Có một số những tin tức và số lượng hữu ích mà chúng ta có thể cần đề nghị biết khi tới Vương quốc Anh.

Bạn đang xem: Lịch sử vương quốc anh

Vương quốc Anh và những thủ đô

Liên hiệp vương quốc Anh được hình thành vày Đại công quốc Anh (Great Britain) – nước Anh, xứ Uên (Wales), Xcốt-len (Scotland) – cùng Bắc Ai-len (Northern Ireland). Thủ đô của những vùng này là:

Nước Anh: Luân Đôn (London)Xcốt-len : Ê-đin-bớt (Edinburgh)Xứ Uên : Ca-đíp-phờ (Cardiff)Bắc Ai-len: Ben-phát (Belfast)

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về toàn bộ những nước thuộc Liên hiệp vương quốc Anh, bạn cũng có thể truy cập vào trang tin tức Tham quan liêu nước Anh.

Diện tích và Dân số

Chính tủ và chế độ quân chủ

Vương quốc Anh là nước theo cơ chế quân chủ lập hiến – trong số đó Nữ hoàng Elizabeth II được thừa nhận là nguyên thủ đất nước – và Thủ tướng tá được bầu, hiện giờ là ông Gordon Brown, là fan đứng đầu chính phủ. Nghị viện dân bầu có quyền desgin và phát hành luật .

Con người, Ngôn ngữ, Tôn giáo

Đa phần dân số vương quốc Anh là bạn Anh, người Xcốt-len, người xứ Uên và bạn Bắc Ái Nhĩ Lan. Tuy nhiên, quốc gia Anh là một nước nhà đa sắc tộc, luôn tiếp nhận người nhập cảnh từ khắp khu vực trên rứa giới. Quan sát chung, những nhóm dân tộc thiểu số chỉ chiếm 7,9% số lượng dân sinh của quốc gia Anh. Chúng ta có thể xem trên đây thông tin thêm về các nhóm dân tộc bản địa thiểu số.

Hai ngữ điệu chính của anh là tiếng Anh cùng tiếng Uên, trong đó tiếng Anh là ngôn từ được sử dụng thoáng rộng nhất. Giờ đồng hồ Xen-tơ cũng rất được sử dụng tại một trong những vùng của Xcốt-len.

Mặc dù phần lớn người dân theo đạo Thiên chúa, tuy vậy những tôn giáo khác như đạo Phật, đạo Hindu, đạo vì Thái , đạo Hồi, đạo Sikh cũng rất được tự bởi vì thực hành.

Nền ghê tế

Vương quốc Anh là một cường quốc đứng vị trí số 1 về thương mại dịch vụ và tài chính. Thành phố Luân Đôn là trong số những thị trường tài chính số 1 thế giới.

Trang thông tin chính thức của tp Luân Đôn có tương đối đầy đủ thông tin về hoạt động kinh doanh tại Luân Đôn

Tiền tệ, Trọng lượng với Đo lường

Đồng tiền của anh ý là đồng Bảng (viết tắt là (£)). Các bạn hãy truy vấn vào trang thông tin Tham quan tiền nước Anh, mục tiền cùng tiền tệ, nhằm biết tin tức về số lượng tiền chúng ta được phép sở hữu theo vào vương quốc Anh, đa số cách tốt nhất có thể để thay đổi tiền tương tự như tỷ giá hối hận đoái tại thời khắc quy đổi .

Về mặt định kỳ sử, Anh luôn luôn sử dụng hệ thống giám sát riêng của vương quốc Anh, tuy vậy Chính phủ cũng có quy định về việc sử dụng hệ thống tính toán phổ thông quả đât theo đơn vị chức năng mét .

Xem thêm: Thư Vũ Là Ai? Tiểu Sử Diễn Viên Vũ Thư Thư Vũ Gemini Là Ai

Khoảng bí quyết và tốc độ được tính theo đơn vị chức năng dặm và dặm bên trên giờ.

Ngày lễ, ngày nghỉ, múi giờ cùng thời tiết

Bạn hãy truy cập vào trang thông tin tiếp sau đây để biết chi tiết về những ngày lễ, ngày ngủ mà còn gọi là ngày nghỉ bank (bank holidays) ở quốc gia Anh; thời điểm trong thời gian khi thời gian theo giờ đồng hồ được tính trầm lắng hoặc nhanh lên; và những ngày nghỉ ngơi học con đường (school holidays).

Ngày lễ, ngày nghỉ ngơi và mùa hè ở Anh

Bạn có thể tìm thấy thông tin về khí hậu trên trang tin tức Tham quan liêu nước Anh, trong đó bao hàm cả dự báo thời tiết đến năm ngày, ánh nắng mặt trời trong trong cả cả năm, với loại áo quần mặc vào từng mùa khác nhau trong năm.

Đồ điện gia dụng

Đồ điện gia dụng làm việc Anh thường sử dụng loại phích và ổ cắn điện hình vuông vắn theo tiêu chuẩn 3 trạc. Điện áp là 240 vôn với chiếc điện chuyển phiên chiều với vận tốc là 50 héc (HZ).

Quan hệ văn hoá – giáo dục

Trong trong thời hạn qua, hợp tác ký kết giữa vn và Anh trong nghành giáo dục đào tạo cải tiến và phát triển tích cực. Sản phẩm năm, cơ quan chính phủ Anh dành từ 25-30 suất học bổng cho học sinh Việt Nam. Số người vn nhận học bổng của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Anh cho đến lúc này là bên trên 600. Hiện có khoảng 6000 sinh viên việt nam đang theo học tại những trường của anh ấy quốc.

Hội đồng Anh (BC) xuất hiện tại việt nam từ cuối 1993, bao gồm trụ sở ở tp hà nội và TP HCM. Đến ni BC sẽ tổ chức những lớp ngã túc giờ đồng hồ Anh miễn phí cho bên trên 1.000 cán cỗ của Việt Nam, trong các số ấy có hơn 40 cán cỗ cấp đồ vật trưởng và tương đương. Không tính ra, trải qua Hội đồng Anh, chính phủ Anh vẫn giúp việt nam đào tạo nên tiếng Anh và hỗ trợ nhiều học tập bổng thời gian ngắn cho công chức của Việt Nam. Đại sứ tiệm Anh cùng BC thường xuyên tổ chức triển lãm giáo dục của Anh sống Việt Nam. Hiện nay, Hội đồng Anh với Bộ giáo dục đào tạo – Đào chế tạo đang nhanh chóng đưa ra Quy chế chuyển động mới mang lại Hội đồng Anh trên Việt Nam.

Từ 1994 đến nay đã có khoảng tầm 20 lịch trình liên kết đh Việt Nam-Anh. Hiện Đại học tập East Anglia đã được cấp giấy phép mở Văn phòng thay mặt đại diện tại Hà Nội; Đại học tập Webminster liên kết với Đại học tập Bách khoa thủ đô đang xin mở văn phòng đại diện; Đại học West of England xin phép liên kết với Đại học tp hcm mở lớp huấn luyện và đào tạo Master về luật.

Tháng 3/2008, việt nam đã cam kết với Anh hiệp nghị cấp cơ quan chính phủ về bắt tay hợp tác giáo dục – đào tạo, 2 bên nhất trí sẽ thiết lập cấu hình từ 40 mang lại 60 link trường học cấp (phổ thông, trung cấp, đại học) vào 3 năm và cam đoan cho phép thành lập trường Apollo tại việt nam nhằm nâng cấp chất lượng huấn luyện và đào tạo tiếng Anh. Tháng 9/2008, trong chuyến thăm Việt Nam, Hoàng tử Anh Andrew đã chứng kiến Lễ giới thiệu trường Đại học tập Apollo tại Hà Nội.

Cộng đồng người việt nam tại Anh:

Cộng đồng người nước ta sinh sinh sống tại Anh có tầm khoảng 40.000 người, nhìn toàn diện sống hoà nhập, ổn định định. Anh đã quyết định miễn thị thực vượt cảnh mang lại cán bộ của vn mang hộ chiếu nước ngoài giao cùng công vụ.