Vũ trụ Điện ảnh Marvel là quy mô sản xuất phim thành công xuất sắc về mặt doanh thu, đồng thời nâng đỡ chữ tín Marvel thoát khỏi lối mòn.

Bạn đang xem: Lịch sử hãng phim marvel

Mọi đế chế gần như trải qua tiến trình tăm tối. Với Marvel, hãng đứng bên trên bờ vực phá sản vào trong thời điểm 90. Sau đó, họ kiếm được hướng đi đúng mực và mau chóng trở về thời kỳ hoàng kim. Hiện nay tại, phim Marvel biến chuyển nhánh điện ảnh chủ chốt của Disney, góp thương hiệu tiếp thu hàng tỷ USD mỗi năm.

MCU biến hóa nhánh điện hình ảnh chủ chốt của The Walt Disney Company.

Bên bờ vực phá sản cho dù trong quá trình hoàng kim

Những năm cuối những năm 80, doanh nhân Ronald Perelman thâu tóm về Marvel Entertainment Group cùng với 82,5 triệu USD. Đồng thời, Perelman sở hữu cổ phần ToyBiz - doanh nghiệp sản xuất đồ chơi - để tiến hành các thẻ bài bác nhân vật dụng siêu hero Marvel. Nhiều người hâm mộ, bên sưu tập đã thiết lập 5 cuốn truyện không giống nhau để sở hữu những ấn phẩm nhân đồ Marvel. Qua đó, vấn nàn đầu cơ khiến cho thị ngôi trường bị lũng đoạn vào khoảng thời hạn dài.

Ronald Perelman thâu tóm về Marvel Entertainment vào thời điểm năm 1989.

Nhà văn Neil Gaiman nhận định: “Thị trường chuyện tranh hiện trên như quả sạn bong bóng kinh tế. Chúng càng phình to thì sẽ càng dễ phạt nổ”. Từ thời điểm năm 1993 đến năm 1996, giá bán truyện gia tăng kéo theo hệ quả doanh số bán hàng càng giảm, Marvel rơi vào quy trình khủng hoảng.

Những năm về sau, ban lãnh đạo Marvel Entertainment Group tiếp tục xảy ra tranh cãi và nhiều phiên tòa xét xử tranh chấp diễn ra. Vào thời điểm năm 1998, Marvel và ToyBiz ưng thuận hợp tốt nhất thành doanh nghiệp chung, Ronald Perelman cùng với dàn chỉ đạo cũ bị thay thế bởi Isaac Perlmutter với Avi Arad - giám đốc điều hành và quản lý ToyBiz.

Avi Arad, cựu chủ tịch Marvel Studios.

Bên cạnh đó, trong vượt khứ, Arad chũm chỗ lịch sử một thời Stan Lee trở thành tín đồ đứng đầu trên Marvel Films trong những năm đầu thập niên 90. Bên cạnh ra, ông từng vào vai trò điều hành sản xuất loạt phim phim hoạt hình X-Men vào ngày hè năm 1993, đồng thời cam kết hợp đồng với 20th Century Fox (về sau là 20th Century) nhằm ra mắt siêu nhân anh hùng bản điện ảnh.

Sau khi vậy quyền, Arad liên hệ quá trình cải tiến và phát triển mảng điện hình ảnh của Marvel, phát hành những phim về nhân thứ siêu nhân vật Marvel đầu tiên như Blade (1998), X-Men (2000), Spider-Man (2002). Phần đa bước thứ nhất trong công cuộc khai phá màn bạc dành được thành công về phương diện doanh thu. Tuy nhiên, do một vài vấn đề về lao lý hợp đồng, Marvel Entertainment Group chỉ dấn số tiền vô cùng ít so với tổng lợi nhuận.

Đế chế hồi phục sau sự thành lập của vũ trụ điện ảnh

Năm 2003, nhà chế tạo phim David Maisel giới thiệu lời đề xuất mang tính đột phá trong lịch sử hào hùng điện hình ảnh với người đứng đầu Marvel. Ông gợi ý hình thành những chuỗi phim links với nhau, giống như các sự khiếu nại trong truyện tranh. Mặc dù nhiên, rào cản lớn số 1 của chúng ta thời bấy giờ đồng hồ là nguồn kinh phí đầu tư để triển khai chuỗi dự án mang tính chất lâu dài.

Nhà tiếp tế David Maisel, tín đồ đưa ra ý tưởng vũ trụ điện ảnh.

Xem thêm: Xem Lại Lịch Sử Lol Trên Web, Xem Lại Trận Đấu Lol Trên Web

Hai năm sau, Marvel nhận khoản vay mượn 525 triệu USD trong 7 năm từ ngân hàng để trở nên tân tiến mảng điện ảnh. Khoảng thời hạn sau, hãng tích cực thương lượng mang lại quyền sở hữu những nhân vật như Iron Man, đen Widow, Hulk,... để xây cất những dự án riêng lẻ. Sau đó, Marvel thông báo Iron Man là dự án công trình phim trước tiên với Kevin Feige với Avi Arad nhập vai trò sản xuất.

Feige bắt đầu cầm trịch những phim của Marvel sau thời kỳ tối tăm như X-Men từ 20th Century Fox, Spider-Man (2002) trường đoản cú Columbia Pictures. Theo thời gian, Kevin Feige đã dẫn dắt ngoài hành tinh Điện hình ảnh Marvel trở thành đế chế điện ảnh tỷ USD.

Kevin Feige, “công thần” của Marvel Studios.

Sự thành công của Iron Man (2008) cùng The Incredible Hulk (2008) vào tầm khoảng ngắm của The Walt Disney Company. 1 năm sau, nhà chế tạo phim hoạt hình mua lại Marvel Entertainment với mức giá trị hơn 4 tỷ USD.

Trong một thập kỷ, MCU đạt những các thành tích to lớn. Loạt Avengers bỏ túi hàng tỷ USD, riêng biệt phần Avengers: Endgame (2019) vượt qua Avatar (2012) biến hóa phim tất cả doanh thu cao nhất mọi thời sau 10 năm. Những tác phẩm khác vào vị trí cao nhất 10 doanh thu. Những nhân đồ vật thuộc đường phụ trong Guardians of the Galaxy (2014) dấn nhiều đánh giá tích rất từ khán giả, sinh sản tiền đề phát triển lâu dài. Mặt khác, Black Panther (2018) là tác phẩm trọn vẹn nhất của Marvel khi vừa thu hơn một tỷ USD chống vé, vừa nhận những đề cử hàn lâm danh giá.

Black Panther, tác phẩm toàn vẹn của Marvel Studios.

Sau thời kỳ tăm tối, Marvel bao gồm bước thay đổi rõ rệt lúc doanh số chuyện tranh về sự ổn định và tăng mạnh theo thời gian. Vào giai đoạn 1998-2001, lệch giá của Marvel Comics bị đối phương truyền kiếp - DC Comics - vượt mặt. Mặc dù nhiên, sau khi định hướng, vạch rõ chiến lược, Marvel Comics mang lại ngai đá quý của mình. Những năm gần đây, Marvel phạt hành những đầu truyện về Star Wars, làm cho bước đột phá chưa từng tất cả trong doanh thu.

Đối với công ty sắp vỡ nợ vào 20 năm trước, Marvel đã có bước chuyển mình rõ rệt. Y hệt như các nhân vật truyện tranh của họ, Marvel Entertainment Group quá qua khó khăn để vươn lên thay đổi đế chế vĩ đại. Lân cận đó, “công thần” Kevin Feige phát triển MCU đúng hướng, đóng góp thêm phần trong sự tái sinh của Marvel.

Thu nhập của sao Marvel sau không ít năm đóng phim

Thù lao của Sydney Sweeney được tính bằng nghìn USD cho từng phim. Sau thời điểm khấu trừ các chi phí, số tiền còn sót lại không nhiều.