Nếu bạn hay up hình lên Facebook kiên cố sẽ nhận biết một điều là: Facebook làm cho giảm unique hình đáng kể. Hình sau khoản thời gian up lên Facebook xấu rộng hình cội từ trong máy vi tính rất nhiều. Lúc này mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách để up hình lên Facebook với hóa học lượng tối đa có thể. Bởi Facebook nén hình của họ trong quá trình upload nên việc giảm quality là điều không tránh khỏi, tuy nhiên ta vẫn có cách up hình sao cho ít bị mất quality nhất.

Bạn đang xem: Đăng ảnh chất lượng cao lên facebook ư: chuyện nhỏ thôi


Update:

WP8.1 thì mặc định hình up lên khi nhấn nội dung và chọn Facebook đang là độ phân giải cao.

Mình đang đi từ tóm lại trước, tiếp đến dùng những thử nghiệm thực tiễn để minh chứng cho chúng ta thấy.

Hình lớn nhất mà Facebook giữ gồm chiều ngang là 2048px, nếu khách hàng up hình tất cả chiều ngang to hơn 2048px thì nó đang tự resize xuống còn 2048.Hình lưu dưới dạng .PNG đẹp hẳn lên hình .JPG. Lý do: Hình PNG là chuẩn chỉnh không nén (hoặc nén khôn cùng ít), còn hình JPG là vẫn nén rồi. Nếu up hình PNG lên Facebook thì hình ảnh chỉ bị nén một lần, còn giả dụ up hình JPG đã nén, Facebook vẫn nén thêm một đợt nữa làm cho ảnh bị nén 2 lần, tương đương với việc mất gấp đôi chất lượng.

Bây tiếng mình vẫn thử nghiệm bằng phương pháp up hình trực tiếp lên Facebook với các kích thước 800, 960, 1024 với 2048 px.

Bài đối chiếu 1:Bạn hãy chú ý vào chữ “Tài Hoàng” bên dưới mỗi hình, hình 800 là xấu nhất, chữ vừa bị vỡ những vừa bị bệch màu so với nhì hình kia. Hình 1024 ít bị vỡ lẽ hạt hơn tuy nhiên vẫn bị bệch color so cùng với 960. Kết luận: Hình 960 ít bị vỡ cùng ít bị bệch màu sắc nhất.

Bài so sánh 2:Bạn hãy nhìn vào phần viền của cánh hoa phía trên, viền hoa của hình 800 bị vỡ không ít so cùng với hình 960 với 1024. Mức độ vỡ lẽ hạt của 960 với 1024 gần như tương đương nhau. Nhưng hãy quan sát vào cánh hoa của hình 960 với 1024, cánh hoa của hình 960 tất cả độ cụ thể cao hơn, còn cánh hoa của hình 1024 thì trở buộc phải quá mịn (smooth). Về độ phân giải giữa 960 cùng 1024, vì chưng hình 1024 mịn hơn bắt buộc nhìn hình có vẻ mờ mờ, không dung nhan nét như 960.

Kết luận: Hình 960 vẫn là đẹp nhất.

Bây giờ họ đã thấy hình 960 đẹp hơn 800 và cả 1024. Hiện nay mình vẫn so tiếp 960 cùng với 2048.

Bài so sánh 3:Hình 2048 ít bị tan vỡ hạt rộng (xem mũi tên phía trên) nhưng màu sắc thì hơi bệch (mũi tên dưới, chữ “Tài Hoàng”).

Bài so sánh 4:Kết trái vẫn tương tự như như bài đối chiếu thứ 3.

Vậy thắc mắc đặt ra là: nên lựa chọn up hình 960 tốt 2048? Mỗi kích thước đều có 1 nhược điểm (960 bị noise, 2048 tương đối bệch màu) tuy nhiên 2048 rộng 960 sinh sống chỗ, nếu như xem trên màn hình hiển thị Retina của i
Pad 3/4 thì biệt lập là cực kì lớn (còn xem trên laptop thì không có nhiều khác biệt).

Xem thêm: Tóm Tắt Tiểu Sử Diễn Viên La Vân Hi #Short, La Vân Hi Là Ai

Mình đã làm xem hình 960 với 2048 trên i
Pad 3 thì thấy hình 2048 dung nhan nét cùng rõ hơn 960 khôn cùng nhiều, bởi i
Pad 3/4 có thể load hình full size, đúng với độ phân giải màn hình của dòng sản phẩm là 2048 px chiều ngang. Khi zoom hình lên 100% thì biệt lập đó càng dễ thấy hơn, tấm hình dưới đây mình chụp bằng máy hình ảnh lên cái screen i
Pad chứ chưa phải chụp Screenshot:Hình 2048 dung nhan nét hơn nhiều so cùng với 960 với gần như không biến thành vỡ hạt.

Còn đấy là hình hình ảnh sau khi zoom lên 100%:


Như vậy là đã rõ, i
Pad 3/4 có công dụng load hình full size 2048 với chất lượng cao nhất mặc mặc dù trên laptop và những loại năng lượng điện thoại, hình 960 với 2048 không có rất nhiều khác biệt.

Thắc mắc sau cùng: phải up hình .JPG xuất xắc .PNG?Như trên mình đã giải thích, file PNG bị nén thấp hơn JPG nên unique sẽ cao hơn khi up lên Facebook. Tuy nhiên, lúc thử nghiệm thực tiễn thì tệp tin PNG không khác JPG là mấy. Tôi cũng thử up nhiều hình khác nhau thì thấy ở một vài trường hợp tuyệt nhất định, file PNG đến màu đúng ra thực tế, còn màu sắc của tệp tin JPG thì khá nhạt mặc dù không nhiều, đề nghị soi khôn cùng kỹ new thấy được.

Tuy nhiên, file PNG ko nén có form size rất lớn, một file JPG 2048px chỉ nặng khoảng 1,5MB nhưng nếu lưu ở dạng PNG thì sẽ lên tới 16MB.


Như vậy, để tiết kiệm dung tích đĩa cứng và thời gian xử lý hình, mình khuyên đề nghị dùng JPG, còn nếu bạn là tín đồ ưu tiên cái đẹp, chỉ đùa với loại đẹp tuyệt vời nhất thì nên lựa chọn PNG.

Như vậy, bản thân rút ra tóm lại như sau:

chúng tôi sẽ nhảy mí các mẹo cực hay giúp up hình ảnh lên Facebook chất lượng cao dành cho các bạn, kiên cố chắn bạn sẽ có phần nhiều bức hình ảnh đẹp, sắc đẹp nét nhất nhằm khoe lên Facebook mùa giáng sinh…

Cách tải hình ảnh lên Facebook không bị giảm dung lượng

Để tải ảnh lên Facebook không bị giảm dung lượng, unique hình ảnh. Hãy tham khảo 1 vào 3 mẹo dễ dàng được giải đáp dưới đây. Kiên cố chắn bạn sẽ có hầu hết bức ảnh đăng trên Facebook unique tốt nhất.

1. Lí giải up ảnh lên Facebook chất lượng cao trên Android

*
Kích hoạt chế độ tải hình ảnh HD trên AndroidTrước hết các bạn hãy vào Google Play, update ứng dụng Facebook bắt đầu nhất. Kế tiếp vào Settings chọn App Settings, kích hoạt tùy chọn Upload HD Photos. Sau khoản thời gian thực hiện tại xong, bạn đã có thể thoải mái up hình ảnh lên Facebook chất lượng caotrên thiết bị của bản thân một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

2. Tải ảnh lên Facebook không xẩy ra giảm chất lượng trên i
OS

*
Bật tài năng giúp tải ảnh chất lượng cao trên i
OSNếu các bạn sử dụng các thiết bị i
OS như i
Phone, i
Pad… bạn cũng cần phải tải phiên bản mới duy nhất của Facebook. Tiếp nối vào mục Settings của ứng dụng Facebook, tìm đoạn phim and Photos, kích hoạt cả hai cơ chế Upload HD. Vậy là bạn đã có thể đăng ảnh, video clip lên Facebook với độ sắc nét cao mà không hề bị nén lại.

3. Phần nhiều mẹo có lợi khác để sở hữu bức hình ảnh chất lượng lúc up lên Facebook

Để up ảnh lên Facebook unique cao nhất bạn phải resize hình ảnh theo đúng size của Facebook, do Facebook chỉ cung cấp 2 kích thước ảnh là 960px cùng 2.048px, tính theo cạnh dài nhất của ảnh. Kích cỡ 960px dùng làm xem hình ảnh thông thường, kích cỡ 2.048px dùng để tải hình ảnh về. Vì chưng vậy, muốn ảnh sắc nét rộng khi cài đặt lên Facebook các bạn hãy resize hình ảnh tải về size 960px hoặc 2.048px.
*
Để ảnh đẹp khi cài đặt lên Facebook bạn cần chỉnh lại resize ảnhTuy nhiên, nếu còn muốn resize bức hình ảnh chất lượng giỏi thì đề xuất dùng photoshop, nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + I, hộp thoại Image form size sẽ xuất hiện, bạn chỉ việc điều chỉnh form size và nhấn OK.
*
Đăng hình ảnh bằng chế tạo Album trên Facebook cũng giúp hình ảnh nét hơn- Mẹo tiếp sau đó là các bạn tải ảnh lên Facebook bằng chế độ tải Album, tiếp nối nhấn vào tùy chọn rất chất lượng ở mục Tùy lựa chọn khác. Ảnh vẫn có chất lượng tốt nhất tương tự với ảnh gốc.Hy vọng với gần như mẹo xuất xắc được bật mý trong nội dung bài viết này, các bạn sẽ up ảnh lên Facebook chất lượng cao một cách tuyệt vời nhất nhất, hóa học lượng cao nhất để share với anh em người thân trong mùa cuối năm khi Noel sắp đến đến, sắc đẹp xuân đã về.CÓ THỂ BẠN quan lại TÂM:

*

Cách kết nối Air
Pods với Android tất cả các vậy hệcòn gì khác thiết thực rộng sự thân thiện sức khỏe, qua quà khuyến mãi Tết bằng Galaxy Watch5 series và Buds2 Pro?


*

top 5 điện thoại dưới 7 triệu đáng cài nhất thời điểm Tết 2023


*

Mách chúng ta cách xoá tệp tin trên Google Drive và phục hồi lại chỉ với một vài thao tác làm việc thực hiện đơn giản


*

bên trên tay Galaxy A14 5G mùa tết này: Trải nghiệm cực bốc cùng camera 50MP, hiệu năng đa nhiệm định hình top trong phân khúc thị phần