Nội quy văn hóa nhân viên spa – Nail – Salon. Một spa chuyển động thành công & kết quả thì rộng 80% là do yếu tố con người. Bởi vì vậy nguyên tố con bạn đóng 1 vai trò cực kì quan trọng trong sale spa. Để thuận lợi hơn vào việc quản lý con tín đồ thì người sở hữu spa rất cần được đưa ra gần như quy định công việc cụ thể cho nhân viên biết, họ rất cần phải làm phần đông gì, làm ra sao và trường đoản cú đó hỗ trợ cho spa của chúng ta trở thành một khu vực lý tưởng nhất, bài bản nhất trong mắt khách hàng

Trong vượt trình thao tác làm việc với nhiều chủ spa, hầu hết các cô gái chỉ lo tập trung vào xây dựng chuyên môn, bán sản phẩm mà quên đi việc xây dựng nội quy cho hoạt động spa, dẫn đến tình trạng : nhân viên cấp dưới chèo kéo khách, nói xấu đồng nghiệp & khách, ko lễ phép cùng với khách, không có ý thức đảm bảo tài sản spa, không đi làm việc đúng giờ…


Nội dung chính

4/ văn hóa truyền thống doanh nghiệp cho spa – salon tóc – thẩm mỹ viện5/ Đừng làm cho “Khổ chủ”

1/ chủng loại nội quy – Quy chế đối với nhân viên tại chi nhánh

*
Nội quy – Quy chế so với nhân viên tại chi nhánh

1. Nhân viên cấp dưới Chi nhánh thực hiện đúng thời gian làm việc, không ra phía bên ngoài trong giờ làm việc khi chưa tồn tại sự chất nhận được của cai quản lý.

Bạn đang xem: Nội quy nhân viên spa

2. Yêu thương cầu buộc phải tại chi nhánh là nhân viên cấp dưới tư vấn luôn luôn mở cửa đón khách, tiễn khách cùng lấy dép mang lại khách hàng.

3. Ko sử dụng smartphone trong quá trình làm thương mại dịch vụ cho khách.

4. Nhân viên Chi nhánh luôn luôn mặc đồng phục theo phương tiện (không được nhàu, bẩn, rách), đeo tag tên, luôn luôn trang điểm trong giờ làm việc. Nếu những giọt mồ hôi ra nhiều khi phục vụ khách thì bắt buộc thay đồng phục mới.

5. Luôn luôn giữ gương mặt sạch sẽ, tươi vui khi giao hàng khách; người vợ búi tóc, nam giới chải tóc gọn gàng.

6. Móng tay của support viên nên cắt ngắn sát da, âu yếm da tay mặt hàng tuần, rửa không bẩn tay trước cùng sau khi ship hàng khách bởi xà phòng khử khuẩn.

7. Tiếp đón, giao hàng khách niềm nở, ân cần, kế hoạch sự, chu đáo. Khi tiếp xúc với khách bắt buộc nói năng lễ độ, nhỏ nhẹ: cảm ơn – xin phép – xin lỗi đúng chỗ, đúng lúc.

8. Khi tiếp xúc với khách tương tự như môi trường buôn bản hội mặt ngoài, nhân viên luôn có trách nhiệm đảm bảo uy tín các sản phẩm – dịch vụ thương mại của Công ty. Đồng thời tiến hành việc tuyên truyền, tiếp thị hình hình ảnh của công ty khi bao gồm cơ hội.

9. Không comment về quý khách hàng hoặc ăn nói tùy tiện, nói xấu đồng nghiệp ảnh hưởng đến uy tín, hình hình ảnh của Công ty.

10.Tư vấn viên đề xuất nắm rõ tất cả các dịch vụ/sản phẩm của Công ty.

11.Tư vấn viên ship hàng khách theo đúng các bước và thời hạn quy định của từng dịch vụ.

12.Các thiết bị, sản phẩm công nghệ móc, dụng cụ luôn luôn được vệ sinh sạch sẽ sau thời điểm điều trị mang lại khách.

13. Các thiết bị điện, nước phục vụ các bước luôn được khám nghiệm và tắt vào thời điểm cuối mỗi ca có tác dụng việc.

14.Nhân viên chi nhánh có trọng trách cất giữ cẩn thận đồ hành lý được khách hàng giao bảo quản. Trường phù hợp khách để quên đồ cần có trách nhiệm tương tác trao trả lại mang đến khách.

Xem thêm: 4 Gương Mặt Tranh Ngôi Quán Quân " Giọng Hát Việt Mùa 4 Không Lên Sóng

15.Nhân viên chi nhánh có nhiệm vụ giữ gìn, bảo quản các trang thiết bị, hiện tượng thuộc trách nhiệm cai quản của mình.

16.Chi phí dịch vụ thương mại bắt buộc tiến hành thanh toán tại quầy Lễ tân, tư vấn viên ko được thu chi phí của khách tại phòng âu yếm dịch vụ.

17. Các các bước khác của chi nhánh triển khai đúng theo phương pháp phân công trách nhiệm của cai quản chi nhánh.

18.Đối với khách hàng mới hoặc quý khách quen của nhân viên cấp dưới vào thực hiện dịch vụ, tư vấn viên đề nghị xin đủ thông tin quý khách hàng vào Phiếu thông tin người tiêu dùng trước lúc dẫn quý khách lên tiến hành dịch vụ

2/ Bảng mô tả quá trình cho nhân viên cấp dưới Spa

Nhiệm vụ chínhCông việc cụ thể
Tuân thủ về an toàn, lau chùi khi phục vụ kháchTuân thủ quy định về vệ sinh cá nhân ( bao gồm đồng phục, kẹp tóc, giảm móng tay,…) sạch mát sẽ trước khi vào ca, trước và sau khi làm thương mại & dịch vụ cho khách. Sản phẩm ngày dọn dẹp nơi làm việc sạch sẽ, chống nắp, chuyên nghiệp hóa , đảm bảo không gian thoáng, không độ ẩm mốc, được tiệt trùng buổi tối đa, không để ảnh hưởng đến quality dịch vụ trên Spa, độc nhất vô nhị là những phòng liệu trình. Soát sổ và sắp đến xếp những vật dụng, dụng cụ cần thiest trong ca thao tác như khăn, ga, gối, các loại dầu cùng tinh dầ,.. Lý giải khách biện pháp vệ sinh, vào và sau khi áp dụng dịch vụ.
Tuân thủ luật về an toàn, vệ sinh khi vận hành máy móc, thứ tại SpaThường xuyên kiểm tra, theo dõi quality của đồ vật móc, thiết bị cái đẹp tại spa, đảm bảo vận hành tốt, đúng quy trình, quy chuẩn chỉnh chất lượng. Hay xuyên/ định kỳ dọn dẹp vệ sinh máy móc, thiết bị cái đẹp theo yêu thương cầu, phân công của tổ trưởng hoặc quảng lý Spa. Tất cả trách nhiệm bảo quản về cả con số lẫn chát lượng những máy móc với thiết bị hiện gồm tại Spa. Kịp lúc phát hiện tại và report tình trạng hư hỏng, buộc phải sữa chữa hoặc gia hạn cho làm chủ Spa.
Trực tiếp làm cho dịch vụ phục vụ khách hàngTrực tiếp thực hiện các công việc như: làm mặt, có tác dụng body, massage, xoa bớp, bấm huyệt,…cho khách hàng theo sự phân công của cai quản Spa, hay chỉ định và hướng dẫn của khách. âu yếm và chữa bệnh da cho khách theo đúng quy chuẩn, quy trình Spa lúc được yêu cầu. Sử dụng và phía dẫn thực hiện những loại thuốc trị liệu, nguyên liệu cho người sử dụng khi có nhu cầu. Bốn vấn, hướng dẫn quý khách về những sự việc liên quan đến da, giữ gìn và âu yếm da, những liệu trình làm cho đẹp, công dụng sản phẩm, tính năng các thiết bị công nghệ hiện bao gồm tại thành phần Spa của khách sạn. Giải đáp phần đa thắc mắc của chúng ta trong thời hạn khách xuất hiện tại Spa. Luôn luôn thể hiện thể hiện thái độ lịch sự, tận tình với nhã nhặn, hiếu khách với bất kỳ khách hàng nào sử dụng thương mại & dịch vụ Spa tại khách hàng sạn.
Không kết thúc nổ lực, nâng cấp trình độ ship hàng cho bạn dạng thânHàng ngày, tuần, tháng thường xuyên cập nhật, giao lưu và học hỏi những kỹ năng, phương pháp trị liệu, làm đẹp bắt đầu trong và ngoài Spa hỗ trợ cho công việc. Tham gia các lớp tập huấn, những khóa đào tạo cải thiện tay nghề khi được tạo thành điều kiện. Rèn luyện giỏi kỹ năng, trau dồi giỏi nghiệp vụ, đồng thời luôn giữ thái độ đúng mực với cấp trên, đồng nghiệp cùng khách hàng.
Công câu hỏi khácHỗ trợ các phần tử khác như lễ tân Spa, sales Spa,… thực hiện các công vấn đề khác lúc được phân công. Kiểm kê, lập các phiên bản báo cáo về tình trạng sử dụng nguyên vật dụng liệu, các sản phẩm có liên quan khác khi được yêu thương cầu. Tiến hành các công việc khác bên dưới sự chỉ đạo của quản lý Spa.

3/ Mẫu quy chế thưởng phân phát nhân viên

 
Xây dựng nội quy nhân viên cấp dưới Spa là quá trình không thể thiếu thốn trong thừa trình thống trị nhân viên. Tuy nhiên, hiện giờ vẫn có nhiều Spa vứt qua công đoạn này dẫn mang đến tình trạng nề nếp chuyển động và tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp. Vậy để gây ra nội quy nhân viên cấp dưới Spa thì cần những gì ? Bảng mẫu mã nội quy như thế nào là rất tốt ? bài viết sau Easy
Salon.vn
sẽ tiến hành trả lời không thiếu thốn giúp bạn.

Một vài xem xét khi xây dừng nội quy nhân viên cấp dưới Spa 

*

Trước khi phát hành bảng nội quy nhân viên cấp dưới bạn cần dành nhiều thời hạn xem xét và tìm hiểu thêm từ các nguồn, ý kiến khác nhau.Nếu bạn đang có ít kinh nghiệm trong bài toán xây dựng nội quy thì nên tham khảo từ những doanh nghiệp khác.Khi đã kiến thiết nội quy nhân viên bạn cần thịnh hành rộng rãi.Để hầu như người tuân hành theo bạn cần phải có chế độ thưởng, vạc phân minh.Chủ công ty lớn hay làm chủ Spa hãy là ngươì tiên phong trong việc chấp hành nội quy để nhân viên vâng lệnh theo.Theo dõi tiến độ thao tác để biến hóa bảng nội quy mang đến phù hợp.

» Tham khảo: Cách làm chủ nhân sự hiệu quả tạo môi trường thiên nhiên chuyên nghiệp

Bảng mẫu nội quy nhân viên Spa 

CÁC QUI ĐỊNH, CHẾ TÀI VI PHẠM trong VIỆC PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG
Đối cùng với cá nhân Nhân viên spa làm đẹp phải triển khai đúng thời hạn làm việc, không thực hiện điện thoại, không ra bên ngoài trong giờ làm việc khi chưa tồn tại sự chất nhận được của quản lý.Nhân viên spa làm đẹp phải khoác đồng phục vào giờ làm việc, nếu mồ hôi ra đôi lúc phục vụ khách hàng thì phải thay đồng phục mới.Luôn giữ gương mặt sạch sẽ, tươi đẹp khi ship hàng khách; thiếu phụ búi tóc, phái mạnh chải tóc gọn gàng gàng.Móng tay nghệ thuật viên spa phải cắt ngắn gần kề da, quan tâm da tay từng tuần, rửa sạch tay trước với sau khi giao hàng khách bằng xà phòng thơm. Duy trì gìn, quan tâm da tay nhằm khi giao hàng khách bàn tay luôn mềm mại, không bẩn sẽ.
Đối với khách hàng Tiếp đón, ship hàng khách niềm nở, ân cần, lịch sự, chu đáo. Khi giao tiếp với khách phải nói năng lễ độ, nhỏ nhẹ: cảm ơn – xin phép – xin lỗi đúng chỗ, đúng lúc.Khi tiếp xúc với khách cũng tương tự môi trường buôn bản hội bên ngoài, nhân viên cấp dưới phải gồm trách nhiệm bảo vệ uy tín các sản phẩm – thương mại & dịch vụ của Spa. Đồng thời tiến hành việc tuyên tuyền, tiếp thị hình ảnh của spa khi tất cả điều kiện.Không comment về quý khách hoặc ăn nói tùy tiện, nói xấu đồng nghiệp tác động đến uy tín, hình ảnh của Spa.Kỹ thuật viên rất cần phải am hiểu tất cả các dịch vụ thương mại của spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp để phân tích và lý giải những nét đặc sắc của từng thương mại & dịch vụ với khách.Kỹ thuật viên ship hàng khách theo đúng quy trình và thời gian quy định từng dịch vụ của Spa. Nhảy nhạc đúng bài bác quy định.
Đối các đại lý vật chất SpaCác thiết bị làm đẹp, lao lý massage đề xuất được lau chùi và vệ sinh sạch sẽ vào cuối mỗi ca phục vụ.Các lắp thêm điện, nước phục vụ quá trình phải được soát sổ và tắt vào thời điểm cuối mỗi ca làm cho việc.Nhân viên spa làm đẹp có trọng trách cất giữ cẩn trọng đồ hành lý được khách giao bảo quản. Trường vừa lòng khách để quên đồ vật phải bao gồm trách nhiệm liên hệ trao trả lại cho khách.Nhân viên spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp có nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ các trang thiết bị, cơ chế thuộc trách nhiệm thống trị của mình.Chi phí thương mại dịch vụ Spa bắt buộc được triển khai tại quầy thanh toán giao dịch của Spa, chuyên môn viên không được thu tiền của khách hàng tại phòng chăm sóc dịch vụ, trừ chi phí Tip.Các quá trình khác của Spa triển khai đúng theo nguyên lý phân công nhiệm vụ cho nhân viên của Spa.

Trên đó là những nhắc nhở về việc xây dựng nội quy cho nhân viên Spa – không chỉ chủ mà nhân viên cấp dưới Spa cũng đề nghị nắm chắc chắn để vận động cơ sở có tác dụng đẹp của mình đi vào vận động bình thường, và để cho khách hàng nhận biết được sự bài bản từ rất nhiều cái nhỏ tuổi nhất lúc đến Spa của bạn.

» Tham khảo: Phần mềm thống trị cho spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thẫm mỹ viện / phần mềm quản lý doanh thu salon giúp làm chủ nhân viên tốt hơn


Easy
Salon - Phần mềm quản lý chuyên biệt mang lại Salon/Spa

Đầy đủ tính năng làm chủ & CSKH | Giá chỉ với 5.000đ/ngày