Windows 11 Windows 10 Bảng điều khiển t&#x
E0;i khoản Microsoft xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Bạn có thể tùy chỉnh thiết lập menu ban đầu và thanh tác vụ của mình. Bạn cũng có thể phải bảo đảm an toàn rằng các lỗi tải đặt, ứng dụng chống vi rút hoặc các bạn dạng cập nhật Windows đã chờ cách xử lý không cản trở việc này.

Bạn đang xem: Cài đặt ứng dụng


Lưu ý: Học viên sử Windows 11 SE sẽ không thể download xuống vận dụng từ trung Microsoft Store. Những ứng dụng được quản lý bởi fan quản trị công nghệ thông tin của họ. Kiếm tìm hiểu thêm


Dưới đây là cách tùy chỉnh thiết lập những gì bạn nhìn thấy bên trên thanh menu bắt đầu tác vụ:

Để xem danh sách những ứng dụng của bạn, nên chọn Bắt đầu , kế tiếp chọn mũi tên kề bên Tất cả ứng dụng để bung rộng phòng đó. Cuộn qua list theo sản phẩm tự bảng chữ cái.

Để lựa chọn xem thiết đặt menu bước đầu của bạn hiển thị các ứng dụng được áp dụng nhiều nhất ở đầu danh sách toàn bộ ứng dụng của người sử dụng hay chúng hiển thị những ứng dụng đã thiết lập xuống cách đây không lâu trong phần được đề xuất, hãy chọn bước đầu > cài đặt > cá nhân hóa > ban đầu và bật Hiển thị ứng dụng được thêm vừa mới đây hoặc Hiển thị ứng dụng được thực hiện nhiều độc nhất vô nhị hoặc tắt.

Để kiểm soát và điều chỉnh thư mục hiển thị dưới dạng biểu tượng ở bên cạnh nút nguồn của người sử dụng trong menu Bắt đầu, hãy chọn bắt đầu > thiết lập > cá thể hóa > Đầu. Sau đó, chọn thư mục và lựa chọn thư mục đã xuất hiện bằng cách bật hoặc Tắt từngtùy chọn.

Để ghim áp dụng yêu thích của khách hàng vào menu bước đầu hoặc vào thanh tác vụ, nên chọn và duy trì (hoặc bấm vào phải vào) vận dụng mà bạn muốn ghim. Sau đó, chọn Ghim vào Bắtđầu , Ghim vào thanh tác vụhoặc Thêm > Ghim vào thanh tác vụ.

Để lập cập tìm một ứng dụng cụ thể, hãy nhập tên của ứng dụng đó vào hộp tìm kiếm bên trên menu Bắt đầu. Nếu vận dụng bạn mua xuống không cài đặt đúng cách, vận dụng đó sẽ không hiển thị trong danh sách ứng dụng của công ty hoặc khi bạn tìm kiếm. Chúng ta có thể thử sửa chữa thay thế ứng dụng.

Nếu các bạn vẫn không thấy ứng dụng mình đã tìm tìm thì rất có thể quá trình thiết đặt của ứng dụng đã trở nên chặn vì chưng một bản cập nhật đang chờ Windows cập nhật hoặc phần mềm chống vi-rút của bạn. Chúng ta có thể tạm thời tắt ứng dụng chống vi-rút của chính bản thân mình trong lúc tìm cách cài đặt lại ứng dụng. Nếu bạn tắt phần mềm chống vi-rút, hãy đảm bảo an toàn bật lại bảo đảm trong thời gian thực sau khi setup xong.

Tắt tính năng đảm bảo chống vi-rút bảo mật thông tin Windows Kiểm tra phiên bản cập Windows Nhật


Bạn bao gồm thể thiết lập menu bắt đầu và thanh tác vụ của mình. Chúng ta có thể phải bảo vệ rằng những lỗi mua đặt, ứng dụng chống vi rút hoặc các phiên bản cập nhật Windows đang chờ giải pháp xử lý không cản trở việc này.

Dưới đấy là cách cấu hình thiết lập những gì chúng ta nhìn thấy bên trên thanh menu bước đầu tác vụ:

Để coi danh sách các ứng dụng của bạn, hãy chọn Bắt đầu cùng cuộn qua danh sách theo sản phẩm công nghệ tự bảng chữ cái. Một trong những ứng dụng sẽ nằm trong số thư mục trong list ứng dụng—như Notepad ngơi nghỉ trong folder Phụ kiện Windows.

Để lựa chọn xem setup menu bắt đầu của chúng ta hiển thị toàn bộ ứng dụng xuất xắc chỉ những ứng dụng được áp dụng nhất, hãy chọn bước đầu > setup > cá thể hóa > bắt đầu và điều chỉnh từng mua đặt bạn có nhu cầu thay đổi.

Để điều chỉnh những thư mục các bạn thấy bên trên menu bắt đầu của mình, hãy chọn ban đầu > Cài đặt > nhân hóa > Đầu. Sau  đó, lựa chọn Chọn thư mục mở ra trên Bắt đầu và tắt bật thư mục Bật hoặc Tắt.

Bạn có thể ghim ứng dụng yêu mếm vào menu bước đầu hoặc vào thanh tác vụ. Chọn và duy trì (hoặc click chuột phải vào) ứng dụng bạn có nhu cầu ghim. Sau đó, chọn Ghim vào Bắt đầu hoặc>Ghim vào thanh tác vụ .

Để tìm nhanh một ứng dụng cụ thể, hãy nhập tên của vận dụng đó vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ. Nếu một ứng dụng bạn đã sở hữu xuống ko được thiết lập đúng cách, thì vận dụng đó sẽ không còn hiển thị vào menu ban đầu hoặc khi bạn tìm kiếm. Bạn cũng có thể thử sửa chữa ứng dụng.

Nếu chúng ta vẫn ko thấy ứng dụng tôi đã tìm tìm thì có thể quá trình thiết lập của vận dụng bị chặn vày một phiên bản cập nhật Windows đợi hoặc ứng dụng chống vi-rút của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của mình trong khi tìm cách cài đặt lại ứng dụng. Nếu bạn tắt phần mềm chống vi-rút, hãy bảo đảm bật lại đảm bảo trong thời hạn thực sau khi cài đặt xong. 

Tắt tính năng đảm bảo an toàn chống vi-rút bảo mật Windows Kiểm tra bản cập Windows Nhật

Tất cả các phần mềm hoàn toàn có thể không đề nghị là áp dụng nhưng tất cả các ứng dụng chắc chắn là là một phần mềm. Vậy đúng mực chúng là gì? khác nhau như gắng nào? Hãy thuộc Hybrid Technologies tìm kiếm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!


Phần mượt là gì?

Phần mềm là một trong tập hợp những chương trình phối phù hợp với phần cứng để chạy máy. Nó là tập hợp các hướng dẫn hoặc dữ liệu quản lý máy tính giải pháp hoạt động. Phần mềm thực hiện tại các công dụng của nó bằng cách gửi những chỉ thị trực kế tiếp phần cứng hoặc cung cấp dữ liệu để phục vụ các công tác hay ứng dụng khác. Việc thực thi nhiệm vụ rất có thể thể là auto hoặc tiến hành theo những thông tin, tài liệu đầu vào.

Ứng dụng là gì?

Ứng dụng là gói triển khai một nhiệm vụ cụ thể cho những người dùng cuối. Nó là một sản phẩm hoặc một chương trình chỉ được thiết kế với cho những yêu ước của người dùng cuối. Toàn bộ các ứng dụng rất có thể nằm vào danh mục ứng dụng nhưng trái lại thì không. Ứng dụng được chạy trên những nền tảng khác nhau như sản phẩm công nghệ tính, năng lượng điện thoại, web.

Xem thêm: Ngọc Trinh ( Người Mẫu Ngọc Trinh (Người Mẫu), Người Mẫu Ngọc Trinh

Sự khác biệt giữa phần mềm và ứng dụng

Phần mềm Ứng dụng

Phần mềm là một trong những tập hợp các hướng dẫn hoặc dữ liệu quản lý phần cứng.

Ứng dụng là 1 trong những loại ứng dụng thực hiện tại một trọng trách nhất định.
Phần mềm có thể thực thi hoặc rất có thể không.

Ứng dụng luôn rất có thể thực thi.

Phần mềm hay không dựa vào hệ điều hành.Ứng dụng là hoạt động dựa trên hệ thống.
Phần mượt không buộc phải sự xúc tiến của người dùng làm hoạt động.Ứng dụng đề xuất sự liên tưởng của người dùng làm hoạt động.
Phần mềm được thực hiện làm trung gian giữa người dùng và phần cứngỨng dụng chỉ được sử dụng bởi người tiêu dùng cuối
Tất cả các phần mềm không yêu cầu là ứng dụng.Tất cả các ứng dụng là phần mềm.

Những loại phần mềm mà chúng ta nên biết

Theo cách thức hoạt động
Phần mềm hệ thống dùng để quản lý máy tính dành riêng và những thiết bị điện tử nói chung. Ví dụ: hệ điều hành máy tính Windows, Linux, Unix; những trình điều khiển (driver), phần sụn (firmware) và BIOS. Hệ quản lý và điều hành di dộng i
OS, Android, Windows Phone,…

*

Phần mềm vận dụng – phần mềm máy tính : Các phần mềm văn chống (Microsoft Office, Open
Office), trò đùa điện tử (game), những công cụ & tiện ích khác,.v.v..

*

Phần mềm dịch mã (trình dịch) gồm trình biên dịch với trình thông dịch, ví dụ là chúng dịch các câu lệnh trường đoản cú mã mối cung cấp của ngôn ngữ lập trình quý phái dạng ngôn ngữ máy sao cho thiết bị thực thi hoàn toàn có thể hiểu được.Theo kĩ năng hay quyền lợi can thiệp vào mã nguồn
Phần mềm mã nguồn đóng (closed source software): Là phần mềm mà mã nguồn của chính nó không được công bố. Để sử dụng phần mềm nguồn đóng đề xuất được cấp bạn dạng quyền (mua, tặng là tùy).Phần mượt mã nguồn mở (open source software): Là phần mềm mà mã nguồn của nó được công bố rộng rãi, công khai minh bạch và chất nhận được mọi người thường xuyên phát triển ứng dụng đó. Thường thì loại ứng dụng này miễn phí.

Những loại áp dụng mà bạn nên biết

Native di động App

Đây là loại ứng dụng giành cho điện thoại di động khi mong muốn sử dụng cần tải về nội dung và cài đặt vào thiết bị di động cầm tay của bạn. Người tiêu dùng cần truy cập vào vận dụng và thực hiện chúng. Các loại apps này rất thông dụng như những ứng dụng trò chơi hay tra cứu, trường đoản cú điển cần sử dụng offline…

Các ứng dụng Offline này đầy đủ được cài xuống máy năng lượng điện thoại của chúng ta từ âm thanh, giao diện của game nên chúng ta cũng có thể vận hành bọn chúng ngay trên năng lượng điện thoại. Không cần thiết phải kết nối Internet bạn có thể sử dụng những app game hay phầm mềm native này nhằm thực hiện công việc giải trí của mình.

Với các apps sử dụng online, người dùng cần singin vào tài khoản riêng của bản thân và chuyển đổi cấp phép truy cập Internet để giúp bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác quan trọng trên Internet. Một trong những ứng dụng khá nổi tiếng mà bạn cũng có thể nắm được như phầm mềm Zalo, Facebook…

Hybrid điện thoại Apps

Đây là phần nhiều nhóm web app. Là những ứng dụng được lập trình trên các ngôn ngữ phổ biến thông quan tiền nền tạng Browser. Bạn dùng rất có thể truy cập cùng sử dụng tiện lợi trên các Web phầm mềm này.

Phần mềm cùng ứng dụng luôn hiện hữu trong đời sống technology của mỗi chúng ta . Từ phát âm biết về sự biệt lập giữa ứng dụng và ứng dụng 1 phần nào giúp chúng ta tránh bị lầm lẫn và gồm lựa chọn nghề nghiệp và công việc theo đuổi phù hợp! Chúc chúng ta luôn thành công!