lâu trước e-mail và trước khi nhắn tin, có máy nhắn tin, sản phẩm công nghệ tần số vô đường mini di động cho phép tương tác ngay tức khắc của nhỏ người. Được phát minh sáng tạo vào năm 1921, thiết bị nhắn tin - xuất xắc "bíp" như chúng cũng rất được biết mang đến - đang đi tới thời hoàng kim của họ vào trong thời hạn 1980 và 1990. Để có một chiếc treo xuất phát từ một vòng thắt lưng, biu áo sơ mi, hoặc dây mang ví là nhằm truyền mua một các loại trạng thái nhất thiết — của một người đủ đặc trưng để đã có được trong một thông báo của thời điểm.

y hệt như các texters hiểu biết về biểu tượng cảm xúc ngày nay, người tiêu dùng máy nhắn tin sau cùng đã phân phát triển vẻ ngoài truyền thông viết tắt của riêng họ.

các máy nhắn tin đầu tiên

hệ thống máy nhắn tin thứ nhất được Cục công an Detroit đi vào sử dụng năm 1921. Mặc dù nhiên, cho năm 1949, sản phẩm công nghệ nhắn tin điện thoại thứ nhất được cấp bằng sáng chế. Tên ở trong phòng phát minh là Al Gross, cùng máy nhắn tin của ông lần đầu tiên được thực hiện tại khám đa khoa Do Thái của thành phố New York. Lắp thêm nhắn tin của Al Gross chưa hẳn là thiết bị chi tiêu và sử dụng có sẵn cho tất cả mọi người. Vào thực tế, FCC đang không phê để ý máy nhắn tin để áp dụng công cộng cho đến năm 1958. Công nghệ này được dành riêng cho nhiều năm dành cho các liên lạc đặc biệt quan trọng giữa những người dân ứng cứu nguy cấp như cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và chuyên viên y tế.

Motorola Corners the Market

Năm 1959, Motorola cung cấp một sản phẩm truyền thông radio cá nhân mà họ điện thoại tư vấn là vật dụng nhắn tin. Máy này, bằng một nửa kích cỡ của một cỗ bài, đựng một cái máy thu nhỏ dại mang đến một thông điệp vô tuyến đường riêng cho tất cả những người mang thiết bị.

sản phẩm nhắn tin người sử dụng thành công thứ nhất là Pageboy I của Motorola, lần thứ nhất được ra mắt vào năm 1964. Nó không có màn hình với không thể lưu trữ tin nhắn, tuy thế nó là cầm tay và nó thông báo cho người đeo bằng những giai điệu mà họ nên thực hiện.

Đã gồm 3,2 triệu người tiêu dùng máy nhắn tin trên toàn quả đât vào đầu trong thời hạn 1980. Vào thời khắc đó các máy nhắn tin có phạm vi giới hạn và được sử dụng chủ yếu trong các tình huống tại khu vực — ví dụ, khi nhân viên y tế đề xuất liên lạc với nhau trong bệnh dịch viện.

Tại thời gian này, Motorola cũng cung ứng thiết bị có màn hình hiển thị chữ cùng số, chất nhận được người dùng nhận và nhắn tin nhắn trải qua mạng chuyên môn số.

Một thập kỷ sau, phân trang diện rộng sẽ được phát minh sáng tạo và rộng 22 triệu thiết bị được sử dụng. Đến năm 1994, đã bao gồm hơn 61 triệu con người sử dụng, và các máy nhắn tin trở nên phổ cập cho truyền thông cá nhân. Giờ đồng hồ đây, người dùng máy nhắn tin có thể gửi bất kỳ số lượng lời nhắn nào, từ bỏ "I Love You" mang đến "Goodnight", tất cả đều sử dụng một tập hợp các số và dấu hoa thị.

biện pháp thức buổi giao lưu của máy nhắn tin

hệ thống phân trang không chỉ là đơn giản, nó đáng tin cậy. Một người gửi tin nhắn nhắn bởi điện thoại chạm màn hình hoặc thậm chí còn một e-mail , theo lần lượt được nối tiếp tới sản phẩm nhắn tin của người mà họ muốn nói chuyện. Bạn đó được thông báo rằng một tin nhắn đến, hoặc bởi tiếng bíp hoàn toàn có thể nghe được hoặc vị rung. Sau đó, số điện thoại cảm ứng thông minh hoặc lời nhắn văn phiên bản đến đã hiển thị trên màn hình hiển thị LCD của dòng sản phẩm nhắn tin.

Tiêu đề cho tuyệt chủng?

trong những khi Motorola kết thúc sản xuất thiết bị nhắn tin vào khoảng thời gian 2001, họ vẫn đang rất được sản xuất. Spok là một công ty hỗ trợ nhiều thương mại & dịch vụ phân trang, gồm một chiều, nhị chiều với được mã hóa. Đó là bởi vì ngay cả các technology điện thoại thông minh ngày này cũng ko thể đối đầu với độ tin cậy của mạng phân trang.

Một điện thoại cảm ứng di động chỉ giỏi như mạng di động cầm tay hoặc Wi-Fi mà nó hoạt động, bởi vậy trong cả những mạng rất tốt vẫn bao gồm vùng bị tiêu diệt và vùng che sóng trong tòa đơn vị kém. Vật dụng nhắn tin cũng tức thì lập tức nhắn tin nhắn cho không ít người dân cùng một lúc — không chậm trễ trong việc phân phối, vấn đề này rất quan trọng đặc biệt khi phút, thậm chí vài giây, được tính trong trường hợp khẩn cấp. Cuối cùng, mạng di động hối hả trở phải quá tải trong những thảm họa. Điều này không xẩy ra với mạng phân trang.

vày vậy, cho đến khi những mạng cầm tay trở buộc phải đáng tin cậy, "bíp" nhỏ tuổi treo từ bỏ thắt lưng vẫn là vẻ ngoài giao tiếp tốt nhất cho tất cả những người làm bài toán trong các nghành truyền thông quan liêu trọng.

50 năm tiếp theo lần ra mắt trước tiên ở Nhật, mang đến nay chỉ còn đúng 1 công ty cung cấp dịch vụ pager: Tokyo Telemessage làm việc Shibashi. Thậm chí, họ còn cho tới 1500 người sử dụng trung thành và liên tiếp sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem: Lịch sử máy nhắn tin


Dù là trong những cường quốc công nghệ trên núm giới, tín đồ Nhật lại không nôn nóng trong việc mừng đón smartphone. Vào năm quay lại đây, điện thoại cảm ứng nắp gập vẫn khá thông dụng ở Xứ sở hoa Anh đào dù ít nhiều đã bị thay ráng bởi điện thoại cảm ứng thông minh đa chức năng.

Chỉ trừ khoảng 1500 fan Nhật vẫn tầm thường thủy cùng với pager (pocket bell), hay nói một cách khác là máy nhắn tin.


*

Tại Nhật Bản, pager đã tạo nên cơn sốt chưa từng có vào giữa những năm 90s cùng không khó khăn để dấn ra vì sao vì sao.

Ở quốc gia mà tín đồ dân tốn mặt hàng giờ hằng ngày để di chuyển trên phương tiện giao thông vận tải công cộng, chưa kể mang dùng điện thoại cảm ứng thông minh đi dộng ở văn phòng là bài toán bị dòm ngó - pager là phương tiện hữu hiệu để lưu lại liên lạc với mái ấm gia đình và đồng đội một cách kín đáo đáo, lịch sự.

Cái hay trong vấn đề "dùng láu" chữ số phong cách Nhật nhằm nhắn tin rất tương xứng với vẻ bên ngoài hiển thị của pager, khiến cho người dân càng thương yêu nó. Ví dụ, nhằm nói cảm ơn, bạn không cần phải gõ cảm ơn bằng tiếng Nhật, vậy vào sẽ là "999" (Sankyu/Thank you) là được. Kế bên ra, với tính kỷ dụng cụ và phần trăm tội phạm kha khá thấp, ko phải run sợ ai đó xem trộm pager.

Xem thêm: Giữa Bộn Bề Cuộc Sống Bộn Bề, 4 Mẹo Giữ Tâm An Giữa Bộn Bề Cuộc Sống

Ít ai biết rằng, dịch vụ máy nhắn tin trước tiên được giới thiệu tại Nhật vào khoảng thời gian 1968 vày Nippon Telegraph với Telephone Public Corporation. Tiếp đến là những công ty viễn thông khác như NTT và Docomo.

Cơn nóng pager đạt đỉnh điểm vào khoảng thời gian 1996, khi cỗ Nội vụ và truyền thông media cho hay, đã có tầm khoảng 10,6 triệu phù hợp đồng thương mại & dịch vụ tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của nó lập cập phai nhạt do sự ra đời của những chiếc smartphone bé dại gọn, cao cấp và đầy tính công nghệ. Phương diện khác, giá bán của điện thoại thông minh ngày càng tốt đi, tới mức thanh thiếu thốn niên hoàn toàn có thể dễ dàng thuyết phục bố mẹ sắm cho một chiếc.50 năm tiếp theo lần ra mắt đầu tiên ở Nhật, cho nay chỉ còn đúng 1 công ty cung cấp dịch vụ pager: Tokyo Telemessage sống Shibashi. Thậm chí, chúng ta còn tới 1500 người tiêu dùng trung thành và thường xuyên sử dụng dịch vụ.

Phần nhiều trong số này là người làm trong ngành y tế, cần sử dụng máy nhắn tin trong những tòa bên hay căn bệnh viện hoàn toàn ổn mặc dù sóng điện thoại cảm ứng thông minh chỉ có 1 - 2 vạch. Tuy nhiên, Tokyo Telemessage đã chấm dứt nhận đăng ký hợp đồng áp dụng pager new từ 5 năm trước. Đến thời điểm nó không hề khả thi nữa, technology cổ lỗ này đã được chuyển nhượng bàn giao cho các cơ quan phản ứng thiên tai.

Vào ngày 3/12, Tokyo Telemessage thông tin rằng dịch vụ pager đã tạm hoãn và sẽ bị khai tử vào vào cuối tháng 9/2019. Sự thoái trào của technology cũ là vấn đề tất yếu, tuy vậy nhiều cộng đồng mạng Nhật vẫn chưa vứt quăng quật chiếc pager cũ kỹ, chúng ta giữ bọn chúng lại như một kỷ vật, chứa đựng vô số hồi ức.