Quá trình tiếp thu kiến thức của học sinh nói chung đều sở hữu những yếu đuối tố tác động dẫn đến thua trận trong học tập tập. Bởi vì vậy, bài viết của Nici Sweaney gửi ra những chiến lược đơn giản dễ dàng để chuyển trung tâm từ kết quả sang học tập tập với khám phá, giúp sinh viên chấp nhận rủi ro và học hỏi từ gần như thất bại.

Bạn đang xem: Thất bại trong học tập


Thất bại thường được xem là điều không nên làm trong giới học tập thuật, khi tín đồ học nỗ lực né tránh bởi mọi giá. Tuy nhiên, thua trận là điều quan trọng của quy trình nghiên cứu, khuyến khích đổi mới và dạy cho tất cả những người học hầu hết kĩ năng đặc biệt quan trọng như tài năng phục hồi, trí tuệ sáng tạo và khả năng thích ứng. Trong giới học thuật, nơi tập trung vào việc tạo ra kiến thức bắt đầu và mở rộng ranh giới đọc biết của con người, đại bại là một trong những phần tất yếu đuối trong quy trình nghiên cứu. Nhiều đột phá quan trọng trong khoa học, công nghệ và nghệ thuật đã đến từ phần đa thất bại được sử dụng làm bàn đạp nhắm đến thành công.

Tuy nhiên, thách thức so với các nhà giáo dục là tìm biện pháp “khen thưởng” lose mà không có tác dụng suy yếu các tiêu chuẩn chỉnh học tập. Vì chưng vậy, thông qua bài viết này, Nici Sweaney cung ứng những phát âm biết thâm thúy về cách xây đắp các bài đánh giá khuyến khích sinh viên gật đầu thất bại và xem đó là cơ hội quý giá đựng phát triển. Bằng phương pháp áp dụng các chiến lược tương tự, những nhà giáo dục rất có thể giúp xóa sổ sự kỳ thị về sự thất bại, nuôi chăm sóc văn hóa thay đổi và giao lưu và học hỏi trong giới học thuật.

“Khen thưởng thất bại” trong học thuật: một giải pháp tiếp cận dựa vào kiểm tra review đơn giản

Để sinh viên gọi được về thất bại, Nici Sweaney đã gửi ra phương pháp kiểm tra tấn công giá dành cho sinh viên nghiên cứu (tại Trường buôn bản hội và môi trường xung quanh Fenner - Đại học non sông Úc), phần thưởng không hẳn vì chúng ta “đúng”, mà do họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro, học hỏi và chia sẻ từ thiết yếu mình, sai lầm và kiên trì đối mặt với đầy đủ thất bại. Kể từ khi áp dụng phương thức kiểm tra review này, người sáng tác nhận xét con số sinh viên nghiên cứu và phân tích đã thi công ý thức thực sự về xã hội và sự tôn trọng lẫn nhau.

Cách tiếp cận

Để thực hiện cách thức này, hãy chọn 1 phần kiểm tra review mà sinh viên có thể hướng tới trong một thời gian dài, ví dụ như khóa luận hoặc dự án nghiên cứu, bài xích tập nhóm to hơn hoặc chia sẻ và yêu cầu họ cải cách và phát triển một chiến lược để theo dõi quy trình thực hiện. Sau đó, yêu cầu học viên gửi phản bội hồi liên tục (hai tuần một lượt hoặc sản phẩm tháng), trong số ấy họ cần xác định được những trở ngại cơ mà họ gặp gỡ phải, tìm giải pháp và kiểm soát và điều chỉnh lại kì vọng cũng giống như thời gian biểu phù hợp lí.

Cách làm này khuyến khích sinh viên đón nhận và học hỏi và chia sẻ từ đều thất bại của mình, bởi vì thay do chấm điểm họ dựa vào mức độ bám sát kế hoạch, thầy giáo chấm điểm dựa vào việc bạn học xác định và quản lí thất bại tốt như nạm nào. Truyền đạt rõ ràng những kì vọng này giúp chuyển giữa trung tâm từ điểm số cùng sự hoàn hảo nhất sang quá trình học tập và khám phá.

Đồng thời, khuyến khích sinh viên chia sẻ những thách thức và chiến thuật với chúng ta bè, công ty giáo dục. Điều này liên hệ quan điểm phong phú và bội nghịch hồi mang tính chất xây dựng, đồng thời bảo đảm rằng sự cung ứng đang diễn ra.

Những thử thách và giải pháp phòng ngừa cho các nhà giáo dục trong việc khen thưởng thất bại

Khi sử dụng phương pháp này, hãy chú ý đến quy trình kiểm tra review và phản hồi. Người sáng tác đề nghị rằng, nhằm tránh bài toán người học hoàn toàn có thể bị cám dỗ phóng đại phần đa trở ngại của mình hoặc bịa ra chiến thuật để giành món quà hoặc kiêng bị phạt, những nhà giáo dục và đào tạo nên truyền đạt ví dụ các tiêu chí reviews và kì vọng so với sự liêm chính trong học tập tập.

Coi thua trận như một tuyến phố để học hỏi và giao lưu và thành công

Bằng cách dạy bạn học biện pháp đối phó với lose và làm thế nào để thua một cách tốt đẹp, những nhà giáo dục đào tạo không chỉ chuẩn bị cho họ những thách thức trong tương lai mà lại còn tạo nên văn chất hóa học hỏi, tò mò và kiên trì. Đây là một bài học cực hiếm vượt ra khỏi lớp học và bước vào thế giới, nơi thảm bại và thành công xuất sắc đều là mọi thành phần rất cần thiết và không thể tránh khỏi của sự trưởng thành và cứng cáp và tiến bộ. Như bí quyết tiếp cận này cho thấy, những đổi khác đơn giản so với quy trình kiểm tra reviews và bội nghịch hồi hoàn toàn có thể tạo ra sự biệt lập đáng đề cập trong vấn đề thúc đẩy bắt tay hợp tác và hỗ trợ, trong số ấy thất bại được coi là cơ hội để cải cách và phát triển và học hỏi.

Cuối cùng, năng lực thất bại tốt là một năng lực thiết yếu ớt để thành công xuất sắc trong học tập thuật và không những thế nữa. Nỗi sợ hãi thất bại tránh việc cản trở việc học tập và cải tiến và phát triển của fan học. Nạm vào đó, bằng phương pháp chấp nhận đại bại như một phần tự nhiên và quan trọng của quy trình học tập, bên cạnh đó khen thưởng người học do sự kiên trì của họ, các nhà giáo dục có thể tạo ra một môi trường xung quanh trong đó người học được trao quyền để chấp nhận rủi ro, quá qua oắt con giới cùng phát huy hết tiềm năng của mình. Văn hóa học hỏi và tò mò sẽ chuẩn bị cho sinh viên không những những thử thách trong học tập thuật bên cạnh đó cho những thử thách trong tương lai.

Huyền Đức lược dịch

Nici Sweaney (2023). The power of failure: a case study to lớn foster resilience in students. Times Higher Education (THE).

Xem thêm: Cách làm dầu tẩy trang dưỡng ẩm tại nhà bằng tự nhiên, cách làm dầu tẩy trang dưỡng ẩm handmade

https://www.timeshighereducation.com/campus/power-failure-case-study-foster-resilience-students

Ghi chú:Các cách nhìn của tác giả không độc nhất vô nhị thiết bội nghịch ánh cách nhìn của tập san Giáo dục.

Thất bại là một trong những phần của cuộc sống. Vày vậy, đương đầu với chiến bại là giữa những kỹ năng quan trọng mà các bạn phải trang bị cho mình khi bắt đầu đi làm.

Cách phản nghịch ứng trước thua kém của mỗi người hoàn toàn có thể khác nhau, nhưng lại hãy ghi nhớ những điều cơ bản dưới đây để biết phiên bản thân phải làm cái gi sau một thất bại.


Vì sao cần có “tinh thần thép” để đối mặt với thất bại?
Làm cụ nào để đương đầu với thua trong công việc?

Thất bại trong công việc là gì?

Thất bại trong các bước là lúc bạn đưa ra một phương châm làm bài toán mà ko thể đoạt được hoặc kết quả của các bước đó không như ý muốn.


*
*
*
*
*

Hãy cản lại sự cám dỗ của vấn đề trì hoãn để không biến thành cuốn vào chứng trạng tê liệt. Với bài học kinh nghiệm được đúc rút từ thất bại, hãy giới thiệu kế hoạch tốt nhất hoàn toàn có thể cho những các bước đang chờ đợi bạn vùng phía đằng trước và bước đầu hành động để triển khai chúng.

Bài học mang lại từ những vĩ nhân đã từng có lần thất bại


Bill Gates

Bill Gates hiện là 1 trong những cá nhân giàu có nhất thế giới, nhưng tất nhiên hành trình để thành công của ông cũng ko hề dễ dãi và bằng phẳng.Gates bước vào lĩnh vực kinh doanh với một doanh nghiệp tên là Traf-O-Data, nhằm mục đích xử lý và phân tích tài liệu từ các băng lưu lượng truy hỏi cập.Ông đã cố gắng bán ý tưởng cùng với công ty đối tác kinh doanh của mình, dẫu vậy thật không mong muốn rằng thành phầm đó gần như là không hoạt động. Đó hoàn toàn có thể xem là 1 trong thảm họa với việc nghiệp của Gates vào thời điểm đó.Tuy nhiên, thất bại này đang không thể nhốt ông tiếp tục tìm hiểu những cơ hội mới. Vài ba năm sau, ông đã tạo ra thành phầm Microsoft đầu tiên của bản thân và xuất hiện thêm một sự nghiệp huy hoàng như chúng ta đã biết.


Walt Disney

Bạn tất cả biết, một trong những thiên tài sáng sủa tạo hàng đầu của cụ kỷ 20 đã có lần bị loại trừ khỏi một tờ báo vị bị cho rằng thiếu sáng sủa tạo?
Vậy nhưng, với sự cố gắng kiên trì, Disney đã thành lập và hoạt động công ty hoạt hình đầu tiên của mình có tên là Laugh-O-Gram Films. Ông đang đổ vào 15,000 đô la cho doanh nghiệp nhưng ở đầu cuối bị phá sản.Tuyệt vọng cùng hết tiền, Disney kiếm tìm đường mang đến Hollywood và thậm chí là phải đối mặt với các chỉ trích và thảm bại hơn nữa.Cho đến lúc một vài bộ phim kinh điển đầu tay của ông được ra mắt, tăm tiếng của ông và sự phổ biến của hồ hết thước phim ban đầu tăng lên nệm mặt.


Steve Jobs

Steve Jobs là 1 doanh nhân ấn tượng với những sáng tạo đột phá. Jobs kiếm tìm thấy thành công xuất sắc ở độ tuổi 20 khi táo bị cắn trở thành một đế chế khổng lồ. Cố nhưng, sau 10 năm gắn thêm bó, ban giám đốc apple quyết định loại trừ ông.Không nản lòng trước thất bại, Jobs đã ra đời một doanh nghiệp mới thương hiệu Ne
XT, công ty cuối cùng đã được táo bị cắn mua lại.Khi quay lại với Apple, Jobs đã chứng tỏ năng lực vĩ ​​đại của mình bằng phương pháp tái chế tạo ra lại hình ảnh của công ty và chuyển thương hiệu hãng apple lên một tầm cao mới.


Milton Hershey

Mọi fan đều nghe biết thương hiệu socola của Hershey, nhưng lên đường điểm của Milton Hershey ra sao thì lại được ít người biết tới.Sau khi bị thải trừ khi sẽ học nghề tại một xưởng in, Hershey ban đầu ba dự án công trình kinh doanh đơn lẻ liên quan đến kẹo, cùng buộc phải chứng kiến ​​tất cả đông đảo thất bại.Trong một nỗ lực cố gắng cuối cùng, Hershey đã ra đời Công ty Lancaster Caramel và bước đầu thấy được những hiệu quả to lớn.Tin tưởng vào tầm nhìn của chính mình về socola sữa mang đến đại chúng, sau cùng ông đã thành lập và hoạt động Công ty Hershey và trở thành một trong những tên tuổi lừng danh nhất trong lĩnh vực này.


Bạn thấy đấy, thất bại chưa phải là tận thế. Việc liên tục tiến lên cũng trở thành giúp bạn mau lẹ quên đi nỗi buồn của sự việc thất bại. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải luôn gia hạn nguồn năng lượng và những suy xét tích rất để có thể đối mặt với thảm bại một cách trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất.