Thiên nga là chủng loại chim tương đương vịt, tuy vậy chúng có form size lớn hơn với đẹp hơn vô cùng nhiều. Thiên nga với ngỗng có quan hệ mật thiết cùng với nhau. Được xếp vào phân bọn họ ngỗng, thiên nga được xếp vào tông Cygnini. Đôi khi sẽ sở hữu được một phân họ đơn nhất tên là Cygninae.

Bạn đang xem: Hình ảnh con thiên nga

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá về điểm lưu ý loài chim rất đẹp này. Cũng tương tự là ý nghĩa sâu sắc của chúng trong số văn hóa.


1. Đặc điểm của thiên nga

Thiên nga thuộc họ ngỗng như lại phía trong chi Cygnus. Trong bỏ ra này cũng rất được phân loại thành những loài khác nhau, thuộc phần nhiều nhánh chi khác cùng được phân chia ở các vùng không giống nhau.

Loài chim này thuộc giống như vịt bao gồm thân hình lớn, cổ dài. Tự lâu, hình ảnh 2 con thiên nga chụm cổ vào nhau tạo ra thành hình trái tim trở thành hình tượng cho tình yêu sống thọ của đôi lứa.

Mặc mặc dù thân hình của chúng to nhưng dựa vào đối cánh to lớn khỏe nhưng chúng cất cánh vô cùng giỏi. Điều này ngỗng cần yếu làm được.

Hầu như chim sẽ sở hữu được chân màu đen đâm. Riêng thiên nga ở quanh vùng phía phái mạnh Mỹ lại sở hữu màu hồng. Mỏ của loại chim này cũng khá đa dạng. Bao gồm loài mỏ đã có red color hoặc là đen, tất cả loài mỏ gồm màu black pha chút mảng vàng.

Bên cạnh màu sắc của chân cùng mỏ thì lông của bọn chúng cũng không trọn vẹn giống nhau. Gồm loài thì lông của chúng tất cả màu đen, bao gồm loài lông white muốt, có loài thì bên trên cánh của chúng có 2 white color và đen.

Ở chủng loại thiên nga trắng và đen, trên cổ chúng có 1 cái bướu nằm phía bên dưới mỏ. Tuổi thọ mức độ vừa phải của chủng loại chim này là 20 năm nhưng cũng có con chỉ kéo dài được 10 năm cơ mà thôi.

*
Đặc điểm của chim

2. Một trong những tập tính của chim

Đây là loài chim sống bên dưới nước, tuy vậy chúng nên lên bờ nhằm kiếm thức ăn. Còn lại thì chúng sẽ ở dưới nước ngâm mình trong nước và bơi lội lội. Song loài chim nhưng chúng lại làm cho tổ của mình ở các khu vực gần mép nước. Không phải như những loại chim khác, thiên nga trống sẽ giúp đỡ con mái để gia công tổ cùng ấp trứng khi tới thời kỳ sinh sản.

Bắt đầu trường đoản cú 4-7 năm tuổi là thời kỳ trưởng thành và cứng cáp của chúng bước đầu giao phối. Đây là loại chim rất chung thủy, khi kết đôi sẽ ít nhất 20 tháng, kéo dãn đến các năm và thậm chí chúng lâu dài sống bên nhau. Vì vậy nhưng mà hình hình ảnh thiên nga mang biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng.

Mỗi một dịp sinh sản, chim đẻ trung bình từ 3-8 trứng. Size trứng chim khá to với cân nặng trung bình khoảng chừng 340g/quả. Sau khoảng tầm 34-45 ngày ấp thì chim nở, chim bé sẽ sống chung với phụ huynh cho đến khi chúng phệ và rất có thể sống từ lập được.

Mùa đông, thiên nga vẫn di cư và tránh rét mang lại nơi khác. Giữa các loài chim khác biệt thì tập tính di cư cũng sẽ không tương đương nhau. Có loài đang di cư cả đàn nhưng tất cả loài chỉ di cư một trong những phần mà thôi.

Thức ăn chủ yếu của loài chim đó là gạo, lúa, thóc, cá, và một số trong những loại rau củ khác.

3. Hình tượng hình ảnh chim thiên nga vào cuộc sống

Thiên nga với rất nhiều hình ảnh, ý nghĩa khác nhau vào cuộc sống. Một số hình tượng đó như là

Sự ân sủng.Sự liên hiệp.Sắc đẹp.Tình yêu và quý trọng.Sự tinh khiết.Sự chăm sóc, bảo vệ.Sự thanh lịch.Sự thăng bằng.

Xem thêm: Choi game hon nhau đắm đuối cưởi quần áo trên giương, những quy tắc trong phòng ngủ của các cặp đôi

4. Ý nghĩa màu sắc thiên nga black và trắng

Thiên nga trắng với đen, từng một color sẽ mang một biểu tượng, một ý nghĩa sâu sắc khác nhau.

– với hình ảnh thiên nga màu đen: hình ảnh chim màu đen tượng trưng cho hầu như suy nghĩ bí hiểm sâu phía bên trong mỗi con người. Là vết hiệu của sự tìm tìm ánh sáng trong khoảng tối. Cùng với niềm khao khát nhằm trỗi dậy và có thể tự vì thể hiện bản thân mình. Đây cũng đó là hình hình ảnh biểu tượng cho việc tự do, bình đẳng. Bất cứ ai cũng đều tất cả quyền tự do riêng của phiên bản thân.

– với hình hình ảnh thiên nga trắng: màu trắng từ lâu là hình tượng cho sự thuần khiết. Vì chưng vậy hình ảnh con thiên nga white tượng trưng cho sự thanh lọc, tự làm cho sạch phiên bản thân cùng cuộc sống. Đây cũng chính là biểu tượng cho sự khởi đầu hành trình mới. Một lời hứa hẹn hẹn tương lai sẽ ngày càng sáng chóe và xuất sắc đẹp hơn.

5. Ý nghĩa của trong các nền văn hóa

Mỗi một nền văn hóa khác nhau thì hình ảnh con thiên nga cũng sẽ mang cho một ý nghĩa, thay mặt khác nhau. Cũng công ty chúng tôi khám phá những chân thành và ý nghĩa đó là gì nhé.

5.1. Ý nghĩa trong nền văn hóa truyền thống Celtic

Đối với người Celtic, thiên nga bản chất của bọn chúng là loài chim di cư. Bởi vậy trong nền văn hóa truyền thống của họ thì loài chim này gắn sát với sự thay đổi chuyển cồn và nối liền với trung tâm trạng bé người. Bên cạnh đó, loài chim này cũng là biểu tượng cho sự links cùng với phần đa vị thần như thể Lugh, Belarus cùng Brigid.

5.2. Trong văn hóa truyền thống người bản địa Mỹ

Đối với người bản địa Mỹ đến rằng, thiên nga chủ yếu là hình tượng của sự quyến rũ. Ngoại trừ ra, nhỏ người rất cần được học hỏi sự hòa nhịp cùng rất vũ trụ, thoải mái và tự nhiên như loại chim này vậy.

5.3. Vào nền văn hóa truyền thống Ấn Độ

Theo nền văn hóa truyền thống Ấn Độ thì hình hình ảnh thiên nga mở ra trong mẩu chuyện nữ thần Saraswati cưỡi thiên nga. Chính vì như thế mà nó mang đến ý nghĩa sâu sắc của sự nhận thức cũng giống như là loài kiến thức.

Còn trong thần thoại cổ xưa của Ấn Độ giáo thì chủng loại chim trắng này được cho rằng sống ở quanh vùng gần núi Kailash, hồ nước Manasarovar. Nó là nhỏ thiên nga câm và ăn ngọc trai.

5.4. Thiên nga vào nền văn hóa của china và Nhật Bản

Theo như huyền thoại trung hoa thì thiên nga được coi như như là một trong những loài chim thần trú ngụ trên thiên đàng.

*
Ý nghĩa trong số nền văn hóa

5.5. Trong nền văn hóa truyền thống Hy Lạp

Trong nền văn hóa truyền thống Hy Lạp, chủng loại chim này hình tượng cho sức mạnh cũng như là sự quyến rũ. Nó được links với những vị thần như thể Apollo, Zeus, Aphrodite cùng Artemis.

5.6. Trong ghê thánh với cơ đốc giáo

Trong 2 nền văn hóa truyền thống kinh thánh và cơ đốc giáo thì thiên nga mang đến ý nghĩa sâu sắc của sự ân sủng, nâng đỡ và sự thuần khiết. Bên cạnh đó các Kitô còn xem chủng loại chim này là biểu tượng, đại diện thay mặt cho Đức Trinh nữ Maria.

5.7. Vào Phật Giáo

Trong nền văn hóa truyền thống phật giáo chủng loại chim này được coi như là biểu tượng của sự thanh tịnh, của việc tự do. Cũng như là hầu hết thành tựu về sự việc tâm linh.

6. Kết luận

Thông qua nội dung bài viết này, người đọc hoàn toàn có thể hiểu hơn về tập tính của thiên nga cũng như là những biểu tượng văn hóa của chúng trong các nền văn hóa trên nuốm giới. Khi nhắc tới thiên nga chắc hẳn chắn người nào cũng sẽ nghĩ mang đến hình hình ảnh của một tình thương vĩnh cửu, của sự việc thuần khiết. Một nét xin xắn đặc trưng chỉ gồm ở chủng loại chim này.

Hình ảnh chim thiên nga đẹp và lãng mạn là biểu tượng cho tình cảm thủy bình thường son sắt chính vì vậy nên ta thường phát hiện biểu tượng đôi chim thiên nga trên những backdrop cưới, bánh cưới, trang trí chống tân hôn…Mình thấy có rất nhiều người search kiếm hình hình ảnh về loài thiên nga buộc phải đã sưu tầm 30 ảnh đẹp và chất lượng để bạn tải về sử dụng. Sau đây là ảnh nền thiên nga lãng mạn, mời bạn download nhé!!!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


*

*

*

*

*

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường phải được khắc ghi *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu lại tên của tôi, email, và website trong trình coi ngó này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.