Sau cuộc chia tay mối tình kéo dài 10 năm với nghệ sỹ Thanh Thanh
Hiền, nghệ sĩ Anh Tú “đàn bầu” lúc này đã bao gồm một cuộc sống đời thường ổn định bênhai cô đàn bà yêu.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ hoàng anh tú


Sau cuộc chia ly mối tình kéo dãn dài 10 năm với nghệ sỹ Thanh Thanh Hiền, nghệ sỹ Anh Tú “đàn bầu” lúc này đã bao gồm một cuộc sống ổn định mặt hai cô con gái yêu.


Khi những con ban đầu lớn, tất cả những vụ việc về trọng điểm sinh lý lại khiến cho anh hoảng loạn và thầm nghĩ, nếu có bà mẹ chúng ở bên, chắc những con anh sẽ niềm hạnh phúc hơn cùng anh cũng không gặp những tình huống khó xử của cảnh “gà trống nuôi con”.

Không đi bước nữa vị sợ các con khổ

So với thời gian mấy năm trước, Anh Tú “đàn bầu” lúc này vui vẻ và lạc quan hơn. Anh bảo: “Trong hoàn cảnh của tôi, không sáng sủa không được. Chuyện đã xẩy ra rồi, nếu như mình cứ âu sầu ủ ê thì không chỉ mình là người căng thẳng mà bé cái cũng trở nên chịu hình ảnh hưởng. So với bạn bè cùng trang lứa, những con tôi vẫn chịu các thiệt thòi khi không tồn tại mẹ sinh hoạt bên. Nếu mình không tự thừa lên thì bao gồm nghĩa là cha mẹ đã có tác dụng khổ con hai lần”.

Chính bởi vì vậy nhưng mà ngay sau khi hoàn tất giấy tờ thủ tục ly hôn với Thanh Thanh Hiền, Anh Tú nhanh lẹ gạt đi nỗi bi đát mất mát của chính mình để mang lại tinh thần cho các con. Dịp đó, ko kể tinh thần, anh còn phải nhìn thấy với nỗi lo cơm trắng áo gạo tiền.

Trước đây, thu nhập thiết yếu trong công ty là nhờ vào việc đi biểu diễn của Thanh Thanh Hiền vì show diễn của chị khá nhiều, cát-xê cũng cao làm việc tốp đầu. Anh Tú toàn chổ chính giữa toàn ý lo cho bà xã đi diễn, đặt lịch, lo trang phục... Y như một người quản lý vậy.

Khi chị đi rồi, nỗi lo sở tại của anh là làm sao để nuôi nhị con, cha già cùng cả công ty nghệ thuật của mình tiếp tục vận hành. Vị nếu chỉ mong chờ vào đồng lương của một nghệ sĩ ngơi nghỉ đoàn đơn vị nước thì quá không nhiều ỏi.

Anh chủ động tìm kiếm những hợp đồng có tác dụng nhạc cho những vở diễn để sở hữu thêm thu nhập. Cơ hội đầu, anh chỉ nhận những vở cải lương, nhưng bây giờ, những đạo diễn, đơn vị hát tìm tới anh để đặt hàng nhiều mẫu mã hơn. Có cả chèo, thậm chí còn là liên quan đến Phật giáo- nghành còn new mẻ- anh cũng nhận. “Cái gì chưa biết thì sẽ học”, anh bảo.

Sự tận trung tâm và vốn liếng trình độ chuyên môn vững chãi, Anh Tú luôn khiến cho các đạo diễn yên ổn tâm giao phó phụ trách phần âm nhạc. Phòng thu khá tân tiến tại đơn vị riêng của anh cũng là showroom quen thuộc cho các nghệ sĩ đến làm đĩa.

Cuối tuần, anh cùng những nghệ sĩ vẫn bảo trì lịch diễn hầu như đặn nhiều năm nay với âm nhạc truyền thống cuội nguồn ở Nhà bát Giác (vườn hoa Lý Thái Tổ).

“Năng nhặt thì chặt bị”, đến giờ, nghệ sỹ Anh Tú tạm ưa thích với cuộc sống thường ngày mà mình vun đắp. Không phong phú nhưng vừa đủ sức lo cho hai con học tập đến nơi mang lại chốn. Đồng thời vẫn kiên định ươm mầm mang lại Tú Linh (đang học lớp 10) với Thái Phương (đang học tập lớp 6) theo đuổi ham mê và năng khiếu sở trường âm nhạc.

“Hiền vẫn gởi tiền nhằm tôi nuôi hai con nhưng là 1 trong người lũ ông, tôi không yên cầu chuyện đó. Có cũng khá được mà không tồn tại cũng ko sao, vì cuộc sống thường ngày của tôi hiện giờ cũng lâm thời ổn. Còn nếu như không đủ thì cũng buộc phải “gồng” lên cho đủ chứ”, anh nói.

Thời gian ngấm thoắt trôi. Cuộc tình đẹp nhất 10 năm của nhị nghệ sĩ thương hiệu tuổi đã “đường ai nấy đi” được 5 năm. Ngày đó, hỏi Anh Tú có định dựa vào cậy cho bàn tay của người thiếu phụ khác để chăm sóc cho mình và hai người con còn nhỏ dại hay không, anh đã cả quyết là đang ở vậy nuôi con vì “hai lần đổ vỡ rồi, mang nữa biết nó bao gồm bền?”. Giờ gặp lại, thấy anh vẫn giữ lời hứa hẹn của mình, dù vẫn đang còn vài fan quý mến anh thiệt lòng.

Xem thêm: 4 cách làm bánh mì chảo cách làm bánh mì chảo giòn ngon, ăn ghiền

Anh phân tích nguyên nhân không đi cách nữa là vì: “Người phụ nữ nào cho với mình cũng lại mong mỏi sinh con để có sự đính kết. Như thế thì việc quan tâm cho Tú Linh cùng Thái Phương sẽ không còn nhiều nữa. Hàng ngày tôi có tín đồ giúp việc nên việc nhà cũng chưa phải làm nhiều, chỉ chuyên tâm vào nghệ thuật thôi. Nhưng chỉ việc các con ngày nào đi học về cũng chú ý thấy cha trong phòng thu, không ít cũng thấy sự yên trung tâm chứ. Từng ngày, bố bố nhỏ chỉ vấn vít một lúc chiều tối rồi ai thao tác nấy. Ba lo các bước sáng tác, các con lên gác học bài. Sáng sủa mai thì bố vẫn tồn tại ngủ, nhị đứa tự đạp xe đi học. Cuộc sống đời thường cứ phẳng lặng thế thôi cơ mà nó tạo được sự lặng tâm, không có sự xới trộn. Tôi vẫn đang còn bạn gái, nhưng mà để đi đến với nhau thì không. Ai mang lại với bản thân thì tôi cám ơn, cơ mà tôi luôn nói rõ với chúng ta là ví như có bạn khác tốt hơn, mang lại một mái ấm mái ấm gia đình thì hãy ra đi. Vì chưng nếu ở chúng tôi thì đã thiệt thòi lắm”.

Nghệ sĩ Anh Tú muốn muốn các con mình có một cuộc sống yên bình.

“Tôi niềm hạnh phúc hơn Hiền do được nuôi con”

Nhiều bạn thấy Anh Tú 1 mình nuôi hai nhỏ thì không ngoài trách móc Thanh Thanh hiền bỏ con đi theo tình mới. Cơ hội đầu, theo chia sẻ của nghệ sỹ Thanh Thanh Hiền, Anh Tú ao ước là fan ra đi, để lại nơi ở cho chị nuôi các con. Nhưng thiết yếu chị là tín đồ bằng sự bạo dạn mẽ đã nhận được thức rõ rằng, với việc nhẹ nhàng, hiền lành của Anh Tú, sẽ là giỏi hơn nếu các con nghỉ ngơi lại cùng với anh. Anh cũng có rất nhiều thời gian để chăm lo con hơn do Thanh Thanh Hiền tiếp tục đi biểu diễn.

Trong sâu thẳm, Anh Tú làm rõ sự hi sinh khổng lồ của bà xã cũ khi ra quyết định để anh nuôi con.

Anh bảo: “Có người người mẹ nào mà không muốn được gần con chứ? Tôi thấy mình suôn sẻ hơn lúc có những con là đụng lực. Nếu không tồn tại hai đứa nhỏ, chắc là tôi sẽ không còn thể nhanh lẹ vượt qua được sự chuếnh choáng của việc đổ vỡ cơ hội ban đầu. Nhìn thấy hai đứa nhỏ hồn nhiên, vui mừng như những nhành hoa trong nhà, lòng tôi vơi bẫng. Bọn chúng là liều thuốc có ích để tôi nỗ lực hơn. Còn với những người mẹ, dù là hạnh phúc gắng nào tuy nhiên không được bắt gặp con hàng ngày thì new là tín đồ đau khổ”.

Đôi khi, anh thấy mình bao gồm lỗi khi đã không giữ được mẹ cho những con mình dành được mái ấm tròn trịa. Cho dù Thanh Thanh hiền đức là người ra đi, nhưng anh ko coi chính là lỗi của bà xã cũ.

Anh trọng điểm sự: “Mình phải thế nào thì họ bắt đầu ra đi chứ? thời gian này hiền khô cũng ở thành phố hà nội nhiều nên vào cuối tuần là nhì đứa lại đạp xe mang đến chơi cùng với mẹ. Mối quan hệ giữa ông xã của hiền hậu với những con tôi cũng tương đối tốt. Những cháu cũng quý lắm chứ không tồn tại khoảng cách”.

Thiếu đi hình hình ảnh của mẹ, Anh Tú vừa làm phụ thân vừa làm cho mẹ, lại vừa là bạn của con. Mặc dù nhiên, có những điều anh cũng tất yêu làm gắng được bà mẹ khi đàn bà đến tuổi trưởng thành.

Điều khiến anh bao gồm chút băn khoăn lo lắng bây giờ đồng hồ là phụ nữ lớn đã học lớp 10, đã bắt đầu có những biểu hiện tâm lý cảm tình tuổi bắt đầu lớn. Rất nhiều nỗi lo thường trực là có thật và anh thấy hồi hộp trong câu hỏi làm gắng nào để giúp con tránh được những va vấp đầu đời.

Còn cô phụ nữ thứ nhị lại là một trong những nỗi lo khác. Cháu thừa kế năng khiếu từ chị em khá rõ nên thường xuyên nhận được phần đa lời mời trình diễn hoặc tham gia các cuộc thi. Là người sống trong chiếc rốn nghệ thuật, Anh Tú nắm rõ khi “tài năng nở sớm” là như vậy nào.

“Giờ mà mang lại đi thi là hỏng ngay. Vì tiếp đến sẽ thừa nhận được những lời mời biểu diễn, dẫn đến bỏ bê việc học. Hơn nữa, học truyền thống lịch sử phải nhằm thật ngấm thì mới bền được vì những kỹ thuật của chính nó học cực kỳ lâu. Nếu như không nắm vững vàng thì sẽ bị thui chột hoặc ko đạt đến trình độ cơ bản. Nên 10 năm nữa, lúc đã vậy chắc và làm chủ kỹ thuật căn bản, Anh Tú bắt đầu để nhỏ tham gia những cuộc thi. Không đổi mới nghệ sĩ năng lực như bà bầu thì con gái sẽ làm gia sư dạy nhạc, như mong ước của con. Trên hết, tôi muốn các con có một cuộc sống yên bình, không ồn ào và không tuyệt nhất thiết cần là bạn nổi tiếng”, người nghệ sỹ Anh Tú nói.

Trong tòa nhà mang đầy ko khí thẩm mỹ ở 221 Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), nghệ sỹ lũ bầu
Hoàng Anh Tú chia sẻ những dự án khẳng định vị thế lũ bầu cũng như hành trìnhvượt qua “nốt trầm” của đời mình.

Tiếng bọn bầu thanh cao và ngưng trệ cùng phong cách biểu diễn sinh động, tươi mới của đấng mày râu nghệ sĩ nhiều tài hoàng anh Tú luôn làm lay động trọng điểm hồn người nghe. Trong căn nhà mang đầy không khí thẩm mỹ và nghệ thuật ở 221 Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), nghệ sỹ bọn bầu này đã chia sẻ những dự án khẳng xác định thế lũ bầu cũng như hành trìnhvượt qua “nốt trầm” của đời mình.

*

Đi tra cứu “thương hiệu” bầy bầu

- Hơn một năm nay, mỗi về tối thứ 3, lắp thêm 5 sản phẩm tuần, bạn dân hà nội thủ đô lại nô nức đi hưởng thụ tiếng bầy bầu và các cây đàn truyền thống sinh sống phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phải chăng đó là thành công xuất sắc của nghệ sỹ?

- dự án biểu diễn bọn bầu trong nhà Bát Giác khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ bởi Sở Văn hóa, thể dục và phượt Hà Nội và doanh nghiệp Hoàng Anh Tú phối hợp thực hiện nay được hơn 1 năm nay. Đây là những tiết mục nghệ thuật được trình diễn miễn phí nhằm mục đích tối đa là quảng bá, trình làng nhạc cụ dân tộc bản địa tới rộng lớn rãi phần đông công chúng, để mọi cá nhân thêm hiểu, yêu các giá trị văn hóa truyền thống của cha ông. Tôi và những tập sự đã đưa cây lũ bầu đến gần gũi với công chúng hơn qua các nhạc phẩm: “Mẹ ru con”, “Bèo dạt mây trôi”, “Người ơi người ở chớ về”, “Về quê”, “Ở nhị đầu nỗi nhớ”, “Xem hội trăng rằm”... Không chỉ có trình diễn đều ngón đàn điêu luyện đã được khẳng định nhiều năm qua, shop chúng tôi còn lý giải cặn kẽ về cây đàn bầu nước ta bằng hai ngôn từ Anh với Việt cho người dân nước ta và du khách quốc tế xịt lại đây.

- mỗi tuần 2 buổi diễn, anh chuyển đổi “thực đơn” nào để công chúng luôn luôn cảm thấy hào hứng mỗi một khi được trải nghiệm “mâm cơm” đậm màu đồng quê này?

Tiếng bầy cùng phong thái biểu diễn bài bản đã giúp nam nhi nghệ sĩ họ Hoàng gặt hái nhiều thành công xuất sắc và phần thưởng lớn. Tại tiệc tùng biểu diễn Nhạc cụ dân tộc bản địa toàn quốc (1988- 1989), anh giành HCV độc tấu bọn bầu với tác phẩm “Cung đàn mùa xuân” (Tác giả: Xuân Khải).. Năm 1992, Tú giành HCB độc tấu đàn bầu trong “Hội thi ca múa nhạc dân tộc”, và phần thưởng “Lễ hội tình bạn ngày xuân tháng 4” trên Triều Tiên. Năm 1995, tiếng bọn bầu của anh lại rung đụng lòng fan trong “Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp hóa toàn quốc” cùng Anh Tú giành HCB...


- Ngoài bọn bầu, tôi và những nghệ sỹ còn trình làng với công chúng những nhiều loại nhạc nuốm dân tộc truyền thống lâu đời như sáo, đành tranh, lũ nhị, bầy tre... Để “món ăn” ngon, công ty chúng tôi đã tập tành thổi vào đông đảo cây lũ vốn bị coi là “lạc hậu” một mức độ sống bắt đầu tươi trẻ, sexy nóng bỏng và vừa lòng xu nắm thời đại.

Đặc biệt, thỉnh thoảng, lịch trình còn trình làng một “đặc sản” là giọng hát xẩm vô cùng trẻ thơ nhưng chuyên nghiệp của bé bỏng Thanh Thanh Tấm (7 tuổi) - con gái út của tớ với bài bác xẩm chợ “Mục hạ vô nhân” và bài bác hát “Say trăng”.

- Anh từng trăn trở và chạnh bi thảm khi bầy bầu vẫn chưa tìm kiếm được “thương hiệu” với đặc thù thương mại, tức là công chúng trong và không tính nước chưa đổ tiền túi để trải nghiệm nó, dường như anh không nguôi đi tìm kiếm “thương hiệu” đàn bầu?

- Ước mong mỏi khẳng xác định thế của bọn bầu trong nước cũng tương tự trên trường quốc tế chưa bao giờ tắt thâm nhập trong tôi. Để bầy bầu sống khỏe khoắn trong “thời đại
” này, tôi luôn nỗ lực tìm bên trên mạng, phát âm sách, nghe nhiều dư âm loại nhạc để tìm kiếm được một giai điệu mới văn minh nhưng không thua kém phần cổ truyền cho đàn bầu. Đàn bầu thể hiện tại được tất cả những ngữ điệu nhạc của chũm giới. Bây giờ, tối nào tôi cũng luyện tập tới 2-3h sáng.


Tôi còn ấp ủ thực hiện một bộ phim ca nhạc nói đến nhạc truyền thống cuội nguồn nói thông thường và đàn bầu nói riêng. Tôi đang viết dứt kịch bản với những nhân đồ gia dụng sinh động, lồng vào kia là hầu hết giai điệu cổ truyền... Sau khi chấm dứt hòa âm phối khí đến chương trình thẩm mỹ Năm du lịch 2011 của thức giấc Phú Yên, tôi sẽ thu xếp thời gian bắt tay hiện tại hóa bộ phim truyện này. Tôi còn ôm ấp làm liveshow, nơi mà cây độc huyền cầm có thể làm được đủ cung bậc, đầy đủ giai điệu khiến khán giả không thể chán được. Liveshow ấy đang là ước nối để người theo dõi trẻ nghe biết độc huyền cụ thật thoáng rộng và từ hào về nó.

Trong thời gian hiện thực hóa những dự án ấy, tòa nhà đầy ắp ko khí nghệ thuật và thẩm mỹ của tôi luôn luôn mở cửa ngõ đón những người yêu bọn bầu nói riêng cùng nhạc cụ truyền thống nói bình thường đến hưởng thụ những cung bậc sâu lắng... Cực kỳ Việt Nam.

Chưa ước ao “mở lòng” mình

- với những dự án công trình âm nhạc triền miên, hình như anh ý muốn vùi vào nó để tìm quên hầu hết “nốt trầm” của cuộc hôn nhân tan vỡ?

- “Nốt trầm” trong cuộc sống từng làm tôi cảm xúc hoang mang, không lối thoát. Tuy vậy rồi thời gian qua đi, chú ý thấy các con, tôi “bắt” mình bắt buộc sống khác. Tiếng đây, mục đích lớn nhất trong cuộc sống tôi và cũng là gia tài vô giá chỉ là hai cô đàn bà nhỏ. Để khỏa đậy chỗ trống, tôi vừa làm cha vừa có tác dụng mẹ, lại vừa là bạn của các con để làm sao cho chúng không cảm thấy bị hụt hẫng. Các con đi học về, tôi lại chạy ra đón. Cùng các con ăn cơm còn chỉ bảo bé học bài, tất nhiên luôn luôn phải có chuyện tôi luôn dạy dỗ các con đối nhân xử thế, bởi chúng đã khôn lớn.

Hai lý do để tôi vùi đầu vào thao tác làm việc đó là tôi yêu cây đàn bầu như đứa con lớn của cuộc đời hiện giờ mới có điều kiện đầu tư nó. Vì sao thứ nhì là tôi ước ao làm thật những để kiếm tiền nuôi tôi, nhì cô bé gái, một ông ba và một bạn giúp việc. Hai nguyên nhân ấy khiến tôi search thấy cửa sinh trong cuộc sống tương tự như niềm vui trong phát triển nghệ thuật.

- có khá nhiều người phụ nữ hâm mộ tài năng cũng tương tự con bạn anh nên hy vọng cùng anh “đi cuối nhỏ đường”, anh tất cả mở lòng?

- hiện tại, tình yêu lớn nhất của tôi những đứa con và cây lũ bầu. Tôi dành thời hạn chăm sóc, nuôi nấng, khẳng định vị thế của các “tình yêu” ấy. Thời gian này, tôi không cho là tới chuyện sẽ cùng ai đó “đi cuối con đường”. Và vững chắc chắn, những con tôi cũng không khi nào muốn tất cả một đàn bà xa lạ sửa chữa thay thế mẹ chúng. Nếu gặp gỡ phụ phụ nữ hiểu tôi, bao gồm chăng chỉ với người chúng ta tâm giao.