TPO - Một con quái thú biển sinh sống trong thời đại khủng long thời tiền sử sơ khai tất cả kích thước to con đến không ngờ, chúng rất có thể phát triển đến form size khổng lồ cực kì nhanh chóng, tối thiểu là về khía cạnh tiến hóa.

Loài ichthyosaurs cách tân và phát triển với kích thước to con nhanh hơn các so cùng với cá voi.

Bạn đang xem: Quái vật biển

Theo nghiên cứu mới đây, phần lớn loài sinh vật hải dương có kiểu dáng giống cá đã phát triển tới kích thước đẩy đà trong khoảng thời hạn chỉ 2,5 triệu năm.

Các nhà nghiên cứu và phân tích cho biết, trong khi cá voi đề nghị mất khoảng 90% trong lịch sử vẻ vang 55 triệu năm của chúng để đạt được kích thước khổng lồ, chủng loại ichthyosaurs sẽ tiến hóa chỉ trong vòng 1% lịch sử vẻ vang 150 triệu năm của chúng.

"Chúng tôi đã phát hiển thị rằng, ichthyosaurs (thằn lằn cá) tiến hóa đẩy đà nhanh hơn những so với cá voi, trong thời gian mà nhân loại đang hồi phục sau cuộc xuất xắc chủng tàn bạo ", nhà nghiên cứu và phân tích cấp cao Lars Schmitz, phó gs sinh học tập tại Đại học Scripps, California, Mỹ mang lại biết.

Các nhà nghiên cứu lần đầu tiên chú ý đến hóa thạch của ichthyosaur cổ đại vào khoảng thời gian 1998, lúc phát hiện nay chúng phía trong đá của dãy núi Augusta ở tây bắc Nevada tại Mỹ.

Schmitz nói: “Chỉ bao gồm một vài đốt xương sống nhô ra khỏi tảng đá, nhưng rõ ràng con vật hết sức lớn. Nhưng bắt buộc đến năm 2015, với việc trợ giúp của dòng sản phẩm bay trực thăng, họ mới hoàn toàn có thể khai quật tổng thể cá thể và vận tải nó mang lại Bảo tàng lịch sử vẻ vang Tự nhiên Los Angeles Quận, địa điểm nó được phân tích."

Nhóm nghiên cứu đã đặt tên cho loài mới là Cymbospondylus youngorum. Loài trườn sát hải dương hàm to này sống cách đó 247 triệu năm vào kỷ Trias . Y hệt như những sinh trang bị khác trường đoản cú thời đó, nó thật kỳ lạ.

Schmitz nói: “Hãy tưởng tượng một loài vật giống rồng biển: khung người thuôn dài, hơi dài, với các chi biến đổi thành vây và một chiếc đuôi dài. Những nhà phân tích nhận thấy , với vỏ hộp sọ nhiều năm gần 2 m , loại C. Youngorum cứng cáp sẽ có form size hơn 17 m."

Khi C. Youngorum còn sống, nó nặng khoảng tầm 41 tấn với sống xa bờ bờ biển phía tây của Bắc Mỹ. Phụ thuộc kích thước và mẫu thiết kế răng của nó, những nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng, C. Youngorum rất có thể đã ăn những loài ichthyosaurs nhỏ dại hơn, cá và rất có thể cả mực.

Có không hề ít con thú lớn tưởng sống vào thời đại bự long, dẫu vậy C. Youngorum khá nổi bật hơn cả. C. Youngorum sinh sống chỉ 5 triệu năm tiếp theo "Đại khử vong", một sự kiện tuyệt chủng 1 loạt xảy ra cách đây 252 triệu năm vào thời gian cuối kỷ Permi, giết mổ chết khoảng chừng 90% số chủng loại trên cụ giới. Điều này tạo cho kích thước khổng lồ của ichthyosaur trở nên tuyệt hảo hơn, vì cần mất khoảng 9 triệu năm để cuộc sống trên Trái đất hồi phục sau sự hay chủng đó.

Ichthyosaurs tiến hóa với kích thước khung hình khổng lồ cấp tốc hơn các so với cá voi. Sự xa xôi cùng hiểm trở của dãy núi Augusta kết hợp với kích thước lớn của các hóa thạch mà các nhà phân tích đang khai quật với sự cung cấp đắc lực của dòng sản phẩm bay trực thăng.

Schmitz đến biết: “Hóa thạch new này đánh dấu một cách ấn tượng về sự tiến hóa nhanh lẹ ở loài ichthyosaurs. Ngược lại, cá voi tiến hóa tới kích cỡ khổng lồ lâu bền hơn nhiều”.

kín sốc phía bên trong trứng khủng long hóa thạch 72 triệu năm tuổi bị bỏ xó trong cả 10 năm
Hóa thạch ""quái vật"" khủng long biển nhiều năm 5m từng tung hoành khắp biển cổ đại được xác minh ở tây Kansas, Mỹ.
những nhà công nghệ phát hiện thú vật biển 80 triệu năm trước, là một loài khủng long thời tiền sử biển trọn vẹn mới thuộc bỏ ra hiếm Ectenosaurus. Ảnh: Takashi Oda/ University of Cincinnati

Phát hiện nay về loài khủng long biển new đã được công bố vừa mới đây trên tạp chí kỹ thuật Trái khu đất của Canada.

Xem thêm: Đánh Giá Pin S7 Edge Dùng Được Bao Lâu, Thời Lượng Pin Galaxy S7 Kém Hơn Cả Galaxy S6

Theo đó, các nhà cổ sinh đồ vật học đang phát hiện ra hóa thạch của quái vật này vào những năm 1970, nhưng cấp thiết phân loại nên đã lưu trữ cùng với những mẫu thiết bị mosasaur (thương long) khác trong chi Platecarpus tại Bảo tàng lịch sử vẻ vang Tự nhiên Sternberg của Đại học Bang Fort Hays (FHSM) ở Kansas, Mỹ.

Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu gần đây đã tiến hành lật lại hóa thạch loài bí hiểm này cùng phát chỉ ra nó ko thuộc giống Platecarpus mà lại là bọn họ hàng gần của một chủng loại mosasaur quý hiếm được biết đến với chỉ một mẫu vật duy tuyệt nhất được tìm kiếm thấy.

Loài mới được lấy tên là Ectenosaurus everhartorum, là loài thứ 2 được biết đến trong chi Ectenosaurus. Theo nghiên cứu, loài sót lại của bỏ ra là Ectenosaurus clidastoides - từng được tế bào tả vào thời điểm năm 1967.

Đồng tác giả nghiên cứu và là bên cổ sinh đồ dùng học tất cả xương sống, trợ lý gs tại Đại học Cincinnati - Takuya Konishi -cho biết, đầu của bé E. Everhartorum dài khoảng chừng 0,6m, với giống như E. Clidastoides , E. Everhartorum có mõm hẹp và dài hơn so với những loài yêu đương long khác. Kết cấu này góp nó bắt cá cấp tốc nhẹn với linh hoạt hơn. Đặc điểm của chi Ectenosaurus cũng được thấy rõ ở to long E. Everhartorum qua bộ hàm thuôn cùng xương đỉnh đầu với hóa thạch của nó trẻ hơn so với loài cùng bỏ ra từ 500.000 đến 1 triệu năm.

Các đơn vị khoa học hi vọng các nghiên cứu và phân tích và phạt hiện tiếp theo sau trong tương lai rất có thể giúp giải mã các nút thắt này.