Theo dự án công trình măng non “Trang sử hồng ngôi trường ta” của Liên nhóm trường Tiểu học tập – thcs Phú Xuân đã sử dụng hình tên tiếp giáp nhân để reviews tiểu sử hero Lê Văn Tám.

Tin tức cấp báo từ quần chúng, PV đã về vùng Tam Nông, Đồng Tháp để search hiểu sự việc.

Bạn đang xem: Về cây đuốc sống lê văn tám

Sáng ngày 22/4, tiếp chúng tôi, ông Bùi Trọng Tín – Hiệu trưởng Tiểu học và thcs Phú Xuân (xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) xác nhận tin tức trên, đồng thời ông mang đến biết: “Công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” được làm theo chỉ đạo của phòng Giáo dục huyện, nhằm giới thiệu với những em học sinh về tấm gương dũng cảm của một số anh hùng, trong đó có nhân vật Lê Văn Tám”.

Trường Tiểu học và thcs Phú Xuân nơi lấy ảnh tên liền kề nhân làm hình hero Lê Văn Tám (Ảnh Thanh Lâm).

“Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện dự án công trình này thì nhà trường đã nhờ 1 đơn vị in ấn để in. Sau đó, có về trường treo giới thiệu mà không xác minh lại hình ảnh anh hùng Lê Văn Tám. Đến khi phát hiện nhân vật Lê Văn Tám đã bị nơi in ấn dùng hình tên gần kề nhân minh họa cần trường đã yêu cầu cô giáo gỡ tiểu sử xuống”.

Tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám được lấy hình tên gần kề nhân Tấn để minh họa.

Qua tìm kiếm hiểu của PV được biết, hình ảnh hero Lê Văn Tám được trường Tiểu học và trung học cơ sở Phú Xuân sử dụng là hình của tên giết người, hiếp dâm bé nhỏ gái 7 tuổi mang tên Lê Văn Tấn (SN 1978, ngụ tại ấp Kênh 2A, làng Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Đây được coi là vụ án chấn động gần đôi mươi năm trước.

tên hiếp dâm, giết người Lê Văn Tấn mặt hiện trường tạo án, ảnh này được sử dụng làm anh hùng Lê Văn Tám.

Ông Lê Phước Hậu – Trưởng chống Giáo dục Đào tạo huyện Tam Nông đang trao đổi với PV - (Ảnh Thanh Lâm).

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Lê Phước Hậu – Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) khẳng định: “Đã nắm được tin tức và khẩn trương chỉ đạo những trường gỡ tiểu sử của nhân vật Lê Văn Tám. Đồng thời sẽ tiếp tục hiểu rõ sự việc nhằm bao gồm hướng xử lý phù hợp”.