Lịch sử yêu quý hiệuKenzo Takada từng nói: “Ở Paris, mỗi toà nhà, mỗi góc đường, mỗi khách bộ hành hầu như là nguồn sáng tạo của tôi”. Xây đắp của ông căn nguyên từ cảm hứng đời hay nhưng pha trộn giữa phong cách Đông – Tây. Sau ngay gần 40 năm ra đời, Kenzo đang trở thành một thương hiệu tuổi mập trong xã thời trang nỗ lực giới.

Bạn đang xem: Lịch sử thương hiệu kenzo

Kenzo Takada sinh ngày 27 tháng hai năm 1939 trên Himeji, Nhật Bản. Kenzo tất cả niềm đắm say với năng động từ khôn xiết sớm. Ông say sưa nhìn nghía số đông bộ quần áo bóng bẩy in ở tờ tạp chí của chị ý mình. Ông từng là sinh viên trường đại học Kobe chuyên ngành văn học cơ mà lại không cảm giác hứng thú nên từ bỏ trường học. Lúc biết tin trường đào tạo xây cất thời trang Bunka sống Tokyo lần trước tiên tuyển sinh học tập viên nam, ông quyết trọng điểm theo học bất chấp sự phản bội đối của phụ vương mẹ.

Năm 1964, sau khi giỏi nghiệp xuất sắc, Kenzo mang lại với Paris để tiến hành ước mơ thời trang của mình. Ông vừa sáng tạo các mẫu xây dựng mới, vừa siêng lui tới những địa điểm người trong nghề giỏi tụ tập, có tác dụng chân phụ tá cho những cuộc trình diễn, xây dựng quan hệ và cố gắng nỗ lực bán những phiên bản vẽ thiết kế. Ông đã thành công khi buôn bán 5 bản phác đến Louis Feraud.

Năm 1970, ông mở cửa số 1 tiên của chính mình giữa lòng Paris với cái tên tinh thần tự hào dân tộc bản địa “Jungle Jap” (có tức là rừng Nhật Bản). Cùng năm ấy, Kenzo ra mắt buổi diễn thứ nhất tại Vivienne Gallery. Những kiến thiết của ông gây ấn tượng mạnh trong xã thời trang thế giới với đều gam màu táo apple bạo, họa tiết độc đáo và là tổng hòa đa dạng hai nền văn hóa.

Năm 1971, lần thứ nhất tiên tủ đồ của Kenzo vượt biên giới giới mang lại với những sàn diễn ở thủ đô new york và trở về quê hương Tokyo. Chỉ một năm sau, ông giành được phần thưởng của Câu lạc bộ chỉnh sửa thời trang Nhật Bản.

Xem thêm: Những Bìa Tập San Lịch Sử Địa, Những Bìa Tạp Chí Ghi Dấu Ấn Lịch Sử

Năm 1983, Kenzo đã tạo ra mắt sản phẩm nam giới. Cùng với con góc nhìn thời trang như một chuyến dò ra mạo hiểm, ông giới thiệu tủ đồ dành cho nam năm 1986 với tên thường gọi “80 ngày vòng quanh rứa giới”.

Câu chuyện hương thơm hương

Năm 1988, Kenzo cho reviews dòng nước hoa dành riêng cho phụ nữ Kenzo de Kenzo. Như vậy, hương thơm phương Đông không quen mà sexy nóng bỏng di cư lịch sự tận mảnh đất châu Âu và gấp rút giành được sự yêu thích của phái đẹp. Thành công nối liền thành công, vào năm 1991, Kenzo reviews dòng nước hoa dành cho nam giới Kenzo pour Homme. Năm 1992, Kenzo phát hành dòng nước hoa Parfum d’ete với mẫu chiếc lá. Parfum d’ete nhắc một mẩu chuyện về khá thở dịu ngọt của mùa hè, mẩu truyện của nhành hoa và cây cỏ. Năm 1998 là mẩu truyện về làn nước hoa L’eau par Kenzo tươi mát mà lại vẫn đầy nam tính. Năm 2000, Flowerbykenzo “mê mị, quyến rũ, say đắm” được trình làng và trở thành mùi hương tạo ra sự tên tuổi cho thương hiệu nước hoa Kenzo. 1 năm sau, Kenzo ra mắt dòng mỹ phẩm KenzoKI

Năm 1993, Kenzo sát nhập vào tập đoàn LVMH. Kenzo ưng thuận sống cùng nhà với đa số thương hiệu thời trang mắc giá và xa xỉ nhất cầm cố giới.

Phong cách thời trang

Thiết kế của Kenzo chịu đựng nhiều tác động từ hội hoạ, thẩm mỹ và nghệ thuật thư pháp phương Đông và sở hữu nét tiến bộ của phương Tây. Đó là thơ Haiku, nghệ thuật và thẩm mỹ gấp giấy Origami, nghệ thuật cắm hoa Ikebana cùng rất những sáng tạo không hoàn thành trong nhân loại của thời trang.

Không chỉ vậy, đỉnh cao tạo ra sự thương hiệu Kenzo chính là sự hài hòa hóa sự nhiều chủng loại của những sắc tộc, các nền văn hóa. Bên cạnh đó mọi biên giới tổ quốc đều mờ nhạt trên từng thước vải, từng nét cắt may cho tới những điểm nổi bật nhá. Đó là công dụng tất yếu của rất nhiều cuộc du lịch vòng quanh nhân loại của Kenzo. Ông từng nói: “Tôi chỉ thích hợp đi du ngoạn như một biện pháp trốn chạy một cái gì đấy chứ chưa hẳn đi loanh quanh nhằm tìm kiếm sự ảnh hưởng. Sinh lực cứ thoải mái và tự nhiên mà tới sau từng chuyến đi.” xúc cảm và ý tưởng phát minh cứ do đó đến với ông vô cùng tự nhiên mà không hề áp đặt, sản phẩm móc.

Gần đây, hoa văn đầu hổ, con mắt, tháp Effiel và chế tạo ra hình mây mưa của Kenzo đang thống lĩnh phong cách thời trang đường phố.

Địa chỉ Kenzo thiết yếu hãng trên Việt NamHà Nội32 phố sản phẩm BàiĐiện thoại: (+84) 4 9366672