đều tên tướng mạo cướp này có số phận hết sức khác nhau, fan thì được kính nể vị sự nghĩa hiệp, kẻ thì bị tởm sợ vày những tội ác phệ khiếp…

Sơn vương vãi – tướng cướp hào hiệp

Sơn Vương tên thật là Trương Văn Thoại, sinh năm 1909 ở lô Công (Tiền Giang ngày nay), lớn lên ông tham gia trào lưu yêu nước của chí sĩ ông an Ninh. Năm 1926, tô Vương bị Pháp bắt lúc đi nghe chí sĩ Nguyễn an ninh diễn thuyết. Sau đó, ông học với theo nghề báo.

Bạn đang xem: Những băng cướp khét tiếng

Trong sự nghiệp văn vẻ của mình, đánh Vương vẫn viết hàng trăm đầu sách, số đông là phần nhiều quyển truyện nhỏ tuổi loại vứt túi, từng cuốn vài ba chục trang.Chợ Bến Thành trước năm 1975.

Không chỉ viết sách, một trong những năm 1931-1933, 1 mình Sơn Vương gây nên hàng chục vụ giật mà đối tượng người tiêu dùng là các phú hộ, địa công ty mang tiếng độc ác ở các vùng Đồng Nai, dùng Gòn, Long An cùng lấy chiến lợi phẩm phân chia cho dân nghèo.

Tính khí táo tợn mẽ, không tránh mặt trong chuyển động chống Pháp đã tạo nên Sơn Vương liên tiếp vào tầy ra khám. Để rồi ông bị thực dân Pháp giành cho mức án cao nhất ở thành phố sài thành với toàn bô năm tù đọng là… 79 năm.

Cuối tháng 8/1945, phái đoàn của tổ chức chính quyền Cách mạng Nam bộ ra Côn Đảo rước tù chủ yếu trị về khu đất liền. Vày trong hồ sơ Sơn vương là “thường phạm” (cướp giật) chứ chưa phải là “chính trị phạm” phải ông không được về đất liền đợt đầu, tiếp tục phải làm việc lại đảo.

Sau khi ra tội nhân năm 1968, đánh Vương đã viết hồi ký, được đăng download trên báo chí gây xôn xao dư luận một thời.

Là người sớm tất cả lòng yêu thương nước từ bỏ thời niên thiếu, lại thêm tính bí quyết hiệp sĩ phiêu lưu đề xuất Sơn Vương chuyển động mang điểm lưu ý của tay giang hồ nước hảo hán. Khi biến đổi tướng cướp, ông cũng bộc lộ tính nghĩa hiệp, chăm cướp của bầy cường hào, địa chủ, quan lại lại, đem chia lại mang lại dân nghèo. Tính khí ấy được đánh Vương thể hiên trong những tác phẩm văn học tập của mình. Thật hãn hữu có tín đồ vừa là đơn vị văn lại vừa là tướng tá cướp.

Lệ Hải – tướng giật đội lốt mỹ nhân

Khét tiếng trong giới giang hồ tuy vậy Lệ Hải (tên thiệt là Vũ Thị Bảo) lại xuất thân vào một mái ấm gia đình gia giáo, thoa anh cố phiệt. Từ bé dại Vũ Thị Bảo vẫn được phụ huynh gửi vào học công tác Pháp tại đông đảo ngôi trường khét tiếng thời đó

Thế nhưng, lấy ngừng bằng tú tài I (cấp 2 hiện nay), cô vứt học với kết thân với các công tử ăn uống chơi khét tiếng. Khi 17 tuổi, Lệ Hải đang tiếp cận Đại Cathay và vươn lên là tình nhân của quấn giang hồ này. Trong năm sau đó, cô ả phát triển thành một bà trùm nổi tiếng trong giới bảo kê vũ trường, ổ điếm ở sài Gòn.

Không dừng lại ở việc bảo kê, Lệ Hải còn dùng vẻ đẹp hợp tác phần đa tên cướp lì lợm như Minh Đen, Bình Toyota… để tiến hành những vụ giật chấn đụng Sài thành. Điển hình là vụ bắt tay với Minh Đen chiếm tiền, đá quý trong đền rồng Sòng Sơn, chiếm đoạt gần 4 triệu vnd (tương đương 200 cây rubi thời đó) với hơn 50 nhẫn hột xoàn, tất cả cái lên đến mức 8 carat.

Khi Minh với đồng bầy bị sa lưới, thiếu nữ quái lại liên hiệp với Bình Toyota thực hiện hàng chục vụ giật xe hơi táo bị cắn dở tợn. Trong vai thanh nữ con nhà lành, Lệ Hải đã gợi cảm được vô số đại gia chạy xe cộ đến các con đường vắng để đồng đàn dùng súng chiếm xe. Ả tinh khôn đến mức kể cả khi bị lũ du đãng chiếm mất xe tương đối vẫn không trở nên các triệu phú nghi ngờ.

Sau năm 1975, Lệ Hãi “mất tích” bên trên giang hồ. Có tương đối nhiều đồn đại khác nhau về số phận đàn bà quái này. Tín đồ thì nói Lệ Hải bị đưa vào trại cải tạo, bạn khác thì nói rằng cô ả này quý phái Anh định cư và sống một cuộc sống cô độc.

Điềm xung khắc Kim – cơn ác mộng của fan Mỹ

Điềm tự khắc Kim (báo chí tp sài gòn trước thường xuyên nhầm thành Điền tự khắc Kim) tên thật là Lê Văn Minh, sinh vào năm 1947 tại tp sài gòn trong một mái ấm gia đình nghèo, đông con. Cơ hội đầu, Minh cũng là 1 thanh niên thông thường với vẻ ngoài thư sinh, hiền khô lành. Tuy thế sự kiện cô bé bán bar Helen Diễm, tín đồ mà Điềm yêu thì thầm bị bộ đội Mỹ hiếp đáp chết, quăng xác ra đường đã khiến cho Minh cực khổ tột độ.

Trở yêu cầu hận đời và căm thù lính Mỹ, Minh bắt đầu bước vào bóng buổi tối với cái tên Điềm khắc Kim lẫy lừng giang hồ.

Khác cùng với đại ca khác quy tụ nhiều đàn em, lập thành băng nhóm, Điềm tương khắc Kim chỉ đối kháng thương độc mã dẫu vậy lại nổi tiếng với gần như phi vụ xuất quỷ nhập thần. Hắn triển khai một loạt vụ tự dưng nhập cướp của, hiếp dâm vợ những quan chức Mỹ thời đó. Đặc biệt, Kim không làm bậy với vớ cả thanh nữ mà chỉ nhắm vào gần như cô vợ của sĩ quan liêu Mỹ.

Sau mỗi vụ cướp, hiếp đáp chấn động, gã hầu hết viết tên mình bằng tía chữ ĐKK như để chứng minh tài năng xuất quỷ nhập thần của mình. Điều đó khiến cho hắn nhanh chóng nổi giờ trong giới giang hồ khu đất Sài Gòn.

Từ khi ban đầu “sự nghiệp” cho tới sau năm 1975, Điềm tương khắc Kim nhiều lần bị bắt nhưng cũng ít nhiều lần trốn trại thành công. Trong thời điểm tháng 9/1985, hắn bị cầm ngay trên trận.khi sử dụng súng cướp hàng trên chân cầu chữ Y. Sau rất nhiều vụ thừa ngục ko thành, cùng với sự tái phát của các vết yêu thương cũ, hắn trở đề nghị suy sụp.

Điềm khắc Kim trút tương đối thở sau cuối vào một đêm mưa tại trại giam Chí Hòa trong thi thể nhỏ còm, co rút vì mắc bệnh hành hạ. Cuộc đời tướng giật vĩnh viễn khép lại từ ngày ấy.

Lâm Chín ngón – tên tướng giật “tốc độ”

Lâm Chín ngón tên thật là Lê Ngọc Lâm. Sinh vào năm 1945 trên Hà Tây, trong một mái ấm gia đình Công giáo, Lâm sẽ cùng gia đình di cư vào nam giới lúc new 9 tuổi. Trên Hố Nai (Biên Hòa), mái ấm gia đình Lâm đã gặp gỡ nhiều đổi thay cố, suy sụp, phải mới 12 tuổi Lâm đã biết thành xô ra làng hội, rồi được gửi vào làng mạc cô nhi Thủ Đức.

Khi trưởng thành, nhờ bao gồm chút học tập thức, đạp giỏi, lại lỳ đòn, Lâm gấp rút được Đại Cathay tin dùng trong các trận thư hùng nhằm mục tiêu tranh giành lãnh địa. Không bao lâu, Lâm trở thành trợ thủ tâm đắc của Đại.

Xem thêm: Tướng Lol Không Dùng Mana - Phân Loại Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong một đợt liều bị tiêu diệt để cứu vãn “chủ tướng”, Lâm đã biết thành đối phương chém đứt 1 ngón tay, nhị bàn tay chỉ từ lại 9 ngón, bởi vậy mà bao gồm biệt danh “Lâm Chín ngón”.

Cuối năm 1966, một loạt du đãng cộm cán ở sài thành bị bắt, trong số ấy có Đại Cathay và Lâm Chín ngón. Cả đàn bị chở ra “Trung trọng điểm cải huấn” trên hòn đảo Phú Quốc, vị trí được giới tội phạm đặt lại tên là Trại Cửu Sừng, rước tên một quân bài trong bộ bài mạt chược.

Sau khi Đại Cathay bị bắn chết nghỉ ngơi Phú Quốc, Lâm Chín ngón ở tù thêm một thời gian, cuối năm 1969 được thả ra. Trở về khu đất liền, hắn trở lại trái đất du đãng bằng nghề đi giật đường bởi xe đính thêm máy. Chẳng bao lâu, con đường phố sử dụng Gòn đã bị ám hình ảnh bởi một tên cướp chạy xe pháo như bay, thử thách lực lượng cảnh sát.

Vào cuối năm 1970, Lâm Chín Ngón bị bắt trong một vụ chiếm bất thành. Lúc vào tù, án của hắn tăng nạng thêm do giết chết hai tội nhân nhân do những vụ mâu thuẫn giữa giới giang hồ. Sau 18 năm ở tù, cho năm 1988, Lâm Chín ngón được trả tự do.

Ngựa quen con đường cũ, hắn liên tục giao du với giới giang hồ, và điều này đã mang về một kết viên bi thảm. Do xích míc với Năm Cam, Lâm Chín ngón đã trở nên ông trùm nổi tiếng này sai đàn em tạt axit, đổi thay kẻ thân tàn ma dại…

Bạch Hải Đường – tướng cướp huyền thoại

Bạch Hải Đường thương hiệu thật là Nguyễn Ngọc Truyện, sinh vào năm 1950 trong một căn nhà lụp xụp của thị làng mạc Long Xuyên. Truyện quăng quật học khi mới đọc thông, viết thạo. Rồi thực trạng xô đẩy, hắn quăng quật nhà đi kiếm một cuộc sống thường ngày riêng.

19 tuổi, Truyện lập mái ấm gia đình có thêm hai người con trai. Truyện làm cho nghề chạy xe lôi chở khách và chở sản phẩm thuê để kiếm tiền nuôi bà xã con. Đến từ bây giờ hắn vẫn là 1 trong những người lương thiện, sống bằng chính sức lao động. Nhưng rồi cuộc sống cơ rất cùng với việc phải tận mắt chứng kiến nhiều trái ngang, hắn đã biết thành đẩy vào con đường tội phạm.

Chuyến ăn uống trộm trước tiên của Truyện là vào tầm năm 1971, khi con đầu lòng bé đau không tồn tại tiền dung dịch men, cùng với chiến lợi phẩm là một chiếc xe máy. Tự đó, hắn cách tân và phát triển băng nhóm để triển khai hàng loạt vụ giật và nên nổi danh với cái brand name Bạch Hải Đường.

Chỉ vào 2 năm, với sát 50 lần đột nhiên nhập vào nhà đất của cảnh sát, bác bỏ sĩ, sĩ quan liêu pháo binh, thiết giáp, nhà đất của phi công, dân biểu hạ viện, căn cứ quân sự, kho xăng… phần lớn nơi mà điều kiện về an toàn vô thuộc nghiêm ngặt, Bạch Hải Đường đã làm cho đau đầu hệ thống cảnh sát, tổ chức chính quyền Sài Gòn.

Tên tướng cướp này được “đồng nghiệp” đặc biệt nể phục bởi vì những vụ tự dưng nhập vào dinh thự của các quan chức Mỹ và sĩ quan chính sách cũ. Thậm chí, sau khi thực hiện mọi vụ trộm táo apple bạo, đang lúc cháy túi, hắn còn tự dưng nhập vào nhà nạn nhân thêm lần nữa.

Thế rồi, hầu hết giai thoại lại được tô vẽ về hành tung bí mật của Bạch Hải Đường khiến tên tuổi của hắn biến chuyển một “huyền thoại”, đi vào những cuốn sách, kịch phiên bản điện ảnh, sân khấu cải lương.

Sau năm 1975, Bạch Hải Đường vẫn tác oai tác quái. Hắn chỉ sa lưới sau khi bị thương vào một cuộc đọ súng với những chiến sĩ công an năm 1980.

Gần nửa thập kỷ trôi qua nhưng chắc rằng trong ký ức của tương đối nhiều người vẫn cho là Toọng - tướng mạo cướp nổi tiếng một thời trên thành Vinh chính là nguyên chủng loại trong tè thuyết “Người không sở hữu họ”, siêng cướp của fan giàu chia cho những người nghèo. Tuy vậy qua lời đề cập của điều tra viên, những người dân trực tiếp bắt giữ cùng thụ lý vụ án thì mẩu truyện mới được thiết kế sáng rõ…


Giai thoại về một nhân đồ vật trong tiểu thuyết

Năm 1983, đái thuyết “Người không sở hữu họ” của nhà văn Xuân Đức thành lập và hoạt động với con số xuất phiên bản đạt số lượng kỷ lục thời bấy giờ. Nhân vật chính là Trương Sỏi (còn có tên gọi khác là Hoàng Lạng, Nguyễn Viết Lãm, Đệ nhị mãi võ) trong tiểu thuyết hình sự này được độc giả xem như là hiện thân của Toọng (Trương Hiền), tướng mạo cướp nổi tiếng một thời trên thành Vinh. Cửa nhà “Người không có họ” tiếp nối được gửi thể thành phim và công chiếu rộng rãi trong cả nước.

Tiểu thuyết “Người không mang họ” và tập phim cùng tên, với nội dung kể về người thanh niên có tên Hoàng Lạng, trú trên Vĩnh Linh, Quảng Trị vào phái nam trước năm 1975. Cuộc sống phiêu dạt khiến người giới trẻ này nỗ lực tên thay đổi họ nhiều lần. Sau tháng ngày lang bạt, anh ta “đầu quân” vào Sơn phái nam mãi võ, chăm đi trình diễn võ thuật, phân phối thuốc dạo để mưu sinh. Quá trình đó, Lãm vướng vào cạm bả tình thù, bị Bang chủ Sơn phái mạnh hạ đo ván trong cuộc quyết đấu. “Đệ nhị mãi võ” bỏ sới lang bạt giang hồ với điểm ngừng chân sau cùng là thành Vinh.


Bài viết liên quan