một phần của tư liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) QUẢN TRỊ quan HỆ KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY SỮA ĐẬU NÀNH VIỆT phái nam (VINASOY) (Trang 48 -51 )

6. Tổng hậu sự liệu nghiên cứu

2.1.1. Ra mắt chung về công ty Sữa đậu nành vn (Vinasoy)

Tổng doanh nghiệp cổ phần đường quảng ngãi gồm nhiều đơn vị chức năng thành viên như: doanh nghiệp đường Quảng Phú; doanh nghiệp đường Phổ Phong; doanh nghiệp Sữa đậu nành Việt Nam, công ty bia Dung Quất; công ty nước khoáng Thạch Bích; công ty bánh kẹo,…

Công ty sữa đậu nành việt nam - Vinasoy là doanh nghiệp trực nằm trong Tổng doanh nghiệp cổ phần Đường Quảng Ngãi, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng sản phẩm sữa đậu nành cho thị trường Việt Nam.

- tên doanh nghiệp: công ty Sữa đậu nành việt nam - Vinasoy - thương hiệu giao dịch: Vietnam Soya Milk Products Company

- Trụ sở chính: Số 2 Nguyễn Chí Thanh, TP. Tỉnh quảng ngãi

-Nhà sản phẩm công nghệ Sữa đậu nành Vinasoy – tỉnh bắc ninh

Năm 1997, xí nghiệp sữa trường Xuân được ra đời với khoản vốn đầu tư lúc đầu 60 tỷ đồng; xí nghiệp được thứ một dây chuyền thiết bị tân tiến của tập đoàn Tetra Pak- Thụy Điển với năng suất 10 triệu lít/năm và 100 công nhân. Sản phẩm chủ lực ở trong phòng máy bây giờ là sữa tiệt trùng, sữa chua cùng kem, riêng sữa đậu nành Fami chỉ là một trong sản phẩm nhỏ dại trong phong phú sản phẩm.

Là một xí nghiệp “non trẻ” trong thị trường sữa dịp bấy giờ, xí nghiệp sản xuất phải đương đầu với đầy rẫy phần đa thách thức. Như một quy điều khoản tất yếu, xí nghiệp sản xuất không được thị trường chấp nhận, dẫn đến chuyển động cầm chừng và đứng trước nguy hại “chết yểu”. Tổng sản lượng hàng năm chỉ đạt mức 1,1 triệu lít/ năm với mức lỗ lên tới mức 30 tỷ (50% tổng vốn chi tiêu ban đầu).

b. “Vượt cạnh tranh và thoát him” (2000 - 2002)

Khó khăn ông chồng chất nhưng công ty vẫn ko chùn bước. Nhà máy không chấm dứt dò dẫm tìm con đường để mở lối cho bài toán sản xuất của mình. Cuối cùng, hầu như nỗ lực của chúng ta cũng được thường đáp. Sự kiện lưu lại bước “thoát hiểm” là vào trong ngày giáng sinh năm 2001, sản phẩm sữa đậu nành Fami được Bộ nông nghiệp & trồng trọt Hoa Kỳ chọn làm sản phẩm sữa đậu nành độc quyền cung ứng cho “Chương trình sữa học con đường tại Việt Nam”. Sự khiếu nại này đó là “chiếc phao cứu vớt sinh” để nhà máy tiếp tục chuyển động và xuất hiện con con đường phía trước. Xuyên suốt 6 năm thực hiện chương trình, đã có khoảng gần 60 triệu vỏ hộp sữa đậu nành theo chân của công ty đến tận tay gần 500 nghìn lượt học sinh tiểu học tập ở 6 thức giấc thành.

c. “Chuyn bản thân to thế tiên phong” (2002 - 2005)

Với những trở ngại mà thị trường đặt ra, xí nghiệp sản xuất đã học hỏi từ chiến lược triệu tập trong kinh doanh theo quan tiền điểm ở trong phòng chiến lược số 1 thế giới Michael Porter và đã tìm ra đáp án. Năm 2003, nhà máy sữa ngôi trường Xuân đổi mới doanh nghiệp Việt Nam thứ nhất chuyên về sữa đậu nành và mặt hàng tiên phong xâm nhập thị phần là sữa đậu nành Fami.

d. “Dám vậy đổi để vươn xa” (2005 - 2009)

Không dừng lại ở đó, công ty đã không dứt tiếp thu, tìm tòi và học hỏi và chia sẻ từ nội địa đến xung quanh nước về kỹ thuật sản xuất, hệ thống quản lý, xây dựng khối hệ thống phân phối, tạo ra chiến dịch marketing khác hoàn toàn và hiệu quả. Chính sự nỗ lực dám biến hóa đã giúp Vinasoy từ từ trở thành một tập thể ngặt nghèo về cai quản lý, mạnh mẽ về chuyên môn và nhạy cảm về thị trường.

e. “Bước khi đầu cho s vạc trin bn vng” (2010- 2014)

Hai năm trở lại đó là thời gian tận mắt chứng kiến bước đột phá về phần lớn mặt của Vinasoy. Vinasoy nay đã xây dựng hoàn thiện khối hệ thống danh mục chữ tín và xác định thương hiệu. Thành quả này lớn tốt nhất Vinasoy đã đạt được là chữ tín sữa đậu nành Fami đã chiếm hữu được tình cảm của công ty và bây chừ đang dẫn đầu thị trường sữa đậu nành hộp giấy với gần 78% thị trường sản lượng. Năm 2012, sản phẩm sữa đậu nành Vinasoy nguyên chất ra đời mở đầu cho dòng sản phẩm sáng chế tác của ngành hàng đậu nành, biểu đạt hướng đi mới “đầu bốn chiều sâu” của Vinasoy. Cùng cũng trong năm đó, nhà máy thứ

2 của Vinasoy tại tp bắc ninh với hiệu suất 180 triệu lít được khởi công, khép lại một trang cải tiến và phát triển 15 năm thăng trầm và rực rỡ của một tập thể đầy nhiệt huyết để xuất hiện một trang new đầy thách thức.

Không dừng chân tại đó, năm 2013, Vinasoy thiết yếu thức công bố thành công Trung tâm nghiên cứu và phân tích và Ứng dụng đậu nành Vinasoy đầu tiên tại vn (gọi tắt là VSAC) cùng với mục tiêu đầu tư chuyên sâu về phân tử đậu nành ship hàng cho vấn đề phát triển kinh doanh bền vững.


một trong những phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) QUẢN TRỊ quan liêu HỆ KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY SỮA ĐẬU NÀNH VIỆT nam giới (VINASOY) (Trang 48 -51 )
*

*


Giới thiệu
Bộ đồ vật tổ chức
Hệ thống văn bản
Tin chỉ huy điều hành
Hỏi đáp
Trả lời phản nghịch ánh, đề xuất tổ chức, công dân
Chương trình, đề án PT KT-XHChương trình đề bài KHCN

Dự án, hạng mục
Đấu thầu buôn bán công
Hợp tác đầu tư
Quy hoạch phát triển
Quy hoạch khối, ngành
Khu, cụm công nghiệp
Chương trình, đề án PT KT-XHChương trình chủ đề KHCN
*

It looks like your browser does not have Java
Script enabled. Please turn on Java
Script và try again.

Bạn đang xem: Lịch sử hình thành vinasoy


TTĐT - sáng sủa 14-12, tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore IIA (thị xã Tân Uyên), công ty Sữa đậu nành
Việt nam (Vinasoy) vẫn  tổchức Lễ kỷ niệm 20 năm ra đời và khánh thành nhà máy sản xuất sữa đậu nành
Vinasoy-Bình Dương.


Đến dự bao gồm ông Nguyễn Hữu từ bỏ - Phó túng thiếu thư thức giấc ủy; ông trần Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một trong những sở, ngành.

Vinasoy được ra đời năm 1997 tại Quảng
Ngãi. Trải qua hai mươi năm hoạt động, mang đến nay lệch giá đơn vị vẫn đạt doanh số 4.000tỷ đồng/năm, tăng gấp đôi mươi lần đối với năm 1997. Doanh nghiệp  có 03 xí nghiệp sản xuất sữa đậu nành trên Quảng
Ngãi, tỉnh bắc ninh và Bình Dương. Xí nghiệp sản xuất sản xuất tại Bình
Dương với đồ sộ 8,5 ha, tổng vốn đầu tư 900 tỷ vnđ với technology tiên tiến nhất của Thụy Điển, công suất 180 triệu lít/năm. Quá trình 1 của phòng máy có hiệu suất 90 triệu lít/năm đang đi vào hoạtđộng hồi tháng 11/2016. Hiện nay nay, Vinasoy đạt mức đáp ứng sữa đậu nành đóng góp hộp 390 triệu lít/năm, hỗ trợ gần 2 tỷ sản phẩm mỗi năm vàchiếm 84,2% thị phần sữa đậu nành trong nước. Vinasoy cũnglà 1 trong các 5 nhà cấp dưỡng sữa đậu nành lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Lịch Sử Hình Thành Logistics Ở Việt Nam Diễn Ra Như, Nguồn Gốc Của Logistics

*

Ông trằn Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tạibuổi lễ, Phó quản trị UBND tỉnh trần Thanh Liêm chúc mừng đa số thành tựu nhưng mà Vinasoyđã đã đạt được trong thời hạn qua cùng nhấn mạnh, nhà máy sản xuất tại bình dương được đầutư rất tương xứng với kim chỉ nan phát triển tài chính - xã hội của tỉnh với Việt Nam.Phó quản trị tin tưởng, doanh nghiệp sẽ không kết thúc phát triển trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, Vinasoy vẫn trao 20 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam, nâng tổng mức vốn tài trợ mang lại Quỹ lên 40 tỷ đồng.