Nếu vô tình nếm thử xuất xắc hít cần hương hoa “hơi thở của quỷ” sẽ lâm vào cảnh trạng thái vô thức và có thể làm theo sự sai khiến của người khác. Nhưng người ta lại vô tình trồng cây "hơi thở của quỷ" khắp đều nơi như một loại cây cảnh xinh đẹp để trang trí thiết kế bên ngoài sân vườn cửa mà không còn biết thực chất thật sự của chúng. Đã có khá nhiều nghiên cứu vãn khoa học xác minh về tác động thần bí của loại cây này đến sức mạnh của con người.

Bạn đang xem: Hoa hơi thở của quỷ


*

Cây “hơi thở của quỷ” có bắt đầu từ Mexico, Peru với được trồng tại Đà Lạt từ khôn xiết lâu. Cây hơi thở của quỷ còn có tên làloài cây Borrachero, câyhoa loa kèn, hoa kèn của thiên thần…

*

Đặc điểm cây hơi thở của quỷ:

Loài cây nhỡ, khỏe, hóa gỗ có vỏ xám, cành cây thường thòng xuống. Lá mọc so le, phiến bao gồm dạng như lá dung dịch lá. Hoa mọc thòng xuống, to, đơn chiếc hay xếp thành từng đôi, color trắng, lâu năm 25-30 cm, đường kính 1-1,5 cm, nhị gắn trên ống tràng gồm bao phấn bám nhau.Cây “hơi thở của quỷ” có thể nhân tương tự rất solo giản bằng phương pháp giâm cành tốt nó rất có thể tự mọc lúc quả thô rụng xuống.

*
Trong cây tương đối thở của quỷ gồm chứa chấtscopolamine -một loại độc dược có khả năng gây ảo giác, khi chất độc này bước vào cơ thể, chúng sẽ nhanh lẹ đưa nàn nhân vào tâm trạng vô thức.Nạn nhân rất có thể sẽ nghe, tuân theo lời kẻ đối diện một phương pháp vô thức và khi hồi tỉnh, họ sẽ không nhớ phần lớn gì mình đã làm trước đó.
*

Thần túng bấn và nguy hiểm

Kết quả phân tích, tách xuất cho thấy trong hoa của loài cây này có chứa hóa học gây ảo giác scopolamine. Chỉ việc uống một giọt dịch hóa học chiết xuất từ chất scopolamine của hoa “hơi thở của quỷ”, một bạn khỏe mạnh hoàn toàn có thể bị mất trí nhớ và mất tri giác tạm thời thời.

Ông Nguyễn Bá Hy, Giám đốc
Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho thấy thêm năm 2013, căn bệnh viện tiếp nhận 4 fan từ chùa Kỳ quang quẻ (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) chuyển đến với triệu hội chứng nghi bị ngộ độc. Tại sao vì thấy hoa “hơi thở của quỷ” đẹp phải một bạn đã hái về nhằm nấu lẩu. Chưa đầy 5 phút sau khi ăn, 4 người đều sở hữu triệu chứng giống nhau như không kiểm soát và điều hành được hành vi, la hét, nói năng lảm nhảm, cực nhọc tiểu, nhịp tim nhanh...Sau khi cung cấp cứu những bệnh nhân trên, những bác sĩ biết được những người này đang trúng một loại độc dược có tác dụng gây ảo giác. Các loại độc này đó là chất scopolamine bao gồm trong hoa “hơi thở của quỷ” sinh sống Đà Lạt.Khi độc hại này đi vào cơ thể, chúng sẽ nhanh lẹ đưa nàn nhân vào tâm trạng vô thức. Nàn nhân hoàn toàn có thể sẽ nghe, làm theo lời người đứng đối diện một cách vô thức với khi hồi tỉnh, họ sẽ không còn nhớ hầu hết gì tôi đã làm trước đó.

Từng tận mắt chứng kiến tác động của loại hoa này, bà trần Thị Mai (ngụ mặt đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, Đà Lạt) kể nhà bà tất cả đứa cháu ngoại tự xa trở lại thăm đã ra vườn cửa bứt những nhành hoa trên để nghịch đồ hàng. Không may, cháu nhỏ dại đã hít hương thơm hoa này và cho vào miệng nhắm nháp thử. Sau đó, cả nhà hoảng hốt phát hiện con cháu nói năng huyên thuyên, mơ màng, ngờ ngạc nên gia đình phải vội đưa vào bệnh viện cấp cứu.Loài hoa “hơi thở của quỷ” được trồng quá nhiều ở Đà Lạt. đang rất nguy hại nếu bạn nào không biết, đặc biệt là những du khách, trẻ em đến Đà Lạt nếu vô tình nếm thử tốt hít buộc phải hương hoa này.

*


Tội phạm hay sử dụngTheo những tài liệu, chiết xuất scopolamine từ bỏ cây hoa loa kèn đang được một số cá nhân, tổ chức triển khai sử dụng vào nghiên cứu, ship hàng khoa học tập từ nuốm kỷ XIX. Năm 1880, scopolamine đã được phát hiện vị nhà khoa học bạn Đức Albert Ladenburg.

Với ở trong tính dễ tan trong nước, nặng nề bị phát hiện, đàn tội phạm đã thực hiện scopolamine để pha vào nước uống, trộn với món ăn để thôi miên, tinh chỉnh người khác làm theo ý mình.

*

Loài hoa “hơi thở của quỷ” trên khu đất Đà Lạt

Hiện nay, loại hoa này không chỉ được trồng trên những tuyến đường nội thành Đà Lạt mà còn trồng chen chúc trong các khuôn viên của các ngôi nhà, quán cà phê sân vườn... Theo đại diện Công ty cai quản Công trình city Đà Lạt, loài hoa này đẹp với dễ trồng nên thời hạn qua, doanh nghiệp đã trồng trên một số trong những tuyến con đường ở Đà Lạt nhằm tạo cảnh quan đô thị.

Xem thêm: "She Was Pretty": Hwang Jung Eum Sụp Xuống Khóc Nức Nở Ở Sân Bay

*
*

Một số hình ảnh tham khảo thêm về cây tương đối thở của quỷ:

*
*
*
*
*

(Blog
Cay
Canh.vn)


SKĐS - sau thời điểm tin đồn c&#x
E2;y hoa loa k&#x
E8;n dại được trồng phổ biến tại Đ&#x
E0; Lạt ch&#x
ED;nh l&#x
E0; lo&#x
E0;i c&#x
E2;y borrachero từ Colombia - loại c&#x
E2;y c&#x
F2;n c&#x
F3; t&#x
EA;n gọi l&#x
E0; c&#x
E2;y “th&#x
F4;i mi&#x
EA;n” tốt “hơi thở của quỷ”


Sau khi lời đồn cây hoa loa kèn dại dột được trồng phổ biến tại Đà Lạt đó là loài cây borrachero tự Colombia - một số loại cây còn mang tên gọi là cây “thôi miên” tuyệt “hơi thở của quỷ” được tội phạm sử dụng để gây mê hay sản xuất ảo giác khi bao gồm ý định cướp bóc, hãm hiếp khiến dư luận và bạn dân hoang mang. Lợi dụng tin tức này, một số trong những người đã marketing hạt “hơi thở của quỷ” trên những trang mạng xã hội nhằm tìm tiền bất chính. Đặc biệt, với phần đa lời tiếp thị như một một số loại thần dược hoàn toàn có thể điều khiển trung tâm trí tín đồ dùng, khiến cho người dùng rơi vào hoàn cảnh trạng thái bị thôi miên, mất trường đoản cú chủ, món đồ này sẽ trở bắt buộc “nóng” vào dân nghịch và kèm theo theo này cũng tiềm ẩn những gian nguy nghiêm trọng đến bình an xã hội.

Kinh doanh bỏ mặc pháp luật...

Hiện tại, các thành phầm scopolamine được quảng cáo triết xuất từ hạt của cây borrachero được bày chào bán tràn lan, thách thức quy định trên các địa chỉ cửa hàng website lẫn những trang social như facebook. Theo tìm hiểu, một số người vẫn lợi dụng lời đồn “hơi thở của quỷ” mở ra ở vn để lập đội trên diễn đàn mạng làng hội bán hạt hoa loa kèn gàn với giá kha khá cao. Mỗi hạt hoa loa kèn ngớ ngẩn Đà Lạt gắn mác borrachero tất cả giá lên đến cả trăm nghìn đồng. Trên một số trong những trang facebook có rao chào bán mỗi hạt borrachero rởm với mức giá 50.000 - 100.000 đồng. Đi kèm từ đó là gần như lời quảng cáo rất nguy khốn như: “Hạt cây borrachero có bắt đầu từ phái mạnh Mỹ, loại hoa dùng để chiết xuất loại độc dược scopolamine, rất có thể thôi miên tín đồ khác. Lúc một ai bị trúng độc dược sở hữu tên scopolamine, người này sẽ phải tuân theo lời người khác trong vô thức”.

*


Hoa loa kèn ngu Đà Lạt.

Tương trường đoản cú như phân tử borrachero, một trong những “chủ hàng” vẫn quảng cáo thuốc thôi miên “hơi thở của quỷ” được chiết xuất từ cây borrachero ở Colombia. Tham khảo một số trong những diễn đàn, trang mạng siêng buôn bán, marketing các sản phẩm nhạy cảm có thể thấy dung dịch thôi miên được bày bán, tiếp thị tràn lan cùng với những chức năng vô thuộc đáng sợ. Rõ ràng như: “Hiện bên mình vẫn đang còn một chai scopolamine. điều này y học dùng để chữa những loại căn bệnh trầm cảm, khó khăn ngủ cùng nhiều căn bệnh khác. Nhưng thực ra nó là 1 loại ma túy tốt ma dược được chế tao từ cây borrachero nghỉ ngơi Colombia có chức năng gây mê, đồng thời có khả năng làm mất đi thần trí của bé người, gửi con người vào tâm lý bị thôi miên. Các loại này được xem như là loại thuốc kinh hãi nhất cụ giới, nhưng mà tội phạm thường dùng để làm xóa trí tuệ và làm mất đi ý thức tạm thời của nạn nhân”. Cũng trang mạng này mang lại biết, dung dịch “thôi miên” scopolamine có chức năng “tạo ra rất nhiều giấc mơ kỳ lạ mang đến con người khi hít yêu cầu thuốc này...” hay như lời quảng cáo này: “Scopolamine (hơi thở của quỷ) - một loại thuốc từ hạt cây borrachero có nguồn gốc Colombia, có chức năng chống lại sự hình thành ý thức yêu cầu ai uống hoặc ngửi phải sẽ bị rơi vào tâm trạng vô thức (như bị thôi miên) cùng trở buộc phải ngoan ngoãn nghe lời”.

Chỉ là tin đồn, chưa xuất hiện cơ sở khoa học

Liên quan tiền đến sự việc này, Th
S. Lương Văn Dũng - Phó trưởng khoa Sinh học, Trường đại học Đà Lạt cho biết, phần đa ngày sát đây, dư luận hốt hoảng khi có tin tức rằng, “hơi thở của quỷ” - một nhiều loại hoa rất có thể chiết xuất ra một số loại “độc dược khiếp sợ nhất cố gắng giới” đã xuất hiện ở Đà Lạt. Theo đó, chất scopolamine tất cả trong loại hoa này được đội tội phạm sử dụng như một loại ma dược dùng để phục vụ mục tiêu riêng tư. Nó được xem như là độc dược “không màu, không mùi, không vị”, dễ hòa tan bắt buộc thường được trộn vào thức ăn uống để thôi miên người khác, buộc một ai đó tuân theo sự sai khiến cho của mình. Chỉ cần hấp thụ một lượng bé dại scopolamine có thể gây ngộ độc. Sản phẩm có công dụng tạo ảo giác tốt “giấc mơ kỳ lạ” với những người dân hít yêu cầu chúng. Theo khá nhiều tài liệu, trên Colombia, trong một vài nghi lễ của cư dân bạn dạng địa, một số loại cây dung dịch burundanga - một dạng khác của scopolamine - đang được sử dụng như một chất kích thích nhằm tạo háo hức cho bé người.

Trong các loại hoa loa kèn hiện nay đang phổ cập ở Đà Lạt, trừ các giống loa kèn vẫn trồng kinh tế trong những nhà vườn cửa (các loại arum như arum lily, trắng arum...), nhiều loại hoa kiểu như với borrachero của Colombia là hoa loa kèn hoang đần mọc mọi trên các đường phố của thành phố này. Về hình thức, cây borrachero của Colombia với loa kèn ngu Đà Lạt vô cùng giống nhau, tuy thế để xác định chúng liệu có phải là một hay là không thì phải nên thêm những điều tra khảo sát và nghiên cứu và phân tích khoa học. Bây giờ có nhiều tin tức cho rằng, cây hoa loa kèn lẩn thẩn ở Đà Lạt có thể chiết xuất ra scopolamine, tuy nhiên họ chỉ nhờ vào sự suy đoán rằng hoa loa kèn gàn Đà Lạt như thể với hoa của cây borrachero ngơi nghỉ Colombia, điều này hoàn toàn không gồm cơ sở khoa học, toàn bộ chỉ là diễn dịch đoán mò.

Trao đổi về yếu tố hoàn cảnh một số trang mạng sale hạt cây, giỏi các sản phẩm được chiết xuất từ phân tử cây borrachero, Th
S.BS. Đinh Hữu Uân - Phó trưởng phòng nghiên cứu khoa học, BV tinh thần Trung ương I cho biết, BV tâm thần Trung ương I chưa đón nhận trường hợp yêu cầu nhập viện do ảnh hưởng của hóa học scopolamine được triết xuất từ cây borrachero. Nhưng hoàn toàn có thể khẳng định rằng, vấn đề lợi dụng thông tin để marketing nói trên là hầu hết hành vi vi phạm pháp luật, tự đây hoàn toàn có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu về bình yên trật tự xóm hội.

Tuấn Kiệt


*
Khi khả năng trẻ là nạn nhân và Liên đoàn bất lực
*
Đền Hùng quan sát từ chiều cao 500 m
Thót tim sinh sống trạm trung đưa xe buýt lớn số 1 HN