Tiến sĩ Mullis vào khoảng thời gian 1995, sau khoản thời gian nhận giải Nobel.

Bạn đang xem: Lịch sử phát triển pcr

Khi đó, Mullis đang thao tác làm việc trong phòng phân tích tổng đúng theo DNA của khách hàng sinh học tập Cetus. Giữa những dự án chính tại Cetus là nhiệm vụ tạo nên một xét nghiệm DNA chẩn đoán bình thường cho dịch tật. Những nhà khoa học Cetus đã cải tiến và phát triển một cách thức để cô lập những đoạn DNA nhỏ và kiểm tra chúng nhằm tìm các đột biến bao gồm liên quan. Sự việc là các đoạn DNA quan trọng có số lượng rất nhỏ, và các mẫu lại tính phức tạp với các đoạn DNA khác, dẫn đến kết quả xét nghiệm yếu cùng không rõ ràng.

Mullis ko thuộc nhóm chẩn đoán DNA, mặc dù nhiên, thử thách đó của những đồng nghiệp cũng tạo động lực thúc đẩy sự tò mò của ông. Tiến sĩ Mullis biết rằng các oligonucleotide (là các phân tử DNA hoặc RNA ngắn, oligome, có rất nhiều ứng dụng trong xét nghiệm di truyền, nghiên cứu và pháp y) liên kết dễ ợt với DNA. Sự việc là làm núm nào nhằm phân lập DNA mà những nhà khoa học có thể muốn phân tích. Tiến sỹ Mullis, đang suy xét cách kiểm soát điều hành các oligonucleotide, bỗng nhiên nhiên nhận ra rằng chúng trọn vẹn không rất cần phải kiểm soát. Sự liên kết sẽ sở hữu được một tác dụng phụ hữu ích: Nó sẽ tăng gấp hai số lượng DNA mà các nhà kỹ thuật quan tâm. Quy trình này sau đó có thể được lặp đi tái diễn nhiều lần, không ngừng mở rộng mẫu DNA theo cấp số nhân.

Tuy nhiên, từ ý tưởng đến hiện tại là cả một thách thức. Ông đánh tên cho phương thức của mình là bội nghịch ứng chuỗi polymerase với háo hức trình diễn nó với các nhà kỹ thuật khác tại Cetus. Ngược lại với mong ước của Mullis, những người dân đồng nghiệp của ông không đem gì làm cho ấn tượng. Tom White nói đến phản ứng của các đồng nghiệp khi biết đến ý tưởng về PCR của ông: “Anh ấy thực sự lần khần gì nhiều về sinh học phân tử. Vị vậy lúc anh ấy nỗ lực nói với toàn bộ các bên sinh học tập phân tử rằng đấy là một chủ ý hay, phần nhiều họ thường rất nghi ngờ. Những nhà khoa học luôn luôn hoài nghi”.

Quãng vài ngày sau đó, Mullis xẩy ra nhiều xung đột nhiên với những đồng nghiệp trên công ty. Không có ai đứng về phía Mullis trừ Tom White, nhiều người dân thậm chí còn gây áp lực để Tom White thải trừ Mullis. Tuy nhiên, thay do làm điều đó, Tom trắng đã gửi Mullis thoát ra khỏi vị trí trưởng phòng thí điểm tổng hợp DNA và yêu ước anh ta thao tác làm việc toàn thời hạn để minh chứng ý tưởng của mình. Cùng rất đó, Tom trắng cũng hướng đẫn một nhóm lẻ tẻ gồm những nhà thực nghiệm số 1 nghiên cứu phương thức của Mullis.

Trong vài mon tiếp theo, trong những lúc Mullis tiếp tục đưa ra công dụng không rõ ràng, nhóm đồ vật hai vày Henry Erlich và Norman Arnheim dẫn đầu đã trúng số độc đắc. Điều kia đã minh chứng Mullis đang đúng tự trước mang lại nay. PCR đã hoạt động.

Xem thêm: Vĩnh Kỳ Trong Lịch Sử - Người Con Sống Sót Duy Nhất Của Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ

Kỹ thuật này là 1 trong bước ngoặt khoa học. Chỉ trong vòng vài năm, việc sử dụng PCR đã bùng nổ, liên can sự không ngừng mở rộng của ngành technology sinh học. Giáo sư sinh học tập phân tử và tế bào của Berkeley, David Bilder, nói, “PCR đã bí quyết mạng hóa đều thứ. Nó thực thụ có sức mạnh siêu việt về sinh học phân tử - tiếp đến đã thay đổi các nghành nghề khác, thậm chí cả những nghành xa xôi như sinh thái và tiến hóa... Cần yếu phóng đại ảnh hưởng tác động của PCR. Năng lực tạo ra những DNA của một trình tự rõ ràng như chúng ta muốn, bước đầu từ một vài chất hóa học dễ dàng và đơn giản và một số biến hóa nhiệt độ - điều ấy thật kỳ diệu”.

Năm 1986, Mullis nghỉ vấn đề tại Cetus. Trước khi rời đi, ban làm chủ đã thưởng cho anh 10.000 USD cho ý tưởng của anh, nhưng lại quyền đối với PCR ở trong về doanh nghiệp sinh học Cetus. Những năm sau, Cetus cung cấp những quyền PCR với cái giá 300 triệu USD. Điều này đã khiến Mullis mang trong bản thân một mọt hận thù vĩnh viễn. Anh cảm thấy mình đã trở nên lừa dối, ông cho rằng White, Erlich, Randall Saiki, và những người khác đã được hưởng thụ thành quả từ phần đông gì xứng đáng lẽ chỉ trực thuộc về ông.

Những phát minh gây tranh cãi

Tiến sĩ Mullis theo học trường Trung học tập Dreher ngơi nghỉ Columbia cùng Học viện công nghệ Georgia làm việc Atlanta, xuất sắc nghiệp năm 1966 với bởi hóa học. Sau đó, ông đến bang California với học đại học tại đây. Trong thời gian tháng là sinh viên đại học, Mullis khét tiếng ở tp Berkeley vì biện pháp tiếp cận kỹ thuật bất cần và kỹ năng tổng đúng theo ma túy gây ảo giác của mình. Ở tuổi 22, ông vẫn gửi một bài báo cho tạp chí nổi tiếng Nature.

“Tôi đang đọc rất nhiều về thiết bị lý thiên văn và đã uống một số loại dung dịch thần kinh, giúp cải thiện hiểu biết của tôi về vũ trụ,” Mullis nhớ lại vào cuốn hồi cam kết của mình. Bài xích báo có tựa đề “Ý nghĩa thiên hà của việc hòn đảo ngược thời gian”. Thật đáng kinh ngạc, Nature vẫn xuất bạn dạng nó. Điều này là không tồi so với một sinh viên giỏi nghiệp ngành sinh học. Quá qua đa số tranh cãi, ông vẫn mang bằng tiến sĩ về Hóa sinh của Đại học tập California năm 1972.

Tiến sĩ Mullis có tương đối nhiều suy nghĩ, quan điểm trái ngược với phần đông các nhà công nghệ và cả con tín đồ ở thời điểm hiện tại. Ông nghi vấn khoa học tập về khí hậu với bày tỏ nghi ngại rằng HIV không khiến ra bệnh AIDS. Mặc dù vợ của ông sẽ nói rằng ông đã trở nên hiểu nhầm: “Anh ấy cho rằng còn thừa sớm nhằm quy trách nhiệm cho một các loại virus nhỏ tuổi bé”.