Tháng 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 mon 9 mon 10 tháng 11 mon 12
*
trở lại giao diện điện thoại thông minh

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

CƠ quan tiền BÁO CHÍ: BÁO ĐIỆN TỬ nhanlucnhanvan.edu.vn NEWS