Bạn đang xem phiên bản rút gọn gàng của tài liệu. Xem và cài ngay phiên bản đầy đủ của tài liệu tại phía trên (1.03 MB, 23 trang )

MỤC LỤCI.-MỞ ĐẦU:-Mục đích.II.-CƠ BẢN:1-Lịch sử phát triển môn khiêu vũ xa.2-Các tiến trình kỹ thuật.3-Các kiểu nhảy xa.3.1-Nhảy xa kiểu dáng Ngồi.3.2-Nhảy xa phong cách Ưỡn thân.3.3-Nhảy xa hình dáng ”Cắt kéo.•4-So sánh chuyên môn giữa những kiểunhảy.4.1-Ưu điểm dạng hình Ưỡn thân so với •kiểu Ngồi.4.2-Ưu điểm kiểu cắt kéoso với kiểu Ngồi.•4.3-Một số hình ảnh5-Kỷ lục khiêu vũ xa.5.1-Kỷ lục nhảy đầm xa Nam,Nữ : Việt Nam.5.2-Kỷ lục dancing xa cầm giới:NAM .5.3-Kỷ lục khiêu vũ xa cầm cố giới:Nữ .6-Biểu đồ đối chiếu thành tíchNhảy xa Nam: vn vàThế giới.

Bạn đang xem: Lịch sử môn nhảy xa

7-Biểu đồ đối chiếu thành tíchNhảy xa Nam: việt nam vàThế giới.III.-KẾT LUẬN.I.-MỞ ĐẦUMục đích:- Cho học sinh có tư tưởng về lịch sử vẻ vang hình thànhvà sự phát triển môn nhảy đầm xa.- Giúp học sinh phân biệt và đối chiếu sự khác nhau,giữa dancing xa giao diện Ngồi vẫn học ngơi nghỉ cấp trung học cơ sở và lớp10 với những kiểu khiêu vũ xa đang học ở lớp 11.- cho những em biết một số trong những kỷ lục việt nam và Thếgiới môn nhảy xa.II.-CƠ BẢN:1-Lịch sử cách tân và phát triển môn dancing xa:Môn dancing xa là giữa những môn đãtổ chức thi đấu ở Olympic cổ Hy Lạp.Tuy nhiên đến Olympic năm 1896, Nhảyxa được bằng lòng công nhận là 1 trong trongnhững môn thi của Olympic hiện đại.

Xem thêm: Cách Xem, Xóa Lịch Sử Duyệt Web Trên Cốc Cốc Đơn Giản Và, Cách Xem Lịch Sử Web Trên Cốc Cốc

E.Clark (Mỹ) lập kỷ lục cùng với 6,35mII.-CƠ BẢN:1-Lịch sử cải tiến và phát triển môn nhảy xa:Năm 1914, Dr Harry Eaton Stewart giớithiệu bí quyết “chạy đà trong dancing xa” và tiêuchuẩn hoá các môn Điền kinh tranh tài trênđường đua hoặc trên sân.Đến năm 1928, bạn nữ mới được phép tham giathi đấu môn khiêu vũ xa.Kể từ bỏ đó tới lúc này môn nhảy xa bao gồm rất nhiềusự sáng tạo, triển khai xong kỹ thuật (đặc biệt làkỹ thuật trên không), nhiều kỷ lục ra đời.2-Các quy trình tiến độ Kỹ thuật:Gồm 4 giai đoạn: Chạy đà: đường chạy đà đối với Học sinh Phổthông khoảng chừng 15-25m; so với Vận hễ viênNam khoảng chừng 38-48m (18-24 bước), đàn bà khoảng32-42m (16-22 bước). Giậm nhảy: góc nhìn giậm nhảy khoảng 70-780, đểđạt góc nhìn bay 20-240.
 trên không: khi chân giậm nhảy bong khỏi mặtván là lúc bắt đầu giai đoạn bên trên không. Tiếp đất: đó là giai đoạn tín đồ nhảy phải chủđộng tiếp đất cùng không để ngã ra sau.3-Các kiểu khiêu vũ xa:3.1-Nhảy xa giao diện “NGỒI”:Sau bước bộ trên không, chân giậm khiêu vũ codần lại và mang đến phía trước nâng cấp đùi,tay tấn công từ trên xuống bên dưới ra sau. từ bây giờ tư thế người như “Ngồi” trênkhông, vị vậy điện thoại tư vấn là dancing xa thứ hạng “Ngồi” .3.2-Nhảy xa kiểu“ƯỠN THÂN”: Sau bước bộ trên không, chân lăn công ty độngđưa ra sau kết hợp cùng chân giậm. bây giờ hai tay, ngực, hông cùng 2 chân căngra sau như hình cánh cung.3.3-Nhảy xa kiểu”CẮT KÉO”:Sau bước bộ trên không, chân giậm co dần cẳng
chân nâng đùi gửi chân ra trước, đôi khi đưachân lăn từ bỏ trước ra sau tạo ra thành sự chuyển độngnhư lối đi của 2 lưỡi kéo.VĐV bao gồm thành tích cao tiến hành từ 2,5 - 3,5 bướccắt kéo trên không.4-So sánh kỹ thuật giữa những kiểu nhảy Về cơ bản, 3 giai đoạn chạy đà, giậm nhảy, tiếp đấtcủa kiểu “Ngồi”, “Ưỡn thân”, “Cắt kéo” giốngnhau. khác nhau ở giai đoạn trên không: đó là giaiđoạn thụ động, bạn nhảy ko thể nỗ lực đổiđường cất cánh của trung tâm cơ thể, nhưng ngườinhảy rất có thể sử dụng kỹ thuật các kiểu dancing xakhác nhau nhằm tận dụng về tối đa đường cất cánh của cơthể trong không khí do giậm nhảy sinh sản nên.“Tiếp theo” trong một thời gian dài, để nâng thànhtích lẽ ra đề xuất quan tâm cải tiến kỹ thuậttrên ko thì tín đồ ta chỉ để ý hoànthiện nghệ thuật chạy đà cùng giậm nhảy. Đến khi mở ra kỹ thuật khiêu vũ xa kiểuƯỡn thân và kiểu giảm kéo, cơ hội đó thànhtích nhảy đầm xa không ngừng được nâng lên.
4.1-Ưu điểm: giao diện Ưỡn thân đối với kiểuNgồi. toàn bộ thân ngườithành một hình cáchcung, cho nên vì thế khi gập lạicó kỹ năng vươn xavề trước rộng bìnhthường đối với kiểu“NGỒI”. Đây là 1 trong trong 2 kiểunhảy tiến bộ đượcnhiều VĐV cấp cao sửdụng để thi đấu.4.2-Ưu điểm: dạng hình CẮT KÉO so với loại Ngồi.Người khiêu vũ thực hiện2,5-3,5 lần đụng tác cắtkéo, sau đó ưỡn thân gậpmạnh thân cho nên khảnăng vươn xa về trướchơn thông thường so vớikiểu NGỒI.Đây là một trong những trong 2 kiểunhảy tân tiến đượcnhiều VĐV cao cấp sử
mạnh, sức nhanh, sự khéo léo, linh hoạt, tính kỹluật, nâng cao phẩm chất đạo đức, ý chí. Qua phần trình diễn trên Giáo viên hỗ trợ cho học sinhcó một trong những kiến thức cơ phiên bản về nhảy đầm xa so sánh đượcưu điểm giữa các kiểu nhảy. tất cả sự sẵn sàng tốt nhất về mặt tư tưởng khi bắt đầuđược học trong những kỹ thuật tiên tiến và hiệnđại của thế giới. Hy vọng có một kỷ lục new sẽ rađời-từ những em-sau buổi học hôm nay.Tư liệu sử dụng• Sách Giáo khoa lớp 6,7, 8, 9,10 cùng 11 củanhà xuất phiên bản Giáo dục (NXBGD).• Tranh minh họa khiêu vũ xa của NXBGD.• Đĩa hình chuyên môn và thi đấu của TrườngĐại học tập Sư Phạm TP.HCM.• Hình ảnh tải về tự Internet.

KHÁI QUÁT LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG HUD1.DOC 21 2 8