TTTên bài xích thơTác giảNăm sáng tácThể thơTóm tắt nội dungĐặc sắc nghệ thuật
1Đồng chíChính Hữu1948Thơ từ doVẻ rất đẹp chân thực, đơn giản và giản dị và tình đồng minh đồng team thắm thiết, cảm động của anh quân nhân thời kháng chiến chống Pháp.

Bạn đang xem: Những bài thơ lớp 9

Chi tiết với hình hình ảnh tự nhiên, nhiều sức biểu cảm
2Bài thơ về tiểu đội xe không kínhPhạm Tiến Duật1969Thơ trường đoản cú doVẻ đẹp hiên ngang, anh dũng của tín đồ lính tài xế Trường tô thời kì đao binh chống Mĩ cứu nước.Hình hình ảnh độc đáo, ngữ điệu và giọng điệu giàu tính khẩu ngữ, từ nhiên, khoẻ khoắn.
3Đoàn thuyền tiến công cáHuy Cận1958Thơ bảy chữHình ảnh cuộc sống lao hễ rộn rã, tươi vui.Liên tưởng, tưởng tượng phong phú, độc đáo; âm hưởng khoẻ khoắn, hào hùng.
4Bếp lửaBằng Việt1963Thư tự doCảm xúc tình thật của tín đồ cháu cùng hình ảnh người bà giàu tình thương với đức hi sinh.Thể hiện cảm hứng thông qua hồi tưởng, miêu tả, tự sự với bình luận.
5Khúc hát ru phần nhiều em nhỏ xíu lớn trên sườn lưng mẹNguyễn Khoa Điềm1971Thơ từ doTình yêu thương con và cầu vọng của người mẹ dân tộc bản địa Tà-ôi vào cuộc binh lửa chống Mĩ cứu nước.Hình ảnh độc đáo, nhiều sức hình tượng và biểu cảm; giọng điệu ngọt ngào, trìu mến.
6Ánh trăngNguyễn Duy1978Thơ năm chữCảm xúc ơn huệ với thừa khứ gian lao, tình nghĩa.Giọng điệu chổ chính giữa tình trường đoản cú nhiên, hình hình ảnh giàu sức biểu cảm.

Xem thêm: +50 Mẫu Hình Xăm La Bàn Cổ, 99+ Mẫu Hình Xăm La Bàn Đẹp Và Ý Nghĩa

7Con còChế Lan Viên1962Thơ từ bỏ doNgợi ca tình mẹ và chân thành và ý nghĩa của lời ru đối với cuộc sống thường ngày của nhỏ người.Khả năng áp dụng ca dao, làm cho âm điệu tha thiết, trữ tình.
8Mùa xuân nho nhỏThanh Hải1980Thơ năm chữCảm xúc trước ngày xuân của thiên nhiên, non sông và khát vọng đẹp mắt đẽ ở trong phòng thơ cùng với cuộc đời.Nhạc điệu vào sáng, thiết tha; hình hình ảnh gợi cảm, so sánh và ẩn dụ sáng tạo.
9Viếng lăng BácViễn Phương1976Thơ tự doLòng thành kính và niềm xúc động sâu sắc của phòng thơ và của hầu hết người so với Bác Hồ.Giọng điệu trang trọng và tha thiết, hình ảnh ẩn dụ với gợi cảm.
10Sang thuHữu Thỉnh1991Thơ năm chữCảm nhận sắc sảo trước thay đổi thái của thiên nhiên từ thời điểm cuối hạ lịch sự thu.Hình hình ảnh giàu sức biểu cảm.
11Nói cùng với conY Phương1980Thơ từ doTình cảm mặn mà của cha mẹ đối với on cái, tình yêu quê hương sâu nặng, niềm tự hào dân tộc.Cách diễn tả độc đáo, giàu hình hình ảnh cụ thể và gợi cảm.

Đề thi lớp 1

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu