Du học tập nghề hàn quốc là chủ đề thu hút một loạt mối niềm nở từ những bậc phụ huynh với sinh viên Việt Nam. Để đi du học tập nghề tại hàn quốc cần các loại Visa nào? ngân sách chi tiêu tối thiểu bao nhiêu? có loại học bổng nào dành riêng cho chủ đề này? Cùng mày mò những tin tức về Du học tập nghề Hàn Quốc trong nội dung bài viết này nhé!


*
Tổng hợp toàn bộ các thông tin về du học nghề trên Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Đi du học nghề hàn quốc 2023 có dễ không và 11 điều cần biết

1. Du học tập nghề nước hàn cần các loại visa nào?

Du học nghề hàn quốc là gì? Du học nghề Hàn Quốc là du học sinh vừa học tập tiếng vừa học nghề. Sinh viên rất có thể chọn các nghề như thổi nấu ăn, năng lượng điện tử, có tác dụng đẹp, kỹ thuật gắn ráp,... Điều kiện nhằm ứng tuyển công tác này tương đối dễ dàng so cùng với du học hàn quốc chính quy. Thời hạn học nghề tại Hàn chỉ gồm 2 năm.

Trong quá trình học giả dụ visa không còn hạn, sinh viên phải nộp làm hồ sơ xin gia hạn visa sinh hoạt trường học. Thông thường, nếu khách hàng đậu hồ sơ của ngẫu nhiên trường nghề như thế nào tại Hàn sẽ tiến hành cấp code visa thẳng, không cần phải phỏng vấn trên Đại sứ quán của đất nước hàn quốc tại Việt Nam.

*
Visa du học nghề tại hàn quốc D4-6.

2. Ưu điểm và nhược điểm khi du học nghề tại Hàn Quốc

Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề trên Hàn Quốc có thể chấp nhận được bạn vừa học ngữ điệu vừa học tập nghề. Đồng thời, sau 6 tháng học nghề, sinh viên sẽ được phép đi làm thêm.Được cấp chứng từ hành nghề sau khi xong xuôi khóa học, đồng thời bao gồm thêm vốn tiếng Hàn ổn sau hai năm đi học.Du học sinh học nghề được phép làm thêm toàn bộ các ngành nghề, bao gồm cả những ngành nhưng mà du học sinh du học tập nghề ko được phép có tác dụng như kỹ thuật, làm nông, làm cho xưởng sản xuống,..Lương làm thêm kha khá cao, thấp nhất là 175.000VNĐ/ tiếng.Có kỹ năng được đưa sang visa lao đụng E7 ngay khi xong xuôi khóa học.

Nhược điểm khi du học tập nghề tại Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc không hề kiếm được tiền tỷ như nhiều người vẫn tưởng.Học phí du học nghề Hàn Quốc cao hơn du học theo diện visa D-4 vì sự chênh lệch giá thành các thương mại & dịch vụ ở Hàn Quốc.Chương trình du học nghề phải ứng viên phải ghi nhận tiếng Hàn trước khi đi.Thời gian khởi hành bay qua Hàn còn dựa vào vào khả năng học cùng thi chứng chỉ của ứng viên.

3. Ưu điểm của chương trình du học tập nghề nước hàn D4-6

Sinh viên du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6 được chất nhận được đi làm cho thêm nhiều hơn thế so cùng với du học D4. Vày visa D4-6 chỉ được cung cấp cho sv nhập học ở những trường nghề nghỉ ngơi Hàn với một ngành nghề cụ thể như gắn thêm ráp, kỹ thuật, đun nấu ăn, thẩm mỹ, thay thế sửa chữa ô tô, gia công phần mềm, may mặc, thi công xây dựng, hướng dẫn viên du lịch,...

*
Du học nghề tại Hàn chất nhận được sinh viên chọn học một ngành nghề phù hợp.

Với chương trình du học tập nghề Hàn Quốc D4-6, tỷ lệ có việc làm sau khi xuất sắc nghiệp là 100%. Chúng ta không phần nhiều được sàng lọc ngành nghề cân xứng mà còn luôn được săn đón bởi những nhà tuyển chọn dụng sau khi kết thúc khóa học.

Thời gian học tập chỉ khoảng từ 2-3 năm, ngắn thêm so với du học nước hàn D4. Du học nghề D4-6 chỉ học 4 tiếng/ ngày, phần lớn ngày vào ngày cuối tuần được đi làm việc thêm thoải mái. Đặc biệt, trong những buổi học từ thứ hai đến trang bị 5, du học viên được phép tới các xí nghiệp học nghề, làm và dìm lương.

Khi bạn đi thực tập sẽ được trả lương theo giờ có tác dụng việc. Trung bình từng giờ làm, sv sẽ nhận được 160.000-200.000 VNĐ. Tính ra, mỗi tháng mức lương sinh viên rất có thể nhận được giao động từ 17-22 triệu đồng.

Đặc biệt, visa du học tập nghề D4-6 được gửi thành visa lao rượu cồn E7 nhanh hơn so với những visa du học tập D4 và có thể đi làm ngay.

4. Các loại học tập bổng dành cho người du học nghề trên Hàn Quốc

Học bổng dành cho những người du học tập nghề gồm hai loại đó là học bổng từ cơ quan chỉ đạo của chính phủ và học tập bổng từ các trường đại học. Học tập bổng từ cơ quan chính phủ được trao tặng mỗi năm với số lượng ít tất cả 170 suất cho trình độ chuyên môn cử nhân và 700 suất cho trình độ cao học. Trị giá học bổng trường đoản cú 30%-100% tùy vào những yếu tố ứng tuyển.

*
Hầu hết sinh viên ước ao lấy học tập bổng du học tập nghề nước hàn để được bớt học phí.

Đối với học bổng từ những trường đại học, số lương ứng tuyển tương đối nhiều hơn và kĩ năng đậu cao hơn. Các loại học bổng này bao gồm học bổng từ các trường đại học công lập, đh dân lập với từ các giáo sư của trường.

4.1 học bổng từ các trường Đại học Công lập Hàn Quốc

Các trường đh Công lập Hàn Quốc danh tiếng như đại học tổ quốc Seoul, đại học Changwon, đại học Busan,... Gồm nhiều cơ chế khác nhau tương quan đến học tập bổng du học tập nghề. Mọi trường đại học này có yêu ước về độ tuổi, ghê nghiệm, chứng từ bằng cấp, điểm học bạ,...

*
Trường đại học công lập danh tiếng nhất tại Hàn - Đại học đất nước Seoul.

Hơn nữa, đk ứng tuyển chọn của trường nên ứng viên nên ở lại Hàn ship hàng ngành nghề nào kia sau khi xuất sắc nghiệp.

4.2 học bổng từ những trường Đại học tư thục Hàn Quốc

Học bổng từ các trường Dân lập có yêu cầu dễ dãi hơn so với các trường đại học công lập. Học bổng không yêu cầu ứng viên khẳng định phục vụ nghành nghề dịch vụ nào kia sau khi kết thúc khóa học. Tuy nhiên, trường dân lập lại chuyển ra các định mức học tập bổng, tưng năm chỉ nhận số lượng bao nhiêu học bổng.

Mục đích của chương trình học này là thu hút nhiều sinh viên quốc tế, tăng nổi tiếng cho trường và phát động phong trào học tập của sv đã xuất sắc nghiệp. Có thể kể đến một số trường đh Dân lập khét tiếng như đại học Sejong, đh Dongguk, đh Kookmin,...

*
Học bổng tại những trường đh Dân lập như Sejong thông thường có định mức.

4.3 học tập bổng qua các giáo sư của trường

Học bổng loại này giúp các giáo sư tìm kiếm hồ hết sinh viên xuất dung nhan trong câu hỏi học và trong chống thí nghiệm. Để biết thêm thông tin về các loại học bổng này, sinh viên đề nghị liên lạc thẳng với giáo sư. Đồng thời, các tiêu chí ứng tuyển của học bổng cũng khác với thông thường, đa số dựa trên các tiêu chuẩn của vị giáo sư đó.

5. Ngân sách chi trả đến du học nghề hàn quốc là bao nhiêu?

Chi chi phí du học nghề trên Hàn Quốc là sự việc được thân yêu nhiều vì chưng phụ huynh cùng sinh viên. Việc ước tính ngân sách du học giúp phụ huynh chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, tuyển chọn được trường học tương xứng nhất, sinh viên hoàn toàn có thể yên âm học, đồng thời sút thiểu những gánh nặng tài chính trong những sinh viên theo học.

*
Chi mức giá du học tập Hàn Quốc luôn là vấn đề được nhiệt tình hàng đầu.

Xem thêm: Mẹ Đảm 8X Chia Sẻ Cách Bày Mâm Cỗ Đẹp Dành Cho Nàng Dâu Không Giỏi Việc Bếp Núc

5.1 túi tiền khi sinh sống Việt Nam

Chi giá thành hồ sơ du học tập nghề

Chương trình du học tập nghề Hàn Quốc còn khá mới nên giá cả hồ sơ mắc rộng so với các chương trình khác. Trường hợp sử dụng các công ty thương mại dịch vụ để dứt hồ sơ, chi phí dao động trong tầm 15 triệu. Riêng biệt với những bộ hồ sơ gặp trục trặc vì chưng quá tuổi du học, bạn cần chi trả thêm chi phí để xử trí thuận lợi.

Chi tổn phí di chuyển

Chi tổn phí vé máy cất cánh từ nước ta qua hàn quốc 1 chiều xấp xỉ từ 5 mang đến 11 triệu đồng. Tùy vào hãng sản xuất hàng không và thời gian bay nhưng mà mức giá có thể chênh lệch độc nhất định.

Chi phí chứng tỏ tài chính

Để thuận lợi dứt hồ sơ du học, bạn cần chứng minh tài thiết yếu tối thiểu 11.000 USD trước khi nộp visa. Trường hợp cần thiết tự chứng tỏ tài bao gồm được, bạn có thể cân kể tìm đến các trung tâm tư vấn du học và để được hỗ trợ. Chi phí nhờ chứng minh tài chính xấp xỉ từ 5 mang lại 7 triệu đồng.

Chi phí tổn học cùng thi chứng chỉ Topik

Học giờ đồng hồ Hàn cùng có chứng từ Topik 1 cấp độ 2 là đk bắt buộc để nộp hồ sơ du học tập nghề Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn cần chi một số tiền không bé dại từ 6 đến 10 triệu vnd để học tập tiếng Hàn trong tầm 4-6 tháng mới giành được chứng chỉ này.

*
Chi chi phí để đã có được chứng chỉ Topik 1 level dao động từ 6-10 triệu đồng.

5.2 giá thành khi thanh lịch Hàn Quốc

Khi sang cho Hàn Quốc, bạn phải sẵn sàng một khoản tiền nhằm sinh sinh sống và làm việc ở đây. Dưới đấy là một số chi tiêu cụ thể:

Chi tổn phí nộp đến trường

Lệ mức giá xét chăm chút hồ sở và túi tiền nhập học: 2 mang lại 3 triệu đồng. (Chỉ đóng góp một lần duy nhất).

Tiền học tập phí: từ bỏ 110-160 triệu đồng/năm. Tùy theo từng ngành và trường học nhưng mức tầm giá này sẽ có được sự chênh lệch nhất định.

Tiền bảo hiểm: Dao động trong khoảng 3-5 triệu mỗi năm.

Chi giá tiền sinh hoạt

Tiền lưu lại trú: Đăng ký kết ký túc xá sống trường tốn 20-30 triệu vào 6 tháng. Giả dụ thuê ngoài, chi phí nhà xê dịch từ 5-9 triệu vnd mỗi tháng.

Tiền ăn uống uống: giá cả ăn uống sinh sống Hàn mắc gấp đôi so cùng với Việt Nam, dao động từ 4-6 triệu đ mỗi tháng. Để tiết kiệm túi tiền ăn uống, chúng ta nên tự nấu ở nhà hoặc ăn ở những nhà ăn uống của trường.

Chi phí tổn phát sinh: Các chi tiêu này gồm chi tiêu đi lại, cài đặt sắm, đi dạo với các bạn bè, tiền điện thoại,... Trung bình mỗi tháng bạn sẽ tốn khoảng chừng 2-4 triệu đồng cho những giá thành này.

6. Những đk cần sẽ được du học nghề trên Hàn Quốc

6.1 Điều kiện cơ bản

Nam thanh nữ có lứa tuổi từ 18-30 tuổi.Tốt nghiệp cấp cho 3 trở lên, bao gồm điểm học bạ tự 5.0 trở lên. Trường thích hợp điểm học bạ trung bình dưới 5.0, ứng viên nên contact với công ty tư vấn du học sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn.Trường hợp chỉ có bằng cấp 3 sẽ được chuyển quý phái visa lao rượu cồn E9 sau khi xuất sắc nghiệp ngơi nghỉ Hàn Quốc. Thời gian thao tác làm việc tại Hàn là 4 năm 9 tháng.Trường hợp tất cả bằng cao đẳng trở lên, sinh viên sẽ tiến hành chuyển thành visa E7 sinh hoạt lại Hàn thao tác làm việc lâu dài.Có yêu cầu học nghề và lựa chọn một nghề cụ thể để đăng ký học.

*
Du học tập nghề tại Hàn dành cho người có nhu cầu vừa học vừa làm.

Chứng chỉ Topik 1 level 2.Không gồm tiền án hình sự.Chứng minh tài thiết yếu tối thiểu.Không có người thân trong gia đình định cư phạm pháp ở Hàn.Sức khỏe khoắn đạt chuẩn, ko mắc những bệnh truyền nhiễm.

6.2 Điều kiện về các loại sách vở du học tập nghề trên Hàn Quốc

Photo công hội chứng sổ hộ khẩu.Bản sao giấy khai sinh.Bản cội bằng giỏi nghiệp với học bạ trung học tập phổ thông.Bản nơi bắt đầu và bạn dạng sao chứng minh nhân dân của sinh viên.Sơ yếu lý kế hoạch có chứng nhận của ủy ban quần chúng phường, xã.Giấy minh chứng không bao gồm tiền án hình sự có ghi nhận của công an địa phương.16 ảnh 4x6 nền trắng.Hộ chiếu còn thời hạn 6 mon trở lên.Bản sao bao gồm công chứng giấy minh chứng nhân dân của phụ huynh, bạn bảo lãnh.Sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí từ 5000-10000 USD (tùy trường học yêu cầu).

*
Sổ tiết kiệm chi phí phải đã đạt được mức yêu thương cầu tối thiểu của trường học.

7. đa số ngành nghề giành cho du học nghề trên Hàn Quốc

Dưới đây là một số ngành nghề dành riêng cho sinh viên du học nghề tại Hàn Quốc:

Điều dưỡng, y tá.Thi công xây dựng.Thẩm mỹ, làm cho đẹp.Nuôi trồng và bào chế thủy hải sản.Cơ khí.May mang (gia công, thiết kế, giám sát).Điện tử.Công nghệ ô tô.

*
Công nghệ Ô tô là trong những ngành nghề Hot được rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Nấu ăn (không dành cho tất cả những người bị viêm gan B).Gia công phần mềm.Nông nghiệp hữu cơ.Quản lý khách hàng sạn.

8. Thời gian đào chế tạo khi du học nghề trên Hàn Quốc

Thời gian huấn luyện nghề trên Hàn Quốc kéo dãn từ 18 mang lại 24 tháng. Trường hòa hợp ứng viên đạt Topik 1 cấp độ 2, ứng viên sẽ được học lớp chăm ngành phê chuẩn mà không bắt buộc qua lớp học tiếng Hàn vào 6 tháng.

Sau khi chấm dứt chương trình học, các bạn sẽ được sinh hoạt lại làm việc tại Hàn trong khoảng 2 năm. Nếu hai năm đó các bạn ký đúng theo đồng lao cồn với công ty Hàn, bạn sẽ có cơ hội chuyển lịch sự visa lao đụng E7 hoặc E9.

Visa E7 áp dụng cho người chỉ có bằng cấp 3, làm công việc lao cồn về điện EPS.Visa E7 cho phép bạn sinh sống lại vĩnh viễn ở Hàn và rất có thể bảo lãnh người thân qua ở cùng.

Giữa nhiều vẻ ngoài du học thì du học nghề tại hàn quốc vẫn chiếm các sự niềm nở của chúng ta sinh viên cùng phụ huynh Việt Nam. Cũng chính vì đây là khu đất nước có nhiều ưu điểm vừa trội, góp sinh viên vừa học vừa được đi làm sớm để có thêm thu nhập. Vậy du học tập nghề hàn quốc là gì? gồm nên đi du học nghề nghỉ ngơi xứ kim đưa ra không giỏi du học tập nghề hàn quốc gồm các nghề gì? thuộc theo dõi nội dung bài viết Seoul Academy share dưới đây.


Nội dung bài viết
Có yêu cầu đi du học nghề ở hàn quốc không?
Chi chi phí du học tập nghề hàn quốc là bao nhiêu?
Du học tập nghề hàn quốc gồm phần lớn nghề gì? Ngành nào?

Du học nghề hàn quốc là gì?

Khoảng 3 – 4 năm trở lại, du học nước hàn hay du học tập nghề nước hàn là những bề ngoài du học tập thu hút nhiều sự thân thương của các bạn trẻ nước ta. Ráng thể, học tập nghề tại nước hàn là công tác đào tạo, giảng dạy dành riêng cho sinh viên nước ngoài quốc hy vọng theo học tại trường dạy nghề nghỉ ngơi Hàn Quốc. Sinh viên vẫn được đào tạo và giảng dạy ngành nghề về lý thuyết và thực hành thực tế đến khi bảo vệ tay nghề. Tương tự như như đào tạo và huấn luyện nghề tại nước ta, lịch trình và nội dung học nghề trên Hàn triệu tập chủ yếu hèn vào thực hành, học giáp với thực tế để sinh viên dễ dàng hình dung các bước trong tương lai.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cao đẳng Busan Kyungsang là trường đào tạo và huấn luyện nhiều ngành nghề phổ biến tại Hàn dành riêng cho du học tập sinh

Nói tóm lại, du học tập nghề nước hàn là chắt lọc tiềm năng để cải tiến và phát triển sự nghiệp và mang lại thời cơ về nút lương thu hút khác. Các bạn cũng có thể dựa vào nội dung bài viết của Seoul Academy để tìm nắm rõ về triết lý du học tập nghề cũng như những chọn lựa được ngành nghề đào tạo tốt và phù hợp với mình. Seoul Academy luôn sát cánh cùng các bạn và chúc chúng ta thành công!