Lịch lãm, thanh lịch trọng, đậm chất cá tính là phần đa gì nhưng cả nhân loại biết về Jaguar. Nhân dịp thương nhãn hiệu xe Jaguar gia nhập thị phần Việt Nam, hãy cùng shop chúng tôi nhìn lại lịch sử hào hùng hơn 90 năm tồn tại và cách tân và phát triển của mẫu xe này.

Bạn đang xem: Lịch sử hãng xe jaguar

Tiền thân của uy tín Jaguar được thánh lập do 2 chàng tuổi teen với niềm đê mê xe mãnh liệt, William Lyons với William Walmsley. Chúng ta đã cùng nhau thành lập hãng Swallow Sidecar Company với đặt trụ sở tại Blackpool. Lúc đầu 2 nhà sáng lập chỉ triệu tập sản xuất đời xe Sidecar, sau một thời hạn họ đưa sang sản xuất xe hơi và mang tên là SS oto LTD.

Sidecar - cái xe đầu tiên Jaguar sản xuất.

Năm 1935, lần đầu tiên cụm trường đoản cú “Jaguar” được nói đến trong một chủng loại xe tương đối với cái thương hiệu đầu đầy đủ là Jaguar SS 100. Phiên phiên bản SS 100 với không gian 3.5 lít, công suất từ 75-100 mã lực, và có phong cách thiết kế vô cùng độc đáo và khác biệt đã sản xuất được ấn tượng mạnh mẽ vào giới mê xe vương quốc anh lúc bấy giờ. Loại xe này được thiết kế theo phong cách bởi kỹ sư trưởng William Heynes – người có ảnh hưởng lớn vào sự cải tiến và phát triển của Jaguar vào 35 năm sau đó.

Xem thêm: Tra Cứu Lịch Sử Mua Hàng Thegioididong 2022, Lịch Sử Mua Hàng

SS 100 - mẫu xe thứ nhất mang thương hiệu Jaguar.Sau khi cầm cố chiến thứ hai kết thúc, cái thương hiệu SS oto đã được đổi lại trọn vẹn thành Jaguar. Cũng đề xuất mất 11 năm sau, Lyons mới bằng lòng đưa hình tượng chú báo đốm Bắc Mỹ vẫn vồ mồi lên dòng Jaguar Mark 1956. Cũng trong thời gian này Jaguar tập trung sản xuất dòng xe sedan hạng sang.Đến trong thời điểm 1950, Jaguar bước đầu xuất khẩu những chiếc sedan cao cấp và xây đắp nhiều mẫu dành cho thị trường dành cho thị trường Mỹ. Năm 1960, khắc ghi sự thành lập của E – type, trong số những dòng xe nổi tiếng nhất của Jaguar.

Mới đây, Jaguar đánh dấu sự gia nhập thị trường vn bằng việc reviews 3 dòng xe mới nhất gồm: Jaguar F-Type, XF với XJ. Tất cả các loại xe này đều bước đầu được đẩy ra từ mon 9 này. Quý khách hàng sở hữu xe cộ Jaguar bao gồm hãng sẽ tiến hành hưởng chế độ bảo hành 3 năm hoặc mang đến 100.000 km tại các đại lý Jaguar Land Rover bên trên toàn quốc.

Jaguar F-Type vừa được đơn vị sản xuất độc quyền New đô thị Group trình làng tại nước ta tối ngày 6/9.