TTO - hàng ngàn ngàn bạn đã đề nghị sơ tán khỏi đơn vị cửa của mình ở khu vực miền nam Trung Quốc, trong những số ấy có tỉnh Quảng Đông và Giang Tây, trong toàn cảnh lũ lụt với lở đất xẩy ra khi khu vực này hứng lượng mưa khủng nhất tính từ lúc năm 1961.


Kênh NBC News (Mỹ) ngày 20-6 dẫn lại đoạn phim từ Đài truyền họa trung ương trung hoa (CCTV) về mưa đồng chí ở miền nam bộ Trung Quốc - Video: NBC NEWS/CCTV


Theo thương hiệu tin Reuters, ngày 21-6, nhị tỉnh ở miền nam Trung Quốc là Quảng Đông và Giang Tây nâng mức cảnh báo lũ lụt lúc nước sông tràn bờ và dâng cao kỷ lục, buộc người dân phải sơ tán và công việc bị cách biệt sau nhiều tuần mưa như buông bỏ nước.

Bạn đang xem: Ngập lụt ở trung quốc

Thành phố Thiều quan tiền (tỉnh Quảng Đông), nơi tất cả lượng mưa trung bình kể từ cuối mon 5 vẫn phá vỡ kỷ lục, nâng chú ý lũ lên cấp cho 1 (cấp cao nhất).

Chính quyền địa phương yêu cầu dân cư của các cộng đồng dọc theo bên bờ sông và làm việc các khoanh vùng trũng thấp di chuyển đến vùng đất cao hơn, sau thời điểm nước vây cánh tại phía trên đạt mức cao nhất trong 50 năm.

Hình ảnh được truyền thông Trung Quốc đăng tải cho biết cảnh bạn dân hội tụ tại các trường học tập được biến hóa thành địa điểm trú ẩn tạm thời ở thành phố Thiều quan liêu của tỉnh giấc Quảng Đông. Hàng trăm ngàn cái lều được dựng lên ở trên sân thể thao.Nhân viên cứu hộ kiểm tra một tuyến phố bị ngập lụt sau trận mưa mập ở thành phố Thiều Quan, tỉnh giấc Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào ngày 21-6 - Ảnh: AFP


Thành phố Thanh Viễn (tỉnh Quảng Đông), gần Thiều Quan, cũng nâng chú ý lũ lên mức tối đa vào khoảng giữa trưa cùng ngày khi nước dâng.

Hôm 20-6, tổ chức chính quyền tỉnh Quảng Đông cho thấy thêm hơn 200.000 fan đã được di tản trong thời gian xảy ra mưa lũ, và đến lúc này tỉnh này hứng chịu thiệt hại mong tính khoảng chừng 1,7 tỉ quần chúng. # tệ (254 triệu USD).

Theo hãng tin Tân Hoa xã, tại tỉnh Giang Tây, tổ chức chính quyền đưa ra thông báo đỏ về anh em lụt sau thời điểm 485.000 bạn ở 9 thị trấn bị ảnh hưởng.

Thiệt hại kinh tế tài chính tại đây lên đến 470 triệu nhân dân tệ (70,21 triệu USD), cùng với 43.300 ha cây cỏ bị hư hại.Một tín đồ dân đi trên phố phố bị ngập lụt sau mưa béo ở tp Thiều Quan, tỉnh giấc Quảng Đông, miền nam bộ Trung Quốc vào trong ngày 21-6 - Ảnh: AFP


Tại tỉnh giấc Phúc Kiến, hơn 220.000 bạn phải sơ tán tính từ lúc đầu tháng này vì cộng đồng lụt, theo Tân Hoa xã.Ở Quảng Tây, nước đục ngầu tràn trề các khu vực đô thị và lực lượng cứu nạn di tản dân bên trên xuồng cao su.

Mùa mưa vào hè - kéo theo bầy lụt - diễn ra ở Trung Quốc số đông mỗi năm. Mặc dù nhiên, các nhóm môi trường xung quanh cảnh báo chuyển đổi khí hậu có thể mang đến các trận mưa lớn hơn và tiếp tục hơn.Nhân viên đường sắt kiểm tra mặt đường ray bị ngập sau mưa bự ở thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh giấc Giang Tây, Trung Quốc vào ngày 21-6 - Ảnh: AFP


Trung trung khu Khí tượng nước nhà Trung Quốc cho biết thêm lượng mưa vừa phải ở những tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến và Quảng Tây từ trên đầu tháng 5 đến vào giữa tháng 6 trong năm này đạt 621mm, tối đa kể từ thời điểm năm 1961.

Với mọi trận mưa lớn liên tục tấn công các khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc, Thời báo hoàn Cầu vào đầu tuần này cho thấy 85 dòng sông trên việt nam đã "trải qua đàn lụt bên trên mức cảnh báo".


Triều Tiên nhập 3.744 tấn đậu nành china giữa đại dịch

TTO - Dữ liệu vừa mới được Trung Quốc ra mắt cho thấy Triều Tiên cài đặt lượng phệ đậu nành tự Trung Quốc vào thời điểm tháng 5, mặc dù tổng giá trị hàng hóa Bình Nhưỡng nhập khẩu từ nước trơn giềng này bớt hơn 80% so với tháng trước.


Trở thành tín đồ đầu tiên khuyến mãi sao cho bài xích viết
0 0 0
nội dung bài viết hay? tặng ngay sao cho Tuổi trẻ con
khuyến mãi sao


x1 x5 x10

Hoặc nhập số sao


Bạn đang có 0 sao

Số sao không đủ. Hấp thụ thêm sao


tặng kèm sao tặng kèm sao

tặng sao thành công

Bạn đã bộ quà tặng kèm theo 0 đến tác giả

xong xuôi

tặng sao không thành công

Đã gồm lỗi xảy ra, mời chúng ta quay lại nội dung bài viết và thực hiện lại thao tác

xoay lại bài viết

BÌNH LUẬN tuyệtthị phần Nga ban đầu giao dịch cổ phiếu trung hoa

china thử nghiệm khối hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo
china nhập khẩu dầu thô các nhất tự Nga
china lũ lụt Quảng Đông Quảng Tây Giang Tây
comment (0)

Tối đa: 1500 ký tự


Được niềm nở nhất mới nhất

Hiện không có bình luận nào, hãy là fan đầu tiên comment

Xem tất cả phản hồiThời tiết lúc này 18-5: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng ‘đổ lửa’, Nam cỗ chiều mưa


hà thành nắng rét như đổ lửa, nhiệt độ chạm mốc 40 độ C


El Nino thường làm bớt mưa 25-50%, ảnh hưởng đến vn 2-3 năm tới


Thời tiết bây giờ 17-5: nóng ran gay gắt sinh sống Bắc Bộ, Nam cỗ sáng nắng nóng chiều mưa


El Nino trở lại, sắp tới hạn hán khốc liệt, nông nghiệp cần đối phó gì từ bây giờ?


Mưa rộng 10 phút, mặt đường TP Thủ Đức ngập lênh láng, rác rưởi dồn thành đụn


Tuổi trẻ Sao


Thông tin thông tin tài khoản ngày

Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang xuất hiện 0 vào tài khoản


1 sao = 1000đ. Cài thêm sao để tham gia hoạt động tương tác bên trên Tuổi con trẻ như: Đổi xoàn lưu niệm, khuyến mãi sao mang lại tác giả, Shopping


Tổng số chi phí thanh toán: 0đ

Số sao bao gồm thêm 0

thanh toán
phản hồi (0)

Tối đa: 1500 ký kết tự


Được ân cần nhất tiên tiến nhất

Hiện không có bình luận nào, hãy là bạn đầu tiên bình luận

Xem vớ cả comment


phản hồi (0) Ý con kiến của các bạn sẽ được biên tập trước khi đăng, xin vui miệng viết bởi tiếng Việt có dấu.


Được quan tâm nhất mới nhất
xem các comment trước

Hiện không có bình luận nào, hãy là người đầu tiên comment

Tối đa: 1500 cam kết tự


Tổng biên tập: Lê cầm Chữ


tin tức tòa soạn - Thành Đoàn tp.hồ chí minh
tuoitre.com.vn

Phòng truyền bá Báo Tuổi Trẻ: 028.39974848


tương tác Quảng cáo Điều khoản bảo mật tương tác góp ý

Đăng cam kết nhận phiên bản tin sản phẩm ngày

phần lớn tin tức súc tích, dễ nắm bắt & trọn vẹn miễn mức giá


Đăng cam kết

Thông tin của bạn


e-mail

Vui lòng nhập Email

Email không đúng định dạng


Họ với tên

Vui lòng nhập Họ và Tên.


Thông báo


Bạn vui tươi đợi 0s nhằm tiếp tục bình luận

Thông báo


phản hồi được gửi thành công xuất sắc
tin tức bạn gọi Thông tin của người tiêu dùng đọc sẽ được bảo mật an ninh và chỉ sử dụng trong trường phù hợp toà soạn quan trọng để liên hệ với bạn.
Tên của chúng ta

Vui lòng nhập tên hiển thị


e-mail

Vui lòng nhập Email

Email không nên định dạng


Mã xác thực
phấn kích nhập mã xác nhận.


bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay lập tức
thư điện tử

Vui lòng nhập Email

Email không nên định dạng


mật khẩu
Mật khẩu không đúng.

Thông tin singin không đúng.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Hoài An 'Người Đẹp Tây Đô', Diễn Viên Hoài An

Tài khoản bị khóa, vui lòng contact quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui miệng thử lại sau.


Quên mật khẩu? Đăng nhập
hoặc singin

Google Facebook
Tên của doanh nghiệp vui mắt nhập tên của bạn.


e-mail

Vui lòng nhập Email

Email sai định dạng


mật khẩu
Mật khẩu đề xuất có tối thiểu 6 kí tự.


chứng thực mật khẩu
xác nhận mật khẩu không khớp.


Mã chứng thực
Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi vạc sinh. Vui tươi thử lại sau.


khi bấm tạo tài khoản bạn đã đồng ý với quy định
của tòa soạn
Tạo thông tin tài khoản
hoặc đăng nhập

Google Facebook
Nhập mã xác nhận

Đóng lại

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Sung sướng thử lại sau.


hoàn tất

Vui lòng nhập tin tức và ý kiến của bạn

X
email (*)

Vui lòng nhập Email

Email không nên định dạng


Họ với tên (*)

Vui lòng nhập Họ và Tên.


Ý kiến của bạn (*)

Vui lòng nhập Ý loài kiến của bạn.


Mã chứng thực không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Vui miệng thử lại sau.


Gửi ý kiến
Thêm siêng mục, tăng tận hưởng với Tuổi con trẻ Sao

Tuổi trẻ con Sao có thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, phân mục và clip đều không tồn tại quảng cáo hiển thị, không làm cho ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.

bằng phương pháp đóng góp Sao, member Tuổi trẻ con Sao rất có thể tham gia các hoạt động và thúc đẩy trên gốc rễ Tuổi trẻ em Online như bộ quà tặng kèm theo Sao cho người sáng tác và các nội dung bài viết yêu thích, đổi vàng lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, buôn bán trực tuyến.

Báo Tuổi Trẻ trở nên tân tiến Tuổi trẻ con Sao nhằm mục đích từng bước cải thiện chất lượng nội dung, tăng kỹ năng kết nối, shop và tiến hành các nội dung bắt đầu theo yêu cầu của bạn thân công chúng.

Chúng tôi hi vọng Tuổi con trẻ Sao sẽ đóng góp phần chăm sóc, giao hàng và mang về những trải nghiệm bắt đầu mẻ, tích cực và lành mạnh hơn cho xã hội độc giả của Tuổi con trẻ Online.

Đã có tối thiểu 9 fan thiệt mạng sau khoản thời gian một trạm năng lượng điện tại khu vực tự trị Cam tứ thuộc tỉnh giấc Tứ Xuyên đã bị ngập lụt nghiêm trọng từ ngày 12/1.

*

Ngày 14/1, giới chức địa phương thông báo đã bao gồm 11 nhân viên bảo chăm sóc bị mắc kẹt trong trạm này ở huyện Danba cùng chỉ tất cả 2 tín đồ được cứu giúp sau đó. Một số trong những tòa công ty gần đó cũng bị ngập nước và vận động trên một đoạn đường cao tốc sát gần đó bị con gián đoạn.

Bộ xử lý tình trạng khẩn cấp china đã cử một đội nhóm công tác đến phía dẫn công tác cứu nạn với sự tham gia của bên trên 500 nhân viên cấp dưới cứu hộ, 29 xe chuyên dụng, 8 máy xúc với 40 thiết bị bơm.Các hộ dân cư sống gần khu vực với khoảng 150 nhân khẩu đã được sơ tán.

Cơ quan công dụng đã tiến hành khảo sát nguyên nhân gây ngập nước cũng giống như đánh giá chỉ độ bình an của trạm điện và khu vực xung quanh nhằm mục tiêu phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc tương tự.


Ý kiến độc giả
gởi

Tin tức liên quan:vì chưng yếu tố nhờ vào vào khí hậu của năng lượng điện gió với điện mặt Trời nên trong thời hạn tới EVN sẽ nghiên cứu lắp để các hệ thống tích trữ năng lượng để bảo đảm cung cấp đủ điện đến nền kinh tế.

Chiều 15/5, trên Hà Nội, Trung vai trung phong Động lực học tập Thủy khí môi trường (Trường Đại học công nghệ Tự nhiên, Đại học non sông Hà Nội) tổ chức Lễ giới thiệu Hệ thống đoán trước và chú ý khí tượng thủy văn (KTTV) phục vụ quản lý và vận hành hồ đựng thông minh nhằm khởi động khối hệ thống dự báo và cảnh báo tích hòa hợp thông minh ship hàng kịp thời mùa mưa vây cánh năm 2023.
Sau phần đông ngày nóng ran gay gắt, mưa đá, dông lốc đã xảy ra tại một vài địa phương. Trên tỉnh Nghệ An, địa bàn huyện Quỳ Châu đã ghi dấn mưa béo kèm dông lốc, gió lag mạnh. Tại Cao bởi là mưa đá.
Tin tiêu điểm
Tin tiên tiến nhất
links liên kết

Trang thông tin điện tử Tổng cục Khí tượng Thủy Văn

Cơ quan công ty quản: Tổng cục Khí tượng Thủy văn

Chịu trọng trách chính: Ông è cổ Hồng Thái, Tổng viên trưởng Tổng viên Khí tượng Thủy văn