Ngày 1.12, một không khí ở tp.hcm như được bao che trong một tờ sương mù đặc quánh. Tại sao là bởi chỉ số unique không khí ở nhiều nơi quá mức cảnh báo đỏ.


Việc bầu không gian mờ đục cũng không còn lạ với người dân TP.HCM. Tuy vậy sáng nay, theo cảm nhận của nhiều người dân, mức độ “đậm đặc” của bầu bầu không khí tăng hơn những ngày trước đó tương đối nhiều. Chị Tuệ Minh, ngụ Q.11, phân tách sẻ: "Tôi ở bình thường cư, phải cảm nhận rất rõ về điều này. Sáng hôm nay nhiều cao ốc gần đơn vị tôi đến 9 giờ vẫn chưa nhìn rõ hình dạng".

Bạn đang xem: Ô nhiễm không khí tphcm

*

Cảnh báo ô nhiễm không gian ở TP.HCM

Đào Ngọc Thạch

Vào cuối mùa mưa, bầu không gian ở tp.hcm thường vào tình trạng trắng đục như sương mù. Lý do là vì độ ẩm trong bầu không khí cao, các hạt bụi mịn dính vào hơi nước xung quanh quẩn ở tầng đối lưu của khí quyển không thoát được. Thường vào mùa mưa, nước mưa sẽ giúp làm cho sạch không gian hoặc gió sẽ đưa bụi bẩn đi nơi khác.

Theo Th.S Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia khí tượng thủy văn, tình trạng bầu không khí màu trắng đục vào thời gian gần đây là hiện tượng mù hỗn hợp vừa vì sương mù kết hợp với mù khô. Sương mù sẽ tan lúc nắng lên. Còn mù khô là vì ô nhiễm không khí nên lúc nắng lên vẫn không tan.

*

Trưa 1.12, tình trạng mù do ô nhiễm không gian ở thành phố hồ chí minh vẫn rất nghiêm trọng

Đào Ngọc Thạch

*

Các tòa nhà cao tầng như bị chìm trong bầu bầu không khí trắng đục

Đào Ngọc Thạch

*

Nhiều người dân tp.hcm cảm thấy mức độ ô nhiễm ko khí gồm xu hướng càng ngày càng tăng

Đào Ngọc Thạch

Các website theo dõi chất lượng không gian theo thời gian thực cũng cảnh báo mức độ ô nhiễm không gian ở tp.hcm ngày 1.12 ở mức cao. Cụ thể trang IQAir đến biết, tại tp.hồ chí minh lúc 9 giờ ngày 1.12, chỉ số PM 2.5 là 153 - ở mức cảnh báo màu sắc đỏ tương ứng với chất lượng không khí không lành mạnh mang đến sức khỏe của tất cả mọi người. Trước đó một ngày (30.11) là 94 màu cam tương ứng với mức không thôi mạnh đến nhóm đối tượng nhạy cảm, còn ngày trước đó nữa chỉ 54.

Đáng chú ý hơn, trên website theo dõi chất lượng không khí của Tổng lãnh sự tiệm Mỹ tại TP.HCM, nhiều điểm đã vượt mức cảnh báo màu sắc đỏ chuyển sang màu tím cùng tím đậm, tương ứng với mức độ rất nguy hiểm đối với sức khỏe.

Trang web quan sát và theo dõi chất lượng bầu không khí của Tổng lãnh sự tiệm Mỹ tại TP.HCM, thời điểm thời gian khoảng 9 giờ 15 phút ngày 1.12 nhiều nơi ở mức nguy hiểm đối với sức khỏe

Chụp màn hình

Đến 13 giờ, mức độ ô nhiễm giảm lúc phần lớn trạm đo mức độ cảnh báo chuyển từ màu tím xuống màu đỏ

Chụp màn hình

Trên trang web của IQAir đến thấy mức độ ô nhiễm không gian của tp.hồ chí minh trong ngày từ bây giờ cao bất thường

Chia sẻ: “ Ô nhiễm bầu không khí tại thành phố hồ chí minh : phiên bản đồ trực quan chỉ số unique không khí theo thời hạn thực ”
Chia sẻ: “Mức độ ô nhiễm không khí của ngày hôm nay? chất vấn mức độc hại không khí trong thời hạn thực, của rộng 100 quốc gia.”
Các trạm giám sát quality không khí GAIA đang sử dụng các cảm biến hạt laser technology cao để đo độc hại PM2.5 thời hạn thực, đấy là một trong số những chất gây ô nhiễm không khí ăn hại nhất.Rất dễ cài đặt đặt, chúng chỉ cần một điểm truy cập WIFI cùng nguồn điện USB. Sau khoản thời gian kết nối, mức độ ô nhiễm không khí được báo cáo ngay chớp nhoáng và theo thời gian thực trên phiên bản đồ của chúng tôi
*

There are 12 stations on the map: AQSEA_VN_029 (75) - AQSEA_VN_032 (70) - AQSEA_VN_030 (62) - AQSEA_VN_033 (58) - AQSEA_VN_031 (57) - Lãnh sự cửa hàng Hoa Kỳ, hcm (42) - hang cùng ngõ hẻm 108 trần Văn quang (18) - Tp hồ Chí Minh/Đường Nguyễn Văn Tạo, Ấp 3, đơn vị Bè - KTTV - Trạm cảm biến (15) - Long An/TT văn hóa truyền thống huyện yêu cầu Giuộc (no data) - Long An/TT văn hóa huyện Bến Lức (no data) - Long An/xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa (no data) - con đường Ngô quang Thắm (no data)
-Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ tác động sức khỏe
0 - 50TốtChất lượng không gian được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm và độc hại không khí coi như ko hoặc gây cực kỳ ít nguy hiểm
51 -100Trung bìnhChất lượng bầu không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số trong những chất gây độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người dân nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
101-150Không tốt cho người nhạy cảmNhóm người nhạy cảm rất có thể chịu tác động sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.

Xem thêm: Cach Xoa Lich Su Gôgle - Xem Và Xoá Nhật Ký Duyệt Web Trên Chrome

151-200Có hại mang đến sức khỏeMỗi tín đồ đều rất có thể sẽ chịu tác động đến mức độ khỏe; nhóm tín đồ nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
201-300Rất có hại cho mức độ khỏeCảnh báo nguy nan sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi fan đều bị ảnh hưởng.
300+Nguy hiểmCảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu ảnh hưởng tác động nghiêm trọng mang lại sức khỏe

Để biết thêm về độc hại và quality không khí , xem wikipedia quality không khí sẽ đề hoặc lí giải về chất lượng không khí và sức khỏe của khách hàng .Để biết phần lớn lời răn dạy về sức khỏe rất hữu dụng của bác bỏ sĩ y khoa Richard Saint Cyr làm việc Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.
Thông báo sử dụng: toàn bộ dữ liệu chất lượng không khí ko được chuẩn xác tại thời gian công bố. Nhằm đảm bảo an toàn chất lượng, những tài liệu này rất có thể được cập nhập nhưng không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số unique không khí trái đất đã thực hiện tất cả yêu cầu quan trọng trong việc biên soạn những thông tin này. Nhóm dự án công trình hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về ngẫu nhiên tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc loại gián tiếp tự việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường vừa lòng nào.

Bài viết liên quan