Nhờ technology hiện đại, những nhà nghiên cứu và phân tích đang từ từ tìm ra giải mã đáp mang lại những bí mật lịch sử này.

Bạn đang xem: Bí ẩn sử việt

Người dân Nazca trở nên khét tiếng vì phần lớn bức vẽ kếch xù trên bề mặt sa mạc Nazca sinh hoạt Peru. Có rất nhiều giả thuyết nhận định rằng họ là người ngoài hành tinh. Nhưng những nhà khoa học đã tóm lại rằng người Nazca dùng các hình vẽ này liên hệ với các vị thần linh.

Nền cao nhã Nazca đã mất tích bí ẩn. Ngay sát đây, các nhà phân tích của Đại học tập Cambridge (Anh) đã minh chứng rằng nó hạn hán vì nạn phá rừng đã diệt trừ nền văn minh Nazca.

2/ Tượng đầu tín đồ chôn sâu dưới đảo Phục Sinh

Nhờ bên nhân chủng học kiêm thám hiểm Thor Heyerdahl mà lại những kín đáo của hòn đảo Phục Sinh và tượng đá được gia công sáng tỏ. Ông là người khởi cồn cuộc thám hiểm tìm hiểu hòn đảo.

Ông cũng là người trước tiên thực hiện các cuộc khai quật trên hòn đảo Phục Sinh bắt đầu biết rằng tượng đàu bạn Moai tất cả phần thân thể, bao gồm tượng cao mang đến 6,1m. Mặc dù nhiên, mày mò lớn tốt nhất là thí nghiệm của ông đã chứng tỏ rằng những bức tượng được tạo thành tác bởi công cụ thông dụng thời đó.

3/ nghĩa trang cá voi ở Chile

Người ta vẫn phát hiện tại ra nghĩa địa cá voi lớn lao giữa sa mạc Atacama sống Chile. Những nhà khoa học cần thiết hiểu bởi vì sao cá voi từ sát hàng loạt như vậy cho đến khi họ phát chỉ ra mỗi xác cá voi chết trong khoảng thời gian khác nhau. Xác trước tiên chết cách đây khoảng 20.000 năm. Nguyên nhân cá voi chết bởi vì tảo độc phạt triển.

4/ Ghi chép bí ẩn trong phiên bản copy sử thi Odyssey

Một bản sao sử thi Odyssey 500 năm tuổi của Homer có những ghi chú viết tay bằng ngôn từ kỳ lạ. Nhà nghiên cứu Daniele Metilli và Giulia Accetta đã xác minh được ghi chú chính là chữ tốc ký đặc biệt quan trọng do Jean Coulon de Thévénot phát minh.

Tuy nhiên, chữ tốc ký kết còn thú vui hơn nhiều so với bản sao sử thi Odyssey, chỉ là bạn dạng dịch từ tiếng Hy Lạp thanh lịch tiếng Pháp.

5/ Hố tử thần sinh sống bang Florida (Mỹ)

Các đơn vị khảo cổ học đã biết đến hố tử thần làm việc sông Aucilla, phía nam Tallahassee, bang Florida (Mỹ). Vị hố sâu về tối đen, nên không một ai dám lặn xuống. Chỉ gồm giáo sư Jessi Halligan của Đại học tập bang Florida, dám tiến hành nghiên cứu.

Dự án nghiên cứu của bà đạt tác dụng bất ngờ, đoàn thám hiểm lặn đang tìm thấy những cái ngà voi bự mastodon bị fan xưa rạch rãnh lâu năm và hình thức rạch được kiếm tìm thấy ngay gần đó. Phát hiện này cho biết thêm rõ con tín đồ sinh sống ngơi nghỉ Florida từ cách đó 14.500 năm, sớm hơn nhiều so với họ tưởng.

6/ cái máy tính trước tiên của tín đồ Hy Lạp

Bộ máy cơ học tập Antikythera được xem là máy tính thứ nhất trên gắng giới. Nó được tìm kiếm thấy trên con tàu bị ngập trong khoảng năm 80-50 trước CN. Vỏ mộc bị mục nát và các bộ phận kim nhiều loại bị ăn mòn.

Gần đây, các nhà khoa học mới biết nó là thiết bị định vị. Thật tuyệt vời, một bộ máy tinh vi bởi vậy đã trường tồn vào thời gian đó. Một thiên niên kỷ sau đó, quả đât mới phát minh ra đồ vật móc tương tự như thế.

7/ Đội quân của vua Cambyses II trở thành mất

Năm 524 trước CN, lực lượng của vua bố Tư Cambyses II kháng lại tín đồ Ethiopia. Rộng 50.000 chiến binh đi lấn chiếm các ốc đảo, nhưng tất cả họ đều bặt tăm không còn lại dấu vết, thành mẩu chuyện huyền thoại đáng sợ.

Gần đây, những nhà khoa học Angelo và Alfredo Castiglioni tìm thấy hài cốt của đội quân huyền thoại, chứng minh rằng những chiến binh không đổi thay mất, mà họ bị chết vì cơn lốc cát dữ dội.

8/ Tượng đầu Bosham

Nhờ đồ vật quét laze đã xác minh được tượng đầu Bosham là của nhà vua La Mã Trajan. Hiện tại nay, tượng phật thu hút du khách đến tham quan bến cảng Chichester, riêng chiếc đầu là di vật quan trọng nhất của anh quốc La Mã.

9/ Tảng đá long dong trong thung lũng chết

Người ta bắt gặp những tảng đá vào thung lũng chết ở bang California (Mỹ) như đang di chuyển.

Không ai lý giải được hiện tượng lạ này, cho tới khi nhà kỹ thuật Ralph Lorenz chứng minh rằng tất cả lớp vỏ băng hình thành bao phủ những tảng đá vào mùa đông. Khi băng tan, những tảng đá lăn đi nhờ vào gió.

10/ Ngôi tuyển mộ vua Richard III trở thành mất

Ngôi chiêu mộ vua Richard III của anh ý bị coi là đã mất và thi hài vua bị ném xuống sông. Một doanh nhân đã cài đặt tu viện từng đặt tuyển mộ ông.

Các nhà công nghệ của Đại học tập Leicester (Anh) hi vọng tìm thấy ngôi mộ. Dự án công trình đầy tham vọng của họ đã thành công. Xét nghiệm ADN cho thấy phần tử thi còn lại mà họ tìm thấy và đúng là của vua Richard III.

11/ bé tàu Mary Celeste túng bấn ẩn

Mary Celeste là nhỏ tàu bí hiểm nổi giờ đồng hồ được tìm thấy vào năm 1872 mà không có dấu lốt của thủy thủ đoàn hay thiệt sợ nào.

Tiến sĩ hóa học Andrea Sella đã thực hiện thí nghiệm giải thích hiện tượng này. Tất cả lẽ, khoảng tầm 1.700 thùng rượu vào hầm của tàu đang cháy nổ tạo ra "vụ nổ vô hình", theo sau tường ngăn lửa là làn sóng làn gió mát mẻ, cho nên vì vậy không giữ lại dấu vết lửa hoặc nhân tình hóng. Thủy thủ đoàn sẽ chết, nhằm lại con tàu lênh đênh trên biển.

12/ Trực thăng của bạn Ai Cập cổ đại

Chữ tượng hình Abydos trong thường thờ Osiris đã gây nên nhiều cuộc tranh cãi vì các hình tượng được cho là hình máy bay trực thăng, xe pháo tăng và thậm chí còn là máy bay phản lực. Có tương đối nhiều giả thuyết về kiến thức bí mật của bạn Ai Cập cổ đại.

Tuy nhiên, các nhà công nghệ đã kiếm tìm cách khôi phục chữ tượng hình nơi bắt đầu và chứng minh rằng chúng đã biết thành biến dạng theo thời gian thành hình ảnh quen thuộc trong thời hiện đại, tiến công lừa khối óc của chúng ta.

Nguồn bài xích và ảnh: Bright Side

bí ẩn

bí ẩn lịch sử

Kim trường đoản cú Tháp