phòng ban Hàng không với Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa ra mắt phát hiện một nước ngoài hành tinh bí quyết Trái đất 100 năm ánh sáng, nằm trong vùng hoàn toàn có thể ở được.Thiên thể có tên TOI 700 e nhiều năng lực là một thế giới đá có size bằng 95% Trái khu đất - Ảnh: NASA/JPL-Caltech/Robert Hurt

Theo report được giới thiệu ngày 10-1 tại buổi họp lần sản phẩm 241 của hiệp hội Thiên văn Mỹ làm việc Seattle, thiên thể có tên TOI 700 e nhiều khả năng là một thế giới đá có size bằng 95% Trái đất.

Bạn đang xem: Phát hiện thêm hành tinh cỡ trái đất có khả năng có sự sống

Đây là toàn cầu thứ tứ được phát hiện quay quanh ngôi sao sáng lùn TOI 700. Tất cả đều được kiếm tìm thấy nhờ vào Vệ tinh điều tra ngoại hành tinh sự chuyển tiếp giữa (TESS) của NASA.

Một thế giới khác trong hệ thống, được phát hiện vào khoảng thời gian 2020 với đặt tên là TOI 700 d, cũng có kích cỡ tương tự Trái đất. Cả TOI 700 d với e đều phía bên trong vùng làm việc được của ngôi sao, nghĩa là cách ngôi sao 5 cánh một khoảng tương xứng mà nước dạng lỏng có thể tồn tại trên mặt phẳng của chúng. Tài năng tồn tại nước nghỉ ngơi dạng lỏng đến thấy bạn dạng thân những hành tinh này rất có thể đang hoặc đã từng có lần là nơi cung cấp sự sống.

Những ngôi sao lùn nhỏ dại và lanh tanh như TOI 700 rất phổ cập trong vũ trụ và nhiều trong số đó đã có được quan gần kề thấy chứa các ngoại hành tinh trong số những năm ngay sát đây, ví dụ như khối hệ thống TRAPPIST-1 cùng với 7 ngoại hành tinh nhưng kính viễn vọng James Webb sẽ quan sát.

Trong 4 địa cầu của hệ thống TOI 700, TOI 700 b nằm gần ngôi sao 5 cánh nhất, có kích cỡ bằng 90% Trái đất và dứt một vòng hành trình quanh ngôi sao sáng cứ sau 10 ngày. Tiếp theo là TOI 700 c, to hơn "hành tinh xanh" 2,5 lần và dứt một vòng hành trình cứ sau 16 ngày.

Cả hai đều có tác dụng bị khóa thủy triều (khóa trọng lực), tức là chúng luôn luôn hướng ở một bên về ngôi sao, giống như cách một bên của khía cạnh trăng luôn luôn hướng về Trái đất.

Bà Emily Gilbert, người sáng tác chính của báo cáo và là phân tích sinh sau tiến sĩ tại Phòng thể nghiệm Sức đẩy bội phản lực của NASA làm việc California, cho thấy thêm đây là một trong những trong số ít các hệ thống có rất nhiều hành tinh nhỏ nằm trong vùng sinh hoạt được mà chúng ta biết. Điều đó khiến cho TOI 700 biến hóa một đối tượng người sử dụng thú vị nhằm theo dõi thêm.

Hành tinh TOI 700 e nhỏ dại hơn khoảng chừng 10% so với toàn cầu TOI 700 d, do vậy tìm hiểu này cũng cho thấy thêm các quan liêu sát bổ sung cập nhật của TESS góp con người tìm ra những trái đất mới ngày càng bé dại hơn như thế nào.

Được đưa vào hoạt động từ năm 2018, TESS theo dõi đa số bầu trời tối trong 27 ngày liên tục, tập trung quan gần kề những ngôi sao sáng sáng nhất với theo dõi sự biến hóa độ sáng của chúng.

TESS bước đầu quan sát khung trời phía Nam vào thời điểm năm 2018, tiếp nối quay sang khung trời phía Bắc. Năm 2020, thiên chức lại tập trung vào bầu trời phía Nam để quan liền kề thêm cùng phát hiện địa cầu thứ bốn trong hệ thống TOI 700.


Phát hiện thế giới mới rất có thể giúp tìm dấu vết sự sống ngoại trừ Trái đất

TTO - hành tinh bắt đầu được phạt hiện lớn hơn Trái Đất 30% cùng có trọng lượng gấp 2,8 lần, ở ở khu vực được cho rằng "có thể sinh sống" quanh một ngôi sao.

Xem thêm: Thông Tin Tức Ca Sĩ Nguyễn Ngọc Anh Mới Nhất Trên Vnexpress, Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Ngọc Anh

clip Thời sự quả đât Tài thiết yếu - sale Đời sinh sống du lịch văn hóa vui chơi người trẻ tuổi giáo dục thể dục sức mạnh technology - trò chơi xe cộ năng động trẻ

Loài người dân có đang cô quạnh trong ngoài trái đất và đi kiếm sự sống xung quanh Trái đất?


Nhiều trả thuyết vẫn được các nhà công nghệ Việt Nam đặt ra để trả lời cho câu hỏi: “Chúng ta có lẻ loi trong vũ trụ?” trong chương trình: “Vũ trụ và quả đât của tương lai”. Sự kiện diễn ra sáng ni 27.3 nhằm kỷ niệm đôi mươi năm thành lập và hoạt động Hội Thiên văn cùng Vũ trụ học việt nam (VACA).


*

vô cùng Trái đất ‘một triệu trái đất mới có một’


NASA dự tính thám hiểm tra cứu kiếm cuộc sống trên sao Kim


*

Phát hiện tại bất ngờ: sao Kim có thể có sự sống?


*

vạc hiện làm mai sự sống thiên hà trên sao Kim


Dự án, do những nhà khoa học tại Đại học tập Harvard cùng Đại học Rochester (Mỹ) hòa hợp lực triển khai, đang dùng những kính thiên văn hiện tất cả để phát hiện các dấu hiệu của việc sống bên cạnh hành tinh.


Con bạn từ lâu luôn luôn nghi ngờ mình chưa phải giống chủng loại thông minh nhất của vũ trụ, và bây giờ giới khoa học ước tính rằng chắc rằng Dải Ngân hà sẽ chứa hàng chục nền tiến bộ khác kế bên Trái đất.


Chuyên san Astrophysical Journal Letters vừa đăng phân tích của các nhà thiên văn học tại Đại học Cornell (Mỹ) mang lại rằng có thể có sự sống trên các hành tinh phía bên ngoài hệ mặt trời hiện nay xoay quanh số đông sao lùn trắng.


Giới thiên văn học vẫn hồ hởi trước tin tức họ đã nắm cơ hội tốt nhất để tìm kiếm hầu như dấu hiệu của việc sống quanh đó hành tinh, theo sau việc phát hiện nay 3 hành tinh mới.


(TNO) những người dân chuyên săn tìm đồ gia dụng thể bay không khẳng định mới đây đã đăng lên internet bức hình ảnh chụp lại một thứ nào đấy giống những thiết kế của một nhỏ gấu đang đi bộ trên sao Hỏa. Họ đến rằng đó là bằng chứng của sự việc sống xung quanh hành tinh.


(TNO) những người dân săn lùng UFO vừa mới qua đã đưa ra một bởi chứng mà họ cho là có tương quan đến sự sống ngoài hành tinh, theo Mirror.


Các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm được chứng cứ về việc tồn trên của một nhân loại khác khi nó đâm vào trái khu đất vài tỉ năm ngoái để ra đời mặt trăng.


(TNO) Một hành tinh bắt đầu được phân phát hiện hoàn toàn có thể nằm trong nhóm đầy đủ thiên thể cung ứng sự sống xung quanh trái đất.


Pi Technologies, JSC.
Đặt báo
Quảng cáo
RSSTòa soạn
Chính sách bảo mật
Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng Ủy viên Ban chỉnh sửa - Tổng Thư cam kết tòa soạn: Trần Việt Hưng