Sau khi Batman vs Superman: Dawn of Justice được công chiếu, rất nhiều người cảm thấy tức giận với vai Lex Luthor do Jesse Essenberg đóng. Lý do là hình trạng nói giọng cao, không liền mạch, cộng với cách biểu hiện tưng tửng của vị tỷ phú trẻ kiểu bắt đầu này khiến cho người ta so sánh với The Joker của Heath Ledger hoặc The Riddler của Jim Carrey. Chỉ có điều hồ hết lời của Lex Luthor tâm sự khá cạnh tranh hiểu nên fan xem cho rằng Jessy Essenberg chỉ nói năng lảm nhảm, lên gân tỏ vẻ nguy hiểm. Khản giả cảm giác thế cũng đều có lý bởi vì DC đã phạm 1 sai lạc tương trường đoản cú với Jerome (Cameron Monaghan) vào Gotham City.

Bạn đang xem: Batman v superman: lex luthor chỉ đơn giản là 1 thằng khùng?

Tuy nhiên, liệu Lex Luthor trong Bv
S gồm thật sự lảm nhảm đầy đủ lời vô nghĩa giỏi không? sau thời điểm lăn lộn trên Internet một trong những ngày qua, tôi bỗng nhiên nhận ra chưa hẳn như vậy. Rất nhiều câu có bắt đầu rõ ràng hoặc có hàm ý bên trong. Sau đấy là một số trích dẫn của của Lex Luthor và giải thích kèm theo.

1. Lúc gặp mặt bà nghị sĩ:

“The red capes are coming! The red capes are coming!”

Ám chỉ nhân vật Paul Revere, chiến sỹ Kháng Chiến trong chiến tranh Giải Phóng của Mỹ, đã đi được từ Boston cho tới Lexington để cảnh báo quân Anh đang tiến công với lời lôi kéo "The Red Coats (The British) is coming". Chú ý ở trên đây Henry Cavill là bạn Anh.

“Clip clop video clop” (tiếng gõ tay)

Nghe vô cùng giống tiếng vó ngựa. Rất có thể đây là nhắc tới Bốn Kỵ Sĩ Khải Huyền trong kinh Thánh: Chiến Tranh, nạn Đói, dịch bệnh và cái Chết. Và bốn Kỵ Sĩ Khải Huyền này do đâu phái tới? đó là do Chúa giáng xuống trằn thế, cân xứng với câu “Devils don't come from hell beneath us. They come from the sky.” Lex Luthor cần sử dụng tiếng gõ tay này nhằm gây áp lực đè nén lên bà nghị sĩ. Tuy nhiên đây cũng có thể chỉ là đưa tiếng vó ngựa chiến của fan Anh khi đánh quân hóa giải Mỹ

*Fun fact: Lucifer cùng Satan các vốn là thiên thần phụng sự chúa với nổi loạn phải bị đày xuống địa ngục, và tất nhiên đều đến từ bầu trời.

“You know the oldest lie in America, senator? It's that power can be innocent.”

Chưa tìm kiếm được gốc tích của câu này, tuy nhiên, rất có thể tham khảo qua lời của Malcolm X:

“The media's the most powerful entity on earth. They have the power to lớn make the innocent guilty and to make the guilty innocent, & that's power. Because they control the minds of the masses.”

“Truyền thông là thực thể quyền lực nhất bên trên trái đất. Chúng ta có thế lực biến white thành đen và ngược lại, cũng chính vì họ hoàn toàn có thể điều khiển được suy xét của đám đông.”

Và siêu anh hùng làm sinh hoạt đâu? Tòa báo Daily Planet.

2. Lúc phân tích xác General Zod

“You flew too close khổng lồ the sun. Now look at you.”

Ám chỉ điển tích thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Daedalus với Icarus chế tạo ra 2 đôi cánh để trốn khỏi bên tù mê cung Labyrinth chứa thú vật Minotaur. Vì bay quá sát Mặt Trời, đôi cánh của Icarus bị nóng chảy và chàng trai rơi xuống biển khơi chết. Tướng tá Zod cũng bị tiêu diệt khi vừa ra khỏi “nhà tù” Phantom Zone. Ý nghĩa câu này là người nào sang chảnh và kiêu sa và dám với tới Thần Thánh thì đang nhận xong thảm thương.

Xem thêm: Timeline Lịch Sử Việt Nam - Bảng Hệ Thống Sự Kiện Lịch Sử Việt Nam Theo Bài

3. Lúc phát biểu tại gia trong buổi tiệc ủng hộ thư viện:

“blah blah blah Zeus blah blah blah”

Cái này thì trực quan dễ dàng nắm bắt là đá đểu quyền lực của Zeus. Mặc dù nhiên, Zeus có vai trò mật thiết đặc biệt tới Amazon, xuất xứ của Wonder Woman. Trong một số phiên phiên bản truyện, Zeus chính là thân phụ của Diana the Price, người đàn bà kỳ diệu khiến bạn bè xem phim nên chảy máu. Ví như ai nhằm ý, thời điểm đó Wonder Woman khước từ cười khẩy các lời của Lex Luthor, bên cạnh đó là bởi chứng ví dụ giữa người mẫu và vị thần buổi tối cao bên trên đỉnh Olypmic

“blah blah blah Prometheus blah blah”

Nhắc lại trong anh hùng Returns (2006), Lex cũng đã có 1 bài giảng về Prometheus mang đến Kitty Kowalski và có đoạn như thế này: “No, I don't want khổng lồ be a *god*. I just want khổng lồ bring fire to the people. And... I want my cut”. Cạnh bên đó, trong series Smallville (season 8), Lex cũng tiến hành một dự án bộ giáp Prometheus, tiền thân của cục giáp Warsuit sau này. Đáng chú ý, trong lúc Lex đang phát biểu về Prometheus thì tại liên hoan tiệc tùng Người Chết, Mexico, xẩy ra cháy và siêu anh hùng phải bay đến cứu.

4. Lúc chạm chán Lois Lane:

“Plain Lo in the morning. Lola in slacks. Lois Lane.”

Ám chỉ nhân trang bị Lolita cùng trích dẫn tinh giảm câu sau trong tòa tháp cùng thương hiệu “She was Lo, plain Lo, in the morning, standing four feet ten in one sock. She was Lola in slacks. She was Dolly at school. She was Dolores on the dotted line. But in my arms she was always Lolita.” chăm chú nhân thứ Alfred được đóng bởi vì Jeremy Irons, diễn viên vào vai Humbert Humbert trong phim Lolita (1997).

“That's a three-syllable word for any thought too big for little minds”

Nhắc lại lời một phát thanh viên trong cỗ truyện Dark Knight Returns (1986), trang 42 của tập 1 “Then why bởi you call him psychotic? Because you like to use that word for any motive that word for any motive that’s too big for your little mind?”. Không nên nhắc cũng biết, Dark Knight Returns là nguyên mẫu mã và căn nguyên cho siêu nhiều cụ thể trong tập phim Batman vs Superman: Dawn of Justice.

5. Lúc gặp gỡ Superman:

“If God is all powerful he cannot be all good and if he is all good he cannot be all powerful. “

Ám chỉ “Mệnh đề sai về ác quỷ” ở trong phòng triết học tập Epicurus. Chi tiết về mệnh đề này đã làm được Trần độc nhất vô nhị Longgiải thích rất rõ ràng. Tuy nhiên, Lex tất cả kể về thời gian hồi nhỏ tuổi bị cha đánh, cùng với giọng bực tức như muốn nói lý do Superman không cứu hắn thời điểm đó. Giọng điều này như nhau Seta Sōjirō, Thiên tìm trong truyện Rurouni Kenshin. Đừng quên Zack Snyder mê truyện tranh và hoạt hình Nhật phiên bản (xem lại Sucker Punch để hiểu biết thêm chi tiết).

“Martha Martha Martha”

Nhại lại lời Cindy Brady trong series The Brady Bunch (1969-1974) “Marcia Marcia Marcia”

6. Lúc chạm mặt Batman:

“Ding Dong Ding Ding Dong Ding Dong Dong.”

Cái này chắc chắn là Lex trích ra từ bài bác “What does the fox say?”. Đùa thôi. Cái này được nói nhiều và phân tích và lý giải nhiều trong thời gian qua rồi, đây là âm thanh của Mother Box. Xem video clip Communion để hiểu biết thêm chi tiết.

cho tới tận bây giờ, vấn đề Lex Luthor gồm tóc hay không trong “Batman v Superman: Dawn of Justice” vẫn còn đó là 1 ẩn số.


Có thể nói rằng, nhân vật Lex Luthor trong dự án Batman v Superman: Dawn of Justice (Batman v Superman: Nơi công lý khởi nguồn) là người khiến cư dân mạng thấy hiếu kỳ nhất. Mới đây, phái nam diễn viên Jesse Eisenberg – người thủ vai kẻ xấu này – đã chủ yếu thức xuất đầu lộ diện trên phim trường. Điều khiến những paparazzi không ngừng săm soi Jesse Eisenberg chính là tạo hình của nhân vật Lex Luthor lúc lên màn ảnh rộng. Trước đó, từng tất cả tin đồn Lex Luthorsẽ thoát kiếp hói đầu vào bom tấn năm 2016.

Bài viết liên quan