Chúng ta vẫn phân biệt các nhóm chủ yếu mà các vệ tinh khác nhau của toàn cầu Sao Thổ được phân chia. Tập hợp những vệ tinh này được điện thoại tư vấn là hệ thống Saturnine và bọn chúng được phân loại theo các điểm lưu ý chính của chúng. Hãy xem bọn chúng là gì:

Titan.

Bạn đang xem: Sao thổ các mặt trăng

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, nó là vệ tinh đặc biệt nhất về kích thước. Nó béo đến nỗi nó y như của một hành tinh. Nó hầu hết không vượt quá toàn cầu Mercury về kích thước. Đường kính của nó là 5.150 km cùng nó nổi bật với thai khí quyển. Nó gồm một một không khí khá xum xê và là nơi duy nhất thậm chí có kỷ lục.Vệ tinh mức độ vừa phải đông lạnh. Những vệ tinh này có size tiêu chuẩn. Đúng như tên gọi, bọn chúng là các vệ tinh được che phủ bởi một tờ băng và những miệng núi lửa khác nhau. đều vệ tinh này đã có phát hiện nay trước khi một số cuộc thám hiểm được tiến hành bằng kính thiên văn. Một số quan trọng đặc biệt nhất là: Tethys, Dione, Rhea, Hyperion và Iapetus.Đổ chuông vệ tinh. Vệ tinh vòng đai là phần lớn vệ tinh xoay quanh các vòng đai của sao Thổ.Vệ tinh chăn cừu. Đó là về những người ở kế bên vòng. Nhờ vào quỹ đạo của nó, nó rất có thể giúp tổ chức và kiểm soát và điều hành chúng, như thể chúng là những người chăn cừu. Trong các những đồ vật được nghe biết nhiều nhất, họ có vòng F, Pandora và Prometheus.Vệ tinh Trojan. các vệ tinh này quay quanh cùng một khoảng cách từ Sao Thổ như các vệ tinh béo hơn. Chúng thường sinh hoạt phía trước hoặc phía sau khoảng tầm 60 độ. Shop chúng tôi tìm thấy Helena và Pollux, trong các những người nổi bật nhất.Vệ tinh quỹ đạo. Đây là những chiếc có thuộc một mặt đường mà bọn chúng quay quanh. Điều này làm cho chúng trở nên những vệ tinh chuyển động và di chuyển theo giải pháp mà chúng cần yếu va chạm với nhau.Vệ tinh không hay xuyên.

Xem thêm: Cuốn Sách Lịch Sử Nghệ An, Tập Ii (1954, Lịch Sử Quân Sự Nghệ An

Nó là một trong những nhóm vệ tinh mập hơn, mặc dù nó ở khá xa Sao Thổ. Chúng bên trong trường cuốn hút của bạn.Các vệ tinh bé dại thấp hơn. Họ đông đảo là những người nằm thân kem Mimas cùng kem Enceladus. Giữa hai hành trình vệ tinh băng giá bán này số đông là phần nhiều quỹ đạo tốt hơn.

Các mặt trăng đặc biệt quan trọng nhất của sao Thổ

Hãy thuộc điểm qua mọi mặt trăng đặc trưng nhất của Sao Thổ. Titan là quan trọng đặc biệt nhất vì chưng nó lớn hơn và được tạo ra thành xuất phát từ 1 lượng to hydrocacbon với hydro. Điều này tạo cho chúng dành được màu kim cương hơn. Nó phương pháp hành tinh khoảng chừng 1.222.000 km và ngừng hành trình xung quanh hành tinh của khách hàng sau từng 16 ngày.

Hãy chuyển sang Rea. Nó là một trong những vệ tinh quan trọng đặc biệt nhất của Sao Thổ. Nó là một phần của các loại kem trung bình. Đường kính của nó là 1.530 km với nó ngay gần hơn. Người ta nhận định rằng trung tâm của nó được hình thành vị đá và với một lượng phệ nước.

Cuối cùng, Enceladus nó đứng số sáu trong các các vệ tinh lớn nhất của Sao Thổ. Nó có 2 lần bán kính 500 km. Nó là một trong những phần của nhóm những vệ tinh cỡ trung bình đông lạnh. Lớp vỏ băng của nó khiến nó có màu trắng vì nó phản chiếu gần như là 100% ánh sáng mặt trời cơ mà nó dấn được.

Tôi hy vọng rằng với những thông tin này, chúng ta có thể xem thêm về những vệ tinh của Sao Thổ và tìm hiểu thêm về hành tinh kỳ kỳ lạ này.

Không giống như Trái khu đất chỉ gồm một phương diện trăng, số lượng mặt trăng của các hành tinh không giống trong hệ khía cạnh trời vô cùng khác nhau.


Sao Thổ đứng thứ hai trong list với 62 mặt trăng. Ảnh: Wiki

Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên của Trái đất, quay quanh hành tinh của bọn họ và tạo ra một số ảnh hưởng như thủy triều, nhật thực cùng nguyệt thực. 

Các toàn cầu trong hệ mặt trời không thể giống Trái đất. Bao gồm hành tinh cài đặt tới 79 khía cạnh trăng quay bao bọc nó như sao Mộc. Dưới đó là danh sách các hành tinh có khá nhiều mặt trăng quay quanh mình tuyệt nhất trong hệ phương diện trời của chúng ta.

Sao Mộc

Sao Mộc bao gồm 79 mặt trăng. Trong số này, 72 khía cạnh trăng đang được chứng thực quỹ đạo và 52 trong các đó đã được đặt tên. Các mặt trăng lớn nhất được call là mặt trăng Galilean được Galileo Galilei phân phát hiện vào khoảng thời gian 1610. Đó là Io, Europa, Ganymede cùng Callisto. Ganymede, phương diện trăng lớn nhất trong hệ khía cạnh trời, có kích thước mập mạp đến mức vượt xa cả sao Thủy.

Bài viết liên quan