tín đồ bị sét đánh sẽ hiếm, nhưng fan bị sét đánh nhiều lần lại càng đơn lẻ hơn nữa và hoàn toàn có thể ví von như... Trúng số độc đắc, tất nhiên ở chỗ này không phải suôn sẻ mà là vượt xui rủi.Ông Roy như ý thoát bị tiêu diệt 7 lần bị sét đánh Ảnh: Country Music Family

Theo Cục thống trị đại dương với khí quyển giang sơn Mỹ - NOAA, một nghiên cứu và phân tích đã cho biết thêm tỉ lệ bị sét đánh chỉ chiếm khoảng phần nhỏ tuổi 1/1.200.000. Đặc biệt, người bị sét tấn công trúng đến bảy lần như ông Roy Sullivan (sinh năm 1912 nghỉ ngơi Greene County Virginia, Mỹ) mà lại không chết thì càng cực kỳ riêng biệt hơn nữa.

Bạn đang xem: Chuyện kỳ lạ: sét đánh chết cả bầy tuần lộc hơn 300 con

Kiểm lâm viên cao số

Sinh thời, Roy Cleveland Sullivan là 1 chàng thanh niên Mỹ khổng lồ lớn, mạnh khỏe với chiều cao hơn 1,8m, nặng 80kg, có khung người rắn vững chắc như vận chuyển viên thể thao. Tự nhỏ, ông vẫn yêu thích thiên nhiên và phệ lên vào nghề kiểm lâm đúng con phố mơ cầu ở công viên non sông Shenandoah.

Lần thứ nhất Roy bị "thiên lôi giáng búa" là mon 4-1942, khi ông sẽ vào nghề đảm bảo an toàn rừng được sáu năm. Hôm đó, ông đã làm nhiệm vụ canh phòng hỏa hoạn trên một đỉnh tháp canh nghỉ ngơi rừng thì mưa và bão kéo cho với sấm sét dữ dội. Mang dù làm rõ sẽ rất gian nguy khi sinh sống tháp cao khi sấm sét (lúc ấy tháp chưa được gắn thu lôi), tuy vậy Roy dường như không kịp xuống.

Một luồng sét đang trúng vào đúng chân khiến cho ông bất tỉnh. Đến lúc ông tỉnh mới lớn thấy ngón chân cái bị cháy đen trong những lúc chiếc giầy của cẳng chân này ướt đẫm máu.

Bị thiên lôi hỏi thăm mà lại Roy chỉ vài ba hôm đã từng đi tuần rừng quay lại bình thường. Đồng nghiệp chúc mừng ông may mắn, nhưng lại thật sự cơ hội đó cạnh tranh ai nghĩ nổi nam giới kiểm lâm viên này đang còn suôn sẻ như có phép thuật cứu mạng nhiều lần nữa.

Được 27 năm thiên lôi chẳng chú ý tên, tự nhiên đến năm 1969 Roy lại bị sét tiến công trúng lần nữa. Ngày đó, ông đang lái xe tuần rừng thì gặp mặt mưa gió với vào đúng "tọa độ sét đánh". Phần lớn cú sét đầu tiến công trúng vào những cây cao mặt đường, kế tiếp thì trúng vào xe của ông. Loại điện làm cho ông bất tỉnh nhân sự và xe xả thân vách đá bên đường.

May là trước đó, Roy đang giảm vận tốc xe trong màn mưa. Một mình bất tỉnh trong xe, đến lúc tỉnh dậy ông cảm hứng mình đau ngứa toàn thân, còn râu, tóc, lông mi thì cháy sém. Thoát khỏi lưỡi hái tử thần gần như là chắc chắn, Roy lại suôn sẻ lần sản phẩm hai, khi tia sét trực tiếp giết chết ông hoặc đốt cháy cái xe cùng thiêu rụi ông khi đã gục bất tỉnh. Sự như ý "nhân đôi" cực kỳ hy hữu.

Sau lần thoát bị tiêu diệt thứ nhì này, Roy bắt đầu biết sợ và cảnh giác cùng với "trời đánh", mà lại số phận của ông vẫn thiệt kỳ lạ. Ông lại liên tục bị sét đánh và lại tồn tại như bao gồm phép màu.

Chỉ 1 năm sau lần sét đánh thứ hai, tức năm 1970, ông lại bị "thiên lôi buông bỏ cơn thịnh nộ" khi đang có tác dụng vườn. Lần này, sét tiến công vào máy trở nên áp điện sát đó và tia điện trúng luôn vào vai trái ông. Cảm xúc như thiêu đốt, ông ngã nhào ra bất tỉnh.

Khi thức giấc dậy thì loại áo cháy sém, phần lưng bị phỏng mà đến lúc lành nó đã còn lại "hoa sét" tương tự y như tia sét dằng dịt trên bầu trời. "Tác phẩm của thiên lôi" mà đến tất cả các thợ xăm tài bố cũng cần ngạc nhiên.

Tới lần thứ bốn Roy bị sét tấn công lại là một tình huống hy hữu khi trời hôm kia chỉ gồm mưa nhẹ lất phất, không hề có sấm chớp ầm đùng như thường xuyên thấy. Bỗng nhiên ông ù tai như điếc đặc, toàn thân tê điếng và... Tóc bên trên đầu thì bốc cháy.

Ông cụ gượng qua cơn đau, cởi áo khoác dập lửa trên đầu tuy thế không được. Ông cần cố chạy vào nhà để lấy nước và khăn ướt dập lên đầu...Vết "hoa sét" kỳ quái trên sườn lưng ông Roy

Không chết bởi sét đánh, lại chết do đạn

Một tia sáng lòa tức thì trước đôi mắt ông, rồi lửa bốc cháy bên trên áo ở khoảng chừng vai trái rồi lan xuống quần, xuống bàn chân. Điều kỳ dị như có phép màu là ông vẫn tỉnh táo bị cắn dở để lao fan đến chỗ tất cả nước để tự dập tắt lửa. Roy, người kiểm lâm kiên trì mà cho lúc đó đã lớn tuổi vẫn không gục ngã.

Lần này thì ông đang đi câu cá mặt một dòng sông ở bang Virginia thì bị "trời đánh". Lại tiếp tục may mắn như sáu lần trước sẽ vượt qua được cơn thịnh nộ của thiên lôi, nhưng mà lần này Roy bị thương nặng.

Dòng năng lượng điện sét làm ông hỏng hẳn thính lực một bên tai, phỏng vùng ngực và ảnh hưởng đến các thứ trong ruột của ông, trong các số đó có bao tử đã không còn được như bình thường...

Sau lần thiết bị bảy bị sét đánh, Roy trải qua tư năm tiếp đến an bình. Chưa ai dám chắc chắn ông già có "duyên" kỳ lạ với thiên lôi này có bị sét tiến công nữa hay không thì ông lại bất thần tự tử vào năm 71 tuổi. Một đêm, ông đang tắm rửa không bẩn sẽ để trên giường ngủ với bà xã và tự chọn lựa cách ra đi bằng một phân phát súng ngắn.

"Trời đánh" bảy lần không chết, tỉ lệ may mắn như bảy lần trúng số độc đắc, nhưng fan kiểm lâm già vẫn tự kết liễu cuộc sống mình bằng một viên đạn đồng.


Theo trang điện tử của Tổng cục Khí tượng thủy văn Việt Nam, trong 5 năm (từ cuối năm 2017 đến cuối tháng 7-2022), việt nam có 175 bạn bị sét tiến công tử vong.

Trong đó, thời khắc năm 2017, toàn quốc xảy ra 16 vụ sét đánh làm cho 16 tín đồ chết; năm 2018 đã tăng lên 22 vụ có tác dụng 25 người chết; năm 2019 bao gồm 22 vụ sét đánh làm cho 26 bạn chết; năm 2020 bao gồm 29 vụ sét đánh làm 32 fan chết. Lịch sự năm 2021 bao gồm 27 vụ sét đánh có tác dụng 32 người chết, quan trọng chỉ ngay gần 7 tháng năm 2022 đã có 36 vụ sét đánh làm cho 44 bạn không qua khỏi.


Ở nước ta cũng có nhiều người may mắn sống sót khi bị sét đánh, như trường hợp bà Lê Thị lỏng lẻo (ở làng mạc Xuân Hòa, thị trấn Như Xuân, Thanh Hóa) vẫn suôn sẻ thoát bị tiêu diệt dù bị sét đánh đến cha lần. Lần thứ ba cũng là lần bà bị sét tấn công nặng nhất trong tháng 7-2012 lúc đang làm cho vườn. Tia điện sét làm cho bà thư thả bị bất tỉnh, rộp nặng và chảy các máu tuy thế vẫn qua khỏi. Đến năm 68 tuổi, bà new mất vì dịch suy tim.

Theo bà Mary Ann Cooper, chuyên gia y tế nước ngoài về chấn thương vị sét cùng John Jensenius, một chuyên gia về vấn đề an ninh sấm sét thuộc cơ sở Thời tiết đất nước Úc (NWS), có nguyên nhân nhiều fan bị sét tấn công không chết.

Xem thêm: Chung Sống Cùng Mỹ Nam - Bảo Lãnh Anh Chị Em Sang Mỹ Diện F4

Thực tế thì tia sét trực tiếp đánh trúng người rất hiếm, chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong số trường hòa hợp bị sét đánh. Trường hòa hợp đầu là tia sét tiến công xuống mặt khu đất rồi lan ra hồ hết hướng. Ví như ở quá gần điểm tia sét tiến công trúng, tín đồ ta bắt đầu có nguy hại cao bị điện giật tử vong.

Trường đúng theo khác là tia sét tiến công trúng một đồ vật thể cao hơn và ngay sát nạn nhân như cây cối, cột điện, tòa nhà. Dịp đó, tín đồ ta chỉ bị 1 phần dòng năng lượng điện của tia sét truyền lịch sự từ đồ dùng thể cao kia.

Cả nhì trường hợp này hầu hết là bị sét tấn công gián tiếp với thường ít gây tử vong hơn so cùng với bị sét đánh trực tiếp vào người.

(PLO) -Chưa có thống kê vừa đủ nhưng chuyện sét đánh ở xóm Tân Hiệp (xã Ninh Thượng, thị làng mạc Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) nhiều “như cơm bữa”, từ không ít năm qua đã làm hàng chục con người thương vong. Fan dân địa điểm đây hại “thiên lôi” mang đến ám ảnh, bởi ngoại trừ cướp mạng người, sét còn “hỏi thăm” cả vật nuôi, thứ dụng của tương đối nhiều gia đình.

Trận sét ghê hoàng

Theo ông Võ Văn Ẩn - Trưởng làng mạc Tân Hiệp, hễ hạt mưa xuất hiện thêm ở vùng này là kèm giờ đồng hồ sấm sét kinh hồn. Khoảng chừng tháng 4 âm lịch hàng năm, địa phương thường mở ra những lần mưa giông và kéo dãn đến không còn tháng 10. Ước tính từng năm có khoảng 20 đợt sấm sét xảy ra tại xã Tân Hiệp.

Hôm ấy, khoảng chừng 12h30, sau khoản thời gian thu hoạch, bà bé trong làng có lúa ra phơi tại sân của hợp tác và ký kết xã Tân Hiệp. Được một lúc thì trời nổi giông, mọi người chạy vội vào nhà kho bỏ phí gần đó để trú ẩn. Bỗng một tràng sấm sét khiếp hoàng vang lên, cùng sét tiến công ngay xuống tòa nhà hoang.

Ngay sau đó, ông Ẩn được tín đồ dân cung cấp tin có không ít người dân trú tại khoanh vùng trên bị mến nặng. Vừa chạy mang đến nơi, ông vẫn thấy bà Đoàn Thị Kim Hoa bị thương vô cùng nặng. Ông liền hô hào cho mọi người sơ cứu giúp nhưng vì thương tích quá nặng, bà Hoa ko qua khỏi. Ngoại trừ ra, 11 fan khác cũng bị thương bắt buộc nhập viện cấp cứu.

Dù sự việc xẩy ra đã vài năm nhưng mọi khi nhắc đến, fan dân ở đây vẫn chưa hết run sợ. Nhắc lại chuyện cũ, chị Lê Thị Ngọc Hạnh (40 tuổi) vẫn không hết ám ảnh.

Chị đến hay, khoảng thời gian ngắn bị sét đánh diễn ra quá cấp tốc mà giờ nghĩ về lại vẫn còn đó thấy choáng. Thời điểm ấy, bắt đầu chỉ thấy một chớm mây mù, hai chị em con chị gấp ra sảnh cào lúa của gia đình. Cào xong của nhà mình thì tảo sang cào phụ cho các hộ xung quanh. Vài hạt mưa vừa rơi xuống thì hai bà mẹ con cùng mọi bạn tháo chạy vào trong nhà kho của bắt tay hợp tác xã Tân Hiệp, rồi bị sét xuyên ngôi nhà giáng xuống.

“Ban đầu, tôi cảm thấy như bị năng lượng điện giật. Loại điện chạy khắp bạn từ dưới lên tới ngực, rồi đầu bị choáng, xẻ quỵ xuống đất lần khần gì nữa. Khi tỉnh dậy, thấy áo quần bị thun lại, còn chiếc điện thoại bị lỗi hỏng, văng ra xa. Riêng rẽ sợi dây chuyền sản xuất đeo trên cổ cháy nám đen, vết sẹo nhiều năm trên cổ cho giờ vẫn còn. Sét đánh còn khiến cho tôi thủng màng nhĩ, yêu cầu nằm viện khám chữa gần một tháng”, chị Hạnh rùng bản thân kể.

Theo gắng Lê Văn Thành (79 tuổi, nhà đối diện bắt tay hợp tác xã, chứng kiến vụ việc trên), lúc đó cụ xem qua kho hợp tác xã thấy ánh tia sét lập loè rồi sáng rực, chưa kịp la to nhằm mọi bạn cảnh giác thì chuyện sẽ rồi. Trong các 11 tín đồ bị sét đánh, gồm con dâu cố kỉnh bị thương rất nặng.

“Lúc đầu tưởng nhỏ dâu tôi đang chết, nhưng kế tiếp trên đường đưa đi cấp cứu vớt thì tỉnh giấc lại. Những bác sĩ buộc phải điều trị và theo dõi sức mạnh con dâu tôi mất không ít tháng mới cho xuất viện. Hiện sức mạnh của con đã dần dần bình phục, nhưng mà di bệnh để lại là nó mắc bệnh nhớ ghi nhớ quên quên”, rứa Thành ngùi ngùi tâm sự.

Theo quan cạnh bên của chúng tôi, trên khu bên kho cũ của hợp tác xã Tân Hiệp, dấu tích của trận sét ghê hoàng cách đó hơn 3 năm vẫn còn. Quan sát lên mái ngói còn một lỗ thủng rất to lớn vẫn chưa sửa lại. Phía dưới những nén nhang vẫn được bạn dân trong thôn thắp tưởng niệm cho tất cả những người xấu số đã yên nghỉ.


*
Ngoài vệt sẹo lâu năm trên cổ và thủng màng nhĩ, dây chuyền chị Hạnh cũng cháy đen sau vụ sét đánh kinh hoàng

Nhắc mang đến “thiên lôi” là ám ảnh

Theo ông Ẩn, thường xuyên nhiều năm nay, làng Tân Hiệp vẫn thường xuyên lộ diện những lần sấm sét. Bao gồm trận mưa dài, sấm sét dội xuống đến 5 lần, còn mưa ngắn thì hay 1 mang đến 2 lần. Những lần sét đánh là nghe rền cả trời đất. Vào khoảng thời gian 2012, một bạn teen trên 20 tuổi cũng trở nên sét đánh bị tiêu diệt ngay tại nơi khi sẽ đi bên trên đồng Tân Hiệp.

“Sét tấn công không hầu hết cướp đi sinh mạng bé người, mà còn làm hư hỏng một vài vật dụng như ti vi, nồi cơm điện, hệ thống điện chiếu sáng, công ty cửa, gia súc của tương đối nhiều gia đình. Vậy nên nhắc tới “thiên lôi” là bà con ở chỗ này ám ảnh lắm”, ông Ẩn bộc bạch.

Ông Nguyễn Văn Thiền (56 tuổi) cho biết: “Ngày trước, lúc trời mưa tôi còn dám ở ngoại trừ đồng, giờ thì hại dữ lắm. Có những bữa đã sạ lúa thì mây mù kéo đến, ai cũng hốt hoảng tháo dỡ chạy vào hầu như ngôi nhà bên cạnh đó trú ẩn. Ở trong đơn vị rồi cơ mà vẫn không yên tâm”.

Ông Thiền luôn luôn nhắc nhở bé cháu hết sức cẩn thận, các lần nhìn thấy mây mù thì tránh việc ở ngoài đồng và không được có theo bất kỳ dụng cụ bằng sắt thép bên trên người. Tòa nhà cấp 4 của ông cũng trở thành sét cách đó khoảng 7 năm, làm nứt lâu năm vách tường dẫu vậy cũng chưa tồn tại tiền sửa chữa.

“Mặc dù có nhiều trận sét tiến công xuống làng Tân Hiệp nhưng mà không thấy bất kỳ đoàn nghiên cứu nào về khảo sát. Chúng tôi rất mong muốn cơ quan tính năng sớm về tìm kiếm hiểu, hỗ trợ bà con thiết bị phòng sét để bà bé yên trung ương sản xuất”, ông Thiền mong muốn muốn.

Theo ông Ngô Xuân Đại - Phó quản trị UBND làng Ninh Thượng, sét đánh liên tiếp cả 7 thôn trong thôn này, nhưng trọng điểm luôn luôn là thôn Tân Hiệp. Xã Tân Hiệp với hơn 230 hộ dân, đa phần làm nghề nông. Địa hình của Tân Hiệp tương tự một lòng chảo, được bao bọc những ngọn núi lớn nhỏ dại khác nhau. Đến ni vẫn không có bất cứ đoàn nghiên cứu và phân tích nào mang đến để khảo sát, khám phá vì sao “thiên lôi” lép thăm địa phương này nhiều “như cơm trắng bữa” đến vậy.

Cũng theo ông Đại, vấn đề lắp đặt khối hệ thống chống sấm sét đã có được địa phương tính đến. Mặc dù nhiên, ngân sách để lắp ráp khoảng 10 triệu đồng/hộ là quá lớn, trong lúc đó kinh phí của địa phương còn khó khăn nên không thực hiện được.

“Chúng tôi nhiều lần tổ chức tuyên truyền cùng với bà nhỏ trong xã là một mực khi trời gồm mưa, mở ra sấm sét thì không cầm các vật dụng kim loại đi ra đường; hoặc trời đang có sấm, sét thì tránh việc cầm cuốc, xẻng làm cho đồng. Ko trú mưa ở bến bãi đất trống hoặc dưới cây to”, ông Đại đến biết.