chủ yếu trị chiến trận xóm hội tài chính giờ dân văn hóa truyền thống thể dục thể thao quy định nước ngoài sức khỏe công nghệ

nhằm mục tiêu đưa hiện đại khoa học tập kỹ thuật vào khai thác, đánh bắt xa bờ và để chế tạo ra động lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nghề khai thác. Sáng sủa ngày 30/7, trên TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trung trung khu Khuyến nông Quốc gia, Tổng viên Thủy sản phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh giấc Khánh Hòa tổ chức Diễn bọn Khuyến nông
nông nghiệp "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm hiện đại hóa đội tàu cá khai thác xa bờ khu vực Miền Trung".


Quang cảnh diễn đàn

Nghề khai thác cá ngừ đại dương du nhập vào việt nam từ năm 1994, tuy có mặt muộn, nhưng bao gồm tốc độ phát triển khá cấp tốc về con số tàu cá, sản lượng khai quật và kim ngạch xuất khẩu, mở ra hướng đi đầy triển vọng cho chuyển động khai thác xa bờ. Tuy cải cách và phát triển nhanh, cơ mà ngành tiếp tế cá ngừ vẫn thể hiện một số bất cập: tàu thuyền nhỏ, trang thiết bị, technology khai thác, bảo quản sản phẩm trên tàu thủ công, lạc hậu; tổ chức triển khai sản xuất trong khai quật thiếu chặt chẽ; vận động thu mua, tiêu thụ thành phầm phân tán, chưa được kiểm soát...

Bạn đang xem: Tàu đánh cá hiện đại

Phát biểu trên diễn đàn, TS. Phan Huy Thông – người đứng đầu Trung trung ương Khuyến nông nước nhà chia sẻ: trong những năm qua, tuy nhiên đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng ngành khai thác thủy hải sản xa bờ ở vn đã cùng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Hoạt động khai thác thủy sản về cơ bản vẫn nặng trĩu tính truyền thống, quy mô nhỏ dại nên tác động đến sản lượng khai thác cũng như tính an ninh cho ngư dân khi vận động trên biển. Rộng 99% tàu cá vn vẫn là tàu vỏ gỗ, nhỏ; 90% bộ động cơ cũ, tỉ trọng thất bay 25 -30%, những tàu không tiếp cận được với công nghệ tiên tiến, các thiết bị tin học, viễn thông. Trong những khi đó, đội hình nhân lực vận động trong lĩnh vực khai thác thủy thủy hải sản còn thiếu với yếu, chưa thỏa mãn nhu cầu được yêu ước sản xuất, độc nhất vô nhị là đánh bắt cá xa bờ. Cả nước hiện có khoảng 1 triệu lao hễ đánh cá nhưng đa phần là lao động diện tích lớn và đa số chưa được đào tạo nghề. Số thuyền trưởng, lắp thêm trưởng được tập huấn chỉ chiếm 30%; số tàu năng suất thấp (dưới 90cv) khai thác ven bờ còn mập (chiếm 76,9%), nguồn lợi thủy hải sản ven bờ có tín hiệu suy giảm trong những khi sản lượng khai thác xa khơi cũng đã dao động ngưỡng khai thác bền vững tối đao theo dự báo.

Tuy cả nước đã hình thành gần 4000 tổ, đội cấp dưỡng với hàng nghìn nghìn lao động trên biển nhưng nấc độ links chưa thực thụ chặt chẽ, vẫn còn đó tình trạng ngư gia sản xuất đối chọi lẻ, ko được hỗ trợ khi gặp gỡ sự cầm cố trên biển. Bên cạnh ra, hạ tầng ship hàng khai thác còn nhiều hạn chế, không được đầu tư chi tiêu đúng mức, xuống cấp dẫn mang đến giảm kết quả sản xuất.

Đưa hiện đại khoa học tập kỹ thuật vào khai thác, đánh bắt xa khơi góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế tài chính Biển

Nhiều năm qua, cơ quan chính phủ đã ban hành nhiều chế độ tạo sự đột phá cho ngành khai thác hải sản xa bờ như: đưa ra quyết định 393/1997/QĐ-TTg về vay vốn tín dụng để đóng mới, cải hoán tàu đánh bắt cá xa bờ, giai đoạn hỗ trợ từ 1997-2000; quyết định số 289/QĐ-TTg về việc phát hành chính sách hỗ trợ ngư dân – trong các số ấy có cung cấp ngư dân sở hữu mới, đóng mới tàu đánh bắt cá hải sản, cung cấp kinh phí bảo đảm thân tàu cùng bảo hiểm tai nạn ngoài ý muốn cho thuyền viên, hỗ trợ dầu; chính sách hỗ trợ giảm tổn thất sau thu hoạch; hỗ trợ trang thiết bị thông tin và mới đây nhất là Nghị định 67/2014/NĐ-CP của cơ quan chỉ đạo của chính phủ về một số chế độ phát triển thủy sản. Tuy nhiên, hiện tại nay, rộng 99% tàu cá vn vẫn là tàu gỗ, thi công dân gian, không kết nối với những công nghệ bảo quản sau thu hoạch, chưa tiếp cận được với các công nghệ, các thiết bị tin học, viễn thông hiện tại đại. Khía cạnh khác, lực lượng nhân lực vận động trong lĩnh vực khai thác thủy sản không đủ và yếu, chưa thỏa mãn nhu cầu yêu mong sản xuất, nhất là nghề đánh bắt cá xa bờ.

Bởi thế, để cải thiện hiệu trái nghề khai thác trong thời gian tới, ngành nông nghiệp đã khuyến nghị Chính lấp trang bị những máy thông tin liên lạc sóng HF trung bình xa tất cả tích vừa lòng thiết bị xác định đối với tàu cá xa bờ, hỗ trợ đóng bắt đầu tàu cá vỏ gỗ, thép, vật tư mới, đẩy mạnh cung ứng áp dụng văn minh khoa học tập kỹ thuật vào khai thác và bảo quản thủy sản. Lân cận đó, chuyển giao các technology khai thác thủy hải sản tiên tiến cho cộng đồng ngư dân ven biển.

Diễn bọn đã tạo thời cơ để các đại biểu đàm luận về các chính sách, những công dụng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực khai thác hải sản xa bờ thời gian qua với định hướng, nghiên cứu và phân tích khoa học nghành nghề này thời gian tới. Những tham luận của những nhà khoa học và địa phương chia sẻ về ứng dụng các thiết bị điện tử sản phẩm hải trên team tàu khai thác hải sản xa bờ; tân tiến hóa tàu cá và công tác dự báo ngư trường; áp dụng kỹ thuật và công nghệ mới để bảo vệ sản phẩm trên tàu; hiệu quả sử dụng đèn LED mang lại nghề lưới vây xa bờ; vận dụng kỹ thuật khai thác hải sản bằng lồng bả cải tiến… ở bên cạnh đó, những ngành chức năng, Ban cụ vấn, những nhà khoa học, công ty quản lý, cán cỗ kỹ thuật đã bốn vấn, trả lời, lời giải những thắc mắc của ngư dân trong khai quật đánh bắt thủy sản trên ngư trường thời vụ về vùng biển, cũng tương tự hướng dẫn mang đến bà con ngư dân, cán cỗ khuyến nông vận dụng các tân tiến khoa học vào khai thác thủy hải sản xa bờ, lắp đặt thiết bị bên trên tàu, bảo quản sản phẩm hải sản, thông tin liên lạc, đóng mới tàu cá theo Nghị định 67 của thiết yếu phủ… góp phần nâng cấp hiệu quả khiếp tế, đứng vững chủ quyền, an ninh vùng biển, đảo Tổ quốc.

Chính đậy và một trong những nhóm bảo tồn đang kết tội hành vi đánh bắt bất hợp pháp của các tàu tiến công cá, bên cạnh đó triển khai triển khai nhiều phương châm quân sự.

Với nỗ lực cố gắng trở thành cực kỳ cường sản phẩm hải, cho đến bây giờ hệ thống tàu tiến công cá china đã trở đề xuất vô cùng phệ mạnh. Ngày một bành trướng với hung hăng, đoàn tàu này đã gây nên nhiều căng thẳng trên phạm vi toàn cầu.

Thu về hàng nghìn tấn thủy hải sản mỗi năm, đoàn tàu này giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nuôi sống lứa tuổi trung giữ đang ngày càng tăng chóng phương diện của tổ quốc này. Các chính che nước ngoài, ngư gia và những nhóm bảo tồn đã cáo buộc đội hành vi phi pháp của tàu tấn công cá, bao gồm cả việc sử dụng thiết bị bị cấm cùng xâm phạm vào phạm vi hoạt động của các nước nhà khác. Theo những chính bao phủ và ngư dân bị hình ảnh hưởng, việc đánh bắt đó đã ảnh hưởng đến nền kinh tế địa phương và đe dọa hệ sinh thái xanh xung quanh quần hòn đảo Galápagos.

Tàu đánh cá trung quốc đang địa chỉ sự hiện hữu trên biển khơi của tổ quốc này, bao hàm cả vấn đề xây dựng màng lưới hải cảng bên trên toàn cụ giới. Những tàu cá được thứ với yêu cầu và lưới kéo khổng lồ, rất có thể lớn gấp rất nhiều lần tàu tuần tra hải quân, nhiều năm trung bình sát 200 feet. Các đội đánh cá đã giúp tùy chỉnh thiết lập các quần thể định cư trên hòn đảo trong vùng biển bao gồm tranh chấp giáo khu với các nước trơn giềng.

Theo nhà nghiên cứu và phân tích tại Viện trở nên tân tiến Hải ngoại tất cả trụ thường trực London, một so với về dữ liệu đăng ký tàu phát cùng dữ liệu đăng ký tàu thuyền toàn cầu cho thấy thêm tàu thuyền china tham gia vào các hoạt động ở vùng nước xa – nghĩa là bên ngoài lãnh hải của một non sông – tổng cộng lên đến mức 17.000 chiếc. Tài liệu chính thức và ước tính trong phòng phân tích cho biết thêm các đối thủ đối đầu gần độc nhất vô nhị của china trong ngành là Đài Loan và hàn quốc có khoảng chừng 2.500 tàu vì thế cộng lại. 

Bộ nước ngoài giao Trung Quốc cho thấy thêm số tàu đăng ký hợp pháp thấp hơn nhiều, ở mức 2.701 tàu vào năm 2019. Trung quốc đã gật đầu đồng ý giới hạn số lượng tàu đánh cá của chính mình ở nút 3.000 vào năm 2017, nhằm đáp lại nỗ lực của Tổ chức dịch vụ thương mại Thế giới nhằm mục đích cắt giảm trợ cấp cho của chủ yếu phủ góp phần vào việc đánh bắt cá quá mức.

Bộ cũng bảo rằng Bắc Kinh triển khai giám sát chặt chẽ nhất trái đất về đánh bắt cá nghỉ ngơi vùng nước xa. Nước nhà này đang áp dụng các hình phạt pháp lý nghiêm khắc so với việc đánh bắt cá cá không nên trái trong những năm ngay gần đây.

Năm ngoái, Ecuador với Peru đã đặt hải quân của họ trong tình trạng thông báo để theo dõi hàng trăm ngàn tàu ​​đánh cá của china đang tiến công gần khoanh vùng đánh bắt cá phái mạnh Mỹ. Ở châu Á, các chính che và ngành tiến công cá đã phàn nàn về hàng nghìn cuộc xâm nhập của china trong vùng biển nội địa của họ. Indonesia đã thực hiện cho nổ định kỳ những tàu đánh cá của trung quốc bị bắt duy trì với hy vọng rất có thể ngăn ngăn được các tàu trung hoa khác đánh bắt cá trộm vào vùng biển cả của mình.

KHU VỰC BIỂN PHÍA ĐÔNG TRUNG QUỐC: Vùng đại dương gần trung hoa vốn đang là trong những khu vực đánh bắt cá cá đông đúc độc nhất vô nhị trên cầm giới, đẩy tàu thuyền tấn công bắt xa khơi của nước này ra xa hơn.

PHÍA phái mạnh BIỂN TRUNG QUỐC: Hoa Kỳ đã thông tin mối lo ngại đối với liên minh quân sự chiến lược của trung quốc và team tàu đánh cá của họ bằng việc tùy chỉnh thiết lập các khu định cư trên đảo trong khu vực vực.

CỘNG HÒA GHANA: những ngư dân ở Ghana cho biết thêm hàng chục tàu tiến công cá của Trung Quốc đang đi tới vùng biển lớn của họ, nhắm vào các loài cá sống nghỉ ngơi vùng nước nông. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hạm team của họ luôn luôn tuân thủ pháp luật địa phương.

SAMOA: hồi tháng 5, những nhà chức vụ Indonesia đã ban đầu điều tra một tàu đánh bắt cá ngừ của trung quốc cùng đều cáo buộc đánh bắt bất đúng theo pháp, khu vực 4 ngư dân Indonesia bị tiêu diệt trên vùng hải dương khơi xa bờ Samoa. Trung Quốc cho thấy thêm họ đang để ý vụ việc này.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Thiên Nga Và Người Yêu Cũ Của Huấn Luyện Viên

ĐẢO GALÁPAGOS: trong thời điểm tháng 8, hàng nghìn tàu ​​đánh cá trung hoa đã triệu tập gần quần hòn đảo Galápagos của Ecuador. Trả lời cho những thấp thỏm từ tổ chức chính quyền Ecuador, Trung Quốc cho thấy họ đang yêu cầu các ngư dân của mình ở nước ngoài tuân thủ nghiêm túc điều khoản địa phương.

Được khắc ghi bởi Spyglass- một cơ sở dữ liệu về tội phạm đánh bắt cá tất cả trụ thường trực Vancouver, từ năm 2010 mang lại 2019, những tàu sở hữu cờ trung hoa hoặc thuộc về của trung quốc chiếm 21% các vụ vi phạm đánh bắt cá cá bên trên toàn cầu

Từ năm 2010 mang đến 2019, các tàu với cờ trung quốc hoặc thuộc sở hữu của china chiếm 21% những vụ vi phạm đánh bắt cá trên trái đất được khắc ghi bởi Spyglass, một cơ sở tài liệu về tội phạm đánh bắt cá cá bao gồm trụ sở tại Vancouver, tăng từ 16% của thập kỷ trước. Một xếp hạng thế giới năm 2019 của Global Initiative tất cả trụ sở tại Geneva, một cơ quan đo lường và thống kê tội phạm xuyên nước nhà đã đặt trung quốc lên vị trí thứ nhất khi so sánh tần suất đánh bắt cá trái phép với các quốc tua khác. 

Tại đất nước Tây Phi Ghana, những ngư dân nói rằng hàng trăm tàu tấn công cá của trung quốc được vật dụng để đánh bắt cá cá ở phần nhiều độ sâu đang hàng ngày chuyển động trái phép vào vùng biển cả thuộc độc lập của Ghana, nhắm vào những loài cá sống sinh sống nông từng được địa phương bảo tồn. Kojo Panyin, một ngư gia 53 tuổi ngơi nghỉ Axim, một thôn chài Ghana cho biết: “Những người đánh bắt đã làm cạn kiệt nguồn cá của công ty chúng tôi với tốc độ rất nhanh, shop chúng tôi đều nợ nần và điều này khiến cuộc sống của công ty chúng tôi trở bắt buộc vô thuộc bế tắc”, “việc đánh bắt như vậy cũng tàn phá những tấm lưới của ngư gia địa phương”

Bộ nước ngoài giao Trung Quốc cho thấy họ yêu thương cầu những ngư dân của mình ở nước ngoài tuân thủ quy định địa phương. Đối cùng với Trung Quốc, ngành này nuôi sống lứa tuổi trung lưu sẽ phát triển lập cập và tạo nên hàng chục triệu câu hỏi làm trong nghành nghề dịch vụ đánh bắt, nuôi trồng và sản xuất hải sản. Nó cũng phản ánh sự quyết đoán tăng thêm của Trung Quốc. Đánh bắt ngoài khơi được ghi nhấn trong chiến lược phát triển nước nhà của Tập Cận Bình cùng là một phần quan trọng trong kế hoạch hạ tầng toàn cầu” Một vành đai, một nhỏ đường” của ông, bao gồm các tuyến phố biển. “Ngành công nghiệp này vào vai trò quan trọng đặc biệt trong bài toán đảm bảo bình an lương thực quốc gia. Nó có ý nghĩa to mập trong việc bảo vệ các quyền và tiện ích hàng hải quốc gia”.

*
Một tàu đánh cá của Trung Quốc, được thử nghiệm vào khoảng thời gian 2020, gồm tầm chuyển động tối đa 5.000 hải lý, 74 giường với 49 điểm tấn công cá

Kế hoạch của Tập Cận Bình nhằm mở rộng lớn sự trở nên tân tiến trên toàn quả đât của 29 căn cứ đánh bắt xa bờ, giúp gửi tầm nhìn của Bắc kinh về chính họ ở chính giữa của mạng lưới hạ tầng toàn cầu. 

Báo chí đơn vị nước mang đến biết, ở
Tây Phi, Fuzhou Hongdong Pelagic Fishery Co. đang áp dụng 60 triệu USD tiền quỹ công ty nước để mở rộng một cảng cá ở Mauritania, căn cứ nước xa lớn nhất của Trung Quốc. Trung Quốc không có căn cứ thủy quân trong khu vực vực. 

Các công ty china cũng đang tạo một cảng cá ở Pakistan, sát một tuyến phố dầu chính và nơi Bắc ghê tấn công ảnh hưởng địa bao gồm trị.

Đoàn thuyền đầu tiên

Ra mắt trong thời điểm tháng 3 năm 1985, đoàn tàu khơi xa thứ nhất của Trung Quốcbao bao gồm 13 tàu tấn công cá được ghép lại cùng nhau từ những tàu và nhân viên cấp dưới do những công ty vận tải đường bộ cho thuê. Trung Quốc mong muốn rằng team tàu thuộc về nhà nước, được tài trợ vài ba trăm nghìn đô la Mỹ, vẫn góp phần đẩy mạnh vị cầm cố của trung quốc trên nền kinh tế toàn cầu.

Theo ghi chép bao gồm thức, vào năm trước tiên hoạt động, team tàu đang thu hoạch khoảng tầm 20.000 tấn hải sản. Dịp đầu, nước này buôn bán gần như toàn bộ sản lượng tiến công bắt ngoài khơi ra nước ngoài. Vfa ở thời điểm hiện tại, nhóm tàu này vẫn gửi 2/3 sản lượng thu hoạch về trộn nước nhà.

Kể từ thời điểm năm 2015, sản lượng đánh bắt ở vùng nước xa của trung quốc đạt trung bình hai triệu tấn từng năm( theo con số quốc gia), các nhà phân tích cho rằng hoàn toàn có thể con số này vẫn thấp rộng thực tế.

 Quốc gia này hiện là nước tiêu thụ thủy sản khủng nhất nhân loại và năm 2019 biến hóa nhà nhập khẩu thủy sản lớn thứ ba, sau châu Âu cùng Mỹ. Tổng kim ngạch nhập khẩu thủy sản sang trung hoa vào năm 2019 là 15 tỷ USD, gấp đôi so cùng với 4 năm trước đó. Ecuador, công ty xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, buôn bán gấp đôi cân nặng tôm cho trung hoa so cùng với Mỹ, Pháp cùng Tây Ban Nha cùng lại. Trong những khi 3/4 nhóm tàu đánh cá hiện thuộc về tư nhân, bên nước china vẫn bảo trì sự hiện hữu lớn trong ngành. Các công ty nước xa lớn số 1 của quốc gia, tập đoàn lớn Thủy sản đất nước Trung Quốc, một đơn vị của tập đoàn lớn nông nghiệp do cơ quan chỉ đạo của chính phủ trung ương trực tiếp quản lý và các công ty nhỏ của nó vẫn thuộc về nhà nước.

Các nhà khai quật giữ mọt quan hệ nghiêm ngặt với chủ yếu phủ, phụ thuộc trợ cấp của nhà nước với thường có các nhà đầu tư chi tiêu nội địa. Quản trị Fuzhou Hongdong đang thi công cảng sinh hoạt Mauritania- đại biểu của phòng ban lập pháp Trung Quốc. Những công ty sẽ không trả lời theo yêu cầu bình luận

Ngành công nghiệp này giúp Trung Quốc hành động theo những yêu sách lãnh thổ, chẳng hạn như bằng cách cử ngư dân đến thiết lập các quần thể định cư trên các đảo san hô bị bỏ hoang trước đây ở biển Đông. Đổi lại, công ty nước thường xuyên bảo vệ lợi ích đánh bắt cá cá. 

 Hải quân, tuần duyên và chào bán quân sự china thường thâm nhập cùng hàng trăm ngàn ngư dân bên trên thuyền thứ ở những vùng biển quanh vùng mà china đã xây dựng những đảo tự tạo với những cơ sở đủ năng lượng quân sự, bao hàm dải ko quân, nhà cất máy cất cánh phản lực và địa thế căn cứ hải quân.

 Các quan lại chức việt nam nói rằng một tàu tuần duyên của china đã đánh chìm một tàu tiến công cá của Việt Nam vào thời điểm tháng 4 ngay gần quần hòn đảo Hoàng Sa- chỗ mà cả hai quốc gia đều tuyên bố chủ quyền. Trung quốc lại nhất mực rằng tàu vn va chạm với người của họ.

Vụ việc kéo theo sự biến đổi trong quan hệ nam nữ giữa china với các tàu cá của các nước có tranh chấp biển lớn Đông khác như Philippines và Indonesia trong số những năm qua.

“ Phá luật”

Luật hàng hải có thể chấp nhận được các quốc gia ven biển có rất nhiều mức độ kiểm soát điều hành khác nhau so với các vùng biển giải pháp bờ hải dương của họ lên đến 200 hải lý. Hầu như các nước nhà tìm cách tinh giảm các hoạt động vui chơi của nước ko kể trong hải phận của họ, bao gồm cả việc đánh bắt cá.

Vào tháng 10, các nhà chức trách hàng hải của Malaysia đang bắt giữ sáu tàu cá trung quốc với cáo buộc xâm phạm vùng biển lớn của họ.

Vào tháng 8, khoảng tầm 300 tàu đánh cá trung hoa đã đánh bắt cá gần quần hòn đảo Galápagos của Ecuador. Ecuador cho thấy thêm đây là đợt tập hợp lớn nhất những tàu trung quốc như vậy và buộc tội họ sử dụng những phương tiện phi pháp để trốn tránh câu hỏi bị thừa nhận dạng, ví dụ như tắt khối hệ thống theo dõi và biến hóa tên của họ.

*
Hình ảnh một tàu đánh cá phệ của trung hoa trong chuyến tuần tra bên trên vùng biển cả quanh quần hòn đảo Galápagos của thủy quân Ecuador
*
Các lãnh đạo quốc chống Ecuador đã tổ chức một cuộc họp báo vào tháng 8 năm 2020 về sự việc bành trướng của đội tàu đánh cá Trung Quốc

Các quan lại chức Ecuador cho biết việc đánh bắt cá cá của trung hoa đe dọa đa dạng chủng loại sinh học của Galápagos- nơi một vài loài động vật hoang dã ăn loại mực mà những tàu trung hoa đánh bắt. Cỗ Ngoại giao Trung Quốc cho biết sẽ kết thúc đánh bắt sinh sống đó từ thời điểm tháng 9 mang đến tháng 11. 

 Steve Trent, đồng tạo nên của tổ chức triển khai bảo tồn Công lý môi trường xung quanh có trụ thường trực London, mang lại biết: “Trong 5 năm qua, đã gồm một sự biến đổi lớn với tàu đánh bắt cá xa bờ của Trung Quốc”. “Chúng đang tiêu diệt các ngành thủy sản nhỏ, loài cá mà các xã hội ven biển nhờ vào vào để kiếm sống.” 

Ngư dân và các nhóm bảo đảm cho biết: Ghana dành riêng một khu vực cách bờ sáu hải lý cho nghề đánh cá địa phương. Nhưng những người đánh cá trung quốc ngày càng phớt lờ số đông quy tắc được kiểm soát lỏng lẻo này.

tài liệu ngành mang lại thấy, tàu tấn công cá công nghiệp tân tiến của Trung Quốc hoàn toàn có thể đánh bắt 700 tấn mỗi ngày, khối lượng mà cái xuồng đánh cá lớn số 1 châu Phi này yêu cầu mất 6 tháng new thu hoạch được. Một ngư dân tên Panyin cho biết:” cư dân của Axim trước đó có nguồn thu nhập hầu hết dựa bên trên việc đánh bắt cá, hiện giờ phải tài xế đến thị trấn cách 80 dặm về phía đông để sở hữ sản lượng từ Trung Quốc”

*
Nhiều xã hội người Ghana dựa vào hoàn toàn vào đánh bắt cá để sở hữu thu nhập
*
Các tàu tấn công cá china thường chuyển động núp bóng dưới cờ Ghana

Cảnh sát đại dương của Ghana trong thời điểm tháng 6 đã bắt giữ tàu tiến công cá Lurongyuanyu 956 thuộc sở hữu của Trung Quốc, với kết tội người điều khiển tàu này thực hiện lưới có kích cỡ bất hợp pháp. Dyhia Belhabib, nhà cải cách và phát triển Spyglass và khảo sát viên chính của group bảo tồn Ecotrust Canada đến biết: “Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy nhỏ tàu này qua nhật ký kết đánh cá toàn cầu, qua lại từ vùng biển ven biển đến Ghana”.

Cuộc sống cộng đồng ngư dân thường bị coi nhẹ trước những món hời tự thương mại song phương. Sản lượng đánh bắt của Ghana vào năm trước khoảng 480 triệu đô la, là một trong những phần nhỏ trong thương mại dịch vụ hàng năm 7,3 tỷ đô la của nước này cùng với Trung Quốc, bao gồm dầu cùng kim loại. Bắc kinh tài trợ cho những dự án to của Ghana từ bỏ đập mang đến nhà hát.

Ở nhẵn giềng Sierra Leone, nơi china đã đầu tư hàng tỷ đô la để cải cách và phát triển khai thác mỏ và mặt đường cao tốc, chính quyền địa phương nói rằng hoạt động đánh bắt cá phạm pháp của trung hoa thu về 29 triệu đô la hàng năm – nhưng lại họ không được trang bị cảnh sát. Trong tháng 8, cỗ thủy sản của Sierra Leone cho thấy thêm họ đã không còn dấu cha tàu tiến công cá do Trung Quốc làm chủ đã vứt trốn sau khi bị công an buộc tội một tháng trước đó vì đánh bắt cá trái phép trong hải phận của Sierra Leone.

 Ngay cả bên trên vùng biển khơi, nơi phần lớn không tất cả sự giám sát và đo lường của những cơ quan có chủ quyền, các tàu tấn công cá của trung hoa cũng đã trở nên điều tra. 

 Vào mon 5, những nhà chức vụ Indonesia đã bắt đầu khám xét một tàu đánh bắt cá cá ngừ của Trung Quốc, vị trí 4 ngư gia Indonesia đã chết khi đã trên hành trình dài biển Nam thái bình Dương. Trung Quốc cho thấy họ đang xem xét vụ việc. Các ngư dân Indonesia thao tác làm việc trên tàu nói rằng họ bị lợi dụng nhằm thu hoạch vây cá mập, một món ăn ngon thịnh hành ở Trung Quốc, trong sự vi phạm những quy tắc đã làm được thống duy nhất trong quanh vùng về cai quản nghề cá. Ngư gia Rizky Alvian cho biết thêm “Từ mon 10, bọn chúng tôi bước đầu ngừng đánh bắt cá ngừ,” “Mỗi ngày chúng tôi chỉ bắt nhất cá lớn mà thôi”.