Thiên trường xin share với bạn hướng dẫn kỹ thuật đánh mong lông cơ bạn dạng cho tín đồ mới chơi được chúng tôi tham khảo lại từ các HLV. Cùng mày mò và áp dụng tập luyện để nâng cao trình độ cầu lông của bản thân bạn nhé !

Bạn đang tất cả nhu cầu học chơi cầu lông nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã từng lên mạng mạng internet tìm các bài học kỹ thuật đánh cầu lông nhưng nó cực nhọc hiểu với áp dụng luyện tập không hiệu quả? Nhằm góp bạn gồm thể giải quyết được vấn đề này, hôm nay Thiên Trường sport xin phân chia sẻ với bạn hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản đến người mới tập chơi được công ty chúng tôi tham khảo lại từ những HLV cầu lông có kinh nghiệm thọ năm. Nào, cùng bắt đầu tập chơi cầu lông với Thiên Trường bạn nhé !

Kỹ thuật đánh cầu lông

1. Kỹ thuật cầm vợt cầu lông đúng cách.

Bạn đang xem: Học cầu lông cơ bản

Cầm vợt cầu lông đúng cách là bài tập đầu tiên mà người mới tập chơi cầu lông cần phải học và thực hiện được. Cầm vợt đúng giải pháp sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh của những khớp (cổ tay, khuỷu tay với vai) để đạt được sự đúng mực của đường cầu với điểm rơi của trái cầu. Bên cạnh ra, cầm vợt chuẩn còn tăng tính linh hoạt vào thực hiện qua lại các động tác đánh cầu phía bên trái và phía bên phải. Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật gồm những bước như sau:

- Cầm thân vợt cầu lông bằng tay trái (làm ngược các hướng dẫn nếu bạn là người thuận tay trái).

- Cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ so với mặt đất (như hình vẽ).

- Lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa (hơi lệch về cuối cán vợt). Tư thế cầm cán vợt như đang "bắt tay".

- các ngón tay ôm nhẹ xung quanh cán của vợt cầu lông. Ngón dòng tựa trên cán vợt, đầu cón mẫu hướng về phía đầu cán vợt.

- các ngón trỏ với giữa phải được đặt làm thế nào cho thoải mái. Tư thế cầm vợt đúng phải tạo bắt buộc được một góc chữ V giữa ngón tay loại và ngón tay trỏ.

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông

2. Kỹ thuật giao cầu ngắn vào cầu lông.

Giao cầu ngắn (Short Serve tuyệt Low Serve) là kỹ thuật giao cầu tạo điểm rơi của trái cầu ở phía trước mặt của đối thủ, trong vùng màu xanh da trời (dưới hình) và càng giáp lằn ranh giới hạn short serve line càng tốt.

Kỹ thuật giao cầu ngắn

Với kỹ thuật giao cầu ngắn vào cầu lông thì bao gồm hai phương pháp giao cầu ngắn đó là giao cầu ngắn trái tay (backhand short serve) với giao cầu ngắn thuận tay (forehand short serve).

- Video hướng dẫn giao cầu ngắn trái tay.

Với kỹ thuật giao cầu ngắn lúc chơi cầu lông thì nó thường được áp dụng trong những trường hợp sau:

- Thường dùng trong kỹ thuật đánh đôi để hạn chế sức tấn công của đối thủ và hy vọng có thể giành được quyền tấn công trước, khi đối thủ buộc phải trả cầu cao lên.

- khi đối thủ đứng nhận giao cầu hơi xa vạch mức chữ T.

3. Kỹ thuật giao cầu nhiều năm trong cầu lông.

Xem thêm: 4 Di Tích Lịch Sử - 4 Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt Tại Bắc Ninh

Kỹ thuật giao cầu dài (Long Serve) là phương pháp giao cầu tạo điểm rơi của trái cầu ở phía đằng sau lưng của đối thủ với càng ngay cạnh về giới hạn cuối sảnh càng tốt. Tuỳ theo trường hợp đánh đơn hay đánh đôi, điểm rơi hợp lệ của giao cầu lâu năm sẽ bao gồm những mức giới hạn cuối sân (Long Serve Line) không giống nhau. Để thực hiện giao cầu dài thì cũng có hai giải pháp đó là giao cầu thuận tay (Forehand Long or High Serve) cùng giao cầu trái tay (Backhand Long or High Serve).

- Video hướng dẫn giao cầu nhiều năm thuận tay.

Với kỹ thuật giao cầu dài khi chơi cầu lông thì nó thường được áp dụng trong số trường hợp sau:

- Thường dùng trong đánh đơn để đẩy đối thủ ra xa về cuối sân.

- khi muốn dồn ép đối thủ tất cả sức trả cầu yếu, tốt đối thủ đã bị mệt.

4. Kỹ thuật đập cầu lúc đánh cầu lông.

Đập cầu là một cú đánh mạnh từ bên trên cao khiến cho trái cầu đi nhanh qua phần sân đối phương cùng theo chiều hướng đi xuống. Đập cầu hoàn toàn khác so với trả cầu sâu về phía đằng sau sân. Để phân biệt một cú đập cầu (Smash) và một cú trả cầu sâu (Lob/Clear) ta coi hình đối chiếu đường đi của trái cầu dưới đây.

So sánh đập cầu với trả cầu ra sau

Có thể nói, điểm ghi được vào trận đánh cầu lông phần lớn đến từ những cú đập cầu. Vày đó, nếu không tồn tại cú đập cầu tốt thì ta chỉ còn tồn tại cách đánh đẩy đưa chờ đối thủ "tự sát" để bản thân được "ghi điểm". Tuỳ vào hướng cầu đến phía mặt thuận (cùng bên tay cầm vợt ) hay mặt nghịch (trái với tay cầm vợt ) ta cũng có những cú đánh sau đây:

- Forehand Smash: cú đập thuận tay.

- Backhand Smash: cú đập trái tay.

Video hướng dẫn kỹ thuật đập cầu.

Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu thì bạn cần chú ý:

- Phải đánh trái cầu từ bên trên cao cùng phía trước mặt. Càng đánh cầu trên cao càng tốt do sẽ rút ngắn thời gian tấn công, điểm rơi của trái cầu càng liền kề lưới với buộc đối thủ phải ở vào tư thế bị động, chỉ bao gồm thể trả cầu bổng giỏi trả cầu lưới. Đập cầu bao gồm dậm nhảy sẽ tạo đề nghị cú đánh uy lực hơn đập cầu thông thường ko dậm nhảy.

- Tay cầm vợt đập cầu lúc đầu hơi co, lúc tiếp xúc cầu thì vươn thẳng với sau đó đánh tay theo quán tính ra trước để phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh.

- Sử dụng cả cha khớp (bả vai, khuỷu tay cùng cổ tay) trong cú đánh Forehand Smash để đạt sức mạnh lớn nhất.

Tổng kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cho người mới chơi đã được Thiên Trường thể thao tham khảo lại từ giáo án của các HLV cầu lông chăm nghiệp. Hy vọng những kiến thức trên dễ hiểu và bạn dễ dàng áp dụng để tập luyện chơi cầu lông đến mình. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Thiên Trường Sport là địa chỉ buôn bán dụng cụ cầu lông sử dụng cho tập luyện và thi đấu siêng nghiệp. Nếu bạn đang gồm nhu cầu tải trụ lưới cầu lông thì có thể tham khảo thêm và tải ủng hộ shop chúng tôi tại lưới cầu lông. Xin cảm ơn !