Chùa Giác Ngộ 

Là ngôi chùa rất linh ở sử dụng Gòn, miếu Giác Ngộ được truyền tai nhau nhau rằng cứ đến đó chắc chắn sẽ tan vỡ ra nhiều điều tốt ho về bài học kinh nghiệm làm người.

Bạn đang xem: Chùa giác ngộ: những thông tin hữu ích bạn cần biết

Bên cạnh những khóa học về phật pháp, chùa còn tổ chức các khóa tu dành riêng cho phật tử khắp tứ phương mang đến học hỏi. 

Bài viết dưới đây hỗ trợ một số tin tức về chùa Giác Ngộ tp Hồ Chí Minh, hi vọng sẽ có ích cho khác nước ngoài trong chuyến đi sắp tới.

*
Hình hình ảnh chùa Giác Ngộ. Ảnh ST

Chùa giác ngộ ở đâu?

Tọa lạc ở quanh vùng giao thông thuận lợi, chỉ giải pháp trung tâm tp 4km, chùa Giác Ngộ là điểm đến lựa chọn thuận tiện cho những người Sài Gòn và du khách thập phương viếng thăm trong hành trình mày mò Sài Gòn.

Hướng dẫn dịch rời đến chùa Giác Ngộ

Do bên trong trung tâm thành phố nên việc dịch rời đến chùa không quá khó khăn và bạn có thể sử dụng những phương nhân thể di chuyển. 

Tham khảo chùa Giác Ngộ Google Maps để chuyến du ngoạn được tiện lợi hơn.

*
Chùa Giác Ngộ

Lịch sử hình thành miếu Giác Ngộ Nguyễn Chí Thanh

Được cư sĩ è Phú Hữu (một công chức của bao gồm phủ) phân phát tâm tạo ra trên khu đất nền rộng 695m2 vào thời điểm năm 1946, chùa Giác Ngộ ra đời với hy vọng mỏi giúp người có duyên tìm về chánh đạo, xóa khỏi đau yêu thương muộn phiền.

Ban đầu miếu có add tại số 36 đường Jean Jacques Rousseau, cho giờ mới đổi thành số 92 mặt đường Nguyễn Chí Thanh.

Khi bắt đầu thành lập, ngoài bao gồm điện nhỏ, ngôi miếu chỉ đủ vị trí cho khoảng tầm 80 Phật tử tu học.

Cho mang đến tháng 5/1956, cư sĩ trần Phú Hữu đang phát trung khu xuất gia thành thầy thích Thiện Đức, hiến cúng toàn cục đất và chùa Giác Ngộ mang lại Giáo hội Tăng Già nam giới Việt (hòa thượng thích hợp Thiện Hòa làm cho trị sự trưởng tiếp nhận).

Vào thập niên 60 của nắm kỷ XX, hòa thượng ưa thích Thiện Hòa thống nhất, tạo ra ngôi chùa gồm bề thế như ngày nay. Hiện thầy mê say Nhật Từ miếu Giác Ngộ là trụ trì.

Kiến trúc độc đáo và khác biệt chùa Giác Ngộ

Với lối kiến trúc thuộc hệ phái Bắc tông, miếu Giác Ngộ trang trí phía bên phía trong chùa không thật cầu kỳ. 

Ở Điện Phật bày trí trang nghiêm, ở chính giữa là tượng Đức Phật thích hợp Ca thiền định. Bàn thờ phía trước thờ nhiều tượng Phật như tượng Thất Phật Dược Sư, Đức Phật ưng ý Ca, người yêu tát Di-lặc,… 


*

Chùa Giác Ngộ khôn cùng rộng, có tổng số 7 lầu với 1 tầng hầm gửi xe, quanh vùng khuôn viên chùa càng đi vào sâu phía trong lại càng rộng. Trong chùa tất cả thang cỗ và thang máy xây dựng ở cả phía hai bên giúp tiện lợi cho Phật tử lúc đến chùa tham gia khóa tu.

Chùa ngộ ra – Trường học làm người nổi tiếng

Nổi tiếng là đại lý đào tạo của rất nhiều trường học, miếu Giác Ngộ từng là địa chỉ đặt các trường học lừng danh như ngôi trường trung học nhân tình Đề – Chợ mập (là ngôi trường tứ thục Phật giáo đầu tiên tại tp sài gòn – Chợ Lớn) thời hạn năm 1959; giỏi trường sơ đẳng Phật học Thiên Hòa cũng được phát triển trên chùa vào khoảng thời gian 1979.

*
FP chùa

Chùa Giác Ngộ có khá nhiều khóa học, khóa tu ngắn hạn giành cho Phật tử, từ năm 1984 đến nay, rất nhiều tăng tài, phật tử ở mọi nơi đang đi vào chùa sẽ được đào tạo. 

Xuất thân từ chùa Giác Ngộ, có khá nhiều thầy vẫn xuất dương làm cho đạo thành công xuất sắc tại các giang sơn nước bên cạnh như Mỹ, Canada,..

Những khóa tu tại chùa Giác Ngộ

Khóa tu ngày an lạc: diễn ra 1 lần vào ngày Chủ nhật của tháng, mở lớp trường đoản cú 6h – 17h, dành cho độ tuổi trung niên trở lên.Khóa tu Búp sen trường đoản cú bi: ra mắt vào sản phẩm công nghệ 7 các ngày trong tuần, mở lớp từ bỏ 14h – 16h30, dành riêng cho trẻ em trường đoản cú 3 – 12 tuổi.Khóa tu xuất gia gieo duyên: ra mắt định kỳ 2 lần/năm, những lần tu thất – tức 7 ngày, có thể do trụ trì chùa Giác Ngộ giảng đạo.Khóa thiền Vipassana: diễn ra vào công ty nhật, 2 lần/tháng, mở lớp trường đoản cú 6h – 17h, giới hạn max số lượng. Khóa tu tuổi trẻ phía Phật: diễn ra 1 lần vào trong ngày Chủ nhật của tháng, mở lớp từ 6h – 17h, giành cho tuổi trẻ thiếu thốn niên với sinh viên.
*
Hình ảnh chùa mê thích Nhật từ bỏ (Giacngo online)

Những địa điểm du phượt gần chùa Giác Ngộ sài Gòn

Hầm vũ khí bí mật của biệt động Sài Gòn

Dinh Độc Lập

*
Dinh Độc Lập

Chùa hoàng đế Quận 1

Những chú ý khi mang đến chùa Giác Ngộ

Chùa là nơi rất linh thiêng nên lúc đến đây bạn tránh việc ăn mặc những bộ đồ quá color mè và gây bội phản cảm làm mất đi đi tính nghiêm túc vốn tất cả của chùa.Đến chùa, bạn nên thành trung khu cầu an toàn và tận hưởng vẻ rất đẹp an lạc, linh thiêng thay bởi mải mê chụp ảnh.Không tùy ý đụng, đụng hay lấy bất cứ đồ vật dụng nào vào chùa khi không được sự có thể chấp nhận được của nhà chùa.Không dẫm đánh đấm lên cây cối, cây cỏ hay bàn ghế trong chùa. Bỏ rác đúng nơi luật pháp để kiêng làm ô nhiễm môi trường.Nên xin phép trước cùng với ban làm chủ nhà miếu để được sự chấp nhận nếu mong muốn quay phim, chụp hình.

Xem thêm: Cách Đóng Nút Quần Jean Quần Bò Tự Bóp Eo Thu Nhỏ Eo, Cách Đóng Nút Quần Jean Tại Nhà

__

Du khách tất cả thể bài viết liên quan các thông tin tại:

Website thừa nhận của di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Chùa giác ngộ là trong những ngôi miếu linh thiêng nổi tiếng tại dùng Gòn. Hàng năm chùa tiếp tục tổ chức những khóa tu và lớp học Phật pháp giành cho phật tử tứ phương. Thuộc theo chân nhanlucnhanvan.edu.vn để tìm hiểu kỹ rộng về mối cung cấp gốc, kiến trúc và tiệc tùng của ngôi chùa này các bạn nhé!

Chùa giác tỉnh ở đâu? 

Ngoài chùa Giác Ngộ Nguyễn Chí Thanh, tp hcm thì còn có chùa giác tỉnh Đà Lạt có địa chỉ cửa hàng tại Đơn Dương, Lâm Đồng và chùa Giác Ngộ Vũng Tàu có địa chỉ cửa hàng tại QL55, láng Dài, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây đầy đủ là những chi nhánh chùa Giác Ngộ. Trong bài viết này nhanlucnhanvan.edu.vn sẽ giúp đỡ bạn tập trung tìm hiểu các thông tin cần thiết về chùa Giác Ngộ trên Quận 10, tphcm thôi nhé!

Chùa Giác Ngộ Quận 10, TPHCMChùa Giác Ngộ Quận 10, TPHCM

Chùa Giác Ngộ sống Quận 10

Nguồn gốc chùa Giác Ngộ

Năm 1946 cư sĩ trằn Phú Hữu – một công chức của cơ quan chỉ đạo của chính phủ với mong muốn giúp người có duyên tìm về chánh đạo, tu tâm dưỡng tính, xóa bỏ muộn phiền đau thương của cuộc đời, ông đã phạt tâm gây ra chùa Giác Ngộ trên lô khu đất có diện tích 695m2. Chùa Giác Ngộ lúc đó có showroom tại số 36 con đường Jean Jacques Rousseau, kế tiếp đổi thành số 90 trằn Hoàng Quân cùng là số 92 con đường Nguyễn Chí Thanh hiện nay nay. Chùa khi đó có thiết yếu điện nhỏ tuổi chỉ đủ vị trí cho khoảng 80 Phật tử tu học và mấy căn nhà nhỏ xen lẫn mồ mả. 

Sau đó chùa Giác Ngộ được chế tạo vào thập niên 60 của rứa kỷ XX bởi Đức Hòa thượng ham mê Thiện Hòa, Phó tăng thống Giáo hội Phật giáo việt nam Thống duy nhất (là tổ chức Phật giá hoạt động tại việt nam và trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài và được thành lập trong thời điểm tháng 1 năm 1964).

Chùa giác ngộ được xây bắt đầu khi nào?

Công trình chùa Giác Ngộ xây mới bao gồm tổng diện tích s là 3476m2 bao bao gồm 7 lầu và 1 tầng hầm dưới đất gửi xe. Trong đó, chính điện của chùa tất cả 2 tầng. Tầng trệt dưới có diện tích 412m2 cùng gác lửng tầng 2 có diện tích s 300m2 với mức độ chứa khoảng tầm 700 tín đồ cùng làm lễ một lúc. Tầng 3 của chùa là thiền đường, tầng 4 là thư viện. Những tầng 5, 6, 7 phục vụ cho các chuyển động sinh hoạt Phật học và các Phật sự khác. Ngoài 7 lầu với 1 tầng hầm gửi xe thì lúc tới tham quan lại chùa Giác Ngộ các bạn sẽ thấy phía sau còn tồn tại dãi Tăng xá cùng dãi nhà thờ cốt của thân bởi quyến thuộc các Phật tử sẽ quá vãng ở phía bên trái từ ngoài nhìn vào. 

Chùa gồm tổng giá cả xây mới là trên 20 tỷ đồng và đã ngừng vào năm 2014. 

Lễ để đá chùa Giác Ngộ năm 2012

Lễ để đá chùa Giác Ngộ năm 2012

Pháp môn cùng Tông chỉ chùa Giác Ngộ 

Dưới sự khuyên bảo của Thượng tọa ham mê Nhật Từ, chùa công ty trương theo như hình thái Đạo Phật Ngày Nay, tu theo pháp môn Tứ Thánh đế, Tứ niệm xứ và thiền Vipassana chùa Giác Ngộ được dìm mạnh. 

Tông chỉ của miếu là nhập vậy và truyền tay Phật pháp qua các chuyển động từ thiện, hoằng pháp và đặc biệt quan trọng là vận động giáo dục. Vào ngày chủ nhật mặt hàng tuần, chùa Giác Ngộ liên tục tổ chức những khóa tu một ngày an lạc,…. Lễ Quy Y Tam Bảo chùa Giác Ngộ được tổ chức vào những ngày rằm béo như rằm mon giêng, rằm tháng tư, rằm mon bảy, tháng mười với vào các tiệc tùng, lễ hội văn hóa Phật Giáo. 

Sáng công ty nhật mặt hàng tuần các Phật tử trung niên và lão niên tu học. Còn các thanh thiếu niên Phật tử thì thường sinh hoạt vào chiều chủ nhật.

Ngoài ra, chùa Giác Ngộ còn tiếp tục tổ chức lễ hằng thuận (lễ cưới) cho các Phật tử nhằm họ có cuộc sống hạnh phúc, an nhiên theo đúng niềm tin Phật dạy.

Kiến trúc chùa Giác Ngộ 

Chùa trực thuộc hệ phái Bắc tông cùng với Điện Phật được bày trí trang nghiêm. ở trung tâm tôn trí tượng Đức Phật đam mê Ca thiền định. Bàn thờ tổ tiên phía trước để thờ các tượng phật như Đức Phật thích Ca, tượng Thất Phật Dược Sư, bồ tát Di-lặc,…. 

Chùa có diện tích rộng với tổng số 7 lầu cùng 1 tầng hầm dưới đất gửi xe. Cách trang trí bên phía trong chùa không thật cầu kỳ. Vào chùa gồm thang cỗ và thang thứ có diện tích vừa đề xuất nhưng được thiết kế theo phong cách ở cả phía hai bên giúp thuận lợi cho Phật tử khi tới đây.

Khuôn viên nở ra ở trong nên càng đi vào sâu trong chùa bạn sẽ càng cảm thấy sự thoáng rộng hiếm có của một ngôi miếu giữa lòng sài Gòn.

Ở chùa Giác Ngộ phần kiến trúc dùng làm công trình xây dựng phụ được đặt tại trên chính điện, nhưng lại được chống cách trọn vẹn do kia vẫn giữ nguyên được sự thanh tịnh, chỉnh tề cho chính điện. 

Chùa thức tỉnh – vừa là chùa vừa là ngôi trường học

Chùa Giác Ngộ vừa là miếu vừa là ngôi trường học có tác dụng người

Chùa Giác Ngộ vừa là miếu vừa là trường học có tác dụng người

Chùa Giác Ngộ là cửa hàng đào tại của rất nhiều trường học cùng là nơi tổ chức triển khai nhiều khóa học, khóa tu ngắn hạn giành riêng cho Phật tử. 

Năm 1959, ngôi trường tứ thục Phật giáo đầu tiên tại tp sài gòn – Chợ béo được thành lập. Được viết tên là trường trung học nhân tình Đề – Chợ mập đặt cơ thường trực chùa Giác Ngộ. 

Năm 1979, trường sơ đẳng Phật học tập Thiên Hòa được ra đời do Hòa thượng say đắm Trí Thịnh cùng đặt cơ sở tại chùa Giác Ngộ. 

Suốt từ năm 1984 mang lại nay, chùa Giác Ngộ là nơi huấn luyện và đào tạo tăng tài, phật tử đến từ khá nhiều nơi. Nhiều thầy xuất thân từ chùa Giác Ngộ vẫn xuất dương làm đạo thành công tại châu Âu, châu Úc, Hoa Kỳ, Canada,….Tại Việt Nam, hiện tất cả 5 thầy đỗ tiến sĩ Phật học, 2 thầy đỗ thạc sĩ Phật học tập và nhiều thầy đậu cn Phật học, các ngành khoa học xã hội. Một số thầy đã có tác dụng trụ trì tại các tỉnh thành, phụ trách Phật sự quan trọng đặc biệt của giáo hội hoặc huấn luyện và giảng dạy tại học viện chuyên nghành Phật Giáo nước ta tại TPHCM. 

Chùa còn là một nơi biên tập và xuất phiên bản nhiều gớm sách Phật giáo. Trong các số ấy tủ sách Đạo Phật ngày này có cho tới trên 200 cuốn sách, sách nói Phật giáo tất cả trên 100 CD, Đại Tạng Kinh nước ta trên 120 CD và trên 100 CD, VCD về Âm nhạc Đạo Phật Ngày Nay. Ngoại trừ ra, còn tồn tại hàng ngàn pháp thoại của Thầy say đắm Nhật Từ hiện nay có tận nơi sách miếu Giác Ngộ.

Một số khóa tu cùng lớp học tại chùa Giác Ngộ

Chùa Giác Ngộ thường xuyên tổ chức những khóa tu ngắn hạn cho những tín đồ vật Phật giáo hoặc những người có cơ duyên với nhà phật với mong ước hướng con bạn tới cái thiện theo lời dạy của Phật. 

Những khóa tu thời gian ngắn được tổ chức triển khai hàng năm tại chùa Giác Ngộ bao gồm: khóa tu ngày an lạc, khóa tu thiếu hụt nhi, khóa tu thiền, khóa tu Búp sen từ bỏ bi (tuổi từ bỏ 3 mang lại 12) khóa tu xuống tóc gieo duyên, khóa thiền Vipassana cùng khóa tu tuổi trẻ hướng Phật. 

Các lớp Phật pháp gồm: Phật pháp căn bản, Phật pháp nâng cao và lớp gớm Trung bộ.

Chùa cũng là khu vực đào tạo các lớp ngoại ngữ miễn mức giá cho Phật tử gồm: lớp tiếng hoa chùa Giác Ngộ, lớp tiếng Trung, giờ đồng hồ Nhật, giờ đồng hồ Khmer. Chùa Giác Ngộ dạy dỗ tiếng anh hay chúng ta có thể đăng cam kết học giờ hàn nghỉ ngơi chùa Giác Ngộ.

Ngoài ra, còn có các lớp học kĩ năng miễn mức giá gồm: lớp MC, lớp Thư pháp Việt, lớp Yoga sức mạnh và lớp Sống không bệnh.

Khóa tu xuống tóc gieo duyên chùa Giác Ngộ

Lịch tu chùa Giác Ngộ năm 2020

Lịch tu và lịch giảng chùa Giác Ngộ năm 2020 cụ thể như sau: 

Khóa tu thiền Vipassana (Chủ nhật, gấp đôi / tháng). Đối tượng gia nhập không giới hạn. Thời gian tổ chức trường đoản cú 6h mang đến 17h.

Khóa tu Ngày An Lạc (Chủ nhật, 1 lần / tháng). Đối tượng gia nhập là trung niên cùng lão niên. Thời hạn tổ chức là tự 6h cho 17h.

Khóa tu tuổi trẻ phía Phật (Chủ nhật, 1 lần / tháng). Đối tượng gia nhập là thanh thiếu niên cùng sinh viên. Thời gian tổ chức trường đoản cú 6h mang đến 17h.

Khóa tu Búp Sen từ Bi (thứ 7 hàng tuần). Đối tượng là trẻ nầm non (từ 3-5 tuổi) và thiếu nhi (từ 6-12 tuổi). Thời hạn tổ chức trường đoản cú 14h mang đến 16h30.

Khóa tu xuống tóc Gieo Duyên được tổ chức 2 lần trong năm 2020. Từng lần ra mắt trong 7 ngày.

Các dịp nghỉ lễ chùa Giác Ngộ lớn trong thời gian 2020

Vào những đợt nghỉ lễ hội, phật tử gần xa với khách hành hương về chùa Giác Ngộ siêu đông chính vì vậy bạn nhớ rằng tìm cùng đặt trước chống khách sạn tại hồ Chí Minh cho chuyến đi của bản thân nhé.