TTO - 13 năm tiếp theo ca phẫu thuật thành phần sinh dục cho bé xíu Thiện Nhân do bị thú hoang gặm (2006), nay Thiện Nhân chuẩn bị cho dịp phẫu thuật mới phức tạp hơn, tốn kém hơn.Nhưng trong loại rủi gồm cái may của tình người. 13 năm qua, không chỉ là miệt mài search phép lạ từ tay bác bỏ sĩ cho những bệnh nhi, Quỹ "Thiện Nhân và những người bạn" (TN&F) vị người chị em nuôi è cổ Mai Anh và cộng sự lập ra đã thật sự đổi mới một hành trình dài truyền cảm hứng.

Bạn đang xem: Thiện nhân bị bỏ rơi

Tuổi trẻ con đối thoại với những người mẹ ấy về cuộc hành trình khó khăn đong đầy yêu thương.

Mũi tên vàng

* Tình hình bé nhỏ Thiện Nhân nay ra sao, thưa chị?

- Chị è cổ Mai Anh: Thiện Nhân hôm nay không còn nhỏ xíu nữa đâu, năm học tập tới đã vào lớp 8. Nhân khỏe mạnh dù chặng đường điều trị vẫn còn dài phía trước. Nhân được các bạn gọi là "Mũi thương hiệu vàng" không có bất kì ai theo kịp cho dù chân phải dùng nạng.

Nhân đậm chất ngầu và cá tính nhưng tràn trề tình cảm, đặc biệt là với mẹ. Gặp gỡ người lạ, Nhân giá buốt lạnh, yên ổn im tuy thế lại sẵn sàng chuẩn bị đi, sẵn sàng chuẩn bị làm bất cứ việc gì để phụ giúp TN&F... Thiện Nhân vẫn dễ thương như ngày đầu.

Trước đó đã là bà bầu của hai đàn ông (Thiên Minh, Hải Minh), tuy vậy với Thiện Nhân, tôi vẫn tiếp tục phải một lần nữa tập làm cho mẹ. Làm bà bầu của Nhân còn khó hơn cả việc chuyển Nhân đi vòng quanh trái đất tìm phương giải pháp chữa trị thương tổn nữa đấy.* bài toán điều trị của Nhân đã xong xuôi hay chưa?

- Vẫn chưa. Không chỉ là Nhân nhưng mỗi bệnh nhi tái tạo bộ phận sinh dục đều cần trải trải qua không ít ca vi phẫu. Tin mới nhất là công ty chúng tôi đang chuẩn bị ca đại vi phẫu tiếp theo sau cho Nhân vào tháng 11-2019.

Cùng với việc phát triển khung hình của con, lần này các bác sĩ dự tính sẽ nối thêm các dây thần kinh cảm xúc mà nhiều năm qua đã nuốm công nuôi lại được từ gốc dây bị cụt.

Yêu ước của ca mổ tương đối cao và phức tạp, điều kiện phòng phẫu thuật tại việt nam chưa đáp ứng nhu cầu được, sẽ đề nghị đến tận Mỹ để thực hiện. Ngân sách vì vậy cơ mà đội lên những lần khiến cả mái ấm gia đình TN&F đa số đang căng thẳng.
* Tôi nghĩ về chắc nhiều người vẫn thắc mắc sao điều trị mang đến Thiện Nhân thọ như vậy?

- Tôi và Nhân không có mong mỏi nào rộng là bé được lành lặn và câu hỏi điều trị kết thúc. Suốt hành trình dài dài dặc phẫu thuật nối tiếp phẫu thuật nhưng tôi và con đã đi trường đoản cú khi bé 1 tuổi, duy nhất lần Nhân khóc lên nức nở: "Mẹ ơi, thọ quá!". Nhỏ không kêu "đau quá" cơ mà là "lâu quá" khiến người làm bà mẹ như tôi đứt ruột, cảm giác hành trình ko có kết thúc gây chán nản lòng hơn hết đau đớn.

Thiện Nhân đã buộc phải trải qua 9 cuộc phẫu thuật. Phần tử sinh dục của con đã được gia công lại, đã chuyển động được tác dụng cơ phiên bản như đái tiện, còn những cảm giác khác thì chưa.

Ba trong năm này con không mổ, phần nhằm dưỡng sức, phần nhằm nuôi dây thần kinh và những thể hang, và một trong những phần nữa là bất khả kháng. Quá trình tái tạo đòi hỏi phải lấy 1 phần mô cơ, gân ở bắp chuối nối lên, dẫu vậy con chỉ với có một chân phải tôi và những bác sĩ cần thiết mạo hiểm. Khoảnh khắc ấy tôi gần như tuyệt vọng.

Chúng tôi đành chờ, và đến bây giờ bác sĩ lại tìm được thời cơ để rất có thể nối sửa chữa bằng đoạn tế bào cơ cổ tay... Shop chúng tôi đang chờ các tác dụng khám lâm sàng và hội chẩn cuối cùng từ những bác sĩ Mỹ để đi mang đến quyết định.Ngày của con

* 13 năm qua, mọi mẩu chuyện của chị bên cạnh đó đều luân phiên quanh Thiện Nhân với TN&F?

- Vâng, những mẩu truyện về Nhân quả là không dứt, như mẩu chuyện này: một buổi tối mùa đông, tôi và những con cùng ngồi làm cho thiệp, chuẩn bị cho một trong những buổi gây quỹ. Tôi mệt, bi thảm ngủ, và các con cũng thế.

Muốn tỏ ra vui vẻ, tôi nghĩ một câu hễ viên: "May quá những con ạ, rét chũm này mình được ở trong nhà. Ngoài kia còn nhiều người phải chịu rét để đi làm việc kiếm sống đấy". Thiên Minh, Hải Minh mỉm cười, nhưng Thiện Nhân thì không vứt qua cho sự lên gân của mẹ: "Thôi, mẹ không yêu cầu phải nói đến vấn đề nhiều nghèo. Mẹ chỉ việc nói rằng: các con ơi, cố gắng nhanh lên rồi còn đi ngủ...".

Làm bà bầu Thiện Nhân khó bởi vậy đấy. Thằng bé luôn nhìn nhận và đánh giá rất thẳng thắn vào bản chất vấn đề, cũng do vậy cơ mà tôi luôn yên chổ chính giữa với con. Câu Nhân thều thào với bà mẹ sau ca mổ năm 4 tuổi: "Lớn lên nhỏ sẽ âu yếm mẹ" hiện nay đã được thay bởi "Con đã nuôi mẹ". Trước lúc đi học, lúc nào Nhân cũng quay đầu dặn: "Có việc gì người mẹ nhớ điện thoại tư vấn con", rồi đấng mày râu vệ sĩ của tớ lao đi.


* Đến hôm nay, đã từng nào cô cậu nhỏ nhắn gọi chị là Mẹ?

- tất cả các căn bệnh nhi được TN&F phẫu thuật, gồm cả người bệnh đã trưởng thành và cứng cáp nữa. Quỹ TN&F cũng nhận đỡ đầu một trong những trường hợp, để những con có được sự chăm lo và phạt triển xuất sắc nhất.

Chúng tôi có một "Ngày của con" để các con được gặp, được kết nối với nhau, cũng là một trong những dịp để cùng nhau nghĩ thêm những việc cần làm, phải khiến cho quỹ. Khoảng đó là sinh nhật của Thiện Nhân (15-7).

Chúng tôi là 1 trong gia đình

* gồm một sự kỳ dị là đã duy trì gần 10 năm, cùng với 14 đợt thăm khám, phẫu thuật mổ xoang cho hàng vạn bệnh nhi, nhưng công tác TN&F không thực sự tổ chức một vận động gây quỹ nào?

- nếu tính về chương trình vị chính shop chúng tôi đứng ra tổ chức thì và đúng là chưa, dù các hoạt động khám - phẫu thuật đương nhiên là rất buộc phải tiền, nhiều tiền. Mỗi một cuộc họp, chúng tôi đều loay hoay mãi quanh vấn đề kinh phí, tuy nhiên để tâm sự thì ai ai cũng ngại.

Trước không còn là về phía căn bệnh nhi: khiếm khuyết của các con là ko thể giãi bày trực diện, nhu cầu sau cuối của những con chỉ là để hoàn toàn có thể lặng lẽ quay trở lại với cuộc sống bình thường. Về phía chúng tôi: mong muốn giúp một đứa trẻ, trước nhất là chính con mình, được bù đắp mất mát, thiếu vắng của cơ thể, khởi nguồn từ chính ý mong muốn của mình, tình cảm của mình...

Vậy thì vì sao lại đi lôi kéo người khác? cuộc sống đời thường của mọi người đều vẫn sẵn gần như vất vả, liệu có nên chất cấp dưỡng họ những vấn đề của mình? suy nghĩ vậy mà công ty chúng tôi chưa lúc nào tự mình đứng ra kêu gọi.

Chúng tôi đang và đang gây quỹ bằng phương pháp gây dựng tình thân thương. Trên fanpage của chương trình, bệnh dịch nhi không xuất hiện với khiếm khuyết, thương tổn nhưng mà hiện lên là một trong những đứa trẻ đáng yêu. Tôi tin tưởng rằng khi yêu một ai đó, các bạn sẽ mong ước ao những điều giỏi lành, xinh tươi nhất mang lại họ.


* Và ráng là có những người làm nuốm chị?

- thực tiễn trả lời rằng đúng. Những người dân theo dõi hành trình của TN&F không chỉ là yêu 1 mình Thiện Nhân. Bọn họ đã rứa tôi đứng ra tổ chức những chương trình mang ý nghĩa lan tỏa cái đẹp và tình thân thương, gây quỹ vẫn là hành động cuối cùng:

- "Vẽ buộc phải cổ tích" tổ chức cho những họa sĩ nhí vẽ tranh, bán đấu giá và đóng góp vào Quỹ TN&F, đã gia hạn đến năm trang bị tư;

- Quỹ Live to lớn love - Sống nhằm yêu thương tổ chức những đêm màn biểu diễn âm nhạc, đấu giá chỉ tranh;

- chương trình "Look at the world - ngắm nhìn và thưởng thức thế giới" tổ chức các dự án nhạc giao hưởng, phù hợp xướng thiếu hụt nhi;

- chương trình "I have a dream - Tôi gồm một giấc mơ" tổ chức chương trình ballet trẻ con em;

- chương trình "Vé đi tuổi thơ" đóng góp trên từng tấm vé xem nghệ thuật...

Mỗi lần một chương trình mới khởi xướng, tôi hồ hởi cho và được kéo vào mẩu chuyện mới, nhân loại mới thật xinh tươi của những người dân bạn, mà có lúc đó là lần đầu chạm chán mặt. Ngọt ngào lan đi như thế.

* Đi cùng hành trình, tôi biết không những có đều sắc màu lấp lánh, nhiều hơn thế là đa số mệt mỏi, nhức lòng, nản lòng. đầy đủ lúc ấy, điều gì đang vực chị lên?

- bên cạnh sự khích lệ của toàn gia đình TN&F, vì tất cả cửa hàng chúng tôi đã thật sự thành một gia đình, tôi cũng biết cách tự tìm đến mình đều ngọt ngào. Ví như tôi mở list ủng hộ ra xem. Không nhiều năm lắm đâu, và đầy đủ khoản chi phí cũng ko lớn, tuy nhiên ẩn vào ấy là từng nào niềm an ủi, cồn viên, với cả những người dân thân chưa biết mặt nữa.

Có cái tin nhắn buổi tối giản tuy vậy lặp đi lặp lại hằng tháng, hằng năm, sở hữu niềm ấm áp ngoài số tiền đóng góp, ngoài nghĩa không ẩm mốc của ngôn từ. Thấy được dòng ký kết tự không còn xa lạ như một mật khẩu đăng nhập ấy, tôi im lòng: người ấy (không biết là ai) vậy là vẫn ổn.

Lại tất cả những cha mẹ gửi ủng hộ bằng tên của con, các chiếc tên ban đầu bằng chữ "bé", mang tất cả những kỳ vọng giỏi lành, ngọt như 1 giọt mật ong. Lại sở hữu những tin giao dịch chuyển tiền ngoài lời chúc cho các con còn nhắn riêng "Mai Anh uống sữa mang lại khỏe"...

Gia đình tôi và phiên bản thân tôi đã trải trải qua không ít biến cố, vào ấy rất nhiều tai ương về mức độ khỏe, TN&F lại đến tôi hội chứng kiến hàng ngàn số phận bất hạnh khác. Vậy nên, đông đảo thông điệp rằng người thân trong gia đình vẫn ổn, vẫn khỏe, vẫn ngọt ngào mình là điều tôi mong chờ nhất.


Thiện Nhân và những người dân bạn

Chương trình Thiện Nhân và những người bạn (TN&F) tổ chức phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục đến trẻ em không may bị khiếm khuyết do bẩm sinh khi sinh ra hoặc tai nạn, đã được ban đầu từ mẩu truyện của Thiện Nhân - cậu nhỏ xíu bị bỏ rơi vào rừng từ lúc lọt lòng, bị thú hoang ăn mất thành phần sinh dục và một chân.

Từ kinh nghiệm chữa trị cho Thiện Nhân, chị trằn Mai Anh (mẹ nuôi của Thiện Nhân), ông Greig Craft (nhà hảo tâm bạn Mỹ) vẫn cùng chưng sĩ Roberto De Castro lập chương trình để điều trị cho những bệnh nhi khác. TN&F quy tụ hàng trăm bác sĩ chăm ngành niệu, nhi khắp trái đất tình nguyện tham gia. Chương trình tiến hành tại những bệnh viện: Nhi trung ương, Đại học tập Y, Vinmec, Việt Đức, Nhi - phụ sản Đà Nẵng, Nhi Đồng 2 TP.HCM.

Từ mon 8-2011 mang đến nay, TN&F đã tổ chức 13 đợt, khám tư vấn 1.500 ca, phẫu thuật mổ xoang 410 ca, tổ chức triển khai ba hội thảo chiến lược trao đổi kinh nghiệm trong nghành nghề dịch vụ tiết niệu, tái tạo phần tử sinh dục… Kỳ thăm khám - phẫu thuật máy 14 sẽ được tiếp tục vào thời điểm tháng 11-2019 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Xem thêm: Cuộc Sống Nhiều Biến Động Của Diễn Viên Minh Luân, Tiểu Sử Minh Luân


Lan tỏa

■ Thư của một em bé: "Mẹ ơi! con nhớ lời mẹ dặn là luôn phải nghĩ về đến người kém may mắn hơn mình, yêu cầu con vẫn cùng các bạn góp tiền thiết lập giấy origami. Chúng bé tranh thủ giờ ngủ trưa thì ngồi gấp những con hạc, trái tim, hoa hồng, phi tiêu... Giờ ra đùa chúng con chạy quanh trường vận động các bạn mua ủng hộ, mỗi thành phầm 2.000-5.000 đồng. Nhị tháng, chúng con thu được 384.000 đồng tiền lãi, nhờ người mẹ gửi mang lại Quỹ Thiện Nhân...".


kéo dài hành trình "lửa Thiện Nhân"

TTO - hơn 6 năm qua, khám đa khoa Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, đã triển khai hơn nghìn ca phẫu thuật chữa trị lành mọi "chú chim xinh xinh". địa điểm đây trở thành địa chỉ tin cậy, nhen nhóm rất nhiều ngọn "lửa Thiện Nhân" khắp miền trung - Tây Nguyên.

13 năm tính từ lúc ngày bị quăng quật rơi trong vườn hoang với chứng trạng một chân yêu cầu và thành phần sinh dục bị mất, Thiện Nhân - đứa con trẻ bị bị thú hoang cắm cụt chân ngày nào giờ sẽ nở một niềm vui đầy nắng, với truyền cảm hứng cho rất nhiều người vẫn suy sụp trước cuộc sống đời thường này.

Theo lời chị Mai Anh, người đã cùng sát cánh đồng hành với Thiện Nhân trên xuyên suốt trận đường tìm về việc sống tâm sự: “Thiện Nhân lúc này là cậu nhỏ nhắn biết hưởng thụ cuộc sống tuổi thơ mừng rơn từng giây từng phút. Nhân hết sức bận rộn. Lúc nào Nhân cũng có việc gì đấy để hoạt động, chẳng lúc nào ngồi ko cả. Nhân kiểu như mẹ ở trong phần rất bạn dạng năng nhưng trẻ khỏe hơn”,

vượt khứ hãi hùng và phép thuật nhân ái

Tháng 7/2006, khi fan ta tra cứu thấy Thiện Nhân vào một khu vườn hoang thì người nhỏ nhắn đầy loài kiến bu, da tím ngắt tưởng chừng không còn sự sống. Bị bà mẹ bỏ rơi khi new chào đời, bị thú rừng ăn uống mất một chân và phần tử sinh dục, thân lúc tử vong cận kề trong gang tấc thì bạn ta phát hiển thị Nhân và đưa em đến khám đa khoa Đa khoa thức giấc Quảng Nam cung cấp cứu.


*

Hình hình ảnh vào đúng 13 năm kia của "chú lính chì" Thiện Nhân, khi nhưng em còn không được đặt tên, chỉ theo thông tin được biết đến là 1 trong những em bé sơ sinh bị vứt rơi trong vườn hoang ở thị xã Núi Thành, Quảng Nam.


Sau 1 giờ 30 phút căng thẳng mệt mỏi trong chống mổ, những bác sĩ cũng trả tất đều mũi khâu sau cuối để gửi sinh linh nhỏ tuổi bé ấy qua phòng hồi sức. Được sự cứu trị tận tình của những bác sĩ, Thiện Nhân thoát ra khỏi cơn nguy kịch cùng dần hồi phục. Suôn sẻ hơn, Nhân được hình thành thêm một lần tiếp nữa bởi người bà mẹ nuôi gồm trái tim cùng tình thương yêu vô bến bờ - Mai Anh.


*

Thiện Nhân như mong muốn được tra cứu thấy với cứu sống trong tình trạng thiết yếu tồi tệ hơn. Em hoi hóp với cơ thể tím đen, trên bản thân hằn đầy phần đông vết cắn, gặm, một chân bắt buộc và bộ phận sinh dục bị mất.


Sinh ra một đứa trẻ đã khó, nuôi chăm sóc đứa trẻ kia thành fan còn vất vả, gian khổ hơn siêu nhiều. Chị Mai Anh đã chuyển Thiện Nhân thừa qua hành trình đằng đẵng thường niên trời đi Thái Lan, Singapore, Đức, Mỹ, Ý… để chữa chạy cho nhỏ được biến một người bình thường. Lâu nay nay, trong lưu ý đến của đông đảo người, Nhân là “chú lính chì” gan dạ và đáng yêu. Tất cả mọi tín đồ đều thân thương Nhân.


*

cái tên Thiện Nhân cũng là do các bác sĩ tại cơ sở y tế Đa khoa Quảng Nam để cho. Thiện Nhân hồi nhỏ nhắn có khuôn mặt bụ bẫm, đáng yêu và quan trọng đôi mắt rất sáng

.

*


May mắn một lần nữa đến với Thiện Nhân lúc được bà mẹ Mai Anh nhận nuôi vào thời gian tròn 1 tuổi. Tự đó xuất hiện cuộc hành trình không biết đến lúc nào mới ngừng của đông đảo cuộc phẫu thuật tái tạo phần tử sinh dục mang lại Thiện Nhân.


*


Tính mang lại nay, Nhân đã thử qua 9 cuộc phẫu thuật béo nhỏ. Trong suốt hành trình dài dằng dặc của những cuộc phẫu thuật to nhỏ, chỉ có duy độc nhất vô nhị một lần Nhân khóc nức nở với mẹ Mai Anh: "Mẹ ơi lâu quá". Nhân ko kêu "đau quá" mà là "lâu quá" khiến cho mẹ Mai Anh đứt ruột, cảm hứng hành trình không có xong gây chán nản lòng hơn cả đau đớn.


*


trường đoản cú cậu bé bỏng bị quăng quật rơi đến tín đồ truyền cảm hứng


*

*

*
Có rất nhiều lúc quan sát Thiện Nhân nằm trên chóng bệnh, chị Mai Anh cố chặt tay con và nói rằng: “Mẹ xin lỗi vày bắt con buộc phải chịu nhiều gian khổ quá”

.

*


Nhân khôn xiết mê thể thao. Nhân hoàn toàn có thể chơi láng rổ, láng đá một ngày dài mà không lúc nào chán. Nhân biết nhiều môn thể thao khác như bơi lội, cờ vua, không tồn tại một trò gì cơ mà Nhân phân vân làm. Nhân có thời điểm thích học tập đàn, thích hợp vẽ với vẽ cũng rất đẹp nhưng đối với cậu, những thứ đó chỉ như giải pháp mà cậu tận hưởng thụ cuộc sống thường ngày mà thôi.


*


Dù chỉ có 1 chân nhưng ánh mắt lạc quan, niềm vui rạng ranh mãnh vẫn luôn luôn thường trực sinh hoạt cậu nhỏ nhắn đặc biệt này. Chắc rằng vì bà bầu Mai Anh lúc nào cũng nói “Chân để đi chứ để gia công gì. Mình tất cả một chân bản thân vẫn đi, thậm chí còn còn đi nhanh hơn người

khác cơ mà”


.

*

Trong gia đình, chị Mai Anh không lúc nào có sự rành mạch yêu bé nào hơn con nào, nhưng mà chị cũng phải thỏa thuận rằng bản thân “khoái” Nhân hơn. Đơn giản vì Nhân có đậm chất ngầu giống mẹ, thích phần nhiều thứ thông thường đơn giản nhưng mà không dễ bị tóm gọn nạt. Mọi tín đồ cứ suy nghĩ Thiện Nhân dễ bảo lắm, nhưng thực ra đó lại là cậu bé nhỏ hiếu hễ và hình thức vô cùng. Là cậu nhỏ nhắn cá tính lại đang bước vào tuổi dậy thì nên cần Nhân thường xuyên khiến cho mẹ Mai Anh yêu cầu đau đầu nhức óc.


Chị Mai Anh lo ngại một điều là Nhân sống khá độc lập, vô cùng biết phải làm những gì và làm như thế nào, biết cách xử lý các sự việc mà cậu gây ra. Ví dụ lúc Nhân mắc lỗi gì, cậu sẽ khám phá về nguyên tắc của lỗi ấy là như thế nào. Cậu không khi nào để mình bị dồn vào tình nỗ lực bị tín đồ lớn mắng xơi xơi cùng cũng lừng khừng sợ hãi. Đây là điều khác hoàn toàn của Nhân. Chị Mai Anh nói rằng, cũng bởi vì tính cách đó nên dạy Nhân phải gồm tình tất cả lý, có trên tất cả dưới thì cậu bắt đầu nghe.

*

Thiện Nhân bao gồm cuộc sống bình thường như bao bằng hữu khác. Nhân vẫn đi học, tham gia các hoạt động thể thao và khôn cùng thông minh, lém lỉnh.


Cũng thiết yếu nhờ mọt duyên với Thiện Nhân nhưng mà người thiếu nữ bé nhỏ Mai Anh cùng ông Greig Craft - quản trị Quỹ Phòng kháng thương vong châu Á đã chạm chán nhau và thuộc sáng lập ra công tác khám và phẫu thuật miễn phí tổn mang thương hiệu “Thiện Nhân và những người bạn”. Quỹ này đã với đang mang lại những câu chuyện cổ tích giữa đời thường cho hàng trăm em bé dại không may mắn tại Việt Nam. Đây là điều mà chủ yếu chị Mai Anh cùng các cộng sự cũng ngạc nhiên đến. “Khi thông tin về cuộc phẫu thuật của Nhân được công bố, rất nhiều ông bố bà bầu đã lặn lội mang số đông đứa trẻ con từ vài tháng tuổi đến mong cứu. Tôi nhận ra không chỉ là có một Thiện Nhân cùng cũng không chỉ có một người chị em là tôi đi tìm lại cuộc sống cho con”, chị Mai Anh phân tách sẻ.

*

Và rồi “Hành trình Thiện Nhân” tự chị Mai Anh đã lan tỏa ra không chỉ ở nước ta mà còn cuốn hút nhiều chưng sĩ bậc nhất thế giới, giúp đỡ nhiều em bé xíu Việt nam và các các nhỏ bé từ nước không giống tới chữa trị. Chị từng chia sẻ : “Tất cả mọi bạn tham gia chương trình số đông tự ý thức có tác dụng việc. Tôi mệt mỏi thì mọi người tự chuyển phiên xở. Các nhóm chưng sĩ mổ dứt thì từ lên máy bay về nước. Mà lại mọi người lại thích điều đó vì cảm thấy thoải mái, đối kháng giản. Bây giờ nhóm tất cả hơn 10 chưng sĩ ở những nước. Ai cũng thích sang trọng Việt Nam, suốt ngày gọi điện, chat chít những kế hoạch, dự định cho các kỳ phẫu thuật tiếp theo”.


*


Nhìn lại “Hành trình Thiện Nhân” và người thanh nữ bé nhỏ dại này, không ít người không khỏi hình dung đến lời nói của Phật giáo phái mạnh tông rằng: “Bình thường trọng tâm thị đạo” (tâm bình thường chính là đạo). Thiết yếu sự bình thường giản dị đó mà chị Mai Anh đã tất cả sức hút bạo dạn mẽ, biến hạt nhân, là chất kết dính những tấm lòng yêu thương thương phần đông đứa trẻ con thiếu may mắn một giải pháp trong sáng, vô điều kiện. 12 năm, một hành trình dài dài của yêu thương với sẻ chia, để lúc này “chú bộ đội chì” Thiện Nhân sẽ tự tin lao vào cuộc sống thông thường như bao đứa con trẻ khác.

*
Cậu nhỏ bé bị quăng quật rơi ngày như thế nào giờ đã vô cùng chững chạc.


Tuy nhiên, 12 năm ấy chưa lúc nào dễ dàng. Chỉ có thể là tình mẫu tử bắt đầu giúp bà bầu con chị Mai Anh trải qua bao gian khó, nhọc nhằn, có những khi tưởng như giỏi vọng. Chị vẫn đang cố gắng nỗ lực hướng mang đến Thiện Nhân khi trưởng thành và cứng cáp không chỉ sống nhằm trả ơn cho cuộc đời, nhưng mà còn phải biết chăm sóc cho những người khác. Hành trình dài ấy, gần như nhọc nhằn vất vả ấy đã có chị Mai Anh lưu lại thành đông đảo dòng nhật ký kết trên Facebook cá nhân và được xuất bạn dạng thành cuốn sách “Hành trình yêu thương”. “Mẹ sinh bé từ trái tim” - một câu nói giản dị và đơn giản nhưng cất đựng toàn bộ bởi chỉ có trái tim yêu thương, đủ rộng lớn, đầy đủ bao dung new vượt qua hầu như rào cản, những trở ngại trong 12 năm ấy.

*

Theo như chị Mai Anh chia sẻ, thành phần sinh dục của Nhân đã được gia công lại, đã vận động được chức năng cơ bạn dạng như tè tiện, còn những cảm xúc khác thì chưa. Hiện tại vẫn phải chờ các công dụng khám lâm sàng và hội chẩn sau cuối từ các bác sĩ Mỹ nhằm đi đến quyết định.


Hành trình của chị ấy Mai Anh, chưng sĩ Roberto và ông Greig Craif là hành trình của sự tiếp nối, đã với đang viết tiếp những câu chuyện tử tế. Hàng trăm đứa trẻ rủi ro mắn đã bớt đi những gian khổ để nở thú vui đón một tương lai ấm áp.